Tác giả phẫn nộ khi truyện tranh về LGBT bị rút khỏi thư viện Mỹ

Tác giả cuốn “Prince & Knight” đã đáp trả mạnh mẽ việc một thư viện ở West Virginia, Mỹ rút cuốn truyện tranh thiếu nhi này khỏi kệ sách. LGBTQA là cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới, chưa rõ giới tính và những người ủng hộ họ.

 

Theo tin từ giới truyền thông địa phương, cuốn Prince & Knight của tác giả Daniel Haack đã bị dỡ khỏi kệ sách thư viện hạt Upshur, West Virginia đầu tuần này sau khi một mục sư cho rằng cuốn truyện này sẽ đẩy trẻ nhỏ, đặc biệt là các cậu bé, vào lối sống LGBTQA.
 
LGBTQA là cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới, chưa rõ giới tính và những người ủng hộ họ.

 

 

Tác giả Daniel Haack tức giận việc cuốn truyện của anh bị rút khỏi kệ thư viện. Ảnh: MiniBee.
 
Cuốn truyện kể về câu chuyện tình yêu giữa hoàng tử và hiệp sĩ với một kết thúc có hậu: “Vào ngày đám cưới của hai người, bầu không khí tràn ngập niềm ngập niềm vui và tiếng cười, chàng hoàng tử và hiệp sĩ của anh sống hạnh phúc mãi mãi về sau".
 
Mục sư địa phương Josh Layfield nói với các bậc cha mẹ rằng việc đặt cuốn truyện này lên kệ thư viện là “một hành vi cố ý dẫn trẻ em vào con đường tội lỗi”.
 
Trước quan điểm này, tác giả Daniel Haack cho rằng bất cứ ai nghĩ cuốn truyện của anh có thể biến một người thành đồng tính nên nhớ “tất cả những người đồng tính thành niên đều trưởng thành từ việc đọc các câu chuyện tình yêu giữa nam và nữ”.
Tac gia phan no khi truyen tranh ve LGBT bi rut khoi thu vien My hinh anh 2 

 

Truyện tranh thiếu nhi đồng tính, Cộng đồng LGBT, Truyện về LGBT, Truyện tranh thiếu nhi đồng tính, Cộng đồng LGBT, Truyện về LGBT, cua so tinh yeu 

Câu chuyện là một kết thúc có hậu cho hoàng tử và chàng kị sĩ của anh. Ảnh: MiniBee.
 
Động thái rút cuốn sách khỏi thư viện cũng vấp phải nhiều sự chỉ trích khác. Liên minh quốc gia chống kiểm duyệt, Văn phòng Hiệp hội thư viện Mỹ về tự do trí tuệ và Hiệp hội thư viện West Virginia kêu gọi các thành viên hội đồng thư viện hạt Upshur đưa cuốn Prince & Knight quay lại kệ sách.
 
Trong lá thư gửi tới thư viện Upshur, các đơn vị này đã viết: “Mặc dù có thể không phù hợp với mọi gia đình ở hạt Upshur, nhưng chắc chắn cuốn truyện trên phục vụ nhu cầu thông tin của nhiều gia đình và thanh niên cư trú tại hạt. Trong khi chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng cha mẹ là những người hiểu rõ con cái họ nhất và nên hướng dẫn những đứa trẻ cách đọc sách thì quan điểm của một phụ huynh hay một thành viên cộng đồng dân cư, về việc một cuốn truyện không phù hợp với gia đình họ, không nên là cơ sở để hạn chế danh mục sách. Cuốn truyện đó vẫn có thể là một đề tài được nhiều đứa trẻ khác và những gia đình khác yêu thích”.
 
Cuốn Prince & Knight được GLAAD, nhóm vận động ủng hộ cộng đồng LGBT và nhà xuất bản Little Bee Books cho ra mắt ngày 1/5/2018. Sarah Kate Ellis, Chủ tịch nhóm GLAAD gọi quyết định rút quyển truyện này khỏi kệ thư viện là “một hành động phân biệt đối xử một cách thẳng thừng và rõ ràng”.
 
Bà Ellis nói: “Những cuốn sách thiếu nhi của chúng tôi ‘không truyền giáo’ mà nhằm giúp các gia đình LGBTQ và con cái họ có cơ hội nhìn thấy bản thân mình cũng được quan tâm trên thế giới”.
 
Tác giả Haack bày tỏ rằng anh rất xúc động khi biết nhiều bậc cha mẹ và các thành viên trong cộng đồng địa phương đang đứng lên ủng hộ cuốn sách, thể hiện sự yêu mến và sự chấp nhận của họ.

 

Theo News Zing
-Đăng ký cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ(20 phút) với chuyên gia Tâm Lý, Hôn Nhân Gia Đình, Tình Yêu và Giới Tính qua Zalo. [Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác
-Gửi tư vấn qua website [Tại đây]
âm nhạc về người đồng tính, âm nhạc, đồng tính, cua so tinh yeu
Xã hội ngày một văn minh nên người đồng tính đã được nhìn nhận cởi mở hơn, vì vậy nhiều loại hình...
Sự phản bội và 3 triết lý của hôn nhân
Một phụ nữ đang giao đồ ăn ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông tình cờ thấy xe ô tô của chồng...
Nữ diễn viên Hàn bị chỉ trích dữ dội vì đóng vai đồng tính
Khán giả theo đạo Cơ đốc ở Hàn Quốc chỉ trích Kim Jung Hwa vì nhận vai đồng tính nữ trong phim "...
Ba biểu hiện của phụ nữ chán chồng
Phụ nữ chán chồng có thể không phải vì thay lòng đổi dạ mà đã chịu nhiều tổn thương, lâu dần trở...
chia tay, đùa dai, tình yêu, cãi nhau, hẹn hò
Chỉ vì lời nói bông đùa mà người yêu nhất định đòi chia tay. Làm gì để bạn gái bỏ qua lỗi lầm,...
yêu đồng nghiệp, yêu gái cơ quan, gái cơ quan, yêu người cùng công ty
Tôi cảm thấy rất khó xử, khi mỗi lần trao cơ hội đi công tác nước ngoài cho người yêu, đồng...
Kịch có nhân vật đồng tính mới hút khách?
Kể từ sau vở diễn Tía ơi, con lấy chồng, nhà hát kịch 5B đã bắt đầu "cởi mở" hơn với đề tài đồng...
Nam ca sĩ Hàn chia sẻ về bạn đời đồng tính
Anh cho biết hiện qua lại với một người đàn ông ngoài ngành giải trí và kém mình 5 tuổi.
 kiên nhẫn, tán tỉnh, tán gái, mối quan hệ, tình yêu, sát gái, lịch sự, cua so tinh yeu
Muốn trở nên sát gái ? Khỏi dài dòng mất công, anh em cứ nhớ kỹ mấy chữ tôi sắp liệt kê bên dưới...