NHỮNG HOÀNG ĐẾ ĐỒNG TÍNH TRONG LỊCH SỬ TRUNG HOA

Số lượng các vị Hoàng đế đồng tính của Trung Quốc không hề ít. Từ thời Xuân Thu - Chiến Quốc đã có “mối tình chia đào” của Vệ Linh Công, chuyện “mê Long Dương” của Ngụy vương. Đến thời thịnh vượng như triều Hán, những cuộc tình đồng tính của các đế vương càng trở nên phổ biến.

Theo ghi chép của Sử ký và Hán thư, những bộ sử sớm nhất trong lịch sử Trung Quốc, trong số 25 Hoàng đế triều Tây Hán thì có tới 10 vị có hiện tượng “thích đàn ông”. Từ đời Hán về sau, số lượng các vị Hoàng đế đồng tính có giảm nhưng không phải là hoàn toàn biến mất. Ngay cả Càn Long, vị vua được coi là “thập toàn”, vị “đại đế” của triều Thanh cũng có một mối tình tai tiếng với người đồng giới.

 

Những người tình đồng tính của các bậc thiên tử chủ yếu có hai loại. Một loại là những kẻ hầu hạ trong hậu cung sở hữu một khuôn mặt đẹp khiến Hoàng đế ưa nhìn, bao gồm cả bọn thị vệ lẫn thái giám. Một loại khác là những kẻ có “nhan sắc” sống ở bên ngoài hậu cung của Hoàng đế. Loại này bao gồm từ các quan đại thần trong triều cho tới những thiếu niên tuấn tú, “xinh đẹp” sống ở kinh thành.

 

Một loại đặc biệt khác là những người bạn “nối khố” với Hoàng đế từ thời còn để chỏm, là người bạn rất được Hoàng đế yêu mến thuở thiếu thời, đến khi Hoàng đế lên ngôi, trở thành chúa tể thiên hạ mới bắt đầu thực hiện ước nguyện một thời. Có điều, dù xuất thân từ “loại nào” thì những người tình đồng tính của các vị Hoàng đế hầu như không có kết cục tốt đẹp.

 

Vệ Linh Công "dâng trai cho vợ"

 

Nhắc đến Vệ Linh Công, vị vua nước Vệ, chồng của hoàng hậu Nam Tử, vị hoàng hậu nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc với những mối tình điên đảo, người ta không thể bỏ qua những hoài nghi về giới tính của vị vua này.

 

Vệ Linh Công là vua nước Vệ ở thời Xuân Thu. Mặc dù cũng “tam cung lục viện” như ai, thế nhưng vị vua này lại đặc biệt sủng ái một người đàn ông tên là Di Tử Hà. Di Tử Hà thông minh, vô cùng khôi ngô tuấn tú, lại là họ hàng thân thích của Tử Lộ, một học trò giỏi của Khổng Tử vì vậy Vệ Linh Công rất cưng chiều anh ta.Không chỉ ăn ngủ cùng, Vệ Linh Công sẵn sàng tha thứ cho Di Tử Hà dù anh ta có phạm lỗi gì đi nữa. Sử chép, một ngày, Di Tử Hà nhận được tin mẹ của anh ta bị bệnh nặng. Di Tử Hà rất lo lắng nên không hỏi han gì đã tự ý lấy xe của Vệ Linh Công ra khỏi cung thăm mẹ.

 

Theo pháp luật của nước Vệ lúc bấy giờ, nếu như lấy trộm xe của vua phải chịu hình phạt chặt chân. Nhưng nghe được tin Di Tử Hà lấy xe của mình đi thăm mẹ, Vệ Linh Công không những không giận mà còn lớn tiếng ca tụng rằng: “Thật là một người hiếu thuận, vì mẹ của mình mà không màng gì đến nguy hiểm như vậy”.

 

NHỮNG HOÀNG ĐẾ ĐỒNG TÍNH TRONG LỊCH SỬ TRUNG HOA

 

Một lần khác, Di Tử Hà theo Vệ Linh Công đi tản bộ trong vườn hoa, nhìn thấy một trái đào trên cây đã chín mới đưa tay hái xuống cho vào miệng ăn rất ngon lành. Cắn xong một miếng mới đưa quả đào cho Vệ Linh Công, nói: “Gia thần xin hiến đại vương một quả bích đào. Thần nghĩ, hôm nay trời vẫn lạnh, cây cỏ vẫn chưa sinh, đây nhất định là đào tiên nên đặc biệt hiến đại vương hưởng thụ”.

 

Theo luật pháp lúc bấy giờ, ăn trước vua là tội khi quân, có thể mất mạng như chơi, thế nhưng Vệ Linh Công không những không giận Di Tử Hà mà còn khen ngợi hết lời. “Khó mà có được tấm lòng trung như ái khanh”, Vệ Linh Công vừa ăn quả đào đã cắn dở vừa nói.Sau đó rất lâu mọi người cũng đã quên đi việc này thế nhưng Vệ Linh Công thì không. Gặp ai Vệ Linh Công đều khoe: “Di Tử Hà rất yêu quý ta, một quả đào ngon cũng không ăn một mình mà chia cho ta ăn cùng”. Người đời sau vì thế mà gọi mối tình đồng tính giữa Vệ Linh Công và Di Tử Hà là “mối tình chia đào”.

 

Hoa không thể nở cả trăm ngày, thời gian qua đi, Vệ Linh Công dần dần cũng sinh ra chán ghét đối với Di Tử Hà. Có một ngày, trong cung có người nói với Vệ Linh Công rằng: “Thần nằm mơ về đại vương, thấy một cái bếp, rồi lại mơ thấy một người ngồi ở trước cái bếp ấy”. Vệ Linh Công vô cùng giận dữ nói: “Ta chỉ nghe thấy khi mơ về quân vương thì mơ thấy mặt trời, chưa từng nghe nói mơ thấy cái bếp bao giờ”. Người kia đáp: “Mặt trời chiếu khắp thiên hạ, bất cứ vật gì tồn tại trên mặt đất đều được hưởng ánh sáng của nó. Còn như cái cửa bếp, nếu có một người ngồi tại cửa thì chỉ có một mình người đó được hưởng ánh sáng và hơi ấm mà thôi, còn những người khác muốn có ánh sáng và hơi ấm cũng không được”.  Lời nói của vị đại thần kia chính là ám chỉ việc Linh Công chỉ sủng ái một mình Di Tử Hà, nhiều khi quên cả việc triều chính, lo cho trăm họ. Vệ Linh Công biết vậy nên sau đó đã phải tìm cớ đuổi Di Tử Hà ra khỏi cung.

 

Thế nhưng, Di Tử Hà đâu phải là mối tình duy nhất của ông vua nước Vệ. Sau khi Di Tử Hà bị đuổi ra khỏi cung, Vệ Linh Công lại sủng ái một người thanh niên khác là đại phu Công Tử Triều. Nhờ được Vệ Linh Công sủng hạnh nên công Tử Triều được phép tự do ra vào cung cấm. Khi một người đàn ông đẹp được phép tự do ra vào hậu cung, đương nhiên sẽ gây ra những chuyện phong lưu ầm ĩ.

 

Ngoài mối tình với Vệ Linh Công, Công Tử Triều đem lòng yêu một người khác giới trọng hậu cung của người tình. Trớ trêu đó không phải là một cung nữ hay một phi tần bị nhà vua ghẻ lạnh mà lại chính là vương hậu Nam Tử của Vệ Linh Công.Công Tử Triều và vương hậu Nam Tử tư thông với nhau trong một thời gian dài mà Vệ Linh Công không dám nói nửa lời khiến cả triều thần chán ghét vì thế mới dẫn đến động loạn, Vệ Linh Công phải trốn khỏi cung cấm.Sau khi Vệ Linh Công dẹp loạn trở về ngôi cao, Công Tử Triều và Nam Tử đã cùng nhau chạy trốn sang nước Tấn. Thế nhưng Vệ Linh Công vẫn còn luyến tiếc Công Tử Triều, muốn có anh ta ở cạnh vì vậy mới lấy cớ là mẫu hậu tưởng nhớ con dâu là nàng Nam Tử, gọi Công Tử Triều về nước Vệ.

 

Hán Văn Đế "mê mẩn trai đẹp"

 

Nếu Vệ Linh Công nổi tiếng vì điển tích "dâng trai cho vợ" thì Hán Văn Đế lại nổi tiếng là vị vua đam mê sắc đẹp của đàn ông. Mặc dù có công lao tạo dựng nên thời thịnh trị Văn Cảnh nhưng Hán Văn Đế cũng vô cùng nổi tiếng với những mối tình đồng tính của mình. Một trong những mối tình nổi tiếng của Hán Văn Đế chính là mối tình với chàng phu chèo thuyền Đặng Thông.

 

NHỮNG HOÀNG ĐẾ ĐỒNG TÍNH TRONG LỊCH SỬ TRUNG HOA

 

Đặng Thông vốn là thủy thủ của đoàn ngự thuyền trong cung. Theo nhiều tài liệu ghi lại được thì trước khi gặp Đặng Thông thì Hán Văn Đế nhiều lần gặp hình ảnh một chàng trai chèo thuyền trong giấc mơ. Chính vì thế, khi gặp Đặng Thông, Hán Văn Đế như tìm được người trong mộng nên vô cùng sủng ái. Hán Văn Đế chiều chuộng và chu cấp vàng bạc châu báu cho Đặng Thông, đêm ngủ cùng giường.

 

Sau này Thái tử Lưu Khải phát hiện cha mình sủng ái và yêu thương Đặng Thông nên đem lòng ghen ghét. Ngay sau khi lên ngôi vua, Lưu Khải lấy hiệu là Hán Cảnh Đế đã ngay lập tức tịch thu tài sản của Đặng Thông và biến ông thành kẻ nghèo đói.

 

Trần Văn Đế và mối tình đẹp như mơ với mỹ nam khâu giày

 

Trần Văn Đế được đánh giá là một ông vua có năng lực bởi trong suốt thời gian cai trị ông đã khuếch trương rất lớn về mặt lãnh thổ và sức mạnh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Trần Văn Đế lại là một người yêu thích nam giới. Một trong những mối tình sâu sắc nhất của vị hoàng đế này chính là mối tình với mỹ nam khâu giày Hàn Tử Cao.

 

Hàn Tử Cao làm say đắm bao trái tim thiếu nữ bởi vẻ ngoài tươi sáng khôi ngô tuấn tú của mình. Tuy nhiên, Hàn Tử Cao đã cự tuyệt tất cả để tình nguyện hầu hạ Trần Văn Đế Trần Tây. Mặc dù mối tình này trái với lẽ thường nhưng cả Hàn Tử Cao và Trần Tây đều không có ý định che giấu. Cả 2 ngày đêm quấn quýt bên nhau mặc cho mọi lời dèm pha và ngăn cản của quần thần.

 

NHỮNG HOÀNG ĐẾ ĐỒNG TÍNH TRONG LỊCH SỬ TRUNG HOA

 

Đỉnh điểm của việc này là việc Tử Cao đòi Trần Tây sắc phong mình là Nam Hoàng hậu. Tuy nhiên, việc ngược đời này chưa kịp thực hiện thì những hành động yêu chiều người tình của Trần Tây đã khiến vương triều biến loạn.Sau đó Trần Tây lâm bệnh nặng, Tử Cao ngày đêm chăm sóc như một người vợ hiền. Sau khi Trần Văn Đế băng hà, Tử Cao cũng sống lui về hậu cung và kết thúc cuộc đời ngắn ngủi của mình.

 

Càn Long - vị Hoàng đế vướng tình đồng tính

 

Càn Long là vị Hoàng đế nổi tiếng bậc nhất của triều đình Mãn Thanh, vương triều cuối cùng ở Trung Quốc. Nhắc tới vị Hoàng đế này, người ta thường gắn liền với mỹ từ “Đại đế”, chỉ những Hoàng đế có công trạng lớn. Tuy nhiên, ít người biết rằng, vị đại đế oai hùng của mình lại cũng là một người “thích đàn ông”. Và điều người ta ít ngờ tới nhất chính là, người tình đồng tính của Càn Long đại đế chính là đại gian thần nổi tiếng không kém gì ông vua: Hoạn quan Hòa Thân.

 

Câu chuyện bắt đầu từ thời Thanh Thế Tông (Ung Chính Hoàng đế). Ung Chính có một người vợ bé, dung mạo vô cùng xinh đẹp. Khi đó Càn Long mới 15 tuổi, còn là Thái tử được ở bên cạnh bà phi này.

 

Một lần Càn Long nhìn thấy phi tử này chải đầu, không cầm được lòng mới từ phía sau bịt mắt phi tử này để trêu đùa. Phi tử không biết đó là Thái tử, bị Càn Long bịt mắt như vậy, vùng một cái rồi thuận tay đánh cái lược chải tóc trên đầu ra phía sau đập trúng ngay mặt của Càn Long. Càn Long bị đau lập tức phải buông tay ra.

 

NHỮNG HOÀNG ĐẾ ĐỒNG TÍNH TRONG LỊCH SỬ TRUNG HOA

 

Ngày hôm sau, Thế Tông phát hiện ra trên mặt Càn Long có một vết tấy đỏ mới hỏi vì sao, Càn Long không dám nói. Sau đó bị quở trách rất nghiêm khắc, Càn Long mới nói ra sự thật. Thái hậu nghe xong lại nghi ngờ rằng người phi tử nọ đình đùa bỡn với Thái tử, lập tức ban cái chết cho người phi tử dung mạo kiều diễm kia.

 

Càn Long khóc lớn, lấy một ngón tay nhuộm đỏ bôi vào cổ người phi tử kia nói: “Là do ta hại chết nàng, nếu như linh hồn nàng linh thiêng, hai mươi năm sau chúng ta sẽ gặp lại nhau”.

 

Dưới triều đại do Càn Long trị vì, Hòa Thân xuất thân từ một trường đào tạo quan chức của Mãn Thanh được vào cung giữ chức Loan Nghi Vệ, công việc cụ thể là khiêng kiệu.

 

Có một ngày, Càn Long muốn ra ngoài, trong lúc vội vã tìm không thấy cái lọng vàng, Càn Long mới hỏi: “Đây là lỗi của ai”. Lúc đó Hòa Thân vội vã nói: “Người giữ điển lễ không thể tránh khỏi trách nhiệm”. Càn Long thấy tiếng nói, quay lại nhìn thì thấy Hòa Thân rất quen như là mình đã gặp qua ở đâu rồi.

 

Sau khi về cung, nhớ lại những sự việc khi còn nhỏ bất giác cảm thấy Hòa Thân và vị phi tử vì mình mà chết năm xưa dung mạo rất giống nhau. Vì thế mới bí mật gọi Hòa Thân vào cung, xem kĩ cổ của ông ta phát hiện ra một vết ngón tay. Càn Long cho rằng trước mắt mình là người phi tử thuở trước đầu thai, từ đó sự sủng hạnh của Càn Long đối với Hòa Thân ngày càng gia tăng.

 

Được sự sủng ái của hoàng đế, hoạn lộ của Hòa Thân lên như diều gặp gió. Từ một người khiêng kiệu ông ta được thăng lên đến chức Tể tướng. Lại thêm bản tính gian ngoan, giỏi vơ vét, Hòa Thân trở thành người giàu có nhất dưới triều Càn Long.

 

Trước khi Càn Long nhường ngôi cho con là Gia Khánh, có nói với Hòa Thân rằng: “Ta và khanh quan hệ không hề bình thường, người đời sau sẽ không tha cho khanh”. Quả nhiên sau khi Gia Khánh lên ngôi không lâu đã ra lệnh giết Hòa Thân. Người tình nổi tiếng của Đại đế Càn Long cuối cùng đã phải nhận một kết cục thê thảm.

Theo tourtrungquoc
đàn ông thay đổi, Thay đổi tính nết, Thay đổi người đàn ông, đàn ông trưởng thành trong tình yêu, cua so tinh yeu
Đàn ông có thể thay đổi rất nhiều khi bắt đầu để ý và yêu một người con gái, thậm chí từ bỏ mọi...
Những đặc điểm của người bạn đời hoàn hảo mà phụ nữ mong đợi
Chàng trai thông minh sẽ giúp cuộc sống trở nên thú vị và mang đến cho tổ ấm những đứa con tuyệt...
Nguyên nhân, mất ham muốn, chuyện phòng the, cửa sổ tình yêu.
Ham muốn tình dục là bản năng của mỗi người nhưng rất mong manh và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều...
bi kịch, Đồng tính, Cộng đồng LGBT, gay
Câu chuyện về một người con gái vì ích kỷ mà lãng phí tuổi thanh xuân bên cạnh một người chồng...
Người yêu cũ, khoa học chứng minh, chia tay, cửa sổ tình yêu.
Nhiều người bảo rằng làm bạn bè với người yêu cũ là hành động của những người trưởng thành. Nhưng...
4 dấu hiệu qua tin nhắn chứng tỏ chàng không còn hứng thú với bạn
Bạn đã từng nhắn tin với một chàng trai nào đó trong thời gian dài rồi bỗng nhiên cảm thấy anh ấy...
Bí quyết, quyến rũ, phòng the, đàn ông, khỏe mạnh, cua so tinh yeu
Một phụ nữ có thể vô cùng duyên dáng hấp dẫn mọi người khi giao tiếp ngoài xã hội nhưng nếu họ...
Ba biểu hiện của phụ nữ chán chồng
Phụ nữ chán chồng có thể không phải vì thay lòng đổi dạ mà đã chịu nhiều tổn thương, lâu dần trở...
Đây chính là ‘ngải yêu’ phụ nữ nào cũng có sẵn trong tay nhưng không biết cách ‘phát huy tác dụng’, làm ngay hôm nay hiệu quả rất bất ngờ
Thay vì cứ lo lắng chồng ngoại tình hay tìm trăm ngàn cách ngăn chặn tiểu tam thì chị em hãy phát...
đàn bà, tự tin, xinh đẹp, nấu ăn giỏi, kiếm ra tiền, cua so tinh yeu
Làm ít hay nhiều, lương cao hay thấp thì điều đó chẳng quan trọng đâu. Thà đi làm còn hơn là chỉ...
Nội dung khác
Nhân tuyến giáp có gây khó có con?
Hôm vừa rồi em đi siêu âm thì bác sĩ nói ở tuyến giáp ở bên phải của em có một nhân 4mm
25/6/2021 - Tư vấn
Vôi hóa tuyến tiến tiền liệt có ảnh hưởng đến sinh sản không
Em đi khám ở viện 108 thì bác sĩ kết luận em bị vôi hóa tuyến tiền liệt
25/6/2021 - Tư vấn
Thoa thuốc mụn rộp nhiều ở cơ quan sinh sản có ảnh hưởng
Thời gian gần đây phần phụ của em có bị nổi mụn rộp. Em có sử dụng thuốc thoa điều trị
25/6/2021 - Tư vấn
Học ở trường nào bạn cũng có cơ hội để "tỏa sáng"
Trong trường cấp 2 mà em theo học đó có 200 học sinh thì có đến 180 người là đỗ vào trường chuyên...
25/6/2021 - Tư vấn
Tăng chiều dài vệ tinh trên nhiễm sắc thể khi mang thai là gì?
Em có làm xét nghiệm nhiễm sắc thể thì bác sĩ bảo em bị tăng chiều dài vệ tinh trên nhánh
25/6/2021 - Tư vấn
Mất ngủ khi đang điều trị bệnh rối loạn tiền đình
Tuy nhiên, sau khi uống thuốc thì gần đây tôi bị mất ngủ đêm, gần sáng mới ngủ được
25/6/2021 - Tư vấn
Kinh nguyệt đều nhưng ít có sao không?
Nhưng từ khi tháo vòng ngừa thai ra, lượng kinh của em ra rất ít, một chút xíu là hết, kinh vẫn...
25/6/2021 - Tư vấn
Bên "tình" bên "vợ" bên nào nặng hơn
Sau khi cưới, vợ em vẫn tiếp tục đi làm ở Bắc, còn em đi làm ở Nam, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng...
25/6/2021 - Tâm sự
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
24/6/2021 - Tư vấn