Vợ thành đạt, chồng lép vế ?

Cậy mình kiếm được nhiều tiền, nhiều bà vợ sai lầm khi coi thường chồng mình ra mặt, và không biết được rằng mình đã đánh mất đi hạnh phúc gia đình mình đang có.

Kiếm nhiều tiền coi chồng như

 

Vốn sinh ra trong một gia đình có điều kiện, nên từ nhỏ chị Hằng đã chẳng thiếu thốn gì, lớn lên lại có năng lực nên chị nhanh chóng kiếm được công việc ổn định với thu nhập khá. Có điều kiện chị chẳng cần phải kiếm một ông chồng giàu có làm gì, thế nên khi gặp anh Cường, một người cao ráo, đẹp trai, chị đã mê như điếu đổ.

 

Dù biết gia cảnh anh Cường chẳng khá giả gì, anh cũng chỉ là một công chức bình thường nhưng chị vẫn lấy anh, bởi chị tự tin vẫn khả năng kinh tế của bản thân và nghĩ rằng khi về bên nhau chị sẽ cùng anh xây dựng được một cuộc sống khác. Thế nhưng đời sống gia đình có nhiều vấn đề phát sinh khiến chị Hằng nhanh chóng vỡ mộng, sắc đẹp chẳng thể mài thành cơm gạo để ăn, đồng lương ít ỏi của anh chỉ đủ cho anh xăng xe, điện thoại, thuốc lá, còn gánh nặng kinh tế, đối nội đối ngoại, con cái ăn học đổ lên vai chị.

 

Bao nhiêu niềm tự hào lấy được chồng trẻ, đẹp trai của chị tan thành mây khỏi, thay vào đó là cảm giác hụt hẵng và coi thường chồng khi càng ngày sự nghiệp của chị càng thăng tiến, còn anh cứ mãi dậm chân tại chỗ. Đi ra ngoài bắt gặt những người đàn ông giỏi giang thành đạt, chị lại càng có cái nhìn thiếu thiện cảm về chồng mình, quan hệ vợ chồng ngày càng trở nên nặng nề, nhìn chồng mà chị chán nản không muốn chuyện trò.

 

Càng ngày chị càng coi anh chẳng ra gì, thậm chí anh như không tồn tại trong nhà, mọi việc từ bé đến lên chị đều tự quyết định mà không hỏi ý kiến anh, thậm chí cả việc chuyện trò, chơi vui với con của anh chị cũng can thiệp cho rằng người kém cỏi như anh sao dậy được con thành tài.. Cũng vì thế mà anh Cường cũng ngày trở nên lạnh nhạt với vợ, anh ít khi về nhà sau mỗi lần tan sở.

 

Ảnh minh hoạ

 

Trước đây anh Minh cũng làm môi giới bất động sản tuy không phải đại gia nhưng cũng có đồng ra đồng vào, nhưng vì bất động sản đang "bất động" nên anh ở nhà phụ giúp vợ, vốn là người kinh doanh buôn bán nên vợ anh có phần hơi “phàm”. Cũng chỉ vì thất nghiệp mà vợ khinh thường anh ra mặt, nhất là khi vợ anh là kinh tế chính trong nhà.

 

Hằng ngày anh Minh vẫn luôn phải nghe như lời “chói tai” từ vợ, nhất là mỗi lần vợ chồng cãi nhau chị không ngần ngại ném thẳng vào mặt anh những từ khó nghe, “đàn ông vô dụng, đồ ăn bám…”. Biết mình sa cơ lỡ vận, phụ thuộc vào vợ nên anh Minh đành nhịn nhục, nhưng từ lâu gia đình không còn là nơi bình yên anh muốn về nữa, nhất là lúc nào cũng nghe những lời xỉ vả từ vợ mình. “Đúng là sông có khúc người có lúc, lúc mình có tiền thì chẳng sao, đến lúc nghèo, ngay cả vợ nó cũng khinh thường. Nhiều lúc chán nản muốn chia tay vợ đi cho xong, nhưng nghĩ đến các con lại tặc lưỡi cho qua”, anh Minh bộc bạch về cuộc sống khi có vợ kiếm tiền nhiều hơn.

 

Tuy là vợ chồng mới cưới được vài năm nhưng không khí gia đình Lâm chẳng mấy khi được bình yên, hai vợ chồng thường xuyên cãi vã và mẫu thuẫn, cũng chỉ vì chuyện Nguyệt vợ Lâm kiếm được nhiều tiền hơn anh. Nguyệt vốn làm nhân viên kinh doanh của một công ty nước ngoài nên thu nhập của cô khá cao, có tháng cô cũng kiếm được cả trăm triệu. Cũng vì thế mà Nguyệt ngày càng coi Lâm chẳng ra gì, càng ngày cô càng bỏ mặc chồng con và cũng chẳng quán xuyến mọi việc trong nhà. Ngay cả việc gần gũi chơi đùa với con cũng là điều xa xỉ với Nguyệt. Mỗi lần Lâm trách móc thì cô mạnh miệng “ai cũng đi làm cả, sao tôi phải làm việc nhà, tôi không làm thì tôi thuê osin lo gì”, nhiều câu nói của Nguyệt làm Lâm nóng mặt, những lúc đó ức chế anh chỉ muốn đánh vợ rồi muốn ra sao thì ra .

 

Ảnh minh hoạ

 

Không những trong những khi đi chơi với bạn bè, người thân Nguyệt chẳng ngần ngại bóc mẽ chồng với mọi người. Có hôm Lâm từ dưới nhà đi lên đã nghe Nguyệt oang oang “úi xời chồng con gì cái thứ vô dụng ấy, người ta có chồng để nhờ, chứ đây một tháng kiếm được vài ba triệu bạc, lo thân còn chưa đủ huống gì nuôi vợ con”, nghe vợ nói chuyện với bạn bè mà khinh thường chồng ra mặt, Lâm ức không chịu được, nhiều lúc anh muốn ly hôn quách cho xong, nhưng nhìn cậu con trai mới được gần 2 tuổi anh lại không đành lòng.

 

Thực ra Lâm cũng đâu phải là loại đàn ông vô dụng, hàng tháng anh vẫn cố gắng làm thêm ngoài để kiếm thêm thu nhập lo cho con, chỉ là thu nhập của anh ít hơn vợ mình mà thôi. Tiền kiếm được Nguyệt cũng chỉ lo sắm sửa quần quần, áo áo, rồi mua cái này cái nọ, đi spa, làm đẹp…trước đây Nguyệt cũng đâu phải là người coi thường chồng như vậy, nhưng từ khi làm ra nhiều tiền, lại quan hệ với nhiều tầng lớp người khác nhau trong xã hội, Nguyệt thay đổi một cách chóng mặt khiến Lâm không khỏi bàng hoàng .

 

Thu nhập cao, hạnh phúc gia đình đi xuống

 

Mặc dù mỗi tháng chị Khuyên kiếm được gần 40 triệu, gấp đôi lương chồng, nhưng lúc nào vợ chồng chị cũng hoà thuận và gia đình đầy ắp tiếng cười. Thời gian đầu, khi thấy chị làm được nhiều tiền hơn chồng, anh cũng hay tự ti mặc cảm, rồi đâm ra cáu gắt vô cớ với vợ con, hiểu được tâm lý chồng, chị Khuyên luôn nhún nhường, yêu chiều chồng có việc gì dù lớn hay nhỏ, người đầu tiên chỉ hỏi ý kiến vẫn là anh rồi hai vợ chồng cùng bàn bạc để đưa ra quyết định "hợp lòng dân" nhất.

 

 “Phương châm của mình là luôn để chồng hiểu anh là vị trí trụ cột, quan trọng trong nhà, lúc nào mình cũng tôn trọng và chia sẻ với chồng một cách rất chân thành”, cũng vì sự chân thành đó của vợ mà anh Huy không còn thấy mặc cảm và e dè trước vợ. Bằng cách này hay cách khác anh luôn cố gắng bù đắp cho vợ mình, như thỉnh thoảng lại nấu cơm cho vợ, hay vẫn thường xuyên đưa vợ đi dạo đây đó vào dịp cuối tuần. Ở một góc độ nào đó anh vẫn thấy gia đình mình luôn phù hợp với câu nói" đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm"

 

Thấy mấy anh bạn cùng cơ quan suốt ngày kêu la, đồng lương công chức ít ỏi, suốt ngày bị vợ nó lên mặt khinh thường, về nhà lúc nào cũng “cơm không lành canh không ngọt”, anh Tưởng lại càng yêu và tự hào về vợ mình hơn. Vợ anh đường đường là trưởng phòng kinh doanh của một công ty bất động sản, mấy tháng lương của anh cộng lại mới bằng lương một tháng của chị.

 

Thế nhưng chị vẫn luôn tôn trọng và chiều chồng hết mực, về nhà chị vẫn là một người vợ đảm, chu đáo, bao nhiều năm sống với nhau, nhưng chị chưa bao giờ để anh phải đi làm với một cái áo nhăn nhúm, chị luôn chăm chút cho chồng từng tí. Chị dù bận rộn đến mấy nếu như không tự tay chuẩn bị được bữa ăn cho gia đình thì bao giờ chị cũng gọi điên, dặn dò giúp việc cẩn thận những việc cần làm, để khi chị về muộn anh và các con vẫn thấy hình ảnh chị như vẫn đang chăm sóc cả gia đình.

 

Từ trước tới nay đàn ông Việt Nam vốn vẫn được xem là trụ cột trong gia đình, vì thế khi đi ngược điều này cũng gây ra không ít sóng gió trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Đàn ông vốn có lòng tự ái rất cao, dù vợ không thể hiện, nhưng một khi đã kiếm được ít tiền hơn vợ bản thân họ đều đã có những mặc cảm và tự ti nhất định về bản thân mình, huống hồ với những người đàn ông bị vợ khinh thường ra mặt.

 

Cũng chính vì thế mà hiện nay, nhiều gia đình vợ có thu nhập cao hơn chồng rất dễ rơi vào tình trạng đổ vỡ, hôn nhân không được bền vững hoặc xẩy ra nhiều mâu thuẫn giữa vợ chồng với nhau.

 

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây ở Việt Nam cho thấy tỷ lệ phụ nữ thu nhập cao hơn chồng đang tăng lên. Điều này không có nghĩa là tỷ lệ gia đình đổ vỡ vì thế cũng tăng theo. Thực tế vẫn không hiếm những cặp vợ chồng trong ấm ngoài êm bởi khả năng ứng xử khéo léo của người vợ trong gia đình, điều này cũng minh chứng sợi dây liên kết trong gia đình bạn có thực sự bền chặt hay không.

 

Đối với những người phụ nữ có khả năng kiếm tiền giỏi hơn chồng mình, tuyệt nhiên không nên vì thế mà bạn đánh giá thấp người bạn đời của mình. Việc thể hiện bản thân mình một cách quá mức có thể bạn vô hình chung đánh mất đi hạnh phúc gia đình và đánh mất đi người bạn đời đã đồng hành với với bạn trong suốt quãng đường hôn nhân. Sự chênh lệch thu nhập giữa vợ chồng rất có thể gây ra một vết nứt, nếu không khéo léo thì khó lòng hàn gắn lại được.  Người phụ nữ chính là người giữ lửa hôn nhân, chỉ cần sự tinh tế, sự dịu dàng và tình yêu thương không giới hạn sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách hoàn hảo.

tôn trọng , người yêu, tương lai, gia đình, bạn bè, bản thân
Có những cặp đôi thường xuyên cãi nhau và không quên dành cho nhau những từ ngữ đủ đâm nát trái...
Nếu cảm thấy chuyện gối chăn “có vấn đề”, bạn hãy xem lại những loại thuốc đang dùng vì chúng có...
Nếu muốn làm hài lòng các nàng, đơn giản bạn hãy cho nàng biết bạn hiểu nàng đến mức nào? 10 câu...
 bộ phận cơ thể , lòng bàn chân , Giáo dục giới tính , bộ phận sinh dục , màn dạo đầu , Khả năng sinh sản , mắt cá chân , tình dục học , sản xuất tinh binh , tinh hoàn khỏe mạnh
Hầu như chúng ta ai cũng biết những điểm yêu cơ bản để tạo khoái cảm khi giao hợp, nhưng chắc...
4 điều tối kỵ phải tránh để giữ gìn tình yêu
Có một chuyện tình yêu lãng mạn, bền vững thật là một cảm giác tuyệt vời. Nhưng tình yêu cũng...
đàn ông mũi to, quan hệ tình dục, sex, bí quyết yêu
Theo quan niệm dân gian Trung Quốc, mũi, vành mắt, răng cửa và vòng ba là những bộ phận có sức “...
Quan hệ tình dục, sự thật về tình dục, 9 sự thật về tình dục, kỳ lạ, sex, chuyện lạ về tình dục
Đây là những điều kỳ lạ và hết sức điên rồ được liệt kê về tình dục mà có thể bạn chưa biết.
gia đình, tâm sự, phòng the, thăng hoa, cua so tinh yeu
Phần lớn đấng nam nhi sau khi thăng hoa đạt được đỉnh điểm đều muốn ngủ một giấc, hoặc ăn nhẹ....
Đàn ông không ưa gò bó, họ yêu sự gợi cảm, vui vẻ và thích những bất ngờ khi hai người ở bên nhau...
giai đoạn, tình yêu, năm giai đoạn, bí quyết giữ tình yêu, yêu say đắm
“Anh ấy/cô ấy không hợp với tôi?” đó là lý do người ta vẫn nói khi chia tay một mối tình. Tại sao...
Nội dung khác
Kinh nguyệt, rối loạn, nguyên nhân, sức khỏe, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi chưa từng quan hệ. Từ trước đến nay kinh nguyệt của em luôn đều...
19:35 - Tư vấn
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
11:05 - Tư vấn
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
13:01 - Tâm sự
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu người đã có vợ, tội lỗi, quay đầu lại, đau khổ, thiệt thòi, ghen ngược, quyết tâm, dứt bỏ
Dần dần anh thay đổi không còn là con người như ngày trước. Anh ép em quan hệ vào tết...
12:02 - Tâm sự
mang thai, sinh sản, phôi thai, tuần thứ 6, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em chuyển phôi ngày 22/4, thử HCG ngày 11 sau chuyển phôi 692.29.
09:02 - Tư vấn
Lỡ mang bầu khi chồng đang uống thuốc kháng sinh loại mạnh
Giờ chồng em vẫn đang uống thuốc kháng sinh loại mạnh về bệnh u não, 3 ngày uống 1 lần nhưng em...
09:05 - Tư vấn
máu nâu, không đau bụng, mang thai, thay đổi nội tiết tố, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mang thai ngoài tử cung, dọa sảy thai, cuasotinhyeu
Em đang mang thai tầm 1-2 tháng đầu. Em có hiện tượng bị ra máu nâu ở vùng âm.đ nhưng lại không...
11:05 - Tư vấn
Níu kéo tình yêu, tình yêu tan vỡ, vội vàng trong tình yêu, chia tay bạn trai, níu kéo tình cảm, ân hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Em nghĩ thấy mình sai quá, 4 ngày sau chia tay nhắn lại muốn xin lỗi vì đã không tin anh ấy và...
15:05 - Tư vấn
mang thai, chuẩn bị sinh, sinh thường, sinh mổ, ngôi thai, ngôi mông
Em hiện đang có thai được 35 tuần. Tất cả mọi cái đều bình thường. Riêng có điều thai em đang...
07:05 - Tư vấn