Có lẽ bạn không ngờ có tới 5 kiểu ngoại tình khi đàn ông, đàn bà "chán cơm thèm phở

Tất cả kiểu ngoại tình dưới đây đều nguy hiểm, nhưng theo những cách khác nhau, và tác động tới hôn nhân cũng không giống nhau.

1. Ngoại tình để thỏa mãn ham muốn

Đây là kiểu ngoại tình phổ biến nhất. Ở kiểu ngoại tình này, ban đầu 2 người sẽ cảm thấy bị thu hút một cách mãnh liệt, nhưng sau đó tình cảm cũng nhanh chóng lụi tàn. John và Kim gặp nhau chốn công sở. John vừa mới ly thân, còn Kim đã kết hôn. Họ không thể chống lại lực hấp dẫn mãnh liệt từ phía đối phương. Và dĩ nhiên, "chuyện ấy" là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cảm giác hấp dẫn và được giải phóng từ loại ngoại tình này có thể ẩn giấu những xung đột tình cảm mà bạn không hề hay biết.

Những vụ ngoại tình kiểu này thường không kéo dài. Thêm vào đó, niềm đam mê 2 người dành cho nhau có thể mất đi khá nhanh khi 2 bên mất dần hứng thú hoặc các vấn đề tình cảm vốn bị che giấu xuất hiện trở lại. Niềm đam mê cũng có thể phai nhạt nếu người trong cuộc phát hiện ra rằng điều duy nhất kết nối họ chỉ là "chuyện ấy".

ngoại tình, tình yêu đôi lứa, chán cơm thèm phở, thỏa mãn ham muốn

Ảnh minh họa

2. Ngoại tình kiểu "kẻ hai mặt"

Tình huống này hay xảy ra khi người phản bội có rất ít sự gắn bó tình cảm với bạn đời. Cuộc hôn nhân của họ giống như một mối quan hệ làm ăn hơn tình yêu đôi lứa. Họ cam kết ở bên nhau và cố gắng vun đắp gia đình, nhưng lại không chung tay xây dựng tổ ấm bằng những điều giản dị: Sự thân mật, yêu thương, kết nối xúc cảm, sự lãng mạn, cảm giác được hiểu, được yêu và được trân trọng.

Dù vậy, họ không rời bỏ "nửa kia" của mình. Họ thấy hôn nhân quá bình lặng nên khó rời bỏ nhưng lại quá nhàm chán để duy trì. Vì thế trong loại hôn nhân này, nếu có cơ hội thể hiện bản thân, họ sẽ lấp đầy những nhu cầu chưa được đáp ứng bằng một người khác và cố gắng giữ bí mật để duy trì hôn nhân. Họ sẽ tự ngụy biện cho sự phản bội của mình và trở thành bậc thầy về tài nói dối.

Những người "ăn phở" kiểu này thường sắp xếp rất tài tình, khiến cho người tình và vợ/chồng họ không bao giờ gặp được nhau, và họ cố gắng đáp ứng các nhu cầu của mỗi bên.

3. Kiểu ngoại tình vật thể

Ở đây "kẻ phản bội" bỏ mặc bạn đời, người yêu của mình để tập trung vào những thứ khác, như công việc, video game, các thú vui, sở thích của bản thân. Điều này làm phương hại tới đời sống tình cảm của chính họ và gia đình.

4. Ngoại tình trong tưởng tượng

Liệu có thể gọi là ngoại tình nếu đôi bên không hề làm "chuyện ấy"? Hãy xem xét trường hợp của Paul và Linda. Họ làm việc cùng nhau trong một dự án từ thiện. Paul đã kết hôn còn Linda đã ly dị nhưng đang sống cùng bạn trai. Họ nhận ra họ có rất nhiều điểm chung, từ quan điểm cho tới cách sống. Họ rất thích nói chuyện và mong muốn có thời gian ở bên nhau.

Họ thường xuyên trò chuyện điện thoại và nán lại sau khi làm việc xong. Họ nhận ra rằng giữa họ đã hình thành một tình cảm rất thân mật và gần gũi, không chỉ đơn thuần là tình bạn.

Vậy tại sao họ không làm "chuyện ấy"? Linda cho biết cả 2 người đều không muốn phá vỡ hoặc làm rối tung quan hệ ban đầu giữa họ. Vì vậy, họ đã chọn cách duy trì một mối quan hệ thuần khiết. Họ chỉ ngoại tình trong tâm tưởng chứ không hề tiến xa hơn.

Những người ngoại tình theo kiểu này thường tìm thấy ở đối phương một điều gì đó mà họ thấy thiếu vắng trong mối quan hệ thực sự của mình. Những người này không chỉ phải đối mặt với thách thức không vượt quá ranh giới mà còn có thể phải gánh chịu sự nghi ngờ của vợ/chồng mình. Ngoài ra, có khả năng rằng những điều thiếu vắng trong mối quan hệ thực sự của họ sẽ ngày càng nhức nhối.


5. Ngoại tình kiểu "tình một đêm"

Đây là kiểu ngoại tình thường không có định trước, do bốc đồng, trong thời điểm vắng mặt "nửa kia". Những chuyến công tác hay đi chơi xa thường dễ xảy ra tình huống này. Thông thường, đối tác của những tay "ăn phở" kiểu này là những người xa lạ, nhưng đôi khi nó cũng xảy ra với người quen. Rượu bia và các chất kích thích có thể góp phần tạo ra cuộc tình kiểu này.

Đại đa số người có tình một đêm muốn giữ gìn hôn nhân và cảm thấy tội lỗi, lo sợ bị phát hiện. Cuộc tình kiểu này thường xảy ra với những người hay tự ti - luôn thích được chú ý, được tâng nịnh. Điều nguy hiểm là, bởi tính cách như vậy, nên người này dễ "tái phạm" khi có cơ hội hay gặp tình huống xô đẩy.

Gia đình.NET.VN
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
3 thói quen khiến bạn mãi bết bát, cố gắng thế nào cũng không khá lên được!
Thói quen xấu thì nhất định phải bỏ mới mong có được thành công.
Cười ngất với bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3 miêu tả công việc của bố mẹ vừa bí ẩn, vừa hài hước, khiến dân mạng cười ngất.
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
10 nguyên tắc làm nên thành công của Nike được ghi chép nội bộ từ những năm 1970, ngay cả Amazon cũng phải học tập
Nguyên tắc thứ 10 cũng được Jeff Bezos sử dụng và mang lại thành công lớn cho Amazon.
Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn...
Cô giáo Việt được vinh danh tại giải thưởng danh giá Mỹ
Từng được hỏi "Con gái học kỹ thuật làm gì?" khi chọn ngành Thiết kế tàu thủy, chị Ngọc Hà chứng...