Làm sao để có một mối quan hệ lâu dài?

Chúng ta đều yêu, nhưng các bạn đã yêu đúng cách chưa? Làm sao để có một mối quan hệ dài lâu, một câu chuyện tình cảm với cái kết thật viên mãn.

 

Câu chuyện nào cũng phải có hồi kết, dù có đẹp đến đâu đến một ngày cũng sẽ phải kết thúc, chỉ là đó là kết thúc vui hay buồn. Đến với nhau nhờ duyên, nhưng ở được với nhau là nhờ vào sự cố gắng của đối phương. Có rất nhiều cặp đôi kết thúc với lí do "hết duyên", ông tơ bà nguyệt se duyên cho mỗi cặp đôi với hy vọng hai người sẽ ở bên nhau thật lâu, nhưng đôi khi chỉ vì để "trả nợ cho kiếp trước", liệu rằng đây có phải là những lí do thật sự, những lí do đầy thuyết phục để chấm dứt một chuyện tình? Theo tôi thì không...

Mỗi người trong chúng ta đều có quyền được lựa chọn hạnh phúc cho bản thân mình, duyên số là một điều rất kì diệu gắn kết chúng ta lại gần nhau, tạo cho chúng ta nhiều mối quan hệ xung quanh, kể cả quan hệ tình cảm. Nhưng nếu các bạn cứ ỷ lại vào hai chữ "số phận" hay "định mệnh", điều đó đồng nghĩa các bạn đang phó mặc số mệnh của mình cho trời, các bạn đã thật sự cố gắng trong mối quan hệ của mình hay chưa, đã thật sự làm mọi cách để giữ gìn và trân quý nó hay chưa? Số phận của chúng ta đã được ông trời định sẵn, nhưng chúng ta có thể "cãi số" bằng chính những nỗ lực, chính những quyết định và niềm tin của bản thân mình.

 

mối quan hệ lâu dài, tâm sự, cua so tinh yeu

 

Để yêu một người hoàn toàn không dễ, người ta yêu chưa chắc đã yêu ta nhưng người yêu ta chưa chắc ta đã yêu. Thế nên, khi đối tượng của bạn cũng có tình cảm với bạn, bạn nên nắm chắc cơ hội đó, cơ duyên đã đến, những sợi tơ duyên đã được nối, những chuyện sau này hoàn toàn dựa vào các bạn, hai bạn có thật sự có vun đắp và trân trọng những sợi tơ duyên đó hay không, các bạn có làm cho sợi tơ đó càng ngày càng chắc chắn hơn hay không? Hay các bạn nới lỏng sợi tơ đó ra hơn? Điều đó hoàn toàn dựa vào các bạn, dựa vào những suy nghĩ, quyết định và cách xử sự của các bạn.

Từ yêu gắn liền với 4 từ: nhẫn nhịn, thành thật, lắng nghe, thấu hiểu.Trong một mối quan hệ, sẽ có những lúc bất đồng, cãi vã, cả hai người cần dùng chữ "nhẫn" để giải quyết những vấn đề này. Một trong hai người, hoặc cả hai người đều nên "xuống nước", "1 điều nhịn 9 điều lành", mình thà chịu thua thiệt với người mình yêu thương, không hề mất mát gì cả, nhưng có thể cứu vãn được một mối quan hệ, chúng ta nên bỏ qua cho nhau những chuyện vụn vặt, hoặc từ tốn ngồi giải quyết những vấn đề với nhau. Nhất là khi hai bạn có những cãi vã, xung đột, các bạn nên bình tĩnh trước, đừng bao giờ nói ra lời gì hoặc đưa ra bất kì quyết định nào khi các bạn đang nóng giận hoặc đang mất bình tĩnh.

 

mối quan hệ lâu dài, tâm sự, cua so tinh yeu

 

Thành thật - đã yêu nhau thì nên thành thật với nhau trong mọi vấn đề, dù vấn đề đó có là bất kì chuyện gì. "Cây kim trong bọc có ngày cũng sẽ lòi ra", "một lần mất tín trăm lần mất tin", đừng nên nói dối đối phương dù đó có là bất kì điều gì, vì một lần nói dối cũng sẽ có lần thứ 2, thứ 3... thứ n và điều đó làm đối phương mất niềm tin vào bạn, mối quan hệ của các bạn sẽ không bền vững, chỉ còn lại là hoài nghi, ngờ vực về nhau và dẫn đến hàng trăm, hàng ngàn hệ luỵ về sau.

HEART - trái tim, ba chữ năm giữa là EAR - tai, tai dùng để lắng nghe, điều đó có nghĩa tình yêu gắn liền với lắng nghe. Chúng ta cần lắng nghe những câu chuyện, những vấn đề của đối phương để thấu hiểu người kia nhiều hơn, để biết thêm về nửa kia của mình. Từ những vấn đề nhỏ nhặt như là công việc, thói quen hằng ngày mà chúng ta chia sẻ cho nhau biết, những câu chuyện trên trời dưới đất, những sở thích, những thói quen, những việc mà chúng ta thường làm, sẽ thật tuyệt nếu chúng ta chia sẻ những điều đó với nhau. Lắng nghe còn cần được phát huy thật mạnh mẽ vào những lúc hai bạn có xung đột, vấn đề, vì những lúc này, cần lắm sự lắng nghe, đồng cảm, thấu hiểu, chúng ta nên lắng nghe ý kiến của đối phương để hiểu người kia hiểu gì? Người kia đang có những khúc mắc gì? Và sau khi các bạn đã hiểu những vấn đề của nhau, những bức xúc thì mọi chuyện sẽ được giải quyết triệt để và cụ thể hơn. Và đôi lúc khi đối phương có một bụng tâm sự, đây chính là lúc để các bạn dành thời gian cho người ấy để lắng nghe câu chuyện, dù có thể các bạn không làm được gì nhiều, nhưng chỉ cần các bạn ở bên cạnh người ấy, lắng nghe những tâm sự, thế là đủ rồi!

 

mối quan hệ lâu dài, tâm sự, cua so tinh yeu

 

Lắng nghe thường đi đôi với thấu hiểu, chúng ta nên đặt chính bản thân mình vào người ấy để hiểu người ấy nhiều hơn. Sau khi lắng nghe những vấn đề và câu chuyện của người đó, sẽ tốt biết mấy nếu bản thân chúng ta cảm thấy đồng cảm với người ấy, cùng vui cùng buồn với những câu chuyện xoay quanh người ấy để dễ hoà nhịp với người ấy hơn. Phải hiểu cho nhau mới bền lâu được, phải đặt mình vào vị trí của người kia để hiểu người kia nghĩ gì, người kia đang trải qua những gì và từ đó mới giúp đỡ được họ và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Nếu chỉ cần đạt được 4 điều này thì chúng ta đã không cần dẫn đến những kết thúc buồn. Nhưng có thật sự là vậy không? Chỉ cần đạt được 4 điều này thì chúng ta sẽ quen nhau dài lâu sao? Một phần thôi, để bên cạnh nhau, còn hàng ngàn hàng vạn thứ các bạn cần phải làm, nhưng nếu chỉ cần tâ các bạn hướng về nhau, trái tim các bạn đập chung nhịp, các bạn vẫn nhìn về chung một hướng, thì sẽ không có bất kì điều gì có thể ngăn cách các bạn cả.

Điều cấm kị trong tình yêu đó là im lặng, theo tôi im lặng chính là mấu chốt của mọi vấn đề, chỉ cần im lặng với nhau các bạn sẽ dẫn đến sư nhàm chán, thiếu tương tác với nhau dẫn đến những lạnh nhạt và muốn buông bỏ. Có nhiều cặp đôi chia tay đơn giản vì chán nhau, chán những giây phút trôi qua trong im lặng chỉ vì để giữ cái tôi, chán vì sự lạnh nhạt, vô tâm của đôí phương mà thôi. Hoặc có thể chỉ vì những sự im lặng đó dẫn đến ngoại tình, chán cơm thèm phở. Im lặng sẽ chia cắt chúng ta một cách tàn nhẫn và đau lòng nhất. Chúng ta hoà toàn có thể thay đổi điều đó, bằng cách nói ra những suy nghĩ, tâm tư của mình. Dù có bất kì chuyện gì xảy ra cũng không nên im lặng với nhau, im lặng sẽ mệt tim, sẽ không ai hiểu đối phương nghĩ gì, muốn gì, và trong đầu chúng ta sẽ là hàng ngàn câu hỏi thắc mắc mãi mãi không có đáp án. Sẽ có đôi lúc, giao tiếp là rất khó, nhưng dù khó đến đâu các bạn cũng phải làm, để giữ mối quan hệ của mình. Đừng vì một chút tôi của bản thân mà lại im lặng với nhau. Cái tôi đó của các bạn sẽ huỷ hoại mối quan hệ của các bạn. Tình yêu không có thắng thua nên đừng sợ chuyện bắt chuyện trước là đã thua. "Lower your ego", các bạn nên hạ cái tôi của mình, nhường nhịn, phải chấp nhận bỏ qua dù đôi lúc đó không phải vấn đề từ bạn mà ra. Nhưng yêu chính là vậy, yêu là hy sinh, bỏ qua những cái vụn vặt để hướng tới một thứ tươi đẹp và lớn lao hơn.

Tình yêu chính là như vậy đấy, ai cùng có quyền yêu và được yêu, chúng ta hoàn toàn có thể giữ cho mối quan hệ thật bền vững và tốt đẹp bằng những quyết định, suy nghĩ của bản thân. Phải luôn nhớ rằng, khó khăn nào cũng có thể vượt qua, đã yêu thì nên nghĩ cho nhau, nghĩ cho câu chuyện của hai người, chúng ta không thể nào ích kỉ chỉ nghĩ cho bản thân thôi. Vì yêu là hy sinh, là chia sẻ, là đồng cảm là thấu hiểu, vấn đề của người ta cũng là vấn đề của mình.

Theo Guu
Bài liên quan
"Thượng đế" săn lùng món dưa nhà nghèo ở Phú Thọ
Rau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn vốn là món ăn dân dã ở Phú Thọ thời đói nghèo, nay...
Dân mạng chỉ trích mạnh mẽ việc du khách 'sống ảo' khiến sao biển chết khô
Mới đây, trên mạng xôn xao bức ảnh ghi lại cảnh sao biển chết khô ở Phú Quốc khiến nhiều người...
10 thói quen sống tích cực làm thay đổi cuộc đời
Hình thành những thói quen tốt và trở thành "nô lệ" của chúng là bước đầu tiên trong hành trình...
3 cách làm kem không cần máy cực nhanh, không dăm đá, xốp và mịn
Không có máy làm kem bạn vẫn có thể dễ dàng tạo ra được những chiếc kem thơm ngon, mềm mịn y như...
Tất tần tật về cắm trại sang chảnh - trào lưu “ngủ lều” đang hot nhất Đà Lạt, loạt sao Vbiz cũng phải mê tít
Không như cắm trại thông thường có phần “cơ cực”, mô hình nghỉ dưỡng mới đang cực hot ở Đà Lạt...
10 ĐIỀU CHIÊM NGHIỆM VỀ CUỘC SỐNG
Cuộc sống rất ngắn, Có thể ngày hôm nay bạn vẫn còn ngồi nói chuyện cười đùa và có thể ngày mai...
‘Venice bây giờ như một thành phố chết’
Các điểm đến nổi tiếng vắng bóng du khách và hàng trăm nghìn công việc biến mất, ngành du lịch...
Ba món ngon từ mực ống mẹ nên thử vào dịp cuối tuần
Mực ống dù chiên nước mắm, hấp gừng hay nhồi thịt đều có vị ngọt tự nhiên, dai mềm, cho bữa cơm...
Hơn 100 gian hàng tại Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021
Chính thức khai trương hoạt động từ ngày 24-4-2021 cho đến ngày 2-5-2021, “Tuần lễ Món ngon phố...
Sự kiên trì giúp bạn thành công hơn cả IQ cao
Angela Duckworth, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Pennysylvania (Mỹ) đã đưa ra kết luận rằng...
Nội dung mới
Hai bên dây hãm có mụn trắng to như đầu tăm, có phải là bị...
Cháu năm nay 20 tuổi và đang là sinh viên ạ. Mấy hôm nay cháu để ý thấy vùng bộ phận sinh dục của...
9/4/2021 - Tư vấn
Không uống viên tránh thai thứ 4, hiệu quả ngừa thai có bị giảm?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên. Em đã sử dụng đến vỉ thuốc...
10/4/2021 - Tư vấn
Ngoại hình bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh sau cắt ngực
Đạo diễn Kenji - bạn trai chuyển giới của ca sĩ Miko Lan Trinh - phẫu thuật cắt ngực tháng 10/...
10/4/2021 - Tin tức
Những thời điểm phụ nữ ngại 'yêu'
Ở một số độ tuổi nhất định, nữ giới bị mất đi hứng thú trong chuyện chăn gối, giảm chất lượng...
10/4/2021 - Tin tức
Cập nhật nhanh 4 xu hướng thời trang "hót hòn họt", lại toàn item dễ kiếm nữa chứ!
4 xu hướng thời trang này hứa hẹn sẽ lên ngôi và phủ sóng mạnh mẽ trên đường đua thời trang mùa...
9/4/2021 - Tin tức
Hở eo tử cung có bị tái phát lại ở lần mang thai tiếp theo không?
Em có chút băn khoăn muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Ở lần mang thai đầu em bi hở eo tử cung, đã...
10/4/2021 - Tư vấn