Chỉ cần làm 6 điều này khi cãi nhau, dù vợ có sai đến đâu chồng cũng phải "xuống nước"

Đã là vợ chồng thì không thể tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Và người vợ thông minh sẽ luôn biết cách làm cho cuộc chiến tranh giữa hai vợ chồng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Chấp nhận lùi một bước để tiến một bước


Đàn ông chính là những người ưa nói ngọt nhất quả đất. Chàng sẽ không thực sự thích nghe những sự thật trần trụi từ vợ. Vợ dù có nóng giận đến đâu thì cũng hãy áp dụng chiêu "lấy nhu để thắng cương".


Khi trước mặt người khác, dù có giận chồng đến đâu thì vợ cũng nên nhẫn nhịn rồi về nhà nói chuyện với chồng sau. Và đến khi đã ở nhà thì bạn hãy “tiến lên một bước” nhé, anh ấy sẽ còn biết ơn vì bạn đã giữ thể diện cho anh ấy trước đám đông đấy. Lúc này nghe vợ phân tích những điều lọt tai, chồng không xuống nước xin lỗi vợ mới là lạ đó các chị ạ.

 

Chỉ cần làm 6 điều này khi cãi nhau, dù vợ có sai đến đâu chồng cũng phải "xuống nước"

Ảnh minh họa.


Tránh xa thứ độc dược nguy hiểm phá nát hôn nhân: Chiến tranh lạnh


Vợ chồng ở cùng nhà mà coi nhau như kẻ vô hình, không trò chuyện, không điện thoại, không tin nhắn là điều cấm kỵ nhất. Khi hai vợ chồng áp dụng chiêu chiến tranh lạnh với nhau, thực tế thì người nào cũng muốn chờ đợi đối phương xuống nước nói chuyện trước. Tuy nhiên, cách này lại mang đến những hậu quả khôn lường.


Nếu cả hai vợ chồng đều cố chấp sẽ khiến tình cảm trở nên mai một, rời rạc và chẳng thể bền vững. Tốt nhất là các chị hãy xây dựng với chồng nguyên tắc dù mâu thuẫn đến đâu đi chăng nữa thì cũng phải nói chuyện thẳng thắn để giải quyết. Vợ chồng có thể để cho nhau những khoảng thời gian một mình để suy nghĩ nhưng tuyệt đối không được quá 12 giờ đồng hồ.


Các chuyên gia khuyên bạn không nên để tình trạng này kéo dài vì đó không phải là cách hữu hiệu nhất để trừng phạt ai cả, ngược lại còn khiến cho bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi, không khí gia đình nặng nề, khó chịu và để lâu còn ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng.


Đừng lúc nào cũng khăng khăng buộc tội chồng


Nếu cứ dùng những lời lẽ trách móc, buộc tội đối phương sẽ khiến họ tổn thương và phản ứng tự vệ với người đối diện là điều đương nhiên. Cách tốt nhất là người vợ hãy đưa ra những lý lẽ, những suy nghĩ của mình hơn là “tấn công”!

 

Chỉ cần làm 6 điều này khi cãi nhau, dù vợ có sai đến đâu chồng cũng phải "xuống nước"Chỉ cần làm 6 điều này khi cãi nhau, dù vợ có sai đến đâu chồng cũng phải "xuống nước"

 

Ảnh minh họa.


Tuyệt đối không phủ nhận sạch sành sanh những công lao của anh ấy


Đừng bao giờ trách móc chàng: "Anh chưa bao giờ quan tâm con cái", "Anh chẳng ngó ngàng gì đến vợ con"... Bởi đó chính là cách xóa sạch mọi nỗ lực của chàng trong việc xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình.


Ngoài ra, các chị cũng hãy nhớ đừng bao giờ so sánh chàng với một ai đó khác ngoài kia vì chúng sẽ làm hủy hoại cuộc sống hôn nhân gia đình bạn rất nhanh đó. Hãy làm sao để chàng nhận được sự tôn trọng và ghi nhận về những cố gắng, nỗ lực của mình thì anh ấy mới đáp lại một cách chân tình nhất.


Biết lắng nghe chồng


Đừng bao giờ chen ngang khi chồng đang bày tỏ quan điểm. Các chị hãy cố gắng lắng nghe chồng rồi đưa ra những nhận định của bản thân mình. Có thể bạn không đồng ý với những ý kiến đó nhưng hãy tranh luận chúng trên cơ sở ghi nhận, tiếp thu và tìm ra giải pháp tốt nhất.


Hãy luôn hiểu rằng: Không có ai là sai hay đúng hoàn toàn!


Khi cãi nhau, ai cũng đưa ra lý lẽ và bảo vệ quan điểm của mình. Vì vậy có những việc hai vợ chồng không nên đem ra tranh luận. Hãy cứ tự hiểu điều đó theo cách riêng của mình, miễn là nó không bị ảnh hưởng gì đến tình cảm của cả hai.

Theo Webtretho
Phụ nữ, Tự tin, độc lập, Quyến rũ, Thu hút, cua so tinh yeu
Chân dài, xinh đẹp không phải là chuẩn mực duy nhất của sự quyến rũ. Những đấng mày râu thành đạt...
Vợ thế này, chồng nào chẳng mê!
Nếu người vợ có 7 điểm dưới đây, người chồng nào cũng một đời mê mẩn.
Làm gì nếu con thích cha hoặc mẹ hơn
Cố gắng tìm hiểu lý do, dành thời gian cho con nhiều như nửa kia, thông cảm cho bé... sẽ giúp bạn...
Phụ nữ có chồng vẫn cảm thấy cô đơn trong chính gia đình của mình, vì sao?
Nhiều phụ nữ dù có chồng vẫn thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, vì những lí do sau...
Vì sao gay thường... "hút" gái?
Một thực tế là những anh chàng không thích phụ nữ này lại rất thường là đối tượng mà phái đẹp để...
Tình yêu, Chia tay, Cô đơn đong đưa, Mối quan hệ, Hạnh phúc, Khổ đau, Chia ly, cua so tinh yeu
Chúng ta sẽ nhớ gì, quên gì, được gì hay mất gì sau một mối tình? Có lẽ điều ấy tùy thuộc vào mỗi...
người đồng tính Hàn Quốc, Hàn Quốc, người đồng tính Hàn Quốc, người đồng tính, Hàn Quốc, LGBT, biểu tình, cua so tinh yeu
Hầu hết người Hàn Quốc phản đối hôn nhân đồng giới và chính phủ đến nay chưa có kế hoạch công...
tâm sự, gia đình, nhà nội, nhà ngoại, vợ chồng, tài chính
Thấy Hoa xách con cá sang nhà ngoại, Phong liền lườm nguýt. Anh không vừa ý chuyện cô hay mang đồ...
Làm "chuyện ấy", lúc này, vừa thích lại vừa lợi sức khỏe, thời gian chuyện ấy, hôn nhân gia đình, vợ chồng, cua so tinh yeu
Bác sĩ khuyên các cặp đôi nên làm chuyện ấy trong khoảng thời gian này để có được cảm xúc và sức...
10 điều ý nghĩa hơn câu nói 'Em yêu anh'
Tình yêu không lời đôi khi sâu sắc và khiến người ấy xúc động, nhớ lâu hơn.