Chia tay rồi có tình mới nhanh hay chậm có còn quan trọng nữa đâu...

Tuy nhiên mình và người ấy không hợp tuổi, nên trong những cuộc gặp nhau hay nói chuyện, mình có cảm giác không được thoải mái, có chút bất đồng về lời nói cũng như hành động. Nhưng mình không quan trọng hay để tâm về điều đó, vì mình yêu người ấy rất nhiều.

Mình là một đứa con trai 25 tuổi. Mình đã nói lời chia tay bạn gái sau khi đã quen nhau gần 2 năm. Đó là một khoảng thời gian không ngắn cũng không dài, cũng có rất nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau và mình rất trân trọng điều đó.

 

Mình đến với người ấy với sự chân thành, không toan tính gì cả, sẵn sàng làm tất cả những gì cho người mình yêu. Tuy nhiên mình và người ấy không hợp tuổi, nên trong những cuộc gặp nhau hay nói chuyện, mình có cảm giác không được thoải mái, có chút bất đồng về lời nói cũng như hành động. Nhưng mình không quan trọng hay để tâm về điều đó, vì mình yêu người ấy rất nhiều.

 

Mình và người ấy đã từng chia tay một thời gian ngắn, sau đó người ấy đã chủ động nhắn tin cho mình tiếp tục tình cảm hai đứa, mình đã đồng ý và hai đứa tiếp tục chuyện tình cảm. Sau chuyển đi chơi xa khoảng cách đây 2 tuần, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường nhưng sau đó 2~3 ngày, người ấy nhắn tin cho mình bảo là anh không chia sẻ và không có những điều mà em mong muốn có ở một người đàn ông, tiếp tục quay lại và đâu cũng lại vào đấy, em thật sự rất mệt mỏi, khi nào anh quyết định chia tay thì anh trả lời lại em, em chờ!

 

người cũ có người mới, quá nhanh, nhẫn tâm, sao nhanh quên

 

Mình nghe xong rất đau, mình cũng đoán ra được phần nào vì một phần do hoàn cảnh gia đình người ấy đang có nhiều chuyện, mà người ấy không muốn chia sẻ với mình. Nên sâu xa lý do mà mình cảm nhận ở người ấy khi muốn buông bỏ là mình không chia sẻ được vấn đề kinh tế. Mình cũng im lặng một thời gian khoảng 2 tuần, lúc đó cả hai quyết định nói chia tay. Mình và người ấy không nhắn tin nữa.

 

Bỗng nhiên khuya một ngày nọ, người ấy nhắn tin với mình rằng hôm nay em đã gặp được một người đàn ông, dù lần đầu gặp nhưng em cảm nhận được người đó có được những thứ em cần, cảm ơn anh vì tất cả, như anh đã nói, chúng ta chưa từng quen biết nhau. Em đã trả lời rằng mình đã kết thúc trước đó rồi và mình không nhắn tin cho người ấy nữa. Mình buồn vì chuyện tình cảm của hai đứa, người ấy chỉ sau vài tuần đã có một chuyện tình cảm mới, người ấy mau quên đến vậy hay sao? Khi nhắn tin cho mình như vậy, có phần hơi nhẫn tâm, như muốn thông báo rằng người ấy đã có đối tượng mới.

 

Vậy trong chuyện này, mình là người có lỗi khi không đem lại những gì người ấy cần, hay tình yêu mà người ấy dành cho mình có một phần lợi dụng trong đó? Mình mong cuasotinhyeu cho mình một lời khuyên về chuyện tình cảm của mình. Xin cám ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em. Rất cảm ơn em đã gửi tâm sự đến trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn.

 

Em và bạn gái đã chia tay, nhưng cũng không lâu sau đó bạn gái đã nhắn tin thông báo với em rằng cô ấy đã có người mới – một người mang lại cho cô ấy đủ những gì cô ấy cần. Chính bởi vậy, em mới lăn tăn tìm kiếm câu trả lời: Liệu em có phải là người có lỗi khi không đem lại những gì bạn gái cần? Hay tình yêu mà cô ấy dành cho em trước đây có phần nào lợi dụng em không? Chị sẽ giúp em nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn nhé!

 

Em à. Quãng thời gian các em bên nhau hai năm cũng không phải là ngắn và hai em có những gì với nhau, chị nghĩ rằng em là người cảm nhận rõ nhất. Theo chị, bạn gái muốn thông báo với em việc cô ấy có người mới bởi biết đâu cô ấy lo ngại mặc dù các em chia tay rồi, nhưng một ngày nào đó em lại nhắn tin cho cô ấy, khi ấy bạn gái sẽ rất khó xử với người yêu mới. Nhưng chị nhìn thấy, cả em và bạn gái cũng khá rõ ràng và dứt khoát với nhau, phải chăng vì các em không nhìn thấy tươi lai cùng chung đường của cả hai người.

 

Trong cách nhìn nhận của em, thì bạn gái quên em và có người mới khá nhanh. Nhưng cuộc sống là vậy, đúng người và đúng thời điểm – bạn ấy cần lấp chỗ trống ở trong lòng, vì thế mình cũng thầm chúc mừng cô ấy ở trong lòng và mong cho cô ấy được hạnh phúc, được bù đắp những gì mà em chưa thể làm được cho người ấy. Cô ấy cũng từng nói với em: “Anh không chia sẻ và không có những điều mà em mong muốn có ở một người đàn ông, tiếp tục quay lại và đâu cũng lại vào đấy”, có lẽ bởi cô ấy đã mong chờ và đặt rất nhiều hi vọng vào em, nhưng đến khi mọi việc không được như ý muốn và tình cảm cũng không còn nữa, do đó dẫn đến việc các em đường ai nấy bước.

 

Qua thư chị không nhìn thấy rõ việc bạn gái lợi dụng em, còn chi tiết mọi việc thế nào em sẽ là người hiểu rõ nhất. Nhưng theo chị, những gì đã qua hãy cất gọn vào một ngăn ký ức và hãy luôn nhớ về nhau với những kỉ niệm đẹp bởi nếu có tiếp tục các em đâu có thực sự hạnh phúc vậy thì chia tay để mỗi người có được sự lựa chọn phù hợp hơn đùng không em. Bạn gái đã có người mới, còn trong tương lai em cũng sẽ tìm kiếm được hạnh phúc của đời mình. Chúc em gặp nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Bài liên quan