Hoàng hậu duy nhất bị phế truất vì mối tình đồng tính oan nghiệt chốn hậu cung

Có lẽ sự cô đơn hiu quạnh chốn hoàng cung đã khiến bậc mẫu nghi thiên hạ như Trần Hậu nảy sinh tình cảm với chính Sở Phục. Nhiều sách sử xưa chép rằng, Trần Hậu thậm chí còn cho Sở Phục mặc quần áo của nam giới. Hai người họ ngày ngày gần gũi bên nhau, sống chẳng khác nào vợ chồng chốn hậu cung.

Bà Hoàng xuất thân cao quý phò tá chồng lên ngôi

 
Trần Kiều Hoàng hậu (hay còn được biết dưới với cái tên Trần Hoàng hậu) vốn là con gái duy nhất của Quán Đào công chúa Lưu Phiếu với chồng là Đường Ấp hầu Trần Ngọ. Bà được xem là vị Hoàng hậu có xuất thân cao quý nhất trong lịch sử Trung Quốc khi có ông ngoại là Hoàng đế, cậu là Hoàng đế và phu quân cũng là Hoàng đế.
 
Từ nhỏ, Trần Kiều đã được ngoại tổ mẫu là Đậu thái hậu và cậu là Hán Cảnh Đế hết mực thương yêu. Những tưởng cuộc đời nhung lụa của người phụ nữ này sẽ trôi qua trong êm đềm khi bà đã có công lớn phò tá giúp chồng làm nên nghiệp lớn, vậy nhưng kết cục cuối đời lại quá đỗi xót xa.
 
Trần Kiều có thể nói là người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất tới sự nghiệp của Hán Vũ Đế. Mối lương duyên của họ bắt đầu từ khi Hán Vũ Đế Lưu Triệt thủa còn nhỏ thường hay ghé cung mẹ nuôi của mình là công chúa Quán Đào chơi.
 
Nhà sử gia Ban Cố trong Hán thư có ghi, Hán Vũ đế Lưu Triệt năm lên ba tuổi đã được phong là Giao Đông vương. Một hôm, khi được công chúa Quán Đào hỏi: “Con có muốn lấy vợ không?”, Lưu Triệt đã đáp rằng có. Giữa đám đông hơn trăm người cạnh đó, Lưu Triệt đều lắc đầu nguầy nguậy, chỉ nhoẻn miệng đồng ý khi Quán Đào công chúa chỉ về phía Trần Kiều.
 
“Được ạ! Nếu lấy được A Kiều làm vợ, con sẽ cho đúc nhà vàng để nàng ở”. Chính câu nói của Hán Vũ Đế thuở bé đã trở thành một trong những điển cố nổi tiếng của Trung Quốc với cái tên “Kim ốc tàng Kiều” (nhà vàng cất người đẹp).

 

 

Đúng như lời hứa năm xưa, Hán Vũ Đế phong Trần Kiều làm Hoàng hậu và xây tòa nhà bằng vàng cho bà. (Ảnh minh họa)
 
Câu nói này đã khiến Trần Kiều và Hán Vũ Đế sau đó kết duyên cùng nhau. Mẹ của Trần Kiều - tức Quán Đào công chúa đã ra sức dùng uy quyền của mình để tác động giúp con rể mau chóng có thể lên ngôi vương.
 
Năm 151 TCN, Hán Cảnh Đế phế Lưu Vinh, phong Lưu Triệt làm thái tử, Trần Kiều theo đó trở thành thái tử phi. Năm 140 TCN, khi Hán Cảnh Đế qua đời, Lưu Triệt lên ngôi lấy hiệu là Hán Vũ Đế. Đúng như lời hứa năm xưa, Hán Vũ Đế phong Trần Kiều làm Hoàng hậu và xây tòa nhà bằng vàng cho bà.
 
Những năm tháng vợ chồng sau khi lên ngôi, Trần Hoàng hậu được vua yêu chiều sủng ái hết mực. Có công phò tá chồng nên bà cũng rất có sức ảnh hưởng, về quyền lực có thể nói dưới 1 người mà trên vạn người.
 
Theo ghi chép của sách sử, những buổi sơ khai, mỗi buổi tan triều Hán Vũ Đế đều lui tới cung của A Kiều quấn quýt yêu thương mặn nồng. Song theo thời gian, tình cảm của Hán Vũ Đế với Hoàng hậu dần phai nhạt phần vì sau nhiều năm bà vẫn không thể sinh cho ông được một mụn con, phần vì trong cung các mỹ nữ không đếm xuể.
 

Sự xuất hiện của người thứ ba và mối tình đồng tính oan nghiệt

 
Biết sự tình Trần Hoàng hậu không sinh được con trai, mẹ bà đã lạy lục tứ phương, tìm danh y chữa trị cho con gái, thậm chí tiêu tốn tới hơn 9 ngàn vạn lượng nhưng tất cả chỉ là công dã tràng.
 
Cuộc đời Trần Kiều bắt đầu trở nên sóng gió sau một lần Hán Vũ Đế đến phủ Bình Dương công chúa ngao du thì gặp một ca kỹ xinh đẹp có tên Vệ Tử Phu. Vẻ đẹp cũng như khả năng múa hát của Vệ Tử Phu khiến Hán Vũ Đế vô cùng xao động. Khi hồi cung, ông đã mang theo Vệ Tử Phu vào cung để sủng ái.

 

 

Vệ Tử Phu lần lượt sinh cho Hoàng đế liên tiếp 3 người con khiến Trần Hoàng hậu ngày càng bị thất sủng. (Ảnh minh họa)
 
Thời gian qua đi khiến nhan sắc Trần Hoàng hậu ngày càng không còn như xưa. Vệ Tử Phu lại lần lượt sinh cho Hoàng đế liên tiếp 3 người con trong đó có con trai. Chính điều này đã khiến Trần Hoàng hậu ngày càng bị thất sủng.
 
Ghen ghét đố kỵ với người đàn bà họ Vệ kia, Trần Hoàng hậu tìm mọi cách để vu khống hãm hại nàng. Hán Vũ Đế tuy có biết chuyện song vì tình xưa nghĩa cũ, bà lại là người có công phò tá giúp chồng lên ngôi nên không làm to chuyện mà chỉ dần xa lánh bà.
 
Câu chuyện lên đến đỉnh điểm đẩy họ vào vòng xoáy oan nghiệt khi Trần Hoàng hậu tìm cách dùng thuật vu cổ, yểm bùa Vệ Tử Phu. Sở Phục đã lấy danh là nữ phù thủy tới diện kiến A Kiều và nói rằng bà ta có phép thuật có thể khiến Hán Vũ Đế hồi tâm chuyển ý, sủng ái Trần Hoàng hậu như xưa.
 
Để thực hiện được phép thuật, họ ngày đêm làm lễ tế đồng thời kết hợp với dùng thuốc. Không chỉ muốn chồng hồi tâm chuyển ý, Trần Hoàng hậu còn muốn Sở Phục dùng bùa chú để nguyền rủa Vệ Tử Phu và các phi tần khác.
 
Có lẽ sự cô đơn hiu quạnh chốn hoàng cung đã khiến bậc mẫu nghi thiên hạ như Trần Hậu nảy sinh tình cảm với chính Sở Phục. Nhiều sách sử xưa chép rằng, Trần Hậu thậm chí còn cho Sở Phục mặc quần áo của nam giới. Hai người họ ngày ngày gần gũi bên nhau, sống chẳng khác nào vợ chồng chốn hậu cung.

 

 

Hai người họ ngày ngày gần gũi bên nhau, sống chẳng khác nào vợ chồng chốn hậu cung. (Ảnh minh họa)
 
Tới năm 130 TCN thì mối tình đồng tính oan nghiệt giữa Trần Hoàng hậu và Sở Phục bị lộ. Hán Vũ Đế lần này đã không còn nể nang, sai người điều tra xét xử về nghi án dùng bùa chú hãm hại mọi người. Cuối cùng Trần Hoàng hậu bị phế, giam vào cung Trường Môn, Sở Phục bị xử tử hình.
 
Danh là tội dùng yêu thuật hãm hại Hoàng đế và phi tần, song nguyên nhân lớn được cho là do Trần Hoàng hậu dám cả gan “dâm loạn với phụ nữ như đàn ông”. Điều này khiến người đứng đầu thiên hạ như Hán Vũ Đế tỏ ra hết sức mất mặt.
 
Sau khi Trần Hoàng hậu bị phế giam vào cung Trường Môn, Vệ Tử Phu lên ngôi Hoàng hậu. Mối tình đồng tính tới bị truất ngôi mẫu nghi thiên hạ của Trần Kiều có thể coi là giai thoại độc nhất chốn hậu cung vẫn còn được lưu truyền tới ngày nay.

 

Theo VietNammoi
Để phòng ngừa ung thư vòm họng, không nên dùng miệng khi bạn tình có những dấu hiệu bất thường,...
tâm lý, chia tay,tình yêu,tổn thương, nỗi đau
Đôi khi chúng ta có những hành động làm tổn thương tới bạn gái một cách sâu sắc, khiến cho họ dẫn...
đồng tính, đồng tính nam, đồng tính luyến ái, đam mỹ, truyện đam mỹ, đam mỹ hoàn, đam mỹ h, đam mỹ cao h, đam mỹ, trọng sinh đam mỹ hay, đam mỹ hay, truyện tranh đam mỹ là gì, đam mỹ ngược, đam mỹ h nặng, đam mỹ xuyên không, đam mỹ cổ trang, đam mỹ ngược công, đam mỹ ngược, cua so tinh yeu
Loạt truyện đam mĩ "ngược luyến tàn tâm" dưới đây chắc chắn khiến người đọc sẽ mất nhiều nước mắt...
Bạn sẽ cần kiểm tra một số thông tin quan trọng để biết tình cảm chồng dành cho mình còn sót lại...
Đồng tính luyến ái nam có gì khác biệt trong phim và trong đời?
Sự xuất hiện của nhiều bộ phim về đề tài đồng tính gần đây mang lại cho khán giả nhiều bất ngờ...
 đồng tính , đồng tính bị trầm cảm , người đồng tính
Không ít các yếu tố xã hội đang tác động mạnh mẽ lên người đồng tính khiến họ lo lắng, buồn chán...
Nhật báo thông tin truyền thông của Anh tiến hành một cuộc điều tra đối với 5.000 người về thời...
Khi dùng dụng cụ thủ dâm không phù hợp, các mô ở 'cậu nhỏ' có thể bị xước, để lại vết thâm tím...
Chuyện yêu, lệch giờ, giải pháp, bí quyết yêu, nguyên nhân, chuyện chăn gối, quan hệ tình dục, stress, chuyện vợ chồng
Ông xã luôn “manh động” mỗi sáng thức dậy trong khi tất cả những gì bạn muốn chỉ là một tách cà...
Quan hệ tình dục, ham muốn tình dục, bộ phận sinh dục, giới trẻ, tuổi dậy thì, bệnh lây truyền, tình dục an toàn, hiện tượng sinh lý
Những cuộc điều tra xã hội học về hành vi và thói quen tình dục của giới trẻ cho thấy, lần quan...
Nội dung khác
tìm hiểu, người phù hợp, mai mối, hạnh phúc, cân nhắc thấu đáo, nhìn nhận tình cảm, cửa sổ tình yêu
Em và cô ấy cũng đã tính chuyện đám cưới ngay trong tháng luôn; nhưng tình cờ trong một lần em...
18:05 - Tư vấn
chậm kinh 10 ngày, đầu vú thâm đen, thử que, 1 vạch, không có thai, rối loạn kinh nguyệt, gen di truyền, mặc áo ngực chật, kích thích nhiều, cuasotinhyeu
Em bị chậm kinh 10 ngày, đầu vú thâm đen thử que 1 vạch và siêu âm thì cũng không thấy thai
20:05 - Tư vấn
mang thai, dự kiến sinh, sạch kinh, người yêu cũ, lo lắng có thai không phải của chồng, xác định adn, cuasotinhyeu
Em đang mang bầu 21 tuần, dự kiến ngày sinh là vào 24/11 dương lịch.
16:05 - Tư vấn
chưa comeout, mẹ nghi ngờ, có nên tiết lộ, đồng giới nữ, học sinh
Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les, nhưng em...
10:01 - Tư vấn
sinh sản, nam khoa, tinh hoàn, điều trị, cuasotinhyeu, siêu âm
Hôm qua em có đi đá bóng sau đó bị sút quả bóng vào trúng ngay tinh hoàn. Nhưng nó đau ít thôi...
07:36 - Tư vấn
mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp
Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù...
12:05 - Tâm sự
kích thước vòng 1, ngực nhỏ, làm tăng vòng ngực, cuasotinhyeu
Năm nay em học lớp 12 rồi mà ngực em có 74cm thôi ạ,e thuộc dạng hơi béo mông em to,eo em cũng có...
07:02 - Tư vấn
băn khoăn giới tính, xu hướng tính dục, tuổi dậy thì, biến đổi tâm sinh lý, cửa sổ tình yêu.
Em nghĩ mình có thể là người chuyển giới hoặc đồng tính nữ. Em thường có quan hệ thân thiết với...
09:35 - Tư vấn
đòi cưới, cãi nhau, bỏ đi,quan hệ, trả thù, suy sụp
Trước khi cãi nhau anh bỏ đi nửa tháng sau đó em liên lạc với người kia là anh với em đã quan hệ...
14:05 - Tư vấn