Nguyên nhân của việc càng yêu lâu càng dễ chia tay là gì?

Tình cảm vốn là một phạm trù mà không thể nói trước được, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nhiều người vẫn cứ ngỡ rằng yêu càng lâu, càng sâu đậm, càng gắn kết với nhau thì sẽ đi cùng nhau được tới cuối con đường. Nhưng thực tế thì có không ít những cặp đôi đã buông tay nhau dù đã yêu thường nhau đến cả chục năm. Vậy nguyên nhân của việc càng yêu lâu càng dễ chia tay là gì?

Chưa đủ tin tưởng lẫn nhau

 

Nguyên nhân của việc càng yêu lâu càng dễ chia tay là gì?

Chưa đủ niềm tin vào nhau


Khi mới yêu thì có thể họ sẽ dành trọn vẹn niềm tin cho nhau, nhưng thời gian cứ trôi đi, mỗi người lại có những mối quan hệ phức tạp hơn trong xã hội. Khi cả 2 đã hiểu rõ về nhau thì họ không còn đặt niềm tin 100% cho đối phương nữa. Cũng chính vì thế mà việc duy trì tình cảm ấy bền vững không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải hết lòng tin tưởng vào người mình đã chọn để trao gửi yêu thương.

 

Luôn có cảm giác bất an


Từ việc niềm tin tưởng lẫn nhau đã giảm bớt đi, nhiều cặp đôi dần rơi vào trạng thái lo lắng, bất can trong chính cuộc tình của mình. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình yêu của bạn đổ vỡ. Cảm giác bất an trong tình yêu có lẽ khiến cho con người luôn ngờ vực về người mình yêu, lại thiếu đi sự tự tin về bản thân mình. Trục trặc chắc chắn sẽ xảy ra sớm hay muộn mà thôi.

 

Cảm giác cô đơn trong chính mối tình của mình

 

Nguyên nhân của việc càng yêu lâu càng dễ chia tay là gì?

Cảm giác cô đơn trong chính cuộc tình của mình


Thường thì yêu lâu các cặp đôi sẽ lười trò chuyện với nhau hơn, không còn quan tâm tới những điều nhỏ nhặt của đối phương nữa nên rất nhiều người đang trong mối quan hệ yêu đương nhưng lại luôn cảm thấy sự cô đơn đong đầy.

 

Chính vì thế để duy trì được tình cảm bền lâu thì các cặp đôi phải trò chuyện với đối phương hàng ngày để cùng nhau chia sẻ vui buồn trong cuộc sống cũng như không làm cho tình yêu đó bị chết dần chết mòn.

 

Không đặt nặng vấn đề tình cảm

 

Nguyên nhân của việc càng yêu lâu càng dễ chia tay là gì?

Yêu lâu, tình cảm không còn được ưu tiên nữa


Việc yêu nhau quá lâu khiến cả 2 cứ ngỡ đã hiểu nhau thật nhiều, thông cảm cho nhau nên dễ thờ ơ và thiếu đi sự vun đắp cho tình cảm ấy. Cộng với việc bạn dành sự ưu tiên nhiều hơn cho những vấn đề khác như: công việc, gia đình, bạn bè…. Còn tình yêu lại bị bạn gác sang một bên, xếp sau những điều ưu tiên khác. Cho tới khi bạn nhận thấy tình yêu của mình đang đứng trên bờ vực tan vỡ, lúc đó bạn mới chợt tỉnh ra thì đã quá muộn.

 

Sự cãi vã thường xuyên


Yêu nhau càng lâu, càng có nhiều vấn đề nảy sinh, nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống, lẫn tình cảm. Cái tôi cá nhân ngày càng được bộc lộ rõ, càng nhàm chán…dẫn tới hàng loạt các cuộc cãi vã. Và chắc rằng nếu tình trạng này xảy ra liên tục thì mối quan hệ của các bạn sẽ khó mà duy trì được bởi mỗi lần cãi nhau là tình cảm lại sứt mẻ thêm một chút, dần dần cho đến khi trái tim hoàn toàn bị vỡ vụn thì chia tay là kết cục tất yếu.

 

Không có thời gian dành cho đối phương

 

Nguyên nhân của việc càng yêu lâu càng dễ chia tay là gì?

Không có thời gian dành cho người ấy, khiến tình cảm dẫn đổ vỡ


Con người sống mà có đam mê, mục tiêu là điều rất tốt. Tuy nhiên nó sẽ trở thành điều xấu nếu bạn quá tham lam, luôn muốn ôm đồm nhiều việc mà bỏ bê tình yêu của bản thân mình, vô tình điều đó khiến cho đối phương bị tổn thương, đau lòng. Khi bạn không dành thời gian cho việc yêu thương chăm sóc cho đối phương thì họ sẽ tìm đến với những người khác, điều đó cũng không có gì quá lạ lẫm.

 

Có người thứ 3 xuất hiện


Trong các mối quan hệ lâu dài, trong quá trình yêu nhau, cả 2 người vẫn có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè khác giới mới, có nhiều thời gian ở bên họ hơn, lại có sự hấp dẫn bởi họ ân cần, quan tâm nên mối tình của họ rất dễ xuất hiện người thứ 3.

 

Khi mối tình lâu năm của bạn đang rơi dần vào lối mòn, sự nhàm chán thì có sự xuất hiện của người thứ 3 coi như một luồng gió lạ có sức hút vô cùng mạnh mẽ. Tình yêu ấy vốn đang rơi vào bế tắc, thiếu sức sống mà có nhân tố tác động mạnh từ bên ngoài khiến nó tan vỡ sớm cũng là điều rất dễ hiểu.

 

Lời kết


Một mối tình lâu năm muốn bền chặt đòi hỏi cả 2 bên cùng phải cố gắng, dù biết là chẳng ai mong muốn có một cái kết buồn cho cuộc tình cả chục năm. Nhưng khi cả 2 cùng không chịu cố gắng thì sớm muộn tình cảm đó cũng đứng trên bờ vực tan vỡ.

 

Hi vọng rằng những cặp đôi đang yêu nhau có đọc được bài viết này của chúng tôi sẽ thay đổi suy nghĩ và cố gắng hoàn thiện bản thân để cùng nhau vun đắp cho tình yêu của mình.

 

Tuy nhiên nếu tình yêu đã không còn có thể níu kéo thì buông bỏ cũng là một sự lựa chọn để đưa bạn tới hạnh phúc. Đừng vì tiếc quãng thời gian đã cho nhau trong quá khứ mà tiếp tục mối quan hệ không còn xứng đáng, bởi như vậy bạn sẽ đánh mất tương lai của chính mình cũng như của đối phương. 

 

Nguyên nhân của việc càng yêu lâu càng dễ chia tay là gì?

Khi một trong hai bên đã không còn tình cảm, tốt nhất nên giải thoát cho nhau

Theo Thám Tử
gia đình, Giấy khen, bệnh thành tích, khoe giấy khen, khoe thành tích
Những ngày này nhiều người cảm thấy “phát ngán” khi mở mạng xã hội là thấy cha mẹ khoe giấy khen...
8 kiểu người chớ bỏ lỡ trong đời
Trong đời, có những người khiến ta mãi nuối tiếc khi phải chia tay, có những người khiến ta hối...
thụ tinh nhân tạo, quan hệ đồng tính, Người đồng tính, cua so tinh yeu
Ngày 15/10, Hạ viện Pháp đã thông qua dự luật cho phép các cặp đồng tính nữ cũng như phụ nữ đơn...
chuyện ấy, hôn nhân đổ vỡ, cua so tinh yeu
Phòng ngủ là nơi vợ chồng gần kề nhau nhất, là nơi thăng hoa cảm xúc nhất trong hôn nhân. Hôn...
tình yêu gia đình, chàng nghĩ về bạn, chàng luôn nhớ về bạn, tình yêu
Lúc nào bạn cũng nghĩ về chàng nhưng làm thế nào để người đàn ông của bạn cũng nhớ nhung bạn.
 hôn nhân, ly hôn, hậu quả, Hôn nhân rạn nứt, chia tay, tư vấn ứng xử, cua so tinh yeu.
Quyết định ly hôn là rất quan trọng vì hậu quả của nó có thể kéo dài suốt cả phần đời còn lại của...
chuyện ấy, chăn gối, vợ chồng, chuyện tình dục, vùng nhạy cảm, cua so tinh yeu
Trong các câu chuyện “buôn dưa lê”, nhiều chị em không ngần ngại bày tỏ quan điểm chăn gối vợ...
Người yêu cũ, khoa học chứng minh, chia tay, cửa sổ tình yêu.
Nhiều người bảo rằng làm bạn bè với người yêu cũ là hành động của những người trưởng thành. Nhưng...
Lời giải thích của cô nàng có 'thâm niên' độc thân đã 22 năm này nghe cũng hợp lý lắm!
Lời giải thích của cô nàng có 'thâm niên' độc thân đã 22 năm này nghe cũng hợp lý lắm!
 tình yêu, những mẫu đàn ông không cưới, đàn ông đểu, chọn chồng, cua so tinh yeu
Có những người rất hợp để làm bạn, nhưng nếu muốn lấy làm chồng thì cần suy nghĩ lại. Chàng yêu...