Không có kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai dành cho con bú!!!

Chào bác sĩ,


Hiện em đang cho con bú nên có dùng thuốc tránh thai hàng ngày Avalo loại 28 viên để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, em dùng hết 1 vỉ mà 3 ngày sau vẫn chưa thấy có kinh. Bác sĩ cho em hỏi như vậy thì em có nên dùng tiếp sang vỉ mới không? Hay chờ khi nào có kinh rồi mới uống tiếp ạ? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp em với ạ.


Em xin cảm ơn!

Không có kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai dành cho con bú!!!
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em,

 

Thuốc tránh thai hàng ngày dành cho phụ nữ cho con bú chủ yếu là loại thuốc ngừa thai chỉ chứa Progestin (POPs). Bản chất của thuốc tránh thai cho con bú là giúp cho nữ giới không có kinh nguyệt (vô kinh) trong quá trình cho con bú để thuận lợi cho chuyện sinh hoạt vợ chồng, giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, thuốc thường được bào chế dưới dạng vỉ 28 viên, nếu uống thuốc liên tục mỗi ngày 1 viên không có khoảng nghỉ như những thuốc ngừa thai khác thì sẽ không có kinh nguyệt.

 

Do vậy, việc em đang uống hết vỉ đầu tiên 3 ngày rồi mà vẫn chưa thấy kinh nguyệt là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi dùng thuốc và không gây hại gì cho sức khỏe. Theo đó, em hãy hoàn toàn yên tâm uống luôn sang vỉ tránh thai mới mà không cần phải đợi có kinh mới uống tiếp. Khi cho cho con bú được khoảng 6 tháng hoặc hết thời gian cho con bú, em có thể đổi sang thuốc tránh thai vỉ 21 viên hoặc loại 28 viên của thuốc tránh thai thông thường thì sẽ có kinh nguyệt như bình thường.

 

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe!

CửaSổTìnhYêu

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Bài liên quan