Những mẫu đàn ông yêu thôi, đừng cưới!

Có những người rất hợp để làm bạn, nhưng nếu muốn lấy làm chồng thì cần suy nghĩ lại. Chàng yêu bạn, nhưng chuyện gì cũng nhất nhất nghe theo lời mẹ, không thể tự quyết, quá bảo thủ độc đoán, hay chi li tính toán thì chị em cần cân nhắc về chuyện trăm năm:

 

Chàng yêu bạn, nhưng chuyện gì cũng nhất nhất nghe theo lời mẹ, không thể tự quyết, quá bảo thủ độc đoán, hay chi li tính toán thì chị em cần cân nhắc về chuyện trăm năm:

 

 

Những chàng trai quá phụ thuộc vào mẹ hay quá độc đoán, tính toán cũng được xếp vào danh sách không nên cưới. (Ảnh minh họa, báo Phụ nữ today)
 

Anh ấy hay phụ thuộc vào mẹ

 
Một chàng trai luôn hiếu thảo và yêu thương mẹ cần được trân trọng, nhưng nếu chàng nhất nhất nghe theo lời mẹ, quá phụ thuộc vào mẹ thì bạn cần suy nghĩ cẩn trọng.
 
Nếu bạn lấy phải anh chàng này, cuộc sống hôn nhân của bạn rất có thể sẽ luôn có sự can thiệp đáng sợ của mẹ chồng. Vì chàng quá nghe lời mẹ, nên có thể sẽ không dám đứng ra bảo vệ bạn nếu như bạn có ý kiến khác với mẹ chàng. Bạn cũng sẽ không được tự do làm những gì mình muốn. 
 
Nếu mẹ chồng bạn tốt, là một người hiền lành và biết suy nghĩ cho con dâu thì không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu ngược lại thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ rất khổ sở đấy.
 

Chàng đào hoa, lăng nhăng

 
Có một sự thật rằng, rất nhiều chị em phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi "trai đểu". Một chàng trai đào hoa, phong lưu đôi khi hấp dẫn hơn những chàng "trai ngoan" đúng chất bởi cách nói chuyện như kẹo ngọt, luôn tỏ ra galant, rất thạo việc nắm bắt tâm lý phụ nữ.
 
Thế nhưng hãy nhớ rằng, những chàng trai này lại thường đối xử tốt với tất cả các cô gái. Những chàng trai có tính lăng nhăng có thể nay hẹn hò với người nay, mai lại gặp người khác. Yêu thì được, còn nếu muốn lấy những chàng như vậy làm chồng, bạn nên cân nhắc kỹ. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn lấy chồng rồi nhưng suốt ngày phải lo lắng rằng anh ta có người phụ nữ nào khác bên ngoài không?
 

Chàng quá độc đoán, gia trưởng

 
Cuộc sống hiện đại, phụ nữ và đàn ông đều có quyền bình đẳng, kể cả trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng nếu lỡ may bạn cưới phải một người đàn ông gia trưởng, độc đoán, thì rất có thể mọi việc bạn đều nhất nhất nghe theo anh ấy. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ mất đi quyền được cùng trao đổi, thảo luận với nhau mọi việc trong cuộc sống.
 

Không có chí tiến thủ

 
Các cô gái có thể lấy một chàng trai hiện tại chưa có gì, anh ấy không cần giàu, không cần có nhiều tiền vì cả 2 có thể cùng nhau cố gắng. Nhưng điều quan trọng nhất là anh ấy phải có chí tiến thủ, có những kế hoạch rõ ràng cho tương lai.
 
Cuộc sống hôn nhân không chỉ cần tình yêu, tài chính vững chắc cũng là một điều rất quan trọng. Nếu như chàng mãi lông bông, không có chí tiến thủ, không có nghề nghiệp đảm bảo thì rất có thể sau này bạn sẽ là người phải gánh vác mọi việc trong gia đình, như vậy sẽ thực sự rất vất vả. Khi hôn nhân luôn bị gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng sẽ rất khó để hạnh phúc. 
 

Đàn ông keo kiệt

 
Không cần biết anh ta nhiều tiền hay ít tiền, nhưng nếu thấy chàng keo kiệt, chuẩn mẫu đàn ông "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" thì bạn nên sớm dừng lại.
 
Bạn cần phân biệt rõ ràng giữa việc biết tiết kiệm và keo kiệt. Đừng bao giờ mong chờ rằng anh ấy sẽ thay đổi, hay bạn có thể nắm giữa tài chính sau khi kết hôn. Một khi đã là tính cách thì rất khó để thay đổi. Cuộc sống sẽ ra sao, nếu như bạn mua bất cứ thứ gì, chàng cũng chi li tính toán, đong đếm từng đồng một.
 

Đàn ông rượu chè, cờ bạc

 
Nếu ngay từ khi còn yêu nhau bạn đã biết chàng là người ham mê những trò đỏ đen cờ bạc, hay rượu chè say xỉn thì nên nghĩ lại về việc kết hôn. Đàn ông ham mê cờ bạc rượu chè rất dễ bỏ bê mọi việc, ngày đêm chìm trong những thú vui đó, thậm chí tiêu tán tàn sản một cách không phanh.
 
Thậm chí, bạn có thể sẽ phải gánh vác mọi chuyện và đi xử lý hậu quả cho anh ta sau những pha thua cờ bạc hay say xỉn...

 

Theo VOV
Cặp đôi đồng tính 'hot' nhất MXH: Trên đời này có thiếu gì trai đẹp nhưng họ đã yêu nhau hết rồi!
Dannyboi và Aaron đang là couple đồng tính "hot" nhất trên MXH. Những thông tin cụ thể về hành...
Không phải soái ca hay 'chủ tịch', đây mới là 5 kiểu đàn ông triệu phụ nữ "không cưa cũng đổ"
Không phải soái ca hay 'chủ tịch', đây là 5 kiểu đàn ông triệu phụ nữ muốn 'xin chết', nhất là...
"Người đàn ông Việt Nam đầu tiên sinh con" cho biết đã chia tay vợ khiến nhiều người tiếc nuối
Minh Khang đăng tải lên mạng xã hội cho biết anh và vợ mình (Minh Anh) đã đường ai nấy đi sau 3...
9 tình huống “nguy hiểm” dễ khiến chồng ngoại tình
Ở một số giai đoạn trong cuộc đời, đàn ông dễ “yếu lòng" rồi sa vào mối quan hệ ngoài chồng ngoài...
tâm sự, gia đình, vợ chồng, mẹ chồng
Tôi quá mệt với vai trò làm vợ, làm dâu nhà chồng
20 điểm khác biệt tâm lý giữa nam giới và phụ nữ khi yêu
Sự khác biệt trong cảm xúc, suy nghĩ... của đàn ông và phụ nữ chính là yếu tố quan trọng để duy...
Lý do bạn thất bại khi hẹn hò
Giới thiệu chàng/nàng với bạn bè xinh đẹp và giỏi giang hơn mình, cố gắng khai thác mọi thông tin...
Làm thế nào để ghi điểm với người ấy trong buổi hẹn hò đầu tiên?
Sau những thời gian trò chuyện với nhau qua tin nhắn hay mạng xã hội, chắc hẳn cặp đôi nào cũng...
Nếu muốn hạnh phúc, đừng bao giờ chịu đựng 5 điều này khi yêu
Không phải mối tình nào cũng đều có kết cục như mong ước. Bởi thế, nếu muốn hạnh phúc, bạn nhất...
gia đình, tâm sự, vợ chồng, lòng tin, tin tưởng giữa vợ chồng
Người đàn ông hiền lành năm xưa tôi lấy làm chồng hóa ra lại nhỏ nhen đến vậy sao?