Chị em và nỗi trăn trở "đồng sàng dị mộng"

Thông thường, các cuộc hôn nhân đều được bắt nguồn từ tình yêu của hai phía, nó là cuộc sống được các cặp đôi mong đợi sau một thời gian tìm hiểu và khi tình yêu ấy chín muồi họ nhận ra không thể sống thiếu nhau đó lúc họ quyết định mình cần một cuộc sống chung.

Tuy nhiên, những thay đổi trong cuộc sống hôn nhân, thay đổi về tâm sinh lý cũng như những tác động bên ngoài của cuộc sống khiến cho không ít các cuộc hôn nhân tan vỡ hoặc nếu không tan vỡ thì nó cũng rơi vào cảnh đồng sàng dị mộng giữa hai vợ chồng. Hãy tưởng tượng, một cuộc sống vợ chồng chung chăn gối nhưng không còn những yêu thương nồng nàn, không còn những kỳ vọng về nhau cung chỉ giống như hai kẻ xa lạ nằm sát bên mà không có lấy một chút cảm giác.

 

Chị em và nỗi trăn trở "đồng sàng dị mộng"

 

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới cảnh đồng sàng dị mộng?

 

Chị Vân Anh, 37 tuổi là nhân viên văn phòng của một công ty truyền thông cho rằng: “Việc bất đồng quan điểm có thể bắt nguồn từ việc không hiểu nhau hoặc do những thay đổi trong cuộc sống (như môi trường công việc, nỗi lo cơm áo gạo tiền, con cái học hành...) khiến tính cách thay đổi hoặc quan niệm sống khác đi... làm cho quan điểm giữa vợ chồng khác nhau.

 

Có thể có những cặp vợ chồng đồng sàng đồng mộng ngay từ khi bắt đầu chung sống nhưng sau một thời gian rạn nứt bắt đầu xuất hiện. Dù sự khác biệt không nhiều nhưng có thể với người trong cuộc họ lại cho là quá lớn vì vốn dĩ họ hiểu và giống nhau nhiều thứ. Nên một sự thay đổi ở người bạn đời khiến họ hụt hẫng dẫn đến sự thất vọng và cảnh đồng sàng dị mộng là tất yếu.

 

Từ những rạn nứt trong cuộc sống khiến vợ chồng không có chung tiếng nói, người này nghĩ mình đúng người kia sai  nếu không giải quyết được có thể dẫn đến việc thất vọng và cảm giác tình cảm cũng thay đổi. Điều đó cũng ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của vợ chồng”.

 

Chị Thu Trang, 35 tuổi giáo viên mầm non tại Yên Hòa chia sẻ: “Việc đồng sàng dị mộng bây giờ nhiều như ăn cơm ấy. Nó phổ biến, cũng trở thành khái niệm bình thường như kiểu nghe mãi rồi cũng quen chứ không như nhiều năm trước nghe đến cụm từ này là cảm thấy thương cho người lâm vòa hoàn cảnh ấy.

 

Ngày trước các cặp vợ chồng thường tìm hiểu nhau trong thời gian dài hơn. Trong khi các bạn trẻ bây giờ yêu nhanh cưới nhanh nên dường như việc chưa hiểu hết về nhau hoặc không cần hiểu nhiều  đã cưới khiến việc cùng chung giường nhưng hai tâm hồn không hòa hợp, thậm chí là sẽ có người thứ 3 xuất hiện vô hình trong cuộc sống  chung”.

 

Nỗi đau đớn khi phải sống trong “nhà ngục tinh thần”

 

Chị em và nỗi trăn trở "đồng sàng dị mộng"

 

“Đồng sàng dị mộng” không phải điều quá xa lạ, nó đã trở nên khá phổ biến trong cuộc sống không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn ở trong thời gian trước đó rất lâu, thậm chí đã được viết thành những câu chuyện, tiểu thuyết…Có những điều tưởng chừng như không thể, nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục học cách “sống chung với lũ” ở đây là trường hợp chung sống với người mình đã không còn cảm giác yêu thương.

 

Không phải nói chia tay là sẽ chia tay được, những chị em không dũng cảm, dũng khí để ký vào tờ đơn ly hôn thì sẽ sẵn sàng chấp nhận chịu tình cảnh này bởi họ lo sợ phía sau tờ giấy ly hôn là cả một bầu trời đen tối cho con trẻ. Đôi khi là những ham muốn về vật chật người ta thà đồng sàng dị mộng hơn là phải chia gia tài, con cái mất cha mẹ và bị xã hội soi xét…

 

Vẫn biết là rất đau đớn, tủi hổ khi phải chung sống với một người đàn ông mình đã hết yêu thương, đặc biệt khi tình yêu ấy phái đẹp lại dành cho một người thứ ba. Bất cứ một thứ gì bị chia cắt đều đã là đau đớn và khi tình yêu bị chia cắt thì đó quả là một sự đau đớn đến tột cùng về mặt tinh thần của bất cứ ai.

 

Mọi thứ gượng ép đều không mang tới kết quả tốt đẹp trong tình yêu, một gia đình đúng nghĩa là có sự yêu thương, gắn kết của cả hai vợ chồng, nhưng nếu nó chỉ xuất phát từ một phía thì sẽ là một nghịch cảnh cho cả hai người.

 

Tình huống khá phổ biến ở trong câu chuyện đồng sàng dị mộng đó là dù người chồng có làm mọi cách để “đánh thức” cảm xúc trong vợ của mình nhưng đối với người đàn bà tình cảm mà họ dành cho anh ta vẫn chỉ là con số không tròn trĩnh. Nếu như cứ tiếp tục, người đàn ông rồi cũng chẳng thèm quan tâm xem cảm xúc của vợ như thế nào mà nâng niu, những ái ân rồi cũng trở nên  vụng về, thô thiển.


Hẳn các chị em sẽ bị dằn vặt bởi mình làm tổn thương người chồng, tổn thương những đứa con và tự làm tổn thương tới chính tinh thần của bản thân, họ sẽ phải đối mặt với những hành động gượng gạo, giả tạo và không sớm thì muộn tinh thần sẽ bị lâm vào cảnh bế tắc, khó giải quyết.

 

Vậy làm cách nào để giải thoát ra khỏi “ngục tù” ấy?

 

Các chị em nên hiểu rằng, thật hiếm ông chồng nào có thể chấp nhận được cảnh sống với một cô vợ “đồng sàng dị mộng”, bởi họ cũng là con người, cần một người vợ hết lòng yêu thương mình. Cho dù họ có bao dung và mạnh mẽ tới nhường nào nhưng khi phải sống với một người con gái vô cảm mà chỉ tơ tưởng tới người đàn ông khác thì cái tôi, cái sỹ diện của người đàn ông cũng không cho phép bản thân họ làm vậy. Hoặc bạn phải thay đổi hoặc là bạn sẽ phải chịu những dày vò từ phía người chồng của mình.

 

Như đã nói ở trên, có người tìm cách “sống chung với lũ” che giấu tình cảm thực sự bên trong để gia đình được yên ấm, để con cái có đầy đủ cha mẹ, không bị phán xét, dị nghị từ miệng lưỡi thế gian. Nhưng cũng có người cho rằng, trước khi lập gia đình, ai cũng trải qua ít nhất một mối tình, nhưng không thể đem mối tình đó là cái bóng cho cuộc sống vợ chồng. Họ thà đau khổ nhất thời còn hơn lấy một người mà mình không yêu và chịu chung sống theo cảnh “đồng sàng dị mộng”.

 

Nhưng  nếu câu chuyện của phái đẹp chỉ đơn thuần là do những khác biệt về quan điểm tình dục thì cách giải quyết là cả hai bên cùng ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau trên tinh thần cởi mở và hợp tác. Không nên để tình trạng đồng sàng dị mộng kéo dài. Những phiên hòa giải về chuyện gối chăn có một thuận lợi lớn: Đằng nào hai bên cũng phải đi đến kết cục hòa giải cho hạnh phúc gối chăn. Nếu kiên định với lập trường, cả hai cùng thiệt.

Theo giadinh.net
7 lợi ích của tình yêu, tâm lý, bí quyết yêu
Không chỉ tốt cho tinh thần, tình yêu còn giúp bạn tăng miễn dịch và sống thọ.
Thực hiện theo 4 gợi ý dưới đây bằng những cố gắng thực sự của mình, chắc chắn người đàn ông của...
Chẳng người đàn ông nào đủ dũng cảm để tiết lộ những bí mật nhỏ nhặt này với phụ nữ, đơn giản bởi...
tán tỉnh, nghệ thuật tán tỉnh, tán gái, tình yêu, hẹn hò
Chắc hẳn bất kì chàng trai/cô gái nào khi bắt gặp một đối tượng mà mình có cảm tình, đều sẽ dùng...
Mọi người cứ nghĩ, con gái tỏ ra quan tâm đến tình dục là hư hỏng và thiếu đạo đức.
Trong hôn nhân, tuy tình dục giữ một vai trò cực kỳ quan trọng nhưng không phải tất cả. Tình dục...
Phụ nữ, điều cần tránh, "yêu", cửa sổ tình yêu.
Đa phần tuýp phụ nữ truyền thống luôn dị ứng với sự thay đổi. Bản tính hy sinh nhẫn nhịn trong...
chàng đã hết yêu, khi chàng hết yêu, dấu hiệu mối quan hệ rạn nứt, dấu hiệu tan vỡ, cua so tinh yeu
Với phụ nữ không gì buồn hơn khi người đàn ông của mình cạn tình cạn nghĩa. Nếu thấy những dấu...
Ham muốn tình dục được kích hoạt và nữ giới thích được vuốt ve, âu yếm vào mùa xuân. Trong khi...
Chọn cách sống thật với giới tính khiến nhiều người mẫu đồng tính luôn chịu những áp lực từ gia...
Nội dung khác
hiện tượng, rụng trứng, chu kỳ, kéo dài, biểu hiện, que thử rụng trứng, kết quả dương tính, cuasotinhyeu
Vài tháng trở lại đây em có hiện tượng rụng trứng 2 lần trong 1 chu kỳ.
18:02 - Tư vấn
Mức độ ảnh hưởng khi túi thai có hiện tượng bóc tách 20%?
Lúc em mang thai được 6 tuần thì thai bị bóc tách 30%, bác sĩ cho em thuốc đặt dưỡng thai.
10:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai, đói, thời gian dùng thuốc, biện pháp tránh thai, cuasotinhyeu
Em uống thuốc tránh thai mà đang đói liệu có sao không ạ?
10:05 - Tư vấn
Ly hôn, hàn gắn, nợ nần, trai gái, níu kéo, van xin
Và đến bây giờ đã trọn 15 năm vợ chồng. Thời gian đó vợ chồng mình cũng thường xảy ra xung đột,...
10:28 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày,avalo, chưa hành kinh, hiệu quả, tác dụng,cuasotinhyeu
Em chưa hành kinh trở lại. Bác sĩ cho em hỏi em muốn tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày...
19:35 - Tư vấn
Giờ xảy ra chuyện cô ấy có bầu, em bảo cô ấy bỏ đi nếu như hai đứa không đến được với nhau và tốt...
15:05 - Tư vấn
Nhức mỏi tay chân và mọc mụn kéo dài
Có một lần em bảo làm đo tải lượng HIV thì bác sỹ bảo nếu ai xét nghiệm mà nhiễm H mới làm tải...
14:05 - Tư vấn
Lo lắng tình yêu, Người yêu lạnh nhạt, yêu xa, chia tay, giữ gìn tình yêu, bạn trai lạnh nhạt, cua so tinh yeu
Anh vẫn thương em, em hỏi vậy ý anh là sao thì anh nói không có gì. Em nhìn mặt anh buồn bã nên...
18:05 - Tư vấn
Đau bụng và ra huyết nâu khi dùng tránh thai hàng ngày?
Khi hết kinh được ba ngày thì em có sử dụng lại tránh thai hàng ngày. Nhưng sử dụng được vài ngày...
11:05 - Tư vấn