Nên lấy người mình yêu hay người yêu mình

Với những người đã từng đi qua vài lần đổ vỡ trong chuyện tình yêu, họ chiêm nghiệm ra một điều rằng tình yêu và hôn nhân khác nhau rất nhiều. Bởi thế nếu có lựa chọn một người làm chồng mình thì hãy lấy người mà yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu. Điều này liệu có phải là suy nghĩ đúng đắn.

Tình yêu đôi khi thật là mù quáng, giống như hai con người hoàn toàn xa lạ chỉ một lần gặp nhau cũng có thể bị trúng tiếng sét tình ái, hoặc chỉ vì mình quá đam mê, quá yêu người ta mà quyết định hạnh phúc cả cuộc đời sau một phút xúc động nhất thời. Để rồi khi bước chân vào hôn nhân, họ mới nhận ra rằng mình đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

 

Nên lấy người mình yêu hay người yêu mình

Còn gì tuyệt vời hơn khi nắm tay người mình yêu và người đó cũng yêu mình?


Trong cuộc sống tình yêu đơm hoa kết trái dẫn đến kết hôn với người yêu mình và mình cũng yêu người đó là lí tưởng nhất. Hai tâm hồn hòa hợp với nhau rơi vào biển ái tình mà không có cách nào thoát ra khỏi sự ngọt ngào của nó. Khi đó, cuộc hôn nhân của hai người sẽ càng trở nên lãng mạn hơn, ngọt ngào hơn, tình cảm lứa đôi ngày càng thắm thiết. Còn gì tuyệt vời hơn khi nắm tay một người mình yêu và người đó cũng yêu mình đi suốt cuộc đời?

 

Tuy nhiên, trong hiện thực cuộc sống không phải chỉ có màu hồng, và cũng không phải cứ yêu là người ta sẽ tìm thấy tình yêu lí tưởng. Có lẽ rất nhiều người đi tìm cả đời vẫn không thể tìm thấy một nửa lí tưởng, và cũng không ít người mải miết chạy theo hình bóng mà hình bóng ấy mãi mãi không hề yêu mình. Đa phần trong đó là gặp phải người bạn thích nhưng đối phương lại không nhất định thích bạn, hoặc có thể là đối phương thích bạn nhưng bạn lại không có tình cảm thậm chí còn ghét người ta. Vì thế nên mới nói trong tình yêu điều phiền muộn nhất chính là người bạn không thích lại cứ dai dẳng theo đuổi bạn trong khi người bạn yêu lại là người luôn chạy trốn bạn.

 

Vì thế cuộc đời luôn có những tiếng thở dài. Một bên là người bạn yêu, đau khổ nhưng mãi mãi không thể nào có được người ấy; một bên là người bạn không yêu, cho dù bạn có ghét thì người đó sẽ cũng theo bạn như hình với bóng. Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi xuất hiện những cuộc hôn nhân mà tình yêu chỉ có một phía.

 

Nỗi khổ khi lấy người yêu mình

 

"Lấy người yêu mình" có vẻ như là một sự lựa chọn khôn ngoan và an toàn đối với nhiều chị em phụ nữ. Chị em thường nghĩ rằng dù mình không yêu người ta nhưng chắc chắn sẽ được người ta hết lòng chăm sóc, phục vụ mình, luôn săn đón những ham muốn của mình để mà chiều chuộng thì thật là sung sướng một đời. Biết đâu, sau một thời gian chung sống, thấy người ta quá tốt với mình, làm cho mình cảm động, mình lại cũng yêu người ta thì còn hạnh phúc nào bằng. Cũng có không ít các bạn nam có suy nghĩ rằng nếu lấy người con gái không yêu mình, cả một đời người con trai đó sẽ luôn đau khổ. Rốt cuộc tình yêu đơn phương đôi khi sẽ không có được hồi đáp.

 

Nhưng bạn có biết ngay cả khi bạn nghĩ rằng, tất cả những lý do để bạn quyết định kết hôn đều hợp lý và đúng đắn, nhưng nếu thiếu tình yêu thì sớm muộn cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ kết thúc, bởi theo lẽ tự nhiên không ai muốn dành cả cuộc đời với một người mà mình không yêu dù bạn có cố gắng đi chăng nữa.

 

Bạn nghĩ rằng cứ được người khác săn sóc, chiều chuộng là hạnh phúc ư? Nếu nghĩ thế, bạn rất lầm. Sự săn sóc, chiều chuộng chỉ đem lại hạnh phúc cho ta khi ta chờ đợi nó. Nếu bạn không thể yêu nổi một người nào đó chắc chắn bạn phải có lý do. Nói khác đi, bạn không thích người đó. Một khi bạn không thích ai thì chắc bạn cũng chẳng muốn người đó chiều chuộng, săn sóc mình.

 

Nên lấy người mình yêu hay người yêu mình

Có người lại cho rằng cứ cưới đi rồi biết đâu sau khi chung sống, tình yêu sẽ đến?


Có người lại cho rằng cứ tặc lưỡi cưới đi rồi biết đâu sau khi chung sống một thời gian, tình yêu sẽ đến cả từ 2 phía? Thực ra, đó cũng lại là ý tưởng hão huyền. Tại sao khi chưa cưới, bạn không thử yêu người đó hoặc không cố làm cho người đó yêu mình đi? Điều mà ngay cả lúc khao khát nhất còn không làm được thì mong gì sau khi cuộc sống chung trở nên nhàm chán lại thực hiện được. Không ít người mê nhau như điếu đổ mà sau khi kết hôn chẳng được bao lâu, tình yêu còn đội nón ra đi, huống chi điều ngược lại làm sao xảy ra?

 

Chị em thường nghĩ rằng dù mình không yêu người ta nhưng chắc chắn sẽ được người ta hết lòng chăm sóc, phục vụ mình, luôn săn đón những ham muốn của mình để mà chiều chuộng thì thật là sung sướng một đời.

 

Rất nhiều người "vỡ mộng" vì sau một thời gian chung sống, họ nhận ra rằng, người chung sống với mình không chỉ là một người vợ/chồng mà còn là một người bạn đời nên người đó phải là người có chung mục tiêu, mối quan tâm và sở thích.

 

Điều đó trở thành nỗi đau khi họ không tìm thấy những đặc điểm như thế ở bạn đời. Hơn nữa, bạn không yêu thì hôn nhân của bạn là sao mà bền vững được.

 

Thỉnh thoảng bạn hãy thử mường tượng, cảnh mình thức dậy bên cạnh một người mà mình không có gì để đam mê. Ta không thích mùi tóc, không nhớ nhung những gì từ cơ thể họ. Bạn sẽ không hứng thú làm cho họ một tách cafe, không muốn chuyện trò quá nhiều vì không có nhiều đề tài chung để nói. Ta quên việc tự chăm sóc mình, vì không có một người đủ để bạn muốn đẹp muốn giỏi hơn mỗi ngày vì họ.

 

Bạn cũng nên biết rằng những đứa trẻ phải sống trong một mái nhà không có tình yêu giữa bố và mẹ luôn phải chịu đựng bất hạnh. Vì thế, thật sai lầm nếu bạn quyết định kết hôn với một người mà bạn không yêu mà chỉ vì người đó là bố của con bạn. Vả lại, nếu không có tình yêu, bạn khó có thể bỏ qua những lỗi lầm của đối phương. Vậy thì làm sao bạn có thể duy trì cuộc hôn nhân của mình lâu dài?

 

Bi kịch khi lấy người mình yêu

 

Trong cuộc sống hiện thực, tình yêu lí tưởng là có thể yêu, kết hôn với người yêu mình và mình cũng yêu người đó. Hai tâm hồn hòa hợp với nhau rơi vào biển ái tình mà không có cách nào thoát ra khỏi sự ngọt ngào của nó.

 

Có người cho rằng, nếu lấy được người mình yêu thì dù có vất vả cực nhọc cũng vẫn sướng. Chỉ nguyên việc được sống chung một nhà, hàng ngày được ngắm nhìn người mình yêu cho "đã" mắt, nhất là lại được ăn cùng mâm, ngủ cùng giường là hạnh phúc quá đi rồi, còn đắn đo gì nữa. Cho dù người ta không yêu mình, miễn là cứ chấp nhận chung sống với mình. Ta cố công chăm sóc, biết đâu rồi anh ta chẳng yêu mình?

 

Nên lấy người mình yêu hay người yêu mình

Khi về sống chung sẽ nhận ra nỗi đau xé lòng của thứ tình yêu chỉ có từ một phía.


Đa số phụ nữ, vốn là những người chân yếu tay mềm, thường thiên về trường phái lấy người yêu mình để được chiều chuộng, trong khi đa số các chàng sức dài vai rộng lại muốn đóng vai đáng nam nhi hào hiệp để đùm bọc che chở cho người mình yêu lại hay chọn người mình yêu. Tuy vậy, vẫn có nhiều chị em phụ nữ sẵn sàng sống chết với tuyên ngôn "thà lấy người mình yêu chứ quyết không lấy người mình không yêu" Và họ chấp nhận lấy bằng đươc người mình yêu mặc dù người đó không hề yêu mình. Nhưng khi về sống chung họ sẽ nhận ra nỗi đau xé lòng của thứ tình yêu chỉ có từ một phía hay còn gọi là tình yêu đơn phương.

 

Có một câu danh ngôn nói: "Không yêu không phải là sống mà chỉ là tồn tại". Nếu bạn chấp nhận lấy người mình yêu, còn người ta không yêu mình, khác nào bạn chấp nhận lấy một người không sống mà chỉ đang tồn tại? Bạn hãy tưởng tượng, trong ngôi nhà của bạn có người vợ (hay chồng) lúc nào cũng chỉ tồn tại một cách vật vờ như cái xác không hồn, chẳng thiết gì đến bạn và cũng không thiết cái gì cả. Thử hỏi bạn có thể hạnh phúc với một cái xác như thế suốt đời không?

 

Có lẽ lúc này bạn nghĩ: Thế cũng được, còn hơn cuộc sống không có người đó. Nhưng đó là lối suy nghĩ của một kẻ đang đói. Lúc này, họ chỉ cần cơm ăn, không cần gì nữa cả. Song, cuộc sống không đơn giản như vậy đâu, đó là chưa kể con người ai cũng phải yêu. Khi họ không yêu bạn, bạn có chắc là họ không đi yêu người khác? Nhất định ý nghĩ ấy luôn giày vò khiến bạn ghen tuông lồng lộn rồi tìm cách theo dõi, rình mò, nghi kỵ, ăn không ngon, ngủ không yên. Lẽ nào một cuộc sống như thế có thể gọi là hạnh phúc?

 

Có thể ví câu hỏi "Nên lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu?" trong tam giác tình yêu là câu hỏi muôn đời của các chàng trai, cô gái khi một nửa của các bạn ấy không trùng làm một.

 

Và để trả lời câu hỏi này cũng khó giống như câu hỏi

 

"Nếu phải què một chân thì nên què chân trái hay chân phải?". Nghĩa là cả hai ngả đường ấy đều bất hạnh thì tại sao ta cứ phải chọn một trong hai phương án đó?

 

Tốt nhất, bạn không nên kết hôn với một người nếu không có tình yêu từ hai phía.

Theo Phụ nữ today
giới trẻ,nghiện phim sex,rượu chè, tụ tập,sống buông thả
Tuổi trẻ được coi là tương lai của ngày mai. Nhưng tương lai ấy sẽ rỗng tuếch và dễ vỡ khi họ mắc...
chuyện ấy, bí kíp phòng the, bí mật phòng the, cua so tinh yeu
Một chút tinh tế sẽ giúp nàng dễ dàng nhận ra chàng đã thực sự 'tới đích'. Thông thường khi chàng...
tâm lý, đàn ông, vợ chồng, gia đình, hạnh phúc
Họ muốn được vợ tôn trọng, muốn vợ không coi mình là đứa trẻ to xác..
Mọi người đều không biết, những người lớn tuổi có rất nhiều ưu điểm. Nam giới chỉ có được những...
tâm lý, đàn ông, thay đổi, hôn nhân gia đình, tổn thương
Có những thứ bạn có thể thay đổi được chàng nhưng cũng có những thứ cho dù bạn có cố gắng đến đâu...
Nếu đang tìm một cách thức mới để kết nối với đối tác của mình, hãy thử những động tác mát-xa nhẹ...
đám cưới, cựu chiến binh, người đồng tính, đám cưới đồng tình, đồng tính nam, kết hôn, hạnh phúc
Justin và Simon đều có vẻ ngoài điển trai, hiền lành. Justin là một cựu chiến binh còn Simon là...
Tuyệt chiêu quyến rũ chàng khi mới hẹn hò
Khi một chàng trai và một cô gái bắt đầu quan hệ hẹn hò, họ cần nhiều thời gian để tìm hiểu nhau...
Tình dục là một trải nghiệm tuyệt vời, song đi liền với nó, nhiều phụ nữ cũng gặp phải không ít “...
Vì sao đàn ông thành đạt thường bị vợ bỏ hoặc là bỏ vợ?
Những vụ ly hôn của những người giàu có, thành đạt khiến cho dư luận thắc mắc: Vì sao khi có...
Nội dung khác
tình đang đẹp, bạn trai lạnh nhạt, yêu hai người, làm người khác có thai
Ngày hôm sau, có một nhỏ kia gọi điện nói với em rằng chính nhỏ đó là người yêu của bạn trai em....
14:05 - Tư vấn
yêu nhiều, bị trách móc, khác văn hóa, khác quốc tịch, khó dung hòa, không biết đủ
Em quen bạn ấy khi em đang du học ở Singapore và tụi em học chung trường. Em biết khi yêu bạn ấy...
15:41 - Tư vấn
ly thân, cả hai cùng có lỗi, nên quay lại, hay ly hôn, cùng giải quyết
Gia đình em đang bên bờ vực hôn nhân đổ vỡ, em rất buồn mà không biết nên quyết định như thế nào...
10:00 - Tư vấn
dừng lại, một thời gian, chặn mọi liên lạc, có nên liên lạc, gặp chuyện bất thường
Anh đề nghị nên ngừng lại một thời gian khi nào ổn anh sẽ liên lạc lại em. Nhưng bất ngờ hôm sau...
08:14 - Tư vấn
tỏ tình, từ chối, cố gắng, nguyên nhân, chân thành, rào cản, cửa sổ tình yêu
Bạn gái nói quan hệ giữa 2 đứa nên là bạn bè sẽ tốt hơn tình yêu. Em chẳng hiểu tại sao? Nếu cô...
15:01 - Tư vấn
tiêm phòng ung thư cổ tử cung, tiêm mũi thứ ba, miễn dịch, cuasotinhyeu
Em đã hoàn thành mũi thứ hai nhưng vì ra nước ngoài học tập nên em đã quên mất lịch của mũi thứ 3.
07:02 - Tư vấn
Cãi vã, hủy đám cưới, phân vân, đám hỏi, quên, độc đoán
Gia đình mình dễ nên ko làm đám hỏi cho nhà trai đỡ đi lại, do nhà anh với nhà mình cách nhau...
08:32 - Tư vấn
đặt vòng, đặt xong, siêu âm, bình thường, trễ kinh, có thai, cuasotinhyeu
Chào bác sĩ. Em đặt vòng 2 tháng trước và đặt xong khoảng 20 ngày em có đi siêu âm là vòng tốt...
14:02 - Tư vấn
Có nên phá thai 29 tuần chỉ vì mâu thuẫn với gia đình không ?
Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa hợp nên giờ...
09:05 - Tư vấn