Bí kíp làm mà như chơi dành cho 12 cung hoàng đạo

Dù công việc nhiều đến đâu, chỉ cần áp dụng các bí kíp làm việc sau đây, 12 cung hoàng đạo sẽ luôn hoàn thành mọi thứ trước tiến độ mà không mất nhiều công sức.

Cùng một khối lượng công việc có người làm cả tuần không xong, có người một ngày đã giải quyết hết. Lý do khác biệt chính là phương pháp làm việc mỗi người khác nhau. Nếu 12 cung hoàng đạo muốn nhàn nhã, vừa chơi vừa làm vẫn xong việc thì hãy áp dụng ngay các bí quyết sau nhé!

 

 

 

Bạch Dương: Làm hết công suất trong thời gian đầu

 
Bạch Dương là người rất hào hứng, chăm chỉ khi mọi việc mới bắt đầu nhưng sẽ nhanh chán và lười biếng sau vài ngày. Vì thế cách nhanh nhất để Bạch Dương hoàn thành công việc là làm việc cật lực trong những ngày đầu tiên. Như vậy Bạch Dương sẽ không bị rơi vào trạng thái trì hoãn, bỏ dở dang công việc.
 

Kim Ngưu: Nghĩ khác đi

 
Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo chăm chỉ và kiên trì nhất 12 cung. Tuy nhiên, lý do khiến Kim Ngưu vất vả, làm mãi không xong là quá cứng nhắc và không chịu thay đổi, tiếp thu các phương pháp làm việc mới. Lời khuyên cho Kim Ngưu là bạn cần phải thay đổi cách làm việc đã quá cũ của mình. Hãy liên tục cập nhật các kiến thức và các công nghệ mới giúp hoàn thành công việc nhanh hơn.
 

Song Tử: Tìm bạn đồng hành làm cùng

 
Song Tử không thích làm việc một mình bao giờ. Bạn sẽ hứng thú và hoàn thành mọi thứ nhanh hơn khi có đồng đội đi cùng. Vì vậy lời khuyên cho Song Tử là hãy tìm người đồng hành tốt để giúp bạn trong công việc.
 

Cự Giải: Kiểm soát cơn chán nản

 
Cự Giải thường làm việc theo cảm xúc. Mỗi khi buồn bã vì tình cảm, gia đình là bạn lại ngồi yên một chỗ không động tay chân làm bất cứ điều gì cả. Thế nên sau đó Cự Giải luôn bị quá tải vì nhiều việc dồn lại một lúc. Lời khuyên giúp Cự Giải làm việc nhàn nhã hơn là cố gắng kiểm soát các cơn chán nản của mình, không để cảm xúc ảnh hưởng tới công việc.

 

 

 

Sư Tử: Đừng ôm hết việc vào mình

 
Sư Tử luôn muốn chứng tỏ bản thân là người tài giỏi, có thể làm mọi thứ nên thường ôm đồm nhận tất cả mọi việc. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn không có lợi về lâu về dài. Bạn cần học cách chia sẻ công việc với đồng đội thay vì một mình gánh cả team. Chỉ như vậy thì Sư Tử mới nhàn và công việc cũng hoàn thành nhanh hơn.
 

Xử Nữ: Bớt cầu toàn quá mức

 
Một trong những tính xấu của Xử Nữ là cầu toàn quá mức. Đôi khi bạn mất thời gian vào việc chỉnh sửa những thứ không quá quan trọng. Xử Nữ cần đánh giá lại công việc của mình xem phần nào là phần chính cần hoàn hảo, phần nào là phụ không cần quá cầu kì, chi li. Như vậy tốc độ làm việc của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
 

Thiên Bình: Dừng việc đẽo cày giữa đường

 
Thiên Bình không có chính kiến riêng của bản thân. Vì vậy khi ai đó góp ý, phê bình là Thiên Bình lập tức làm theo dẫn đến tình trạng sửa mãi cũng không xong. Thiên Bình cần nhớ rằng không phải lúc nào nghe theo lời người khác cũng là ý kiến hay. Hãy kiên định và cứng rắn hơn với điều bạn cho là đúng, vì chỉ có bạn hiểu rõ công việc của mình nhất.
 

Bọ Cạp: Cải thiện mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp

 
Bọ Cạp thường không quá quan trọng các mối quan hệ chốn công sở nên bạn thường lầm lầm lì lì không kết giao với ai. Tuy nhiên, làm thân với sếp và đồng nghiệp lại chính là chìa khóa giúp công việc của bạn nhàn nhã hơn. Vì họ chính là những người có thể giúp đỡ đắc lực khi bạn cần.

 

 

 

Nhân mã: Làm một việc cho xong

 
Nhân Mã thường rất dễ chán nản nên đang làm một việc sẽ bỏ dở sang làm cái khác. Kết quả là mọi dự án, kế hoạch của Nhân Mã đều dở chừng, không có cái nào đến nơi đến chốn. Lời khuyên cho Nhân Mã là hãy tập trung làm cho xong một việc rồi mới chuyển sang việc khác.
 

Ma Kết: Cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi

 
Ma Kết rất tham vọng, cầu tiến và yêu thích làm việc. Vì vậy bạn sẵn sàng làm việc như trâu cày, hùng hục cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của Ma Kết. Hơn nữa nếu sức khỏe không đảm bảo thì hiệu quả làm việc cũng không cao. Lời khuyên cho Ma Kết là bạn cần làm việc điều độ, duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh.
 

Bảo Bình: Làm việc bằng trái tim

 
Bảo Bình sẽ không bao giờ làm được việc gì khi không hề yêu thích. Đam mê và tình yêu trong công việc chính là thứ thúc đẩy khả năng sáng tạo của Bảo Bình. Chính nhờ những suy nghĩ đột phá, các ý tưởng có một không hai mà Bảo Bình sẽ hoàn thành mọi thứ trong chớp mắt.
 

Song Ngư: Hãy tin tưởng vào bản thân

 
Song Ngư đôi khi đánh giá quá thấp khả năng bản thân dẫn đến bị stress, áp lực trong công việc. Điều này sẽ kìm hãm khả năng làm việc của Song Ngư. Bạn là người đầy sáng tạo và có nhiều sáng kiến hay. Vì vậy hãy đặt niềm tin và theo đuổi thứ bạn yêu thích. Bạn có thể làm được mọi thứ mình muốn.

 

Theo Tiin
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
3 thói quen khiến bạn mãi bết bát, cố gắng thế nào cũng không khá lên được!
Thói quen xấu thì nhất định phải bỏ mới mong có được thành công.
Cười ngất với bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3 miêu tả công việc của bố mẹ vừa bí ẩn, vừa hài hước, khiến dân mạng cười ngất.
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
10 nguyên tắc làm nên thành công của Nike được ghi chép nội bộ từ những năm 1970, ngay cả Amazon cũng phải học tập
Nguyên tắc thứ 10 cũng được Jeff Bezos sử dụng và mang lại thành công lớn cho Amazon.
Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn...
Cô giáo Việt được vinh danh tại giải thưởng danh giá Mỹ
Từng được hỏi "Con gái học kỹ thuật làm gì?" khi chọn ngành Thiết kế tàu thủy, chị Ngọc Hà chứng...