"Ngày 8/3, anh tặng cho em cả cuộc đời"

8/3 là dịp để đàn ông thể hiện tình yêu thương đối với những người phụ nữ quan trọng nhất. Nhưng thể hiện bằng cách nào sẽ khiến phụ nữ hài lòng?

Đến hẹn lại lên, gần ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là đấng mày râu lại tụ nhau bàn luận sôi nổi về chủ đề muôn thủa “tặng quà gì”. Hoa hồng, nước hoa, trang sức, mỹ phẩm, túi xách…là những thứ họ nghĩ đến đầu tiên. Hầu hết đều là những quà tặng vật chất có giá trị.

 

Thậm chí, trên mạng xã hội còn xuất hiện “Tài liệu tham khảo dùng cho ngày 8/3” cho rằng các món quà xa xỉ, đắt tiền sẽ khiến chị em yêu thích 100%. Cho dù “tài liệu” này chỉ là một trò vui tếu táo của cư dân mạng nhưng cũng khiến chúng ta phải suy ngẫm.

 

"Ngày 8/3, anh tặng cho em cả cuộc đời"

'Ngày 8/3, anh tặng cho em cả cuộc đời'

 

Đặc biệt, mới đây có thông tin một giám đốc ở Biên Hòa, Đồng Nai đặt làm bông hồng vàng 24K trị giá 250 triệu đồng để tặng vợ nhân ngày 8/3. “Một bông hồng vàng đính những kim cương xếp thành hình 8/3 độc đáo, vừa sang trọng lại có giá trị chắc chắn bà xã tôi sẽ hài lòng và cảm động”, ông chồng này chia sẻ.

 

Phải chăng, phụ nữ đều thích thể hiện tình yêu thương bằng quà cáp và càng những món quà xa xỉ, đắt tiền thì càng khiến phụ nữ hài lòng?

 

Tôi đã trò chuyện với không ít phụ nữ, mỗi người có một mong ước khác nhau trong ngày 8/3 nhưng đa phần những phụ nữ đã lập gia đình, đủ trải nghiệm đều cho rằng, món quà họ cần không phải là vật chất.

 

Một phụ nữ lấy chồng được 5 năm chia sẻ rằng, ngày xưa khi còn đang yêu nhau, chị cũng từng giận dỗi khi anh ấy chỉ mua một bông hồng và tấm thiệp tặng chị, trong khi đứa bạn cùng phòng được bạn trai tặng cả chiếc đồng hồ đắt tiền. Nhưng khi lấy nhau rồi chị mới hiểu, thứ quý giá nhất không phải hoa, quà mà là sự quan tâm thực sự. Chị chỉ cần chồng ngày nào cũng yêu thương vợ, chia sẻ việc nhà với vợ thì chả cần 8/3 hay 20/10 gì nữa. “Tôi ngẫm mãi câu nói này của bố chồng khi chị hỏi tại sao ông không tặng gì cho mẹ, ông bảo “bố tặng cho mẹ con cả cuộc đời rồi có cô nào được nhận đâu”. Thật sự đúng là như vậy!”, chị chia sẻ.

 

Một người khác có chồng thường xuyên phải làm việc muộn, hay đi công tác thì chỉ mong chồng về sớm hơn mọi ngày, cùng vợ vào bếp nấu ăn, cùng chơi đùa với hai con nhỏ, không cần mua hoa, hay quà để tiền mua hoa quả thật ngon để gia đình cùng thưởng thức.

 

“Là phụ nữ, chúng tôi chỉ cần chồng ôm mình hàng ngày, hôn và nói yêu vợ, chia sẻ việc nhà, có trách nhiệm với vợ con. Thế là tuyệt vời”, một chị khác chia sẻ.

 

"Ngày 8/3, anh tặng cho em cả cuộc đời"

 

Quả thật, những ai hiểu được ý nghĩa của ngày này thì sẽ nhận ra rằng phụ nữ chỉ cần sự quan tâm hơn mọi ngày. Đơn giản là với những người luôn bận rộn thì ngày này chúng ta có thể thu xếp công việc về sớm ăn cơm với vợ con. Còn những ông chồng quanh năm đã đối xử tốt với vợ con rồi thì 8/3 là vô nghĩa.

 

Chị em cũng nên hiểu rằng, 8/3 không phải là ngày phụ nữ đòi hỏi người chồng, người yêu phải làm cái gì đó cho mình để tránh tình trạng kẻ thì khóc, người thì cười, người hãnh diện, kẻ tủi thân.

 

Hạnh phúc không thể đong đếm được bằng quà tặng. Những người nghèo không tặng quà cho vợ không phải là không thương vợ, những người giàu tặng quà khủng cho vợ chưa hẳn đã thuỷ chung. Có thể hoa hồng làm cho cuộc sống bạn thú vị, nhưng có những người gặp nhau, ở bên nhau mỗi ngày là ý nghĩa lắm rồi!

Theo Vietnamnet
Yêu xa, cần rất nhiều mạnh mẽ và nỗ lực từ cả hai
Ai trong chúng ta đều biết yêu xa vừa khó vừa khổ, lại chưa chắc đã được vui sướng về sau, nhưng...
năng lượng, cuộc sống, ước mơ, khát vọng
Những người yêu thương nhau vẫn nói: “Con là động lực của bố”, “Anh là động lực của em”, “Em là...
3 chữ ‘CẦN’ phụ nữ âm thầm khao khát, mưu cầu khi yêu
Dưới đây là 3 điều phụ nữ muốn đàn ông thực hiện nếu yêu họ thật lòng. Nói cho cùng, cái phụ nữ...
hai vợ chồng, mẹ chồng, mẹ chồng nàng dâu, camera giấu kín
Bị mẹ chồng thường xuyên đổ tiếng ác, Nga lén đặt camera giấu kín trong nhà để lật tẩy đòn vu...
Đàn ông yêu bạn thật lòng đôi bàn tay anh ấy sẽ làm được những điều này, hãy xem người thương của bạn có hay không
Lời nói ngọt ở đầu môi rất dễ thốt ra, nhưng một hành động thể hiện tình cảm của đàn ông họ chỉ...
nuôn con, mẹ già, góa chồng, đi bước nữa
Người mẹ đó đã mất trong căn phòng trọ sau một đời dốc sức nuôi con…
"Vùng cấm" của đàn ông, đụng vào có nguy cơ ly hôn
Vợ thông minh phải biết cách cư xử khéo léo, tôn trọng và thấu hiểu chồng. Đừng phạm phải những...
Muốn biết mình đã gặp đúng người hay chưa, cứ cãi nhau một trận là rõ
Đừng xem người ấy thốt ra bao nhiêu lời ngọt ngào với bạn khi tâm trạng họ vui vẻ mà phải xem khi...
Đàn ông thú nhận, dạo đầu, cuộc yêu, cửa sổ tình yêu.
"Chẳng một người đàn ông nào có thể cưỡng lại sức hấp dẫn đó đâu. Vậy nên tôi khuyên là chị em...
Cách chọn người yêu phù hợp
Lựa chọn người yêu phù hợp là điều rất quan trọng, bởi đó là yếu tố quyết định tới hạnh phúc của...