Chị em và nỗi trăn trở "đồng sàng dị mộng"

Thông thường, các cuộc hôn nhân đều được bắt nguồn từ tình yêu của hai phía, nó là cuộc sống được các cặp đôi mong đợi sau một thời gian tìm hiểu và khi tình yêu ấy chín muồi họ nhận ra không thể sống thiếu nhau đó lúc họ quyết định mình cần một cuộc sống chung.

Tuy nhiên, những thay đổi trong cuộc sống hôn nhân, thay đổi về tâm sinh lý cũng như những tác động bên ngoài của cuộc sống khiến cho không ít các cuộc hôn nhân tan vỡ hoặc nếu không tan vỡ thì nó cũng rơi vào cảnh đồng sàng dị mộng giữa hai vợ chồng. Hãy tưởng tượng, một cuộc sống vợ chồng chung chăn gối nhưng không còn những yêu thương nồng nàn, không còn những kỳ vọng về nhau cung chỉ giống như hai kẻ xa lạ nằm sát bên mà không có lấy một chút cảm giác.

 

Chị em và nỗi trăn trở "đồng sàng dị mộng"

 

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới cảnh đồng sàng dị mộng?

 

Chị Vân Anh, 37 tuổi là nhân viên văn phòng của một công ty truyền thông cho rằng: “Việc bất đồng quan điểm có thể bắt nguồn từ việc không hiểu nhau hoặc do những thay đổi trong cuộc sống (như môi trường công việc, nỗi lo cơm áo gạo tiền, con cái học hành...) khiến tính cách thay đổi hoặc quan niệm sống khác đi... làm cho quan điểm giữa vợ chồng khác nhau.

 

Có thể có những cặp vợ chồng đồng sàng đồng mộng ngay từ khi bắt đầu chung sống nhưng sau một thời gian rạn nứt bắt đầu xuất hiện. Dù sự khác biệt không nhiều nhưng có thể với người trong cuộc họ lại cho là quá lớn vì vốn dĩ họ hiểu và giống nhau nhiều thứ. Nên một sự thay đổi ở người bạn đời khiến họ hụt hẫng dẫn đến sự thất vọng và cảnh đồng sàng dị mộng là tất yếu.

 

Từ những rạn nứt trong cuộc sống khiến vợ chồng không có chung tiếng nói, người này nghĩ mình đúng người kia sai  nếu không giải quyết được có thể dẫn đến việc thất vọng và cảm giác tình cảm cũng thay đổi. Điều đó cũng ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của vợ chồng”.

 

Chị Thu Trang, 35 tuổi giáo viên mầm non tại Yên Hòa chia sẻ: “Việc đồng sàng dị mộng bây giờ nhiều như ăn cơm ấy. Nó phổ biến, cũng trở thành khái niệm bình thường như kiểu nghe mãi rồi cũng quen chứ không như nhiều năm trước nghe đến cụm từ này là cảm thấy thương cho người lâm vòa hoàn cảnh ấy.

 

Ngày trước các cặp vợ chồng thường tìm hiểu nhau trong thời gian dài hơn. Trong khi các bạn trẻ bây giờ yêu nhanh cưới nhanh nên dường như việc chưa hiểu hết về nhau hoặc không cần hiểu nhiều  đã cưới khiến việc cùng chung giường nhưng hai tâm hồn không hòa hợp, thậm chí là sẽ có người thứ 3 xuất hiện vô hình trong cuộc sống  chung”.

 

Nỗi đau đớn khi phải sống trong “nhà ngục tinh thần”

 

Chị em và nỗi trăn trở "đồng sàng dị mộng"

 

“Đồng sàng dị mộng” không phải điều quá xa lạ, nó đã trở nên khá phổ biến trong cuộc sống không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn ở trong thời gian trước đó rất lâu, thậm chí đã được viết thành những câu chuyện, tiểu thuyết…Có những điều tưởng chừng như không thể, nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục học cách “sống chung với lũ” ở đây là trường hợp chung sống với người mình đã không còn cảm giác yêu thương.

 

Không phải nói chia tay là sẽ chia tay được, những chị em không dũng cảm, dũng khí để ký vào tờ đơn ly hôn thì sẽ sẵn sàng chấp nhận chịu tình cảnh này bởi họ lo sợ phía sau tờ giấy ly hôn là cả một bầu trời đen tối cho con trẻ. Đôi khi là những ham muốn về vật chật người ta thà đồng sàng dị mộng hơn là phải chia gia tài, con cái mất cha mẹ và bị xã hội soi xét…

 

Vẫn biết là rất đau đớn, tủi hổ khi phải chung sống với một người đàn ông mình đã hết yêu thương, đặc biệt khi tình yêu ấy phái đẹp lại dành cho một người thứ ba. Bất cứ một thứ gì bị chia cắt đều đã là đau đớn và khi tình yêu bị chia cắt thì đó quả là một sự đau đớn đến tột cùng về mặt tinh thần của bất cứ ai.

 

Mọi thứ gượng ép đều không mang tới kết quả tốt đẹp trong tình yêu, một gia đình đúng nghĩa là có sự yêu thương, gắn kết của cả hai vợ chồng, nhưng nếu nó chỉ xuất phát từ một phía thì sẽ là một nghịch cảnh cho cả hai người.

 

Tình huống khá phổ biến ở trong câu chuyện đồng sàng dị mộng đó là dù người chồng có làm mọi cách để “đánh thức” cảm xúc trong vợ của mình nhưng đối với người đàn bà tình cảm mà họ dành cho anh ta vẫn chỉ là con số không tròn trĩnh. Nếu như cứ tiếp tục, người đàn ông rồi cũng chẳng thèm quan tâm xem cảm xúc của vợ như thế nào mà nâng niu, những ái ân rồi cũng trở nên  vụng về, thô thiển.


Hẳn các chị em sẽ bị dằn vặt bởi mình làm tổn thương người chồng, tổn thương những đứa con và tự làm tổn thương tới chính tinh thần của bản thân, họ sẽ phải đối mặt với những hành động gượng gạo, giả tạo và không sớm thì muộn tinh thần sẽ bị lâm vào cảnh bế tắc, khó giải quyết.

 

Vậy làm cách nào để giải thoát ra khỏi “ngục tù” ấy?

 

Các chị em nên hiểu rằng, thật hiếm ông chồng nào có thể chấp nhận được cảnh sống với một cô vợ “đồng sàng dị mộng”, bởi họ cũng là con người, cần một người vợ hết lòng yêu thương mình. Cho dù họ có bao dung và mạnh mẽ tới nhường nào nhưng khi phải sống với một người con gái vô cảm mà chỉ tơ tưởng tới người đàn ông khác thì cái tôi, cái sỹ diện của người đàn ông cũng không cho phép bản thân họ làm vậy. Hoặc bạn phải thay đổi hoặc là bạn sẽ phải chịu những dày vò từ phía người chồng của mình.

 

Như đã nói ở trên, có người tìm cách “sống chung với lũ” che giấu tình cảm thực sự bên trong để gia đình được yên ấm, để con cái có đầy đủ cha mẹ, không bị phán xét, dị nghị từ miệng lưỡi thế gian. Nhưng cũng có người cho rằng, trước khi lập gia đình, ai cũng trải qua ít nhất một mối tình, nhưng không thể đem mối tình đó là cái bóng cho cuộc sống vợ chồng. Họ thà đau khổ nhất thời còn hơn lấy một người mà mình không yêu và chịu chung sống theo cảnh “đồng sàng dị mộng”.

 

Nhưng  nếu câu chuyện của phái đẹp chỉ đơn thuần là do những khác biệt về quan điểm tình dục thì cách giải quyết là cả hai bên cùng ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau trên tinh thần cởi mở và hợp tác. Không nên để tình trạng đồng sàng dị mộng kéo dài. Những phiên hòa giải về chuyện gối chăn có một thuận lợi lớn: Đằng nào hai bên cũng phải đi đến kết cục hòa giải cho hạnh phúc gối chăn. Nếu kiên định với lập trường, cả hai cùng thiệt.

Theo giadinh.net
Đây là minh chứng yêu lại người cũ không sai, sai ở cách yêu cũ và con người cũ!
Nhiều người nói rằng, chẳng nên yêu lại người đã từng làm bạn tổn thương. Vì như vậy sẽ chỉ nhận...
 hôn nhân, ly hôn, Chuyện chăn gối, Bản lĩnh đàn ông, tình một đêm
Dù còn rất yêu vợ và không muốn ly hôn nhưng mỗi lần “quan hệ”, tôi lại nghe văng vẳng bên tai...
Toàn bộ phim đam mỹ (đồng tính nam) bị cấm chiếu tại Trung Quốc
Thông tin hàng loạt phim chuyển thể từ đam mỹ Hoa ngữ sẽ bị đình chỉ phát sóng đang gây xôn xao...
Chán chồng, nửa đêm bỏ trốn theo người tình, lúc mở vali hành lý mang theo mà tôi bật khóc
Đến nhà nghỉ Luân đã đặt trước, tôi mở vali hành lý thì không khỏi giật mình khi nhìn thấy 2 món...
Đồng tính, sản phẩm nghệ thuật, đề tài đồng tính, giới trẻ, us, điện ảnh Việt Nam, người đồng tính, bình đẳng, cua so tinh yeu
Thời gian qua, nhiều sản phẩm nghệ thuật về đề tài đồng tính được giới thiệu đến công chúng. Đã...
gia đình, tình yêu, sự nghiệp, tâm lý tình cảm
Với cha mẹ, bị xã hội bỏ lại không có gì ghê gớm. Nhưng bị con cái bỏ quên là điều khiến họ buồn...
 trai nghèo, đàn ông, ít tiền, tán gái, tán tỉnh, chinh phục, mối quan hệ, chân thành, cua so tinh yeu
Anh em nào nhìn thấy mặt tôi lúc đang viết bài này, sẽ hiểu thế nào là đỉnh cao của sự nghiêm túc...
Thời điểm vàng, cuộc yêu, viên mãn, cửa sổ tình yêu.
Chất lượng tình dục là chuyện mà ai cũng quan tâm. Chuyện ấy liên quan nhiều đến yếu tố tâm lý,...
Đồng tính, LGBT, hôn nhân đồng giới, Thành phố Yokohama, hôn nhân đồng giới, cua so tinh yeu
Thành phố Yokohama đã nối gót hàng loạt thành phố khác của Nhật thừa nhận tính hợp pháp của mối...
Khi cãi nhau với chồng, vợ khôn ngoan phải ‘khóa miệng’, không được nói 4 câu CHẾT NGƯỜI này
Khi vợ chồng cãi nhau, vợ khôn ngoan tuyệt đối không được thốt ra những câu nói chết người này...
Nội dung khác
Nhân xơ tử cung ở giai đoạn tiền mãn kinh có cần phải điều trị?
Trong một lần bị viêm tôi có đi khám phụ khoa thì được bác sĩ nói là tôi bị nhân xơ tử cung,...
13/5/2021 - Tư vấn
Vẫn chưa thể có con lại sau 2 năm ngưng dùng thuốc tránh thai
Em năm nay 35 tuổi và vợ chồng em đang muốn sinh thêm cháu thứ 3. Nhưng em đã thả 2 năm nay rồi...
13/5/2021 - Tư vấn
sắp kết hôn, vẫn nhớ người cũ, vào trang cá nhân, xem hoạt động của người cũ, cảm thấy tổn thương
Em tự hỏi, thật sự cô ấy có quên được người cũ hay không. Có những lúc đi ngang qua chỗ người yêu...
13/5/2021 - Tư vấn
Đau bụng kéo dài nhưng đi khám lại không ra bệnh
Cháu bị đau bụng cũng khá lâu rồi ạ. Cháu có đi khám mấy lần nhưng không có kết quả gì cả. Cháu...
13/5/2021 - Tư vấn
bị mẹ ngăn cản, không cho yêu, lo việc học, không lo được cho bản thân
Em và người yêu em quen nhau được 4 tháng thì bọn em công khai với gia đình 2 bên, nhưng gia đình...
13/5/2021 - Tư vấn
lần đầu hẹn hò, đòi hôn, từ chối, nghi ngờ, muốn gần gũi, bị coi là dễ dãi
Đang trò chuyện thì anh ấy bắt đầu có "hành động thân mật". Em nói không thích, thì anh...
13/5/2021 - Tư vấn
Cảnh giác với viêm tắc tia sữa sau sinh khi ngực có các u cục nhỏ
Con sanh em bé nay đã được 4 tháng. Lúc sanh bé được ít ngày con bị tắc tia sữa có hành sốt. Sau...
13/5/2021 - Tư vấn
U xơ tử cung vẫn tái phát trở lại dù đã phẫu thuật loại bỏ
ngày 5/12/2020 em đi khám thì cái u xơ tử cung của em nó là 49x36mm. Đến hôm qua em đi khám lại...
13/5/2021 - Tư vấn
Dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng giai đoạn sớm
Tỷ lệ bệnh nhân ung thư hiện nay đang ngày càng gia tăng. Và một trong các loại ung thư phổ biến...
13/5/2021 - Kiến thức