Que thử lên 1 đậm 1 mờ nhưng không siêu âm thấy thai???

Chào bác sỹ,

 

Tính đến nay em đã bị chậm kinh khoảng 8 ngày. Em đã thử 3-4 que thử thai thì tất cả đều cho kết quả 1 vạch rõ 1 vạch mờ, kèm theo triệu chứng đau lưng và ngực cương đau. Đi siêu âm thì bác sỹ bảo không nhìn thấy túi thai, hẹn 5 ngày sau quay lại. Bác sỹ cho em hỏi như vậy em đã có thai chưa? Và liệu em có bị thai ngoài tử cung không? Hiện giờ em đang rất lo lắng ạ.

 

Em xin cảm ơn bác sỹ.

Que thử lên 1 đậm 1 mờ nhưng không siêu âm thấy thai???
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em,

 

Em bị chậm kinh 8 ngày, thử que lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ nhưng siêu âm thì chưa thấy thai. Vậy không rõ em có làm xét nghiệm máu kiểm tra nồng độ beta hCG hay không? Thông thường, nếu que thử thai lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ mà nồng độ beta hCG là trên 25 mUI/ml thì có nghĩa là em đã có thai. Khi này thai còn khá nhỏ, lượng hCG chưa nhiều lên que thử có hiện tượng lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Việc em siêu âm chưa thấy túi thai trong tử cung có thể do thời điểm siêu âm thai của em quá sớm, thai chưa vào tới tử cung nên chưa thể phát hiện được bào thai có trong cơ thể mẹ. Bởi thường những trường hợp thai sớm thì que thử thai có thể dương tính trước khi siêu âm nhìn thấy túi thai vài ngày.Tuy nhiên, vẫn cần thận trọng thai ngoài tử cung. Cho nên với trường hợp để biết em có bị mang thai ngoài tử cung hay không thì em nên đi khám lại sau 01 tuần hoặc theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.  Nếu có triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng, ra máu â.m đ.ạ.o bất thường cần đi khám lại ngay.

 

Còn nếu trong trường hợp que thử của em lên 1 đậm 1 nhạt nhưng xét nghiệm máu lại cho kết quả nồng độ beta hCG nhỏ hơn 25 mUI/ml thì nghĩa là em không có mang thai. Có thể do em thử que sai cách, đọc kết quả que thử quá sớm hoặc quá muộn, que không đảm bảo chất lượng, rối loạn nội tiết,...

 

Như vậy, việc em bị chậm kinh 8 ngày thử que lên 1 đậm 1 mờ nhưng siêu âm chưa thấy thai có thể xảy ra cả khi em mang thai và không mang thai. Do đó, để biết mình có đã mang thai hay chưa thì em có thể vào bệnh viện làm thêm xét nghiệm nồng độ hCG (nếu chưa làm) hoặc siêu âm lại sau khoảng 1 tuần.

 

Chúc em khỏe mạnh và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Bài liên quan