12 hiểu lầm tình dục phổ biến

68% nam giới chọn sai loại bao cao su, có thể về kích thước hay hình dạng. Điều này có lẽ xuất phát từ quan niệm sai lầm rằng "loại bao nào cũng tốt".

Kết quả khảo sát này được đăng trên trang Luckybolke. Mới đây, tạp chí Men’s Health tổng hợp về những hiểu lầm thường thấy của con người về phương diện tình dục:

 

Quan hệ tình dục sẽ sướng hơn khi bạn còn trẻ

 

Tất nhiên, khi còn trẻ, bạn có nhiều sức khỏe, điều ấy giúp bạn nhanh hơn, mạnh mẽ và cuồng nhiệt khi lâm trận, tần suất quan hệ có phần dày đặc hơn. Tuy nhiên, hầu hết nam giới trung niên hay lớn tuổi hơn đang có sinh hoạt tình dục đều cho biết, họ cảm thấy thỏa mãn hơn khi quan hệ vào độ tuổi này và chia sẻ rằng quan hệ tình dục lúc này mang đến cho cuộc sống nhiều niềm vui hơn lúc họ còn trẻ. 

 

Chuyên gia tình dục, thạc sĩ Melanie Davis giải thích: “Tình dục của người lớn tuổi ít tập trung vào cực khoái, mà thay vào đó là cảm xúc, sự thăng hoa, sáng tạo và gắn kết cảm xúc”. Nói một cách đơn giản, người lớn hơn tận hưởng tình dục một cách tròn vẹn hơn so với giới trẻ.

 

Quan hệ tình dục, chuyện chăn gối, chuyện phòng the, hiểu lầm về tình dục, sex, giới tính, phụ nữ, đàn ông

Ảnh minh họa: News.

 

Bao cao su sẽ làm mất hứng

 

Một khảo sát trên trang Luckybloke cho thấy, 68% nam giới chọn sai loại bao cao su, có thể về kích thước hay hình dạng. Khi họ được cung cấp nhiều loại bao cao su khác nhau và trải nghiệm với chúng, từ đó tìm ra loại bao thích hợp nhất, sự thỏa mãn tình dục của họ thực sự thăng hoa. Như vậy, vấn đề không nằm ở việc hạn chế sử dụng bao cao su mà là ở chỗ tìm cho mình một loại bao cao su thích hợp, tất nhiên nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng (ngừa thai hay tránh các bệnh lây lan qua tình dục chẳng hạn).

 

Quan hệ qua ngã âm đạo là đủ để cho phụ nữ cực khoái

 

Thực tế, hơn 75% chị em không thể đạt được cực khoái chỉ bằng quan hệ qua ngả âm đạo, họ cần những kích thích trực tiếp lên âm vật. Davis nhấn mạnh: “Nếu vợ chồng muốn đạt được cực khoái cùng lúc, anh ta cần kích thích vào âm vật của bạn tình nữ bằng tay hay các loại dụng cụ tình dục".

 

Tương tự như dương vật, âm vật ở nữ giới là nơi tập trung nhận cảm về khoái cảm tình dục. Trong những thập niên gần đây, những phát hiện mới về âm vật cũng như cực khoái ở nữ giới cho thấy, âm vật không chỉ là phần bộc lộ ra bên ngoài ở âm hộ (nấp ngay góc trên hai môi bé) mà là một cơ quan thực sự hình trụ trải dài từ ngoài vào sâu trong âm đạo. Nếu kích thích lên khối âm vật, nữ giới sẽ có những nhận cảm tương tự như kích thích lên dương vật ở cánh mày râu.

 

Phụ nữ sinh ra vốn sẵn tính chung thủy

 

Thực tế, phụ nữ rõ ràng chịu ảnh hưởng từ xã hội và giới hạn sự hấp dẫn tính dục với một người đàn ông duy nhất tại một thời điểm. Tuy nhiên, khi bỏ qua khía cạnh xã hội, bản năng của phụ nữ cũng như bất kỳ sinh vật giống cái khác đều hướng đến có nhiều bạn tình, điều này được lập trình sẵn nhằm bảo đảm giống loài được sinh sôi và phát triển. Nói như vậy có nghĩa là cơ thể và tính cách của chị em cũng có thể tiếp nhận nhiều bạn tình, tương tự như nam giới vậy.

 

Phụ nữ ít hứng thú với tình dục hơn nam giới

 

Chuyên gia về hôn nhân, thạc sĩ Deboarah Anapol cho biết, phụ nữ cũng hứng thú với tình dục tương tự như nam giới. Họ có thể giảm hứng thú nếu từng bị lạm dụng tình dục, thất bại trong tình cảm hay nhu cầu chăm sóc con cái, do áp lực công việc... Anapol cũng nhấn mạnh: “Phụ nữ đáng yêu và vui vẻ hơn khi họ được thỏa mãn về tình dục. Điều này không khác biệt so với nam giới”.

 

Nam giới phải xuất tinh mới sướng

 

Đa số chị em tin rằng, nhiệm vụ của họ khi quan hệ tình dục là bạn tình nam giới xuất tinh. Nhiều phụ nữ nghĩ chỉ khi xuất tinh, nam giới mới cực khoái. Thực tế, khi được hỏi, nhiều nam giới từng trải nghiệm cực khoái riêng rẽ mà không xuất tinh, họ đều cho biết rằng, việc cực khoái không kèm xuất tinh cũng mang lại rất nhiều khoái cảm. Như vậy, xuất tinh không phải là đích đến duy nhất, mà quan trọng hơn cả, nam giới cần thụ hưởng cảm giác sung sướng mà hành vi này mang lại, bất chấp có xuất tinh hay không.

 

Nam giới phải “chào cờ” mới tận hưởng được khoái cảm khi quan hệ

 

Thực tế, màn dạo đầu không cần "cậu bé" phải cương cứng, quá trình âu yếm cũng thế. Hoạt động âu yếm, vuốt ve, mơn trớn cũng cho cả 2 rất nhiều khoái cảm và thậm chí là sự thỏa mãn tình dục. Anapol cho biết: “Nhiều phụ nữ thích được âu yếm, vuốt ve hơn cả việc quan hệ xâm nhập. Họ muốn tận hưởng khoái cảm ấy một cách trọn vẹn chứ không phải chỉ là một bước đệm cho đích đến đưa cậu bé vào cuộc”.

 

Dương vật càng to càng tốt

 

Hầu hết nam giới đều mong muốn "cậu bé" của mình càng hùng dũng càng tốt. Tuy nhiên, khi xét đến mối quan hệ tình cảm - tình dục, sự hài hòa mới là yếu tố tiên quyết cho thỏa mãn tình dục. Một dương vật quá khổ cho một âm đạo hẹp khít không phải là sự phối hợp tốt, do đó không dẫn đến khoái cảm trọn vẹn, chí ít là từ một phía. Anapol cũng nhấn mạnh rằng kinh nghiệm và kỹ năng sử dụng quan trọng hơn nhiều so với kích thước của dương vật.

 

Càng gần gũi, càng yêu thương nhau thì quan hệ tình dục càng vui vẻ

 

Cảm giác chán là kẻ thù lớn nhất giết chết khoái cảm tình dục cũng như mối quan hệ tình cảm. Do vậy, bên cạnh việc xây dựng tình càm và sự gắn kết, các đôi cần tìm ra cho mình những cách thức để nuôi giữ hứng thú tình dục cũng như thường xuyên hâm nóng cảm giác với nhau. Một ví dụ cho cách thức này là thử thay đổi không gian khi quan hệ tình dục, một chuyến đi xa nhà và một căn phòng trăng mật lạ lẫm chẳng hạn.

 

Tất cả phụ nữ đều cảm thấy sướng khi "yêu"

 

Một thống kê cho biết, đến 20% chị em có cảm giác đau khi quan hệ tình dục ở một mức độ nào đó. Thậm chí con số này có thể còn lớn hơn nhiều. Vì vậy, nếu cánh mày râu muốn mình luôn làm cho người phụ nữ sung sướng thì hãy suy nghĩ và quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của cô ấy, vì biết đâu, cô ta đang “trân mình chịu đựng” bạn.

 

Nếu phụ nữ chưa từng đạt cực khoái hoặc có quá nhiều cực khoái, đây là một dấu hiệu của sự ức chế tình dục

 

Mỗi người phụ nữ là khác nhau. "Nỗ lực khiến cho phụ nữ đạt được mô thức cực khoái khác với chính họ càng khiến cho vấn đề trở nên tệ", McCarthy nói. "Chấp nhận mô thức tình dục của người phụ nữ, bao gồm cả mô hình cực khoái của họ thì tốt cho người phụ nữ và cặp vợ chồng". Nói cách khác, mỗi cá thể trong mối quan hệ tình cảm - tình dục cần tôn trọng mục đích và mong đợi của đối phương, bởi lẽ thỏa mãn mong đợi và đạt được mục đích mới thực sự là cực khoái.

 

Điều phụ nữ mong muốn nhất ở bạn tình là làm họ đạt được cực khoái

 

Khác với nam giới, phụ nữ không mong đợi khoái cảm tình dục một cách riêng lẻ mà luôn gắn tình dục với cảm xúc. Khi quan hệ tình dục, nữ giới mong muốn cảm thấy rằng bạn trai kia thực sự quan tâm, yêu thương và muốn ở gần mình, muốn mang lại cho mình hạnh phúc. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ để họ có được thứ cực khoái về mặt tinh thần.

 

Theo Vnexpress/Men'shealth
đồng tính, gay, les, lgbt, cộng đồng LGBT, tình dục, tình một đêm, quan hệ tình dục, chuyện ấy, cua so tinh yeu
Làm thế nào để phát hiện người yêu đồng tính không thật lòng, quen bạn có thể chỉ vì "chuyện ấy...
Bài viết với những hình ảnh chân thực này sẽ giúp bạn phần nào thỏa trí tò mò về chuyện đi đẻ của...
người chuyển giới, người chuyển giới nữ, chuyển giới, Luật chuyển đổi giới tính, chuyển đổi giới tính, cua so tinh yeu
Trong dự thảo Luật Chuyển đối giới tính, một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều...
tôn trọng , người yêu, tương lai, gia đình, bạn bè, bản thân
Có những cặp đôi thường xuyên cãi nhau và không quên dành cho nhau những từ ngữ đủ đâm nát trái...
Tư vấn tình yêu, nghiện yêu, triệu chứng, cua so tinh yeu
Một nguyên nhân phổ biến là cái cảm giác tin rằng nếu bạn kết thúc mối quan hệ, bạn sẽ không bao...
 vợ chồng, Phụ nữ, gia đình, phòng the, cua so tinh yeu
Phụ nữ cá tính tuy hấp dẫn, nhưng đa phần nam giới sẽ “tan chảy” trước những cô nàng mạnh mẽ lại...
chuyện ấy, sử dụng bao cao su, tránh thai ngoài ý muốn,bệnh lây nhiễm, hiv
Bên cạnh tác dụng tránh thai và phòng tránh lây nhiễm bệnh, bao cao su còn mang lại nhiều lợi...
Các nghiên cứu cho thấy những cặp vợ chồng biết tha thứ cho nhau thì gia đình của họ luôn hạnh...
mùa đông, gió lạnh, ôm vào lòng, tình yêu, quan hệ, chuyện yêu đương
Mùa đông se lạnh lại có khả năng làm nóng chuyện yêu đương của các cặp đôi.
Đôi khi, để kiểm chứng tình yêu chân thành của một người đàn ông không cần phải qua những hành...
Nội dung khác
Bác sĩ cho em hỏi, vì tò mò nên em lỡ đi chơi gái mại dâm khi quan hệ em có dùng bao.
20:02 - Tư vấn
Em và chồng quan hệ không dùng biện pháp tránh thai được 3 tháng, hai tháng đầu kinh nguyệt em...
17:02 - Tư vấn
rỉ máu, chỉ tự tiêu, sinh mổ, sinh thường, hồi phục, cuasotinhyeu
Thưa bác sĩ em sinh bé được hơn 1 tháng hiện tại chỉ khâu của em chưa tiêu mà đầu chỉ khâu có ra...
14:05 - Tư vấn
bị xâm hại, có thai, muốn bỏ con, hận người cưỡng bức
Con rất xấu hổ và khinh ghét người đàn ông này, vì thế con không thể giữ đứa con của ông ta trong...
15:05 - Tư vấn
bao cao su, quan hệ, tình dục, có thai, thụ thai, cuasotinhyeu
Nhưng trước đó khi cậu bé cương cứng có cà sát vào "cô bé" của em không đeo bao cao su...
07:02 - Tư vấn
viêm nang lông, dị ứng, vi khuẩn tích tụ, các chất tẩy rửa, cuasotinhyeu
em là nam năm nay em 25 tuổi, khoảng 1 tuần nay trên lông mu nó bị sưng và nổi lên các cục màu đỏ...
08:05 - Tư vấn
suy nghĩ tích cực, hành trình mới, tình cảm chân thành, ngại ngùng, cửa sổ tình yêu.
Chúng em mới quay lại được 1 tháng, em thấy bạn ấy vẫn có vẻ ngại ngùng trong việc nhận quà em...
15:05 - Tư vấn
Điều trị trào ngược dạ dày - thực quản bằng đông y.
Em đang phân vân không biết trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có phải là địa chỉ...
08:05 - Tư vấn
Có kinh nguyệt sau quan hệ "xuất ngoài" có thai hay không?
Đây là vấn đề của em ạ. Vào ngày 3/2 thì tụi em có quan hệ mà không sử dụng biện pháp nào cả. Sau...
16:31 - Tư vấn