Con dâu chịu tủi nhục mang tiếng vô sinh, mẹ chồng hành động bất ngờ khi tình cờ nghe hai vợ chồng nói chuyện

Chịu tủi nhục mang tiếng vô sinh suốt 2 năm trời, mẹ chồng Hoài tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của hai vợ chồng cô đã có hành động bất ngờ.

Vừa đi làm về, Hoài đã nghe thấy tiếng ầm ĩ phát ra từ bên trong nhà. Cô vội mở cửa, chưa hiểu sự việc đầu cua tai nheo thế nào, mẹ chồng đã xỉa xói vào mặt: "Mày không đẻ được thì ly hôn đi, tao kiếm cho con trai tao một đứa biết đẻ". Anh Quân – chồng của Hoài yếu ớt nói "Mẹ đừng như vậy, mẹ để vợ chồng con tự giải quyết". Mẹ chồng Hoài gạt phắt, lên giọng nói tiếp: "gà mái không biết để trứng thì phải thay mái".

 

Nghe những lời đay nghiến của mẹ chồng, Hoài nước mắt lại giàn dụa. Cô chẳng nhớ nổi đã bao nhiêu lần trong suốt 2 năm qua bị mẹ chồng nhiếc móc, chửi rủa vì việc hai vợ chồng không có con.

 

Khi nghe những lời nói đó, Hoài cũng vừa giận nhưng vừa thương mẹ chồng. Bởi Hoài hiểu cũng vì thương con, lo cho gia đình nên bà mới làm vậy. Chồng của Hoài là con một. Bố chồng mất sớm, một mình mẹ chồng tần tảo nuôi con khôn lớn. Mong muốn được sống quây quần cùng con cháu của mẹ chồng Hoài cũng là lẽ đương nhiên. Nhưng cái trò đời càng mong lại càng không thấy.

gia đình, mẹ chồng, vô sinh yếu sinh lý, chịu tủi nhục, mang tiếng, vô sinh, tinh trùng yếu, vô sinh

Ảnh minh họa

 

Nửa năm đầu về làm dâu, Hoài thấy hạnh phúc vô cùng khi có chồng, mẹ chồng thương yêu hết mực. Mẹ chồng có giục chuyện con cái nhưng chưa tỏ thái độ quá đáng. Sang năm thứ 2, vợ chồng Hoài chưa có động tĩnh gì thì xung quanh đồn đoán rằng Hoài "cau điếc không biết đẻ". Mẹ chồng Hoài ngày đầu còn bênh con dâu, vẫn bảo hai vợ chồng cô vì mải làm ăn mà chưa sinh còn. Dần dần, mãi chẳng thấy có tin mừng, bà bắt đầu thay đổi.

 

Công khai giục giã hai vợ chồng nhanh nhanh lên để bà có cháu bế, bà trách móc, cạnh khóe Hoài từ những chuyện nhỏ nhất. Rồi hễ nghe tin con dâu nhà ai có bầu là bà bóng gió, móc mỉa bằng những từ khó nghe. Càng ngày bà càng cảm thấy "ngứa mắt" với Hoài thậm tệ.

 

Cứ thế Hoài chịu tủi nhục, đay nghiến từ mẹ chồng vì chuyện không có con. Hoài còn bị mẹ chồng thường xuyên xúc phạm là "cau điếc". Sự "tra tấn" về tinh thần khiến cô đau đớn hơn gấp trăm nghìn lần mà nguyên nhân của điều đó lại không phải từ cô.

 

Chuyện là sau một năm "thả" thấy bạn bè cùng cưới đã có con, Hoài chủ động đi khám. Bác sĩ nói cô hoàn toàn bình thường, bảo có thể là do chồng. Hoài về nói chuyện rồi bảo Quân đi khám. Nói mãi, anh Quân mới đi khám và cuối cùng nguyên nhân do anh thật. Khi biết tin, anh đã suy sụp hoàn toàn.

 

Quân rất yêu thương Hoài. Khi biết nguyên nhân do mình, anh càng thương hơn khi thấy vợ bị săm soi, chịu tủi nhục mang tiếng vô sinh. Anh đã nhiều lần muốn giải thoát cho Hoài để cô đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng Hoài không chấp nhận. Nhiều lần vì cãi nhau với mẹ, anh định nói ra tất cả, Hoài lại là người ngăn cản. Cô cấm anh nói cho ai biết chuyện không đẻ được là do anh vì không muốn rời xa chồng.

 

Một hôm, Hoài nói chuyện về việc xin con nuôi với chồng. Chồng Hoài nói: "Cũng vì anh mà em không thể được làm mẹ". Hai vợ chồng Hoài không thể ngờ mẹ chồng cô đã đứng ngoài cửa nghe hết câu chuyện. Bà gặng hỏi mãi, vợ chồng Hoài mới thú thật mọi chuyện.

 

Bà vẫn không thể tin chuyện đó, ngay cả khi chồng Hoài đưa túi hồ sơ khám bệnh ở bệnh viện Phụ sản Trung Ương. Sự sửng sốt thể hiện rõ trong mắt bà, dường như bà không tin đó là sự thật.

 

Vừa sáng sớm hôm sau, bà gọi vợ chồng Hoài dậy rất sớm. Bà bảo đích thân bà phải nghe kết luận của bác sĩ nên bảo hai vợ chồng đi kiểm tra. Sau khi kiểm tra, bác sĩ kết luận rằng Hoài bình thường, còn chồng cô bị tinh trùng yếu nên khó có con. Nghe kết luận, ban đầu bà vẫn không tin vì chồng Hoài vốn là người cao to lực lưỡng. Đưa vợ chồng Hoài qua một viện nữa khám, kết quả tương tự, bà mới tin.

 

Từ bệnh viện về, bà không nói một lời. Về đến nhà, bà bất ngờ cầm tay Hoài xin lỗi, mong tha thứ về thời gian qua đã đối xử tệ với cô. Hoài cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi mẹ chồng thay đổi, hiểu được cô. Hai vợ chồng Hoài quyết định nhận một đứa con nuôi. Cuộc sống của gia đình Hoài thay đổi hẳn, vui vẻ hơn. Hoài cảm thấy điều mình làm đã không uổng khi có sự yêu thương nhiều hơn trước từ chồng, mẹ chồng.

Gia đình.NET.VN
Yêu là để hạnh phúc, hãy quên đi mối quan hệ đã qua và tiếp tục tìm hạnh phúc cho mình!
Buông tay nghĩa là bạn nên suy nghĩ lại những giới hạn, những mối quan hệ tiêu cực, trở nên dứt...
Những điều phụ nữ không nên làm, Phụ nữ sau chia tay, Làm gì sau chia tay, cua so tinh yeu
Có nhiều người rất ngoan cố, dù đã chia tay rồi vẫn muốn đối phương nhớ về mình nên ra sức nhắn...
 bệnh ở người đồng tính, bệnh lạ người đồng tính, bệnh ở người chuyển giới, bệnh lạ của LGBT, bệnh của người đồng tính, cua so tinh yeu
Ngày càng nhiều người đồng tính tìm đến các phương pháp làm đẹp và thỏa mãn tình dục nhưng không...
người yêu cũ, người yêu trong truyền thuyết, bạn trai ki bo
Theo nội dung tin nhắn, cô người yêu cũ kia rất đanh thép khẳng định chính anh chàng này là người...
truyện tranh, truyện tranh thị trưởng Rio de Janeiro, Marcelo Crivella, báo Brazil, Folha de S.Paulo, người đồng tính, cua so tinh yeu
Tờ báo Folha de S.Paulo đã đăng hình ảnh hai chàng trai hôn nhau trong cuốn truyện mới bị truy...
4 câu chuyện tình đồng tính 'đẹp nao lòng' trên màn ảnh lớn châu Á!
Những câu chuyện tình đồng tính hiện hữu trên màn ảnh lớn luôn khiến khán giả buồn đến nao lòng.
chuyện ấy, bí kíp phòng the, bí mật phòng the, cua so tinh yeu
Một chút tinh tế sẽ giúp nàng dễ dàng nhận ra chàng đã thực sự 'tới đích'. Thông thường khi chàng...
Phụ nữ mong gì ở người đàn ông trưởng thành
Từ cổ chí kim, đằng sau từng hành động của đàn ông đều có dính dáng đến phụ nữ. Họ sẵn sàng làm...
Tình yêu, Sự thật, Cổ tích, Hoàng tử, Công chúa, Hoang tưởng, cua so tinh yeu
Phụ nữ luôn mong muốn tìm một người đàn ông tốt. Nhưng cuộc đời không giống truyện cổ tích. Tình...
ngoại tình, chồng ngoại tình, hôn nhân, vợ chồng
Bắt quả tang chồng ngoại tình 11 lần nhưng vẫn là chồng tốt khi ở nhà, đưa đều 360 triệu/năm, câu...