Nếu tình yêu chỉ đáng giá bằng một chiếc ô tô thì có lẽ tình yêu ấy hơi bị rẻ...

Tiền chính là phép thử khá hiệu quả cho bất kì mối quan hệ nào.

01

 

Ngày đầu tiên gặp nhau, mình chạy chiếc Dream, anh chạy chiếc Mercedes. Mình từng nghĩ cả hai là mảnh ghép đối lập, và nghĩ rằng trong mắt anh, mình là con nhà quê không hơn không kém, mình cũng từng nghĩ mối quan hệ ấy chỉ như một giấc mơ. Vậy mà, sau này, dù có chở mình trên chiếc Dream hay chiếc Merc, với anh và cả mình, tất cả cũng chỉ là phương tiện đi lại mà thôi.

 

Vì anh, cũng từng là người xuất phát điểm từ số 0 như mình. Và anh hiểu rõ, đồng tiền chính đáng là thứ mang mùi vị mồ hôi của con người trên từng thước giấy. Bởi vậy, tiền là phép thử khá hiệu quả cho bất kì mối quan hệ nào.

 

Nếu tình yêu chỉ đáng giá bằng một chiếc ô tô thì có lẽ tình yêu ấy hơi bị rẻ...

 

02


Có người nói thà khóc trên ô tô còn hơn là cười trên xe hai bánh, mình nghĩ nếu ngồi được ô tô thì nên cười, chứ còn phải khóc thì vẫn không ổn rồi. Sao phải o ép bản thân mình trong những thứ vật chất như thế? Nếu tình yêu chỉ đáng giá bằng một chiếc ô tô, thì có lẽ, tình yêu ấy hơi bị rẻ. Và nên nhớ, trên đời, chẳng có bữa ăn nào là miễn phí cả đâu.

 

Mình từng nghĩ, có tiền, có danh tiếng là có tất cả. Nhưng khi chứng kiến sự đổi thay của bạn bè, người quen khi có danh tiếng, khi dát đồ hiệu lên người, họ hoàn toàn không còn nghĩ tình cảm là thứ cần thiết nữa, bởi họ cho rằng thật vô nghĩa nếu chỉ là một người bình thường với một cuộc sống ổn định nhàm chán.

 

Cách đây 4 năm, mình chia tay người yêu, công việc dang dở, tiền bạc cạn kiệt, mình như một con dở người nhưng lúc nào cũng phải tỏ ra hạnh phúc và vui vẻ, đơn giản vì xã hội, mọi người, đối tác xung quanh đều cần mình phải trở nên như thế. Nhưng bên trong, mình chán ngán tận cổ khi phải tỏ ra chẳng hề hà gì.
Mình từng nghĩ tài khoản có âm thanh "ting ting" báo lương về mỗi tháng ổn định sẽ khiến mình có cuộc sống bình yên sau này, mà chẳng phải dựa vào bất kì một ai. Thế nhưng, mình đã lầm, cuộc sống mà không được bất kì ai yêu thương thật sự rất đáng sợ.

 

03

 

Vì khi bị vật chất ám ảnh, bạn mất niềm tin, mất cả hi vọng, bạn không còn tận hưởng từng giây phút để sống nữa, mà chỉ suốt ngày xem giá của cái túi Gucci, Chanel để săn như điên và nghĩ rằng nếu không có nó thì người khác sẽ đưa bạn xuống đáy xã hội.

 

Khi bị vật chất ám ảnh, tiền bạc và các thứ xa xỉ khác có thể hút người khác đến với bạn, nhưng khi bạn không còn dát tiền lên người, họ cũng sẽ rời bỏ bạn mà đi thôi, đến với nhau vì điều gì thì ra đi vì điều đó mà.
Khi bị vật chất ám ảnh, bạn sẽ coi thường mọi mối quan hệ và dễ dàng xem tình cảm của người khác là một trò đùa. Nhưng bạn nên nhớ, tình cảm là thứ một khi đã mất đi là sẽ không bao giờ trở lại, chúng giống như quả cầu thuỷ tinh vậy, đã nứt vỡ là vỡ nát tung toé, chứ chẳng thể kiếm lại được như tiền đâu.

 

Vậy nên, bạn cho rằng điều gì quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống là tuỳ bạn. Nhưng mong bạn, sẽ thật hạnh phúc lâu dài với lựa chọn của mình. Vì chỉ bạn, mới biết bạn cần gì nhất thôi.

Theo Cafebiz
Lesbian, đồng tính nữ, tình yêu đồng tính, đồng tính
Tình yêu đâu phải cứ tìm được nhau là sẽ hạnh phúc. Tình yêu bao gồm những giai thoại kể về những...
Con trai của MC chuyển giới nổi tiếng đi học bị bạn trêu: “Mẹ mày từng là đàn ông”, cậu bé đáp đúng 1 câu khiến cả lớp im bặt
Một lần nọ, con trai Julian của Kim Tinh đi học và bị bạn nói thẳng mặt: “Mẹ mày từng là đàn ông...
Chồng tức điên vì con quấy khóc cả đêm vợ không dỗ nổi, để rồi phải lặng người khi nhìn vợ cởi cúc áo
"Không thể nhịn thêm được nữa, tôi tức tối lao sang định quát vợ vài câu thì đúng lúc bắt gặp...
 gia đình lục đục, nội bộ gia đình, tình cảm gia đình, người thân ích kỷ, tính toán gia đình
Dù là người thân nhưng luôn có những hành động không hay với con cháu. Làm thế nào để bỏ qua sự...
người yêu cũ, tình yêu,liên lạc với người yêu cũ là con dao hai lưỡi
Theo chuyên gia tâm lý, tình dục học, việc giữ liên lạc với người yêu cũ có cả tác động tốt và...
gia đình, tâm sự, vợ chồng, ly hôn, tình cảm
Sau ngày ly hôn, lúc Tuấn xuất hiện trước mặt Mai, chị còn nhìn anh bằng ánh mắt lửa hận. Nhưng...
Chị em và nỗi trăn trở "đồng sàng dị mộng"
Thông thường, các cuộc hôn nhân đều được bắt nguồn từ tình yêu của hai phía, nó là cuộc sống được...
hai tâm hồn, 19 tuổi, căng thẳng, đêm đặc biệt, trại hè, cua so tinh yeu
Robyn Crawford tiết lộ về chuyện tình đồng tính giữa cô và danh ca Whitney Houston hồi những năm...
Cộng đồng LGBT Trung Quốc chật vật 'bước ra ánh sáng'
Lauren Qiang, 27 tuổi, ở Thượng Hải từng có nhiều năm sống với hai thân phận: "Gái thẳng" ở nhà...
Lời giải thích của cô nàng có 'thâm niên' độc thân đã 22 năm này nghe cũng hợp lý lắm!
Lời giải thích của cô nàng có 'thâm niên' độc thân đã 22 năm này nghe cũng hợp lý lắm!