Mẹ đơn thân chia sẻ ly hôn có "lãi", đừng lãi phí phần đời còn lại nếu ở bên nhau không còn hạnh phúc

Cũng không khác biệt so với nhiều người phụ nữ, hậu ly hôn là thời điểm đầy thử thách với mẹ đơn thân chỉ mới 26 tuổi.

Ly hôn thời nay đã không còn nặng nề trong khuôn khổ "thất bại hôn nhân". Bởi khi 2 bên đã thuận tình muốn giải thoát cho nhau khi không còn hạnh phúc thực sự thì chẳng có ai thất bại. Chỉ đơn giản là chúng ta không còn duyên đi với nhau đến hết con đường đời.

 

Đi qua đổ vỡ, thành công và hạnh phúc hơn sau ly hôn mới là điều phụ nữ hiện đại hướng tới. Và dường như, có 1 động lực vô hình nào đó khiến họ ngày càng đẹp mặn mà và đầy khí chất trước giông bão chông gai.

 

Câu chuyện của nữ CEO Hương Trang là 1 ví dụ. Cô nhận ra, ngoài tình yêu còn rất nhiều điều tuyệt vời khác trên thế giới này.

 

Mẹ đơn thân chia sẻ ly hôn có "lãi", đừng lãi phí phần đời còn lại nếu ở bên nhau không còn hạnh phúc

Ly hôn đôi khi chỉ vì những lý do đơn giản nhất, không phải cái gì cũng cố sửa cũng sẽ lành lại


Hương Trang không muốn nhắc quá nhiều đến quá khứ chỉ đơn giản vì: "Mình là người hay quên, nhất là chuyện buồn mình lại càng không muốn nhớ".

 

Mẹ đơn thân có sự nghiệp riêng và cô con gái đáng yêu chia sẻ: "Thời điểm bọn mình tìm hiểu nhau đôi bên còn khá trẻ. Mình nghĩ do cả 2 có chút vội vàng, chưa hiểu kỹ về nhau nên tới khi bước vào cuộc sống hôn nhân còn nhiều cái chưa phù hợp. Không tìm được tiếng nói chung thì mình thấy cho nhau lối đi riêng là điều tốt nhất!".

 

Hương Trang bảo rằng việc cô và chồng cũ ly hôn không do biến cố gì nghiêm trọng. Với cô, hôn nhân là phải hòa hợp, sẻ chia, hạnh phúc, nếu đã không thể cho nhau những thứ ấy thì kết thúc cũng là 1 cách bắt đầu. Chỉ là mỗi người sẽ bước sang 1 con đường khác, tươi đẹp và thoải mái hơn.

 

Sự khác biệt mà Trang nói nghe thì khá mơ hồ nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, đặc biệt là ảnh hưởng đến con cái và gây mệt mỏi cho chính cô. Nó chẳng khác nào việc mỗi ngày chúng ta uể oải múc 1 xô nước nhưng chỉ 1 thời gian sau nó có thể tích đầy cả cái hồ.

 

Mẹ đơn thân chia sẻ ly hôn có "lãi", đừng lãi phí phần đời còn lại nếu ở bên nhau không còn hạnh phúc

Mẹ đơn thân xinh đẹp, quyến rũ

 

 

"Thực ra việc mình dễ quên cũng là điều hay trong 1 vài hoàn cảnh. Cảm xúc đọng lại trong mình là mặc cảm không thể cho con gái một gia đình trọn vẹn đầy đủ, không mang lại cho chính bản thân một tổ ấm hạnh phúc" - cô nói.

 

Thời điểm đó Trang nhận được nhiều lời khuyên, rằng cái gì hỏng thì nên sửa. Thế nhưng Trang nhận thức rõ được vấn đề của mình. Cô biết không phải việc gì cũng quy gán sai/hỏng thì sửa. Có những vấn đề mà chỉ bản thân mình qua trải nghiệm mới hiểu được cái gì nên hay không nên tiếp tục duy trì. "Ý mình muốn nói đến tình yêu và niềm tin, chứ đã bước vào hôn nhân mình mong muốn sự bình đẳng", Trang trải lòng.

 

Mẹ đơn thân chia sẻ ly hôn có "lãi", đừng lãi phí phần đời còn lại nếu ở bên nhau không còn hạnh phúc

Sau ly hôn ai cũng khó khăn, chỉ là khác nhau ở hình thái, đừng đặt sự thiệt thòi hết cho phụ nữ


Cũng không khác biệt so với nhiều người phụ nữ, hậu ly hôn là thời điểm đầy thử thách với mẹ đơn thân chỉ mới 26 tuổi.

 

"2 năm sau ly hôn, cuộc sống của mình thực sự khó khăn. Phụ nữ luôn là người bị cảm xúc chi phối nên vào thời điểm đó công việc của mình cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đã có những lúc mình chỉ muốn chết đi để giải phóng bản thân nhưng nghĩ tới gia đình và con gái mình phải cố gắng" - Hương Trang kể lại.

 

Và nguồn động lực từ những người thương yêu đó đã giúp Trang vượt qua được khoảng thời gian mệt mỏi trầm luân đó. Cô có nhiều động lực hơn để làm việc và chăm sóc con. "Vượt qua được giai đoạn khó khăn đó thì mình thấy tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết. Có lẽ đó là những giai đoạn cảm xúc cần phải biến đổi để chúng ta trưởng thành hơn" - Trang cho hay.

 

Mẹ đơn thân chia sẻ ly hôn có "lãi", đừng lãi phí phần đời còn lại nếu ở bên nhau không còn hạnh phúc

Tình yêu lớn của Hương Trang là cô con gái bé bỏng

 

Trang luôn cân đối sắp xếp để vừa dành thời gian cho con vừa làm việc được. Thay vì yêu 1 người đàn ông nào đó, cô dành hết tình yêu thương cho con - điều mà cô cảm thấy an toàn và ấm áp hơn bao giờ hết.

 

Sau bao năm nỗ lực, hiện tại mẹ đơn thân Hương Trang đang sở hữu 2 công ty: Công ty thiết kế nội thất và công ty chuyên cung cấp các mặt hàng mẹ bé. Nhìn lại thành tựu ấy Trang vẫn nhủ lòng mình cần cố gắng nhiều hơn, cô tin là cuộc đời luôn có quy luật bù trừ tương thích.

 

Trải qua nhiều "cơn sóng" nhưng vẫn giữ vững bản lĩnh, Trang đưa ra quan điểm: "Người ta luôn nói phụ nữ thiệt thòi nhiều mặt, mình thấy nó chỉ đúng phần nào và tùy từng hoàn cảnh. Ly hôn bản chất của nó đã là sự mất mát, dù mỗi người sẽ đi con đường riêng nhưng chắc chắc họ đã từng mất đi hoặc sau này mới nhận ra thứ mình đã mất.

 

Theo mình chuyện tình cảm thì khó nói ai thiệt thòi hơn ai. Vì mỗi người đều có những cung bậc cảm xúc riêng, có thể đối với người này tình cảm là quý giá nhưng đối với người kia thì không. Nên có những thứ, giá trị hay không thì chỉ người cần mới đánh giá được.

 

Mình tin nếu yêu thương thực lòng sẽ vì nhau cố gắng không chỉ riêng vợ hay chồng. Sự mất mát trong hôn nhân là vô cùng lớn, không bao giờ mình tự hào mình là single mom hay cổ xuý cho 'phong trào' single mom. Mỗi đứa trẻ ra đời đều có quyền được hưởng hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Nhưng gia đình phải hạnh phúc và yêu thương nhau mới có thể nuôi dưỡng được những em bé hạnh phúc. Còn khi hôn nhân quá áp lực thì bố mẹ vừa không còn tâm trí mà con cái cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường sống. 'Diễn' không phải là sự hi sinh mà phụ nữ dành cho con mình. Hãy quyết định khi bạn cần phải dứt khoát".

Theo Tổ Quốc
Làm thế nào để đánh giá xu hướng tình dục của mình?
Xu hướng tình dục được hình thành trong quá trình trưởng thành. Thông thường một người sẽ xác...
phòng the, mất hứng khi yêu, cua so tinh yeu
Hãy nhìn lại bản thân kẻo chính bạn cũng phạm phải một trong số các lỗi sau.
Đồng tính, LGBT, Marcel Proust, cua so tinh yeu
Được văn hào Proust viết và giữ kín vào cuối những năm 1890, 9 câu chuyện táo bạo về đồng tính...
gia đình, ngoại tình, đàn ông, vì sao đàn ông ngoại tình
Các nhà nghiên cứu tâm lý đã đưa ra những lý giải cụ thể dẫn đến việc một người quyết định tìm...
Đọc bài: “Sắp cưới mà chưa hiểu rõ bạn gái” tôi thấy giống mình, chỉ có điều khác là chúng tôi đã...
bí kíp yêu, cách khiến đàn ông luôn nhớ về bạn, bí quyết giữ lửa khi yêu, chuyện yêu đương, cua so tinh yeu
Bạn yêu một người và dĩ nhiên muốn tâm trí của chàng chỉ tràn ngập hình bóng của bạn. Vậy làm sao...
Những điều cần thống nhất với nhau trước khi cưới để tránh mâu thuẫn về sau
Trước khi quyết định gắn kết cuộc đời của mình với một ai đó, có những điều bạn nên cân nhắc kĩ...
mẹ siêu nhân, làm mẹ, chăm sóc con, mẹ và con
Khi hai từ 'siêu nhân' trở thành thương hiệu của người mẹ thì đó là lúc xiềng xích vô hình siết...
Phụ nữ, đàn ông, Thử thách, Chinh phục, Thấu hiểu, cua so tinh yeu
Mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau khi chinh phục kiểu người phụ nữ mình yêu. Thực tế,...
gia đình, mẹ đơn thân, tình yêu, tâm lý tình cảm
Nguyên cứ nghĩ Cẩm sẽ vui mừng lắm, bởi sau gần một thập kỷ yêu nhau thì cuối cùng cô cũng được...