Cuộc tình đồng tính chấn động lịch sử của Alexander Đại đế

Alexander Đại đế (356 TCN - 323 TCN) là một trong các vị tướng vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Nhưng không chỉ nổi danh là đánh đâu thắng đó, hoàng đế Macedonia còn được biết tới với mối tình đồng tính cùng người bạn thân Hephaestion.

Sự ra đời kì bí của nhà chiến lược quân sự tài ba bậc nhất lịch sử nhân loại

 

Bản thân Alexandre luôn sống trong lịch sử và trong truyền thuyết của các nền văn hóa Hy Lạp và cận Hy Lạp. Ngay khi ông còn sống, và đặc biệt sau khi ông băng hà, những cuộc chinh phạt của ông đã là nguồn cảm hứng của một truyền thống văn học mà trong đó ông xuất hiện như là một anh hùng huyền thoại theo truyền thống của Asin.

 

Cuộc tình đồng tính chấn động lịch sử của Alexander Đại đế

Ngay từ thời trẻ, Alexander đã nổi tiếng với dũng khí của một mãnh sư

 

Alexander Đại đế là vua của đế chế Macedonia thời cổ đại. Trong suốt triều đại của ông, người chiến binh này chủ yếu dành thời gian cho các cuộc chinh phạt, và được xem là một trong những vị tướng thành công nhất trong lịch sử, người đã chinh phạt gần như toàn bộ thế giới mà ông biết trước khi qua đời.

 

Hoàng tử Alexandros chào đời vào ngày thứ sáu trong tháng sáu (tức tháng Hecatombaeon theo cách gọi của người Hy Lạp cổ đại, hoặc tháng Lous theo cách gọi của người Macedonia thời đó). Đúng ngày mà Alexandros được sinh ra, ngôi đền thờ thần Artemis ở Ephesus bị cháy rụi.

 

Hegesias người xứ Magnesius có chứng kiến trận cháy kinh hoàng này, và lời than vãn cùng tiếng kêu ca của thần nữ Artemis thật quá lạnh lẽo đến mức nó có thể làm dập tắt đám cháy. Theo Plutarchus, không lạ gì nếu Artemis để cho ngôi đền này bị bùng cháy là do bà đang phải coi sóc vị vua tương lai Alexandros Đại Đế. Tuy nhiên, mọi giáo sĩ, nhà tiên tri và thầy pháp ở đều dự báo về sự đến gần của một hiểm họa cực kỳ nghiêm trọng: nét mặt họ hết sức hoảng sợ, họ phải chạy quanh, rồi chạy vào thành phố Ephesus vào kêu ca rằng, trận cháy là điềm báo trong ngày hôm ấy, một sức mạnh vô biên đã ra đời vào và sẽ tiêu diệt châu Á sau này.

 

Ít lâu sau đó, Philippos II chiếm lĩnh được thành phố Potidae, và có ba tin vui đến với nhà vua làm cho ông hết sức sung sướng: trước tiên, danh tướng Parmenion đã đại phá tan tác quân Illyria, thứ hai, con ngựa của ông thắng giải và đạt được vòng nguyệt quế trong kỳ Thế vận hội tại Olympía lần này, và cuối cùng, Hoàng hậu Olympias đã hạ sinh một hoàng nam tên là Alexandros.

 

Niềm sướng vui của nhà vua càng trở nên tột độ khi các nhà tiên tri tiên đoán rằng, do Alexandros đã hạ sinh giữa ba chiến thắng, vị vua tương lai sẽ đánh đâu thắng đó.

 

Cuộc tình đồng tính chứa chan tình cảm với một kỵ binh

 

Là một nhà quân sự vĩ đại, tuy nhiên ông rất ít khi được nhắc đến trong sử sách về các mối tình của mình. Sự gắn bó sâu sắc nhất về tình cảm của Alexandre hầu như được cho là đối với người đồng hữu - người chỉ huy đội kị binh và cũng là người bạn từ thời thơ ấu của ông - Hephaestion.

 

Cuộc tình đồng tính chấn động lịch sử của Alexander Đại đế

Hephaestion và Alexandre luôn dính chặt với nhau, cùng
bàn luận chuyện chính trị, quân sự, tương lai…

 

Hephaestion học cùng Alexandre và một nhóm trẻ em con nhà quý tộc khác ở Macedonia, dưới sự dạy dỗ của Aristotle. Lịch sử chép lại, Alexander dành thời gian ở bên Hephaestion nhiều hơn bất cứ ai, kể cả vợ mình. Từ bé cho tới lớn, hai người luôn dính chặt với nhau, cùng bàn luận chuyện chính trị, quân sự, tương lai…

 

Mặc dù thực tế Alexander và cả Hephaestion vẫn lấy vợ, nhưng mối tình của họ là không thể bàn cãi. Đích thân Alexander đã từng tuyên bố Hephaestion có ý nghĩa tất cả đối với ông.

 

Khi cả hai tới thăm thành đền thờ Achilles và Patroclus, Alexander đã tôn vinh Achilles, trong khi Hephaestion thì kính cẩn trước Patroclus. Nhiều tài liệu kể lại rằng, đó là lúc hai người nhận ra mối tình mình dành cho nhau, giống như tình yêu giữa Achilles và Patroclus

 

Hephaestion đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của mình trong lịch sử vào thời điểm Alexandre tiến đến Troia. Aelian trong cuốn Varia Historia khẳng định rằng “Hephaestion tiết lộ ông là người tình của Alexandre”.

 

Một số nhà sử học đã đặt nghi vấn cũng như khẳng định về mối quan hệ đồng tính giữa Alexandre và Hephaestion. Robin Lane Fox viết rằng "những lượm lặt gần đây nhất có thể khẳng định rằng Alexandre có mối quan hệ yêu đương với Hephaiston". Fox còn nói thêm "Sự thực là tình bạn của hai người đàn ông này sâu sắc và thân thiết một cách khác thường." Họ không chỉ dừng lại ở cái nắm tay hay ánh mắt âu yếm mà giữa họ còn có những đêm “chăn gối” cùng nhau.

 

Cũng xin nhấn mạnh rằng trong truyền thống văn hóa của Hy Lạp thì quan hệ luyến ái giữa một người đàn ông và một người đàn ông khác vào giai đoạn này là rất phổ biến. Theo một số tài liệu khác còn cho thấy Alexandre và Hephaestion đã có rất nhiều lần quan hệ “kê gian” với nhau (quan hệ qua đường hậu môn) trong lúc chinh phạt Troia, mà Alexandre trong vai trò của một người chồng. Mối tình này còn được dân gian Hy Lạp truyền tụng như một trong những tình yêu đồng tính kinh điển với “sự tự nguyện, lòng tin, và xác thịt”.

 

Vì cái chết của Hephaestion, Alexandre khóc thương cho ông ta rất nhiều, không ăn uống gì trong mấy ngày liền và chết theo 8 tháng sau đó.

Theo Ngôi sao
 chồng U70, chuyện ấy, chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng, chồng U7o vẫn ham muốn, cua so tinh yeu
Ở tuổi này, tôi không còn ham muốn gì, nhiều khi cảm thấy sợ hãi khi gần gũi chồng, nhưng chồng...
4 điều phái nữ làm vô tình khiến các chàng muốn rời xa
Đừng để những việc làm vô tình này hủy hoại mối quan hệ của chính bạn và khiến chàng muốn rời xa...
Những hành động lãng mạn trong tình yêu nàng nào cũng muốn
Lãng mạn không phải là điều gì xa lạ, trong cuộc sống, đặc biệt là trong tình yêu, người ta cứ...
bí kíp yêu, khi đàn ông yêu bạn thật lòng, yêu nhau thật lòng, dấu hiệu anh ấy yêu bạn vô cùng, cua so tinh yeu
Nhìn bề ngoài con trai mạnh mẽ, cứng rắn là vậy nhưng khi đã yêu thật lòng, họ cũng mong muốn...
Phụ nữ, đàn ông, Thử thách, Chinh phục, Thấu hiểu, cua so tinh yeu
Mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau khi chinh phục kiểu người phụ nữ mình yêu. Thực tế,...
Đại kỵ 'chốn phòng the', khỏi mang họa, cửa sổ tình yêu.
Tâm trạng không thoải mái, say rượu, đang no hoặc đói… là những thời điểm tối kỵ, cần tránh trong...
Câu chuyện tình buồn của tác giả đồng tính Nam Khang Bạch Khởi: Đợi người yêu quay về, tự tử ở tuổi 35
Và đây là bản tình ca về câu chuyện tình yêu đồng tính của thập niên trước, của hai người ''không...
tưởng tượng tình dục, bình thường, chuyện tình dục, cua so tinh yeu
Nghĩ ra các kịch bản, tình huống quan hệ tình dục khác nhau trong tâm trí là một điều hoàn toàn...
đức tin, tôn giáo, tình yêu vượt đức tin, tôn giáo, tình yêu theo đạo
Yêu nhau tha thiết suốt 5 - 6 năm trời, chỉ vì không cùng tôn giáo mà tình yêu của đôi bạn trẻ...
tuyệt chiêu chuyện ấy, chuyện phòng the, chuyện ấy thăng hoa, cua so tinh yeu
Với 4 tuyệt chiêu sau, nàng hãy thử một lần để thấy chàng sẽ phải đắm đuối mình như thế nào. Việc...
Nội dung mới
"Yêu đương" 1 tuần nhưng lại có thai 6 tuần, liệu có "nhầm"?
Ngày kinh cuối của bạn gái em là ngày 14/02. Chúng em bắt quan hệ từ ngày 14/02 đến ngày 21/02...
19/4/2021 - Tư vấn
Siêu âm không có thai nhưng vẫn lo dính "bầu" chỉ vì trễ kinh!
Cách đây 2 tuần em có quan hệ và uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Do lo lắng có thai nên em đã...
19/4/2021 - Tư vấn
Từng từ chối hợp đồng 400 triệu/tháng, thu nhập của nữ streamer Linh Ngọc Đàm giờ ra sao?
Dù còn rất trẻ nhưng streamer Linh Ngọc Đàm đã sở hữu cho mình khối tài sản khiến nhiều người...
20/4/2021 - Tin tức
Tử cung dày 19 mm khi bị "trễ" nhưng lại không có thai???
Đến nay em đã bị trễ kinh 10 ngày, nhưng thử que thì chỉ lên 1 vạch. Em đi siêu âm thì bác sĩ bảo...
19/4/2021 - Tư vấn