Hậu chia tay: Đàn ông im lặng là muốn nói điều gì?

Mối quan hệ kết thúc theo cách mập mờ có thể khiến một cô gái phát điên và mất ngủ nhiều đêm. Nhưng sự thật là, đàn ông im lặng sau khi chia tay là có lý do, đó là cách họ đối mặt với tổn thương.

Có những ngày em thức dậy với một nỗi băn khoăn nặng nề trong lồng ngực, khi em tưởng rằng mọi việc đều ổn, nhưng thực ra tất cả những gì em có chỉ là một giấc mơ lạc lõng. Những tin nhắn không được trả lời. Có thể anh ấy không nhận được tin nhắn. Có thể có, nhưng em chỉ là một con ngốc và chẳng đáng để được quan tâm? Cũng có thể đơn giản là anh ấy quá bận rộn nên chưa phản hồi. Hay biết đâu anh ấy đang cảm thấy có lỗi vì không có gì để nói?


Cũng không có cuộc gọi nào hết. Anh ấy không thể trò chuyện dù chỉ một chút chỉ để khiến em yên tâm ư? Chuyện gì đã xảy ra với anh vậy? Em đã làm gì đáng phải chịu đựng điều này chứ? Hay em không còn ý nghĩa gì với anh?

 

Hậu chia tay: Đàn ông im lặng là muốn nói điều gì?

 

Dù là gì đi nữa, đều khiến em chờ đợi nhiều hơn em tưởng. Tất cả kí ức cứ quay mòng mòng trong tâm trí như chiếc vương miện đẹp đẽ được dệt nên từ rất nhiều điều hối tiếc. Đôi khi em bị cuốn vào mê cung của sự thương hại, và đắm chìm, rồi tự hỏi, phải làm gì để sửa chữa hiện tại?


Sự im lặng phá hủy mọi thứ. Không có cách giao tiếp nào gây hiểu lầm ghê gớm như im lặng, và thật khó để hiểu im lặng muốn nói gì.
Có những kết thúc không giống như ta vẫn nghĩ. Đôi khi ta không bao giờ có được những câu trả lời ta hằng tìm kiếm, chúng đâu được bọc sẵn trong một hộp quà nhỏ với chiếc nơ xinh cùng lời nhắn: “Đây là món quà đẹp đẽ của cuộc sống”. Mà đa phần, ta phải tìm ra đáp án theo cách riêng của mình.

 

Em nghĩ bao nhiêu người dám thừa nhận nỗi sợ của họ? Tất nhiên, ai cũng muốn đối phương cho mình biết sự thật, dù cho nhiều đớn đau đi nữa. Nhưng, điều đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra đâu. Đàn ông đối mặt với đổ vỡ theo cách riêng của họ, và kết quả của quá trình tự chữa lành đó, là im lặng.

 

Họ không dành quá nhiều thời gian để mà suy nghĩ về từng giây từng phút em dành cho họ, hay thắc mắc rằng vấn đề nằm ở đâu, cũng chẳng cố xác định chính xác thời điểm họ cảm nhận được khoảng cách giữa hai đứa bắt đầu nứt toạc ra. Thực tế là, đàn ông sẽ chẳng dành nhiều công sức để mà nghĩ về việc chia tay. Trong tâm trí họ là những câu hỏi bao quát hơn: Khoảng cách đã hình thành bằng cách nào? Và đâu là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến chuyện này? Những gã trai chẳng cần biết đáp án nào khác nếu vấn đề không đến từ lỗi của họ. Họ sẽ chẳng níu kéo, vì sẽ chỉ tổn thương nhiều hơn thôi. Họ vẫn giữ im lặng, giữ bản thân trong giới hạn an toàn, và chẳng cần suy nghĩ phức tạp hóa lên làm gì.

 

Hậu chia tay: Đàn ông im lặng là muốn nói điều gì?

 


Em có thể cảm thấy được an ủi khi trút tâm sự với cô bạn thân, cầu xin lời khuyên về cách đối diện với mọi chuyện, trong khi anh ấy thì hoàn toàn ngược lại. Có thể, gã sẽ thông báo đơn giản vỡi lũ anh em: “Bọn tôi chia tay rồi”, cũng rất có thể sẽ gọi em là con ngốc, và rằng gã không thể tiếp tục được nữa, nhưng thế rồi thôi. Đàn ông thường bỏ qua phương diện chữa lành cảm xúc, thay vào đó, họ uống rượu và nhảy nhót, đi chơi qua đêm, gì cũng được, miễn là có thể để loại bỏ nỗi buồn ra khỏi tâm trí họ. Hậu chia tay, đàn ông khác phụ nữ ở chỗ, họ không cần sự giúp đỡ hay lời khuyên từ những cô bạn thân. Phản ứng duy nhất của họ là im lặng, đó là cách dễ nhất để đối mặt với mớ cảm xúc đang tràn ngập bên trong họ, nếu không, họ chẳng biết phải làm thế nào với chúng cả.

 

Bởi vậy, để đối mặt, em cần dừng lại và giữ tỉnh táo. Đừng lo lắng về vấn đề của anh ta rồi lại biến chúng thành vấn đề của em. Em phải thừa nhận rằng tất cả chúng ta đều bất an, và không phải ai trong chúng ta cũng hiểu được nó tác động đến mình như thế nào. Điều tốt nhất em có thể làm, là hãy nghĩ rằng im lặng là một dấu hiệu của vũ trụ về thời điểm mà hai người nên dừng lại, và rằng người xứng đáng ở bên em sẽ không rời bỏ em mà đi như thế. Điều này nghe có vẻ khó chịu và ngu ngốc khi em vừa trải qua tổn thương, nhưng thực sự, không có điều gì xảy ra mà không có ý nghĩa riêng của nó.

 

Hậu chia tay: Đàn ông im lặng là muốn nói điều gì?
Không phải lúc nào ta cũng có được thứ ta muốn, nhưng ta sẽ có được thứ ta cần. Sự thay đổi là không thể tránh khỏi, nó là một việc tốt. Điều gì có ý nghĩa, điều đó sẽ xảy ra.


Thật không may, cuộc sống không phải lúc nào cũng tiếp diễn như cách ta nghĩ, và con người không phải lúc nào cũng như ta mong đợi. Đôi khi em nên dừng lại và đôi khi nên tiếp tục cố gắng. Đôi khi kết thúc trong im lặng là điều em phải học được. Có lẽ ta cần phải học cách công nhận và chấp nhận bản thân. Cứ xem như ai đó là một món quà, họ được đem đến để phản chiếu chính bản thân ta. Vậy, ta cũng học cách biết ơn họ vì đã là một phần trong cuộc hành trình của mình.

 

Hậu chia tay: Đàn ông im lặng là muốn nói điều gì?

Để chữa lành vết thương, em cần phải ngưng chạm vào vết thương đó.

 

Hãy ngưng nhìn lại, đó là cách duy nhất để tiến lên phía trước. Quá khứ làm ta nghẹt thở vì ta phải dành tất cả năng lượng để tái hiện lại những gì đã qua, và chỉ có chính bản thân mới biết mọi chuyện đã kết thúc như thế nào. Quá khứ là những câu chuyện, nhưng cũng chỉ còn là những kỉ niệm. Thừa nhận sự tồn tại của tất cả những buồn-vui-tốt-xấu đã xảy ra, nhưng hãy để nó ở yên nơi nó vốn thuộc về - quá khứ. Đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại, cũng đừng cho phép nó là nguyên nhân em bỏ lỡ điều gì đó tốt đẹp hoặc một người đủ xứng đáng đồng hành cùng em và khiến cuộc sống của em trở nên tuyệt vời. Không ai có khả năng chữa lành cho em, nhưng họ có thể giúp em hiểu tại sao con người nên tiến đến bên nhau. Nói lời tạm biệt với những hối tiếc, chúng ta ở đây là vì những gì ta đã chọn, bất kể lựa chọn đó đã dẫn đến kết quả nào đi nữa. Ngưng băn khoăn và hãy thực sống, vì nếu đời là hữu hạn, em đừng để thời gian trôi trong niềm thương tiếc vì những điều không thể thay đổi.

 

Có lẽ vẫn còn những ngày mà kí ức đau buồn len lỏi đâu đó trong tâm trí, xin em nhớ lấy rằng:

Tất cả những gì đã xảy ra có ý nghĩa hay không, là do em quyết định.

Theo Trạm đọc
tình yêu, suy nghĩ, con trai, con gái, cua so tinh yeu
Khi tán tỉnh hay yêu đương, cả con trai và con gái đều có những lối suy nghĩ hoàn toàn khác nhau...
cách tránh thai , tránh thai an toàn , cách tránh thai an toàn , tránh thai
Cách tránh thai an toàn và hiệu quả mà "chuyện ấy" vẫn thăng hoa là điều đôi nào cũng nên biết.
Bản năng của đàn ông xưa nay vẫn vậy, không thể kiềm chế trước cái đẹp và sự hấp dẫn. Vì thế, che...
Bạn có biết, những samurai Nhật Bản thời xưa được khuyến khích quan hệ tình cảm đồng tính.
Mệt mỏi khi yêu phải cô nàng có tính tiểu thư đỏng đảnh khó chiều
Những người con trai thường mong muốn có được bạn gái xinh xắn, tâm lý, nhưng lỡ gặp phải một cô...
Có rất nhiều cậu trai đồng tính một khi đã dính vào chuyện tình cảm thường bi lụy và dường như...
đồng tính, đồng giới, giới tính ,chuyển giới, phẫu thuật chuyển giới, lgbt, gay, Lesbian, tâm sự người đồng tính, cua so tinh yeu
Hiện nay chưa có văn bản pháp luật xác định là người đồng tính mà chỉ có đề cập đến hôn nhân giữa...
Qua các nghiên cứu cho thấy, sex cũng là một loại "thần dược" đối với sức khỏe và vóc dáng của...
gia trưởng, ích kỉ, muốn sinh con trai, trọng nam khinh nữ
Họ muốn những điều tốt cho mình: muốn có con trai ở cùng mình, chăm sóc mình về già, muốn có...
màn dạo đầu, phòng the ,cuộc yêu ,quan hệ
Màn dạo đầu như con đường để đạt được những khoái cảm, nếu dành một ít thời gian và tình cảm để...
Nội dung khác
nạo phá thai, ra máu, kinh nguyệt, sinh sản, cuasotinhyeu, bỏ thai bằng thuốc, sót rau
Tôi phá thai bằng thuốc cách đây 3 tuần sau khi uống thuốc lượng máu ra ít dần dần tăng lên...
13:02 - Tư vấn
viêm vú, áp xe vú, quầng thâm vú, cục cứng, tấy đỏ, nóng, đau, cho con bú, cuasotinhyeu
Em bị nổi cục cứng ở quầng thâm vú từ hôm đó đến nay cục cứng đã lan rộng hơn là cứng gần hết...
16:03 - Tư vấn
Cháu nghĩ là cháu đã dậy thì rồi nhưng bạn cháu lại bảo chú chưa dậy thì do chưa vỡ giọng,chưa...
07:01 - Tư vấn
Em bị chó cắn và em thấy nó chỉ chảy máu ngay chỗ bị cắn vậy thì có sao không bác sĩ??
14:02 - Tư vấn
Người yêu cũ, Người yêu bội bạc, chia tay, nhớ người yêu cũ, mơ người yêu cũ, người cũ có gia đình.
Sau 1 năm thì họ đã đám cưới với nhau. Em thấy rất buồn. Nhưng dù gì chuyện cũng là quá khứ.
13:04 - Tư vấn
lo lắng, mang thai ngoài ý muốn, hướng giải quyết, kết hôn, cửa sổ tình yêu
Em rất lo sợ định bỏ nó đi nhưng anh ấy không cho và bảo em phải tìm cách giải quyết cho tốt đẹp...
15:05 - Tư vấn
ban học, đang vui, lạnh nhạt,nói chuyện quên thời gian, tập trung học tập
Thời gian ấy em ngày nào cũng buồn. Trên lớp có bạn bè lúc nào cũng tươi như hoa nhưng cứ về nhà...
16:05 - Tâm sự
Tiêm thuốc tránh thai, nên hay không?
Thuốc tiêm tránh thai ngày nay cũng đang là một biện pháp tránh thai phổ biến được nhiều chị em...
09:05 - Kiến thức
giới tính, đồng tính nữ, yêu người cùng giới tính, lesbian
Em là nữ, sinh ra cũng như người bình thường, lớn lên em có cảm xúc với bạn nữ nhiều hơn và giờ...
13:05 - Tư vấn