Chỉ sợ con trai bị "cong" vì có sở thích là múa

Con trai em năm nay học lớp 5. Cháu từ bé đã thích múa hay đội khăn để giống tóc dài. Cháu thích chơi với con gái nhưng lại thích con trai vì thần tượng toàn là con trai. Gần đây em phát hiện cháu hay xem những cảnh đ.ồng tính nam trên youtube, khi nói chuyện thì điệu bộ như con gái. Em phải làm sao để định hướng giới tính lại cho cháu ạ. Em hoang mang quá!

 

 

 

con trai, thích múa, có phải đồng tính, yểu điệu, thần tượng nam
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào bạn. Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, nuôi dạy con vất vả biết bao nhiêu, bất cứ người cha mẹ nào cũng mong con cái được lớn khôn, khỏe mạnh, có hiếu, giỏi giang và được "dựng vợ gả chồng" có một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Nhưng nuôi con là một hành trình không hề dễ dàng, bởi mỗi giai đoạn lại phát sinh ra biết bao nhiêu vấn đề. "Nghề" làm cha mẹ có lẽ là "nghề" thực sự khó với mỗi chúng ta. Chuyên gia tâm lý trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được nỗi lo lắng của bạn. Chỉ qua mấy dòng thư ngắn ngủi thôi nhưng có lẽ suốt một thời gian dài bạn cũng phải ở trong trạng thái lo lắng, hoài nghi, lo âu về giới tính của con trai.

 

Từ trước đến nay, mọi người vẫn quan niệm là con trai là phải để tóc ngắn, chơi ô tô, siêu nhân, thích chơi đá bóng, thích màu xanh...nhưng trên thực tế đâu phải đứa trẻ nào cũng như nhau. Mỗi con người đều có một cá tính riêng biệt và đứa trẻ cũng cần được phát triển tự do theo sở thích của chúng miễn là ở trong một khuôn khổ, giới hạn nhất định. Đề cập cụ thể ở vấn đề của con bạn, bạn lo lắng khi cháu thích múa, hay đội khăn để giống tóc dài. Thực tế, có rất nhiều nam giới nhảy rất đẹp và tôi cho rằng đó là một trong những sở thích, năng khiếu của con, nếu bố mẹ có điều kiện để cho con được theo đuổi đam mê của mình thì chẳng phải sẽ là điều tốt sao. Chỉ sợ đứa trẻ không biết nó thích gì, muốn gì, còn ở đây nhìn thấy con mình có khả năng ở cái gì thì cũng nên dành một chút thời gian, điều kiện kinh tế để khỏi lãng phí tài năng của con. Bên cạnh đó, việc thần tượng người nam cũng là điều hết sức bình thường vì thông thường các con cũng chỉ thần tượng một thời gian rồi lại thay đổi ngay bạn ạ.

 

Tuy nhiên, tôi thấy vấn đề cần sát sao nhất ở đây đó là việc con được xem tự do thoải mái các kênh trên youtube. Bất cứ cái gì cũng là con dao hai lưỡi, tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng. Mà mẹ biết đấy, có nhiều clip trên youtube cũng không được kiểm duyệt chặt chẽ, thậm chí còn chèn những quảng cáo mang nội dung không hợp lý với trẻ nhỏ. Ở độ tuổi này, các con chưa biết chọn lọc nguồn xem, chưa có lập trường chính xác nên dễ bắt chước, học hỏi những điều không hay. Mẹ nên định hướng lại cho con xem những chương trình giáo dục thay vì xem tràn lan theo sở thích của trẻ.

 

Điều mẹ cần định hướng tiếp theo, đó là hãy dạy con những kiến thức về tuổi dậy thì vì hiện nay các con cũng "lớn" khá sớm. Mẹ mua những cuốn sách "gối đầu" cho trẻ về những kiến thức tuổi dạy thì, sức khỏe sinh sản, cách bảo vệ bản thân và yêu thương bản thân. Khi các con được tìm hiểu đúng đắn thì sẽ hạn chế được việc tò mò, tự mình tìm hiểu và cũng hạn chế được những sai lầm mà đi đúng hướng. Còn về vấn đề mẹ lo ngại thì chuyên gia cho rằng còn thiếu rất nhiều cơ sở để khẳng định con là như thế nào. Mẹ cần sát sao với con và sẻ chia với con nhiều hơn để sau này có vấn đề gì thì con cũng sẽ cởi mở để tâm sự với bố mẹ nhé. "Một người mẹ tốt sẽ hơn một người thầy tốt", chúc bạn nuôi dạy con cái thuận lợi!

CửaSổTìnhYêu

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Bài liên quan