Những phát ngôn khiến chàng bỏ chạy..

Đa số những phát ngôn này chỉ là buột miệng nói ra nhưng có lẽ các bạn gái cũng nên lưu ý để anh chàng bạn yêu không có ý định "bỏ của chạy lấy người".

"Em thật sai lầm khi yêu anh. Anh không bằng 1 góc của anh X"

"Đây là câu chỉ trích của bạn gái mình trong một lần hai đứa cãi vã. Đúng là lời nói trong lúc nóng nảy thì không đáng để bụng nhưng mình không chấp nhận được việc bị so sánh với người đàn ông khác. Ai cũng vậy thôi, thử đặt mình vào tình huống bị đặt lên bàn cân với người khác rồi 'dìm hàng' mình thì có ai không tức giận. Nó không chỉ dừng lại ở việc so sánh nữa mà là thái độ coi thường, làm tổn thương lòng tự trọng của nhau.

Mình nghĩ các bạn gái nên biết mình đứng ở đâu, thuộc vị trí nào trong xã hội. Đừng đòi hỏi người đàn ông phải bằng người này người kia, vừa phải giàu có, giỏi giang lại vừa tâm lý, ga lăng... Mình khẳng định không ai hoàn thiện thế đâu. Chẳng qua con gái hay có tâm lý đứng núi này trông núi nọ rồi ghen tị. Họ không biết chính điều đó có thể đẩy người họ yêu ra xa mãi mãi.

Như trường hợp của mình, mình đã bỏ qua rất nhiều lỗi lầm của người yêu. Nhưng chỉ sau phát ngôn trên của cô ấy, mình đã một đi không trở lại". Đây là chia sẻ chân thành của Nguyễn Nghĩa - 28 tuổi, thiết kế web.


"Mình cưới đi anh!"

"Tôi đã từng sốc khi nhận được lời cầu hôn của một cô gái như thế. Lúc đó, chúng tôi mới hẹn hò được 3 tháng. Vậy mà chẳng hiểu vì lý do gì T (tên cô ấy) lại có ý muốn kết hôn nhanh chóng như vậy.

Thực ra, tôi không quan trọng chuyện yêu lâu hay yêu nhanh. Bởi nếu có tình cảm thật với nhau thì việc hiểu nhau đơn giản và dễ dàng lắm. Có khi là 1 tháng, 2 tháng đã đủ biết người kia thế nào rồi.

Thời điểm tôi nhận được lời cầu hôn đó, cả hai chúng tôi đều đã đứng tuổi. Tôi đoán vì lý do đó mà cô ấy muốn cưới gấp. Nhưng tôi hoang mang cực độ, cảm giác như cô ấy đợi mãi mới có cơ hội để chớp lấy mà lấy chồng vậy.

Có chút gì đó vội vàng, bất an khiến tôi mất niềm tin khi T bày tỏ ý muốn của mình. Không biết có phải quá đa nghi không mà tôi còn nghĩ hay nàng có vấn đề nên muốn cưới vội để kìm chân tôi. Vậy là tôi sợ, tôi chẳng quay lại với T nữa và kết thúc mối tình ngắn ngủi" - Hoàng Thuật - 34 tuổi, kĩ sư xây dựng, chia sẻ.Ảnh minh họa.


"Em chẳng thích lấy chồng"

Trái ngược với câu nói trên, có những cô gái lại hùng hồn phát ngôn chuyện không muốn lấy chồng khiến các chàng nhanh chóng tìm cách chạy thoát thân.

"Mình còn nhớ mãi một câu nói của người yêu cũ từng khiến mình á khẩu. Một lần, trong khi hai đứa đang ngồi thao thao bất tuyệt đủ chuyện trên trời dưới biển, nàng buông 1 câu 'Em sợ lấy chồng lắm! Lũ bạn em đứa nào lấy chồng cũng khổ, đúng là lấy chồng đeo gông vào cổ'.

Rồi nàng hồn nhiên nói ở với mẹ chồng như một cực hình, rồi đang yên tự do thì phải hầu hạ bao nhiêu người, sinh con đẻ cái xồ xề, xấu xí đi bao nhiêu... Sau một hồi độc thoại với những lý lẽ hết sức có cơ sở, nàng tuyên bố 'Kể mà bố mẹ không giục giã thì em thà ở vậy còn hơn lấy chồng. Tội gì anh nhỉ, yêu thì cứ yêu, lấy làm gì cho ràng buộc nhau, cho thêm trách nhiệm'.

Thực sự mình không hiểu lúc ấy nàng có biết đến sự hiện diện của người đối diện là mình không nữa. Không chỉ là mình mà chỉ cần đó là một người đàn ông thôi, nghe vậy họ đã phát ớn rồi. Đằng này mình lại là người yêu của nàng.

Yêu lâu nên mình hiểu tính nàng hay vô tư như thế. Nhưng dù gì đi nữa phát ngôn chuyện không muốn lấy chồng với người đang yêu là không thể chấp nhận. Chẳng lẽ có người đàn ông dại dột mà thuyết phục người yêu: lấy anh đi, sẽ không khổ đâu à?" - Lý Văn Phong, 29 tuổi, kinh doanh tự do, giãi bày.

"Có nhà riêng thì cưới, không thì từ từ đã anh ạ"

"Đang lúc định cầu hôn với nàng, nàng 'phang' ngay cho mình một câu như thế. Quả thật, câu nói của nàng không có gì sai trái cả, chỉ là nàng quá coi trọng chuyện nhà cửa nói riêng và vật chất nói chung.

Là thằng đàn ông, mình còn lo các thứ ấy bằng mấy phụ nữ chứ. Nó không chỉ là lo cho bản thân mà còn chứng tỏ năng lực của người đàn ông, khả năng kiếm tiền và làm trụ cột của họ. Song không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua được nhà rồi mới tính chuyện gia đình.

Quá tự ái trước phát ngôn thẳng thắn của người yêu, mình đã quyết định chia tay nàng, cho dù trong lòng có đôi chút tiếc nuối. Sau nàng cũng níu kéo vì biết đã lỡ lời nhưng không thay đổi được sự lựa chọn của mình. Mình đã nói thẳng với nàng rằng 'Em hãy cưới 1 người lo cho em căn nhà ấy'" - Chàng trai 30 tuổi tên Lê Văn Bình ở Nguyễn Viết Xuân - Hà Nội, tâm sự.


Ảnh minh hoạ

 

"Đàn ông trăm thằng như một"

"Tôi đã nhiều lần phải vờ 'câm như hến' khi nghe câu cửa miệng của người yêu là 'Đàn ông trăm thằng như một'. Cứ ngồi nói chuyện gì, kể về một ai đó, chỉ cần có chút chiều hướng hơi xấu là cô ấy nhanh chóng quy kết về đàn ông như vậy. Tôi đã cố gắng thay đổi cách nhìn nhận của người yêu về một nửa thế giới bằng cách giải thích cho cô ta hiểu đó chỉ là một số trường hợp cá biệt.

Có lần, tôi phát điên lên và hỏi 'Thế em cũng nghĩ anh vậy à? Em không tin anh thì yêu làm gì?'. Cô ấy ú ớ rồi nói quanh co, nhưng sau đó vẫn giữ nguyên cách nhìn tiêu cực về đàn ông.

Điều đó khiến tôi chán cực độ. Sau khi hết cách, tôi đã chia tay người yêu. Tính ra giữa chúng tôi không có chuyện gì to tát ngoài phát ngôn này. Nhưng điều đó đã thể hiện rõ cô ấy không hoàn toàn tin tưởng và coi trọng tôi. Như thế sau này lỡ tôi làm điều gì sai trái, chắc chắn cô ấy sẽ có cơ sở để nói 'Đàn ông trăm thằng như một'" - Duy Thắng, 29 tuổi, nhân viên văn phòng, bày tỏ.

Bạn gặp một chàng có vẻ vô cùng triển vọng tại một câu lạc bộ và cùng nhau trao đổi số điện thoại...
thời điểm đàn ông muốn chuyện ấy, thời điểm quan hệ, quan hệ buổi sáng, cua so tinh yeu
Vào những thời điểm này, đàn ông thường thèm được lên giường với đối tác hơn gấp nhiều lần các...
Dưới đây là danh sách những việc chúng ta tuyệt đối nên tránh trước và sau khi sex để không ảnh...
đồng tính, chuyển giới, lgbt, cua so tinh yeu
Dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính đang được đưa ra lấy ý kiến được kỳ vọng sẽ giải quyết được...
tình yêu, đàn ông, mong muốn
Dù không nói ra, nhưng các chàng vẫn luôn mong cô gái của mình hãy hiểu những điều này trong...
thời điểm, phụ nữ, thèm yêu, tâm lý, cua so tinh yeu
Không chỉ có đấng mày râu mà ngay phụ nữ cũng vậy, dưới đây là những thời điểm phụ nữ có ham muốn...
phòng the, chuyện chăn gối, cua so tinh yeu
Vợ làm điều này khi quan hệ sớm muộn chồng cũng có bồ - hãy tránh ngay.
Chị em hãy cùng khám phá những việc mà đấng mày râu thích thú “tận hưởng” khi bạn vắng nhà theo...
Các chàng trai có thể "lặn mất tăm" ngay trước mắt nếu bạn giữ 1 số thói quen dưới đây và coi đó...
Bất cứ một tình yêu nào cũng có những thời điểm vui vẻ và tồi tệ khác nhau. Song...
Nội dung khác
giang mai, xét nghiệm, rpr, tpha, kết quả, quan hệ, nguy cơ lây bệnh, cuasotinhyeu
kết quả RPR của em âm tính, nhưng kết quả TPHA định lượng của em là dương tính với chỉ số 1/640.
16:05 - Tư vấn
thử thai, siêu âm, 1 vạch, 2 vạch, không thấy thai, quá sớm, chất lượng, chưa vào tử cung, sai cách, định lượng hCG, cuasotinhyeu
Kinh nguyệt em không đều, em có thử que lần đầu vào buổi sáng nổi lên 2 vạch. Sau đó em đi siêu...
11:05 - Tư vấn
HIV có thể lây khi ăn cơm trên đĩa có dính máu không ?
Lần đầu em ăn lại thấy máu vậy, có thể là máu của thịt quán ăn nhưng cũng có thể ai đó cố ý. Em...
10:05 - Tư vấn
vợ bất cần, ích kỷ, chủ nghĩa cá nhân, không chịu ly hôn, bất lưc
Mỗi lần nhìn con, tôi lại không muốn con thiếu mẹ hoặc thiếu bố. Nhưng rồi khả năng chịu đựng có...
18:05 - Tư vấn
hạnh phúc, thay đổi, hoàn thiện bản thân, sai lầm, hàn gắn, cửa sổ tình yêu.
Em và anh ấy quen nhau được 7 tháng rồi, thời gian gần đây tụi em hay cãi nhau. Không biết là do...
15:00 - Tư vấn
bán thân, tri kỉ, chia sẻ, thoải mái, lo sợ, mệt mỏi, niềm tin, đầu tư thời gian, cửa sổ tình yêu
Theo như em thấy, bạn thân của nhau là chia sẻ với nhau mọi thứ, hiểu nhau, ở bên cạnh nhau trong...
09:02 - Tư vấn
Cần làm gì khi bị u nang đa thùy buồng trứng ?
Em năm nay 49 tuổi và đang bị rong kinh kéo dài. Em đi khám phụ khoa bác sĩ kết luận : U nang đa...
09:05 - Tư vấn
Vợ muốn ly hôn và chiếm đoạt luôn tài sản
Vợ em yêu cầu em ở nhà giải quyết ly hôn vắng mặt vợ (chúng em có 2 con chung). Giờ vợ em với bố...
05:05 - Tư vấn
Làm bạn thân thôi chứ đừng lệ thuộc cảm xúc quá nhiều.
Cậu ấy sửa cho em rất nhiều tật xấu của mình như là hay cúi gằm mặt, gù, ngọng, bắt em giao tiếp...
07:35 - Tư vấn