Nếu vợ chồng bạn đang đối xử với nhau thế này, ly hôn là cách tự cứu lấy mình

Nhiều chị em khi gặp điều nghịch cảnh trái ý và bế tắc trong hôn nhân, ý nghĩ đến việc ly hôn luôn thường trực trong đầu họ nhưng họ lại không đủ khả năng để biết là nên ly hôn hay không nên. Vậy dấu hiệu nào cho thấy mối quan hệ hôn nhân của bạn đã không thể nào cứu vãn được?

Khi bạn muốn giải quyết các vấn đề trong hôn nhân nhưng người bạn đời lại tìm cách trốn tránh là một trong những dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn không thể cứu vãn.

 

Câu hỏi thường thấy “tôi có nên ly dị không”?


Tâm sự trên một diễn đàn hôn nhân gia đình, B kể rằng, chồng cô cặp bồ và có con riêng trong thời gian vợ chồng cô ly thân. B hỏi chồng về chuyện đó nhưng chồng cô không thừa nhận. Người chồng cũng hứa hẹn với B nhiều điều tử tế để cô quay về hàn gắn đời sống vợ chồng, kết thúc thời kỳ ly thân.

Thế nhưng, quay về sống cùng nhau chưa được bao lâu thì bao nhiêu lời hứa của chồng chỉ trở thành lời nói suông. Chồng B vẫn thể hiện mình là người gia trưởng,vũ phu, độc đoán và vô tâm như trước. Cứ có điều gì không vừa ý, hay không thích là chồng B lại thốt lên những lời lẽ thô lỗ để chửi bới, thậm chí còn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ.

Tệ hơn, chồng B còn dọa cô rằng sẽ đưa bồ và con riêng của anh ta về chung sống trong một nhà. B nói rằng, cô đã cố gắng nín nhịn nhiều để bảo vệ mình khỏi bị bạo lực. Thế nhưng, càng nhịn thì dường như người chồng càng trở nên không biết điều. Anh ta cứ bắt vợ làm theo ý mình, thậm chí vợ muốn đi làm cũng không cho. B cho biết, cô cảm thấy quá ngột ngạt với cuộc hôn nhân của mình nhưng không biết phải làm sao, không biết cải thiện bằng cách nào và cũng không biết là có nên buông tay hay không?
 

dấu hiệu, hôn nhân, đổ vỡ, cửa sổ tình yêu. 

Ảnh minh họa.

Thực tế, phụ nữ khi gặp điều nghịch cảnh trái ý và bế tắc trong hôn nhân, ý nghĩ đến việc ly hôn luôn thường trực trong đầu họ nhưng họ lại không đủ khả năng để biết là nên ly hôn hay không nên. Bởi ly hôn liên quan đến rất nhiều người chứ không phải chỉ bởi riêng họ.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn tâm lý tình cảm 1088 (Hà Nội), những người khi đến lúc ly hôn thường họ sẽ không hỏi ai nếu họ cho đó là điều đúng đắn, là cần phải làm. Bởi lúc này trái tim của họ đã mách bảo rằng, cuộc sống đã đến lúc phải đi theo một hướng mới. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng làm được điều này. Thực tế số khách hàng tìm đến các chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm và hôn nhân gia đình thường xuyên hỏi câu: “Tôi có nên ly dị không?” đã cho thấy, mọi việc không hề đơn giản. Đây là câu hỏi không dễ để trả lời, bởi vì chỉ có các bên tham gia hôn nhân mới có thể xác định, liệu ly dị là giải pháp cho vấn đề hôn nhân của họ hay không?

 

6 dấu hiệu cảnh báo


Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, một cuộc hôn nhân khi có một trong 6 dấu hiệu sau thì người trong cuộc nên tìm đến chuyên gia, trong trường hợp đã quá muộn thì có thể nộp đơn xin ly hôn để tránh những tổn thương nặng nề không thể cứu vãn được cho các thành viên trong gia đình.

1. Cuộc sống không có vợ, hoặc không có chồng của bạn là một ý tưởng hấp dẫn trong suy nghĩ của bạn. Việc bạn suy nghĩ về một cuộc sống tươi đẹp khi không có sự xuất hiện của vợ hoặc chồng trong cuộc đời mình là một trong dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang bị cảnh báo đỏ. Với những người có suy nghĩ như vậy thì quyết định ly hôn có thể là giải pháp để giúp bạn tránh được việc làm tổn thương đến nhau và tổn thương đến cả những đứa trẻ.

Sẽ là điều không bình thường nếu bạn thấy mình mơ hồ về việc ly hôn, thường vì bạn không thích vợ hoặc chồng của bạn. Đây là một dấu hiệu cho thấy, bạn đang mắc kẹt trong một tình huống khó chịu và bạn không thể tìm thấy một giải pháp cho cuộc xung đột hôn nhân. Đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn cần phải tìm kiếm liệu pháp hôn nhân trước khi quá muộn.

2. Bạn không thể nhớ lần cuối bạn đã hạnh phúc như thế nào trong cuộc hôn nhân của mình.

Nếu những điều tiêu cực lớn hơn lợi ích trong cuộc hôn nhân của bạn thì chắc chắn bạn đang gặp rắc rối và cần được giúp đỡ. Nếu có nhiều rắc rối hơn nữa, bạn cần được giúp đỡ trong việc học cách đương đầu với các vấn đề do hôn nhân gây ra. Ở đó, bạn sẽ được giúp đỡ trong việc nuôi dưỡng sự thân mật giữa hai vợ chồng bằng cách dành thời gian vui vẻ bên nhau. Bởi thực tế thì vợ chồng bạn đã không chủ động làm những điều thú vị với nhau để giải quyết các vấn đề hôn nhân. Điều đó sẽ khiến cho hôn nhân của bạn ngày càng trở nên tồi tệ.

3. Bạn không chia sẻ suy nghĩ hoặc cảm xúc của bạn với vợ hoặc chồng.

Bạn hãy thử hỏi rằng, mình đang nói chuyện với vợ hoặc chồng về vấn đề hôn nhân hay cuộc sống nói chung không? Giao tiếp hôn nhân là một cách quan trọng để giảm căng thẳng và xây dựng mối liên kết lành mạnh hơn giữa các cặp vợ chồng. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với vợ hoặc chồng của bạn, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cảm thấy thiếu niềm tin vào người phối ngẫu. Một cuộc hôn nhân không thể tồn tại khi hai vợ chồng không trở nên là người đáng tin cậy của nhau.

4. Bạn cảm thấy phòng thủ và tức giận đối với người phối ngẫu của mình.

Nếu một trong hai người quá phòng thủ, bỏ qua những cảm xúc của người khác, thể hiện sự khinh miệt đối với niềm tin của người kia thì hôn nhân của bạn có nguy cơ ly hôn cao.

5. Bạn muốn khắc phục vấn đề trong hôn nhân nhưng vợ hoặc chồng bỏ qua những nỗ lực của bạn.

6. Bạn không quan tâm đến đời sống tình dục với người bạn đời:

Vợ chồng bạn xảy ra tình trạng, một người muốn quan hệ tình dục và người kia thì không. Điều này cho thấy có thể cả hai bạn đã ngừng cần kết nối mật thiết với nhau.

Bất kể lý do gì, một cuộc hôn nhân thiếu tình dục và tình cảm sẽ kết thúc bằng việc ly hôn hoặc một mối quan hệ ngoài luồng khác. Nhiều người giữ lại mối quan hệ hôn nhân như thế vì lợi ích của con cái hoặc vì lo sợ sự thay đổi do ly hôn mang lại.

 

Theo Gia đình & Xã hội
Lấy được chồng giỏi giang là niềm ước ao của nhiều người phụ nữ, tuy nhiên không phải cứ học rộng...
chuyện ấy, quan hệ lần đầu, xuất tinh sớm, cổ tử cung,bao cao su,
“Yêu” lần đầu luôn khiến chúng ta hồi hộp, lo lắng với những cảm xúc dâng tràn và đôi khi "yêu"...
chuyện tình yêu, câu chuyện tình yêu, cẩm nang tình yêu, dấu hiệu chàng yêu thật lòng, cua so tinh yeu
Thật không dễ để bạn tìm được một người cực kỳ hiểu mình và yêu mình sâu đậm, nhưng nếu đã tìm...
Những ‘điểm nhạy cảm’ của phụ nữ, đàn ông thường hay ‘ngại gần’ nhưng đã yêu thật lòng rồi thì khát khao chiếm hữu và giữ cho riêng mình
Khi đứng trước người phụ nữ mình yêu, đàn ông luôn dâng trào cảm xúc khó tả. Đặc biệt luôn muốn...
 đừng cố , tìm , đàn ông , hoàn hảo , chỉ cần , chồng , có nhứng điều này , hạnh phúc
Người đàn ông yêu vợ không bao giờ bắt vợ phải yêu chồng nhiều hơn. Ngược lại, anh ấy luôn...
Sẽ luôn có rất nhiều điều các chàng trai 20+ phải học hỏi khi nói tới các mối quan hệ và vấn đề...
Chuyện tình dục ở người sau tuổi nghỉ hưu (nam khoảng 60 tuổi, nữ 55 tuổi) là vấn đề được nhiều...
LGBTQ, đồng tính luyến ái, cộng đồng LGBT Việt, bộ phim LGBT, cua so tinh yeu
Dưới đây là 4 điều gợi ý giúp người LGBTQ có thêm kinh nghiệm để có thể "come out" với ba mẹ hiểu...
quan hệ tình dục, tình dục, tình yêu, cua so tinh yeu
Màn dạo đầu phải thỏa mãn 4 yêu cầu về xúc giác, thị giác, khướu giác và thính giác thì...
 chuyện ấy, phụ nữ và chuyện ấy, sự thật về chuyện ấy, địa điểm làm chuyện ấy, cua so tinh yeu
Chúng ta đều biết, phòng ngủ là địa điểm quen thuộc và phổ biến để các cặp đôi làm "chuyện yêu"....
Nội dung khác
Khí hư có màu trắng sữa, hơi ngả vàng có phải là bất thường không ?
Em năm nay 20 tuổi,em có th.d bằng vòi nước từ nhỏ cho đến tận bây giờ và vùng kín của em bị môi...
08:05 - Tư vấn
ngày rụng trứng, chậm kinh 8 ngày, 1 vạch, trắng đục như sữa, không ngứa ngáy, thử sai cách, rối loạn, sắp đến ngày, cuasotinhyeu
Em là Mai, đang sinh sống ở Hà Nội và mới lấy chồng được 2 tháng. Chúng em mong có con nên khi q....
17:05 - Tư vấn
nam giới, thích mặc áo dài, kích thích bởi áo dài, có phải bệnh
Em cực kì thích nhìn các bạn nữ mặc áo dài và cũng muốn mặc nó. Ngoài việc thích mặc áo dài ra...
08:05 - Tư vấn
kích thước dương vật, hẹp bao quy đầu, nam khoa, cuasotinhyeu
Em 27 tuổi mà dương vật lúc cương chỉ có 7cm và lúc cương thì bao quy đầu không xuống
17:00 - Tư vấn
thuốc tránh thai, kinh nguyệt, quen thuộc, ra máu, cuasotinhyeu
Em uống thuốc tránh thai chậm giờ so với mọi hôm. Không hiểu sao từ hôm qua đến giờ cứ ra kinh...
14:02 - Tư vấn
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
14:05 - Tư vấn
nghiện th.d, tình trạng liệt dương, trầm cảm, suy giảm trí nhớ, thiếu tập trung, cuasotinhyeu
Năm nay em 17 tuổi. Kích thước " cậu nhỏ" của em là 14 cm khi cương cứng. Một tuần em...
09:05 - Tư vấn
biện pháp tránh thai, thuốc tránh thai, quan hệ, xuất tinh ngoài
em là nữ, em và bạn trai qh mà không dùng biện pháp tránh thai và xuất tinh ngoài. Ngày hành kinh...
14:05 - Tư vấn
Có nên đi hiến trứng khi đang cho con bú hay không ?
Cháu tên Nguyệt, năm nay 30 tuổi ạ. Tháng tới cháu chuẩn bị đi hiến trứng cho nguời thân trong...
19:05 - Tư vấn