Một số biểu hiện về cuộc hôn nhân hạnh phúc

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc đôi khi được gây dựng từ những điều bình dị, đơn giản trong cuộc sống hằng ngày chứ chẳng phải là điều gì đó quá cao siêu. Bạn mong muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc hãy cố gắng đối xử chân thành với nửa kia, và bằng lòng với những điều mà đối phương mang đến cho mình.

Khi kết hôn, chung sống với một người nào đó, ai ai cũng chỉ mong muốn tìm được cho mình một mái ấm gia đình hạnh phúc đúng nghĩa. Thế nhưng, như thế nào là một mái ấm gia đình hạnh phúc trọn vẹn thì lại không có một khái niệm duy nhất nào. Theo tôi, hạnh phúc chỉ mang tính chất tương đối,nó phụ thuộc vào sự chấp nhận của mỗi cá nhân về những gì mình đang có, bởi cuộc sống này chẳng có điều gì hay có ai toàn vẹn một cách hoàn hảo cả. Có khi những điều bạn cảm thấy rất đỗi bình thường trong cuộc hôn nhân của mình nhưng lại là niềm ao ước của nhiều người khác, nhiều gia đình khác. Nếu trong cuộc sống hôn nhân của bạn có một số những biểu hiện sau thì bạn nên biết hài lòng với những gì mình đang có.

 

1. Sự thấu hiểu, chia sẻ


Bất cứ mối quan hệ nào cũng đều cần phải có được sự lắng nghe, chia sẻ, cảm thông cho nhau, trong mối quan hệ vợ chồng lại cần thiết hơn những điều như vậy. Bởi, khi đã là vợ chồng các bạn sẽ chung sống với nhau cả đời, nếu không có  sự thấu hiểu, sẻ chia thì là sao có thể thể, làm sao có thể mang lại cho nhau niềm vui, niềm hạnh phúc, sự an tâm khi ở bên cạnh nhau?

 

Sự chia sẻ đó chẳng phải đơn giản chỉ là lắng nghe, ai ủi, vỗ về những vấn đề khó khăn của người kia đang gặp phải, mà đó là chia sớt trách nhiệm với nhau về cuộc sống gia đình từ xây dựng tài chính, chăm sóc gia đình, đối nội đối ngoại hai bên… Thông qua những điều đó, hai vợ chồng càng có sự gắn kết, hiểu và yêu nhau, cũng như cảm thấy hạnh phúc khi mình không phải đơn độc trong chính gia đình của mình.

 

2. Niềm tin dành cho đối phương


Tôi vẫn cho rằng, niềm tin và tình cảm chính là hai yếu tố quan trọng cho một cuộc hôn nhân bền vững. Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đẹp để tình cảm luôn luôn dạt dào; chúng ta cũng chẳng hạnh phúc khi chỉ sống với nhau vì niềm tin. Thay vào đó, khi có niềm tin và tình cảm, mỗi lúc tình cảm vơi đi một chút, niềm tin vào đối phương sẽ khiến ta cảm thấy mạnh mẽ hơn, chung thủy hơn, tìm cách kéo lại tình cảm của mình; những lúc niềm tin vơi đi ít nhiều, thì tình cảm sẽ bù đắp lại, trấn an an, giúp ta bao dung hơn với người kia. Như thế, mối quan hệ giữa hai người mới bền chặt và có thể đi cùng nhau được lâu dài.

 

Một số biểu hiện về cuộc hôn nhân hạnh phúc

Hôn nhân hạnh phúc. Ảnh minh họa

 

Niềm tin hai người dành cho nhau khiến cuộc sống hôn nhân không bị gò bó, người trong cuộc cảm thấy thoải mái, không mất tự do, không bị kiểm soát. Nhưng điều này đòi hỏi cả hai phải cố gắng tạo dựng niềm tin dành cho đối phương; hiểu cho suy nghĩ, cảm xúc của người kia để điều chỉnh hành vi, lời nói của mình cho phù. Không phải một người cố gắng để tin tưởng; nhưng một người lại cứ có những hành động khiến người khác nghi ngờ.

 

3. Mỗi người đều có trách nhiệm với gia đình

 

Khi chưa có gia đình, mỗi cá nhân đều có một cuộc sống tự do, bởi mình chỉ phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình, chứ chưa phải bận tâm nhiều đến các mối quan hệ xung quanh. Còn khi bạn có gia đình, cuộc sống của bạn tồn tại thêm nhiều mối quan hệ ràng buộc xung quanh, đòi hỏi bạn phải chịu trách nhiệm với nhiều thành viên trong gia đình: chồng, con cái, gia đình nội ngoại hai bên…

 

Những trách nhiệm đấy đôi khi bạn cảm thấy nó quá mệt mỏi, nhưng đó là điều cần thiết để duy trì một cuộc hôn nhân ổn định. Sự vất vả, mệt mỏi này sẽ được bù đắp lại bằng một mái ấm, một gia đình hạnh phúc. Tất nhiên, nó cần có sự ý thức và chia sẻ của vợ chồng và các thành viên trong gia đình, không phải riêng một mình ai phải đơn độc đối mặt với những trách nhiệm đó.Cuộc sống hôn nhân đâu phải chỉ có chồng là lo kinh tế, còn vợ là chăm lo cho gia đình; đó chính là trách nhiệm chung của cả hai vợ chồng. Hãy cố gắng chia sẻ cùng nhau để không chỉ bớt đi gánh nặng, mà còn hiểu nhau, thương và yêu nhau nhiều hơn.

 

4. Vun đắp, làm mới tình cảm


Quy luật thích ứng trong tình cảm khiến bất cứ mối quan hệ nào cũng trở nên nhàn nhạt, nhàm chán nếu không có cách làm mới tình cảm đó. Vợ chồng chung sống với nhau dưới cùng một mái nhà, cùng nhau làm việc và cùng nhau chia sẻ nhiều vai trò trách nhiệm trong một thời gian dài sẽ không thể tránh khỏi những lúc như vậy

 

Điều này đòi hỏi cả hai người nên chủ động làm mới và vun đắp tình cảm vợ chồng; chứ không phải là trách nhiệm của riêng ai. Khi bạn thấy chồng/vợ bạn luôn cố gắng mang đến sự mới mẻ, ngạc nhiên cho bạn, đó chính là lúc bạn cần biết rằng tình cảm họ dành cho bạn rất nhiều và luôn muốn cố gắng giữ gìn mối quan hệ, cuộc hôn nhân đó. Chính vì vậy, bạn hãy biết trân trọng, nâng niu cuộc hôn nhân hạnh phúc mà mình đang có.Một cuộc hôn nhân hạnh phúc đôi khi được gây dựng từ những điều bình dị, đơn giản như vậy chứ chẳng phải là điều gì đó quá cao siêu. Bạn mong muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc hãy cố gắng đối xử chân thành với nửa kia, và bằng lòng với những điều mà đối phương mang đến cho mình.

Theo Tư vấn An Nam
-Đăng ký cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ(20 phút) với chuyên gia Tâm Lý, Hôn Nhân Gia Đình, Tình Yêu và Giới Tính qua Zalo. [Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác
-Gửi tư vấn qua website [Tại đây]
Tại sao những người thông minh, luôn cảm thấy khó yêu, khó yêu, ngại yêu, sợ tổn thương, cua so tinh yeu
VOV.VN -Tình yêu không phải lúc nào cũng dễ hiểu, ngay cả khi đó là cảm xúc của chính bạn.
Đây là minh chứng yêu lại người cũ không sai, sai ở cách yêu cũ và con người cũ!
Nhiều người nói rằng, chẳng nên yêu lại người đã từng làm bạn tổn thương. Vì như vậy sẽ chỉ nhận...
10 bí quyết giữ gìn mối tình “yêu xa”
Yêu xa luôn là một bài toán hóc búa cho mọi cặp đôi, họ bị ám ảnh bởi nỗi sợ rằng tình yêu sẽ...
Tình yêu thật lòng, Người tử tế, Tin yêu, Dấu hiệu nhận biết tình yêu, cua so tinh yeu
Còn nếu người đàn ông khi cãi vã với bạn bỏ mặc bạn, không quan tâm đến cảm xúc của bạn mà chỉ...
Anh chàng cosplay là trai cũng đẹp, là gái càng khiến người ta mê mẩn
Ông trời thật quá ưu ái khi ban cho anh chàng này ngoại hình ưa nhìn và hút mắt đến như vậy.
phòng the, chuyện vợ chồng, chuyện chăn gối, vợ chồng, nhu cầu tình dục ở nam giới
Một câu hỏi đặt ra là: Đàn ông xa vợ làm thế nào để giải quyết được những nhu cầu sinh lý và...
Những sai lầm khiến vợ chồng xa cách nhau
Chia tay là một trải nghiệm không dễ chịu, dù đôi khi do khách quan. Nhưng đừng quên bạn và đối...
Yêu nhau có phải cứ "xa mặt" là "cách lòng" hay không?
Chẳng ai muốn rời xa người mình yêu nhưng đôi khi hoàn cảnh khiến hai người không thể thường...
tình yêu gia đình, chàng nghĩ về bạn, chàng luôn nhớ về bạn, tình yêu
Lúc nào bạn cũng nghĩ về chàng nhưng làm thế nào để người đàn ông của bạn cũng nhớ nhung bạn.