Đã chia tay thì...đừng mềm lòng

Kể tới đây, tôi bức xúc bảo “Sao cậu dại dột thế? Lỡ không làm mẹ được nữa thì sao?” Cô ấy khóc nấc lên thành tiếng “Mình không biết sao nữa. Lúc đó mình không nghĩ được nhiều nên làm vậy. Nhưng kể từ hôm đó, suốt 9 tháng nay mình luôn gặp ác mộng mơ thấy đứa bé trách móc mình. Mình hối hận lắm. Nếu suy nghĩ thấu đáo thêm tí nữa thì giờ này con mình cũng được 4 tháng rồi.”

 

Là phụ nữ dù đến trước hay đến sau đều chịu nhiều thiệt thòi. Một khi đã có quyết định đến với người mới thì không nên lưu luyến với tình cũ làm gì!

 

Không cần biết bạn và người cũ đã từng yêu nhau thắm thiết, hạnh phúc cỡ nào nhưng nếu đã chia tay và quyết định tiến tới với người mới thì nên dứt khoát. Đừng bao giờ viện bất cứ một lý do gì để cho mình cái quyền được quan tâm, chăm sóc nhau khi đã có người mới. Bởi vì điều đó hết sức hoang đường và tàn nhẫn cả với người cũ và người bạn yêu hiện tại. Có chăng đó là sự tham lam, ích kỷ của bản thân nên bạn muốn có được cả hai.

 

 bãom, kẻ thứ ba, tình cũ, phá tha, tình mớ, đau lòng, mềm lòng, cua so tinh yeui

Cuộc tình dù đúng dù sai, khổ đau nhiều nhất vẫn là con gái.

Như trường hợp của Hiền, bạn tôi chẳng hạn. Hiền kể với tôi, cô và Nam yêu nhau được hơn 4 năm từ hồi đại học. Đến năm thứ 4, cả hai đã đưa nhau về ra mắt gia đình và quyết định dọn ra sống chung. Đi đâu hai người cũng dính lấy nhau như sam. Vừa tốt nghiệp, Nam ngỏ lời cầu hôn Hiền và đến xin phép gia đình cho anh được lấy cô làm vợ.

Phũ phàng thay, bà nội của Hiền không cho phép cô lấy Nam vì lí do anh chưa có công việc ổn định sao lo được cho cháu bà. Hiền xin bố mẹ thuyết phục bà vì cô thực sự rất yêu Nam. Thế nhưng trước mặt Nam, nội nhất quyết không thay đổi ý định và dọa sẽ tự tử nếu cô lấy anh. Cô khóc cạn nước mắt xin bà cho cưới nhưng không được.

Cùng lúc đó, Nam lại vô cùng tuyệt vọng và cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương. Trong lúc đang chán đời và trong đầu chỉ toàn là những suy nghĩ tiêu cực, Nam tìm và tiến tới với người mới trong lúc chưa dứt khoát với Hiền.

Một tháng sau, Hiền biết được mình đã mang bầu 4 tháng. Cô gặp Nam để báo tin nhưng chưa kịp mở lời anh đã nói: “Anh yêu người khác rồi em à. Cô ấy bầu được gần 1 tháng rồi. Xin lỗi em nhưng anh phải có trách nhiệm với cô ấy. Mong em tìm được một người có công việc ổn định và sống hạnh phúc nhé!”. Cả thế giới như sụp đổ trước mắt Hiền lúc đó. Cô không thể ngờ chỉ sau một tháng mà mọi chuyện lại tiến triển nhanh đến vậy. Cô khóc nghẹn không nói nên lời rồi bỏ đi.

Tối hôm đó, Hiền đã khóc và suy nghĩ rất nhiều. Bà thì dọa tự tử, người mình yêu thương, tin tưởng lại phản bội cô chóng vánh. Mọi thứ xung quanh đều quay lưng lại với cô. Tuyệt vọng tột cùng, Hiền quyết định phá bỏ cái thai nhưng thai quá to bệnh viện không dám can thiệp. Cô tra mạng và tìm đến phòng khám tư để bỏ đứa bé. Tuy nhiên, bác sĩ cũng khuyên cô không nên bỏ vì thai lớn nếu bỏ sau này có thể Hiền sẽ không được làm mẹ nữa nhưng cô vẫn quyết làm.

Kể tới đây, tôi bức xúc bảo “Sao cậu dại dột thế? Lỡ không làm mẹ được nữa thì sao?” Cô ấy khóc nấc lên thành tiếng “Mình không biết sao nữa. Lúc đó mình không nghĩ được nhiều nên làm vậy. Nhưng kể từ hôm đó, suốt 9 tháng nay mình luôn gặp ác mộng mơ thấy đứa bé trách móc mình. Mình hối hận lắm. Nếu suy nghĩ thấu đáo thêm tí nữa thì giờ này con mình cũng được 4 tháng rồi.”

Tôi cố trấn an Hiền đừng nghĩ mọi việc quá tiêu cực, tương lai tốt đẹp còn ở phía trước chờ đón cô. Nhưng cô càng khóc lớn hơn “Tương lai tốt đẹp ư? Hình như nó không chọn mình. Nam đã lấy vợ và cũng có con gái đầu lòng nhưng anh ấy vẫn qua lại với mình vì biết tin mình có bầu và bỏ thai. Anh bảo cảm thấy có lỗi và muốn bù đắp cho mình nhưng còn vợ con anh thì sao? Mình vẫn còn yêu Nam rất nhiều. Anh ấy cũng bảo còn yêu mình nhưng đó là khi chỉ có hai đứa. Trên MXH hay với mọi người thì vợ con anh vẫn là nhất. Tại sao bỗng dưng mình lại thành kẻ thứ 3 kẹt giữa hạnh phúc gia đình họ thế này? Nếu đã yêu vợ con như thế thì chỉ cần anh nói dứt khoát với mình một lần thôi. Một lần thôi mình sẽ ra đi mà”.

Tôi nghe mà căm phẫn tột độ vì tên Nam đó. Sao có vợ có con rồi còn qua lại với người cũ làm gì để người ta mãi không thể quên được vậy! Mối quan hệ mập mờ đó liệu có thể kéo dài bao lâu? Nếu thực sự thương và cảm thấy có lỗi với Hiền thì tôi nghĩ anh ta nên đối xử thật tốt với vợ con và dứt khoát với cô ấy. Chỉ có như thế thì Hiền mới có thể dứt tình và đi tìm một hạnh phúc mới được. Cô ấy thực sự xứng đáng có được một hạnh phúc trọn vẹn chứ không phải cả đời sống với mối quan hệ mập mờ không thể nào tiến xa hơn.

“Thực sự người như anh ta mới nghe gia đình người yêu phản đối cưới xin mà sau một tháng đã có con với tình mới thì mình nghĩ loại đó không đáng để cậu dành tình cảm nhiều như vậy. Nghe mình đi! Hãy tự dứt khoát không phải đợi hắn dứt với mình. Ngoài kia con bao nhiêu đàn ông tốt và cậu xứng đáng được yêu thương và trân trọng”. Ôm lấy Hiền nước mắt tôi lăn dài, cảm thấy thương bạn vô cùng và cũng thầm trách vì cô ấy yêu mà quá ngu ngốc, lụy tình. Chỉ mong rằng Hiền sẽ quên được cái tên phụ bạc kia và sớm tìm được hạnh phúc mới, làm lại cuộc đời dù biết điều đó rất khó khăn với cô ấy.

 

 bãom, kẻ thứ ba, tình cũ, phá tha, tình mớ, đau lòng, mềm lòng, cua so tinh yeui  

 

Đàn ông tốt sẽ đối xử thật tốt với người mình đã chọn đi cùng họ đến cuối con đường. Dù họ có thế nào thì đó cũng là sự lựa chọn của bạn. Là đàn ông một khi đã chia tay ai thì nên dứt khoát, đừng tham lam ích kỷ vừa muốn có người mới mà vẫn thích giữ người cũ cho riêng mình. Người cũ hay người mới cũng sẽ bị tổn thương khi bạn như vậy. Bạn vô tình khiến tình cũ ảo tưởng về tình yêu của bạn dành cho cô ấy và mãi cô ta không tài nào đi tìm hạnh phúc mới được. Đừng lợi dụng tình cảm đó để giữ cô ấy cho riêng mình mà không bao giờ có danh phận và suốt đời chỉ là con giáp thứ 13.

Với tình mới hay vợ bạn hiện tại, nếu cô ấy biết được những gì bạn đang làm cô ấy sẽ sốc và tổn thương đến cỡ nào? Người yêu, người chồng suốt ngày dành những lời yêu thương mình nhưng sau lưng anh ta vẫn lén hẹn hò với người cũ. Tôi cá chắc rằng cô ấy, gia đình và mọi người xung quanh không ai ủng hộ hay chấp nhận việc đó của bạn.

Quá khứ mãi chỉ là quá khứ. Hãy coi đó là kỷ niệm và cất sâu vào một ngăn riêng trong trái tim mình. Đừng moi nó ra và gặm nhấm nó để ai cũng phải chịu đau khổ. Hãy tỉnh lại đi! Đừng để đến khi ngoảnh lại không còn ai bên cạnh. Sinh ra là phụ nữ đã thiệt thòi lắm rồi đừng làm họ tổn thương thêm!

 

Theo Người đưa tin
thương hiệu, Tiger Sugar, Đài Loan, Việt Nam, cửa sổ tình yêu.
Vào lúc 16h ngày 26/9/2019 Tiger Sugar Việt Nam chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hệ...
Hôm nay, Dương Cưu rủng tỉnh tiền bạc và hào phóng với người yêu. Song Tử phấn khởi với tin tốt...
Hôm nay, Song Tử gặp được quý nhân. Nhân Mã bồi đắp tình cảm bạn bè.
tài khoản ngân hàng, lãng phí thời gian, đồng hồ cao cấp, bí quyết thành công, xác định mục tiêu, cua so tinh yeu
Khi ai đó nói về "thành công", họ có xu hướng liên hệ nó với tiền bạc, một chức vụ cao, một địa...
Thỉnh thoảng chị em hãy làm món hàu tráng trứng tươi ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Tâm sự, Tâm sự khi yêu, cua so tinh yeu
Yêu là đau, là khổ nhưng ai cũng bất chấp để được yêu, nguyện làm tất cả vì tình yêu đó? Câu trả...
Nếu tình yêu được đo bằng những lần nắm tay thì em muốn hỏi anh, tình yêu của anh rộng lớn tới...
Ba tâm đắc gật đầu khi 'chị' Mít đáo để trêu mẹ....
cung hoàng đạo , nam , ki bo, nhất quả đất, trắc nghiệm, csty
Dưới đây là 4 cung Hoàng đạo nam nổi tiếng là người ki bo, hãy xem vì sao họ lại ki bo như thế nhé
Tại cửa hàng hoa, một người đàn ông trung niên chọn 3 bông hồng và bảo bà bán hàng: “Mấy bông hoa...
Nội dung khác
ngăn cản, thuyết phục, tình cảm chân thành, hạnh phúc, mệt mỏi, chán nản, cua so tinh yeu
Giờ thật sự em rất lo và sợ nhỡ người ta không vượt qua được định kiến gia đình thì em không biết...
14:02 - Tâm sự
Tại sao đã trễ kinh 45 ngày mà que thử thai chỉ có lên 1 vạch ?
Em có câu hỏi mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ. Em 23 tuổi kì kinh của em kéo dài 30 ngày. Em...
16:05 - Tư vấn
rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm bệnh, khám tâm lý, sức khỏe tâm thần
Những lần sợ như vậy đối với con như là cả bầu trời sụp đổ, rất kinh khủng và sợ hãi, nhưng cũng...
18:05 - Tâm sự
Bỗng bị "sốt về đêm" sau khi bị chó nhà hàng xóm cắn!!!
Em có bị chó hàng xóm cắn từ đằng sau trong khi em đang cầm ve chai. Con chó cắn vào khu vực bắp...
17:05 - Tư vấn
Lo lắng khi CRL=3,5mm mà vẫn chưa thấy có tim thai!!!
Vợ em đi khám thai lần đầu là lúc gần 4 tuần siêu âm thì CRL=3,5mm dự đoán là thai đã 6 tuần chưa...
09:05 - Tư vấn
nổi mụn, vùng kín, cảm giác ngứa, mùi khó chịu, quan hệ tình dục, nguyên nhân, cách khắc phục, cuasotinhyeu
Dạo gần đây thì em bị nổi mụn ở vùng kín, gây cảm giác ngứa và thỉnh thoảng có mùi khó chịu. Em...
11:02 - Tư vấn
chồng ngoại quốc, keo kiệt, hay dỗi, bỏ thì vẫn tiếc tư vấn ly hôn, mâu thuẫn tiền bạc, mâu thuẫn vợ chồng về kinh tế.
Mối quan hệ của chúng tôi gần như được duy trì vì cả 2 đã bỏ quá nhiều công sức vào đó và giờ...
12:05 - Tâm sự
" Cậu nhỏ" không thẳng khi cương có được coi là bất thường không ?
Em thấy dv của em khi cương hơi cong xuống phía dưới, nó không thẳng khi cương cứng được ạ. Khi...
10:01 - Tư vấn
virus HPV, bệnh xã hội, sự tiếp xúc da kề da, cơ chế lây nhiễm, nguy cơ lây nhiễm, cuasotinhyeu
Virut HPV là gì và nó gây ra những hậu quả hay căn bệnh nào không? Hiện nay đã có thuốc đặc trị...
11:01 - Tư vấn