Tránh 10 cách chăm sóc da quen thuộc bị bác sĩ da liễu... ngăn cấm

Những sự kém hiểu biết của bạn chính là nguyên nhân gây ra việc làn da của bạn nhanh chóng bị lão hóa.

Chăm sóc da là vấn đề hàng đầu được đặt lên của các quý cô nhưng việc chăm sóc da như thế nào mới là đúng cách lại là điều hoàn toàn khác, có nhiều quý cô lựa chọn cách chăm sóc da bằng việc tới gặp các bác sĩ da liễu để nhờ tư vấn cũng như khám da để xem da mình đang gặp phải tình trang gì và sử dụng những loại mỹ phẩm nào thì hợp, nhưng trước khi tới gặp bác sĩ da liễu thì có 10 điều dưới đây mà các quý cô cần nắm rõ để tránh thể hiện sự không hiểu biết của mình về việc chăm sóc da cũng như tránh để gây khó chịu cho bác sĩ của bạn.

1. Tắm nắng để bổ sung vitamin D

Vitamin D là rất cần thiết nhưng bạn không cần phải tắm nắng để bổ sung vitamin D cho cơ thể. Dendy Engelman chuyên gia về da liễu và ung thư da tại New York cho biết, bạn có thể bổ sung vitamin D bằng các thực phẩm chức năng, ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung vitamin D bằng những cách lành mạnh hơn bằng việc bổ sung cá hồi, cá ngừ, trứng, sữa và tăng cường ngũ cốc và bữa ăn của mình. Engelman nói rằng các tia cực tím rất có hại cho làn da, tia UVA xâm nhập sâu, làm suy giảm collagen và có thể gây ung thư cho làn da của bạn.
 

chăm sóc da, da liễu, lão hóa, tắm nắng, ung thư da, điều trị, thẩm mỹ, bác sĩ
 

2. Làn da nâu sẽ miễn dịch với ung thư da

Nếu bạn nghĩ rằng những người nào da trắng sẽ dễ mắc ung thư da thì hoàn toàn sai lầm. Những người da đen chứa chất bảo vệ da hơn những người da trắng (nó giống như SPF tự nhiên khoảng 13.4 so với những người da trắng là 3.4) nhưng không có nghĩa là họ không có nguy cơ mắc ung thư da. Vì vậy việc sử dụng kem chống nắng là điều rất quan trọng và cần thiết trước khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bạn cũng nên thường xuyên đi kiểm tra da ít nhất 1 năm 1 lần để xem mình có nguy cơ mắc ung thư da hay không, bên cạnh đó cũng giúp bạn phát hiện sớm những vấn đề có thể tiềm ẩn dưới da.

 

3. "Tôi không dùng kem chống nắng vì nó có thể gây ung thư"

Việc làm này cho thấy sự thiếu hiểu biết của bạn về việc sử dụng kem chống nắng. Bác sĩ da liễu Debra Jaliman đến từ New York, tác giả cuốn "Skin Rules" đưa ra quan điểm ủng hộ việc kem chống nắng có liên quan đến ung thư và chỉ ra rằng Oxybenzone, một thành phần hoạt chất trong kem chống nắng hóa học, tạo ra các gốc tự do, trong đó, về mặt lý thuyết có thể gây ra khối u ác tính. Nhưng thực tế có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng kem chống nắng có tác dụng ngăn ngừa, phòng chống ung thư.
Sự thật là do cách bạn lựa chọn kem chống nắng, những loại kem chống nắng . Kem chống nắng Sunblock (chống nắng vật lý) giúp bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB trên cơ chế phản xạ, khuếch tán, giống như một bức tường ngăn tia UV tác động đến da, trong khi kem chống nắng Sunscreen (chống nắng hóa học) hoạt động như màng lọc hóa học, hấp thu rất tốt tia UVB, nhưng thường chỉ lọc được một phần UVA. Tuy nhiên, các hóa chất trong sunscreen thường dễ gây kích ứng da, và trong một số nghiên cứu cho thấy một vài trường hợp ung thư vú và ung thư da là do sunscreen. Vậy nên tốt nhất bạn nên lựa chọn những sản phẩm chống nắng Sunblock.
chăm sóc da, da liễu, lão hóa, tắm nắng, ung thư da, điều trị, thẩm mỹ, bác sĩ
 

4. Mong chờ những điều thần kỳ

Bác sĩ da liễu Jessica Krant - là người sáng lập ra Art of Dermatology có chia sẻ rằng "Những bệnh nhân nghĩ rằng sản phẩm chăm sóc da là một thứ thần kỳ giúp cho họ thay đổi làn da", nhiều người sử dụng các sản phẩm chỉ trong vòng 1 tuần sau đó ngưng sử dụng vì họ không thấy bất kì một sự thay đổi nào trên làn da của mình nhưng sự thật thì một sản phẩm tốt, không chứa các chất "làm đẹp" độc hại phải mất đến vài tháng hoặc hơn để tạo ra sự thay đổi mà thậm chí sự thay đổi này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bạn sử dụng kem dưỡng chống lão hóa da và không thấy sự thay đổi nào trên làn da của mình nhưng thực tế nó đang bảo vệ bạn từ sâu bên trong và nếu không sử dụng bạn sẽ thấy hậu quả khoảng 10 năm nữa bạn da của bạn sẽ "xuống cấp" một cách nhanh chóng.

5.Không có sự kiểm tra toàn diện

Việc không kiểm tra toàn diện làn da của mình cũng là nguyên nhân khiến cho bạn không kịp trở tay đối với những vấn đề về da mà mình mắc phải, nhiều người gặp phải những vấn đề về da như mụn ở ngực vẫn có ngại không có bác sĩ kiểm tra và điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình điều trị.
chăm sóc da, da liễu, lão hóa, tắm nắng, ung thư da, điều trị, thẩm mỹ, bác sĩ
 

6. Không trao đổi với y tá

Một điều đầu tiên trước khi bạn đến gặp bác sĩ da liễu hay trung tâm thẩm mỹ là trao đổi với y tá, bạn có thể trao đổi về tình trạng da của mình hiện tại hay những vấn đề mà mình muốn khắc phục. Bạn sẽ không muốn sau khi trao đổi xong với bác sĩ mà lại chợt nhớ ra mợt loạt các vấn đề khác...và điều này có thể khiến cho bác sĩ của bạn cảm thấy khó chịu, tốt nhất bạn nên dành trước  thời gian để trao đổi với y tá để từ đó cả bác sĩ và y tá sẽ có những giải pháp cụ thể cho làn da của bạn.

7. Bạn nghĩ Internet là "bác sĩ da liễu"

Các bác sĩ da liệu đương nhiên là người có kinh nghiệm về da hơn bạn, và chắc chắn Google cũng không thể có nhiều kinh nghiệm bằng họ được. Việc bạn nói với bác sĩ da liễu của mình rằng "tôi đã tìm hiểu vấn đề này trên google" hoặc " tôi tìm hiểu trên Google thì thấy có người bảo như thế này.." chắc chắn sẽ khiến họ không khỏi khó chịu. Internet có thể là một nguồn kiến thức lớn nhưng mỗi người khác nhau lại có một làn da khác nhau và không thể áp đặt một "công thức" chung cho tất cả các loại da được, bác sĩ da liễu chính là người có hiểu biết và kinh nghiệm hơn cả vì vậy họ sẽ biết da bạn thuộc loại nào để có phương pháp điều trị đúng đắn. 
chăm sóc da, da liễu, lão hóa, tắm nắng, ung thư da, điều trị, thẩm mỹ, bác sĩ
 

8. Tin vào những lời quảng cáo

Bạn tìm kiếm trên google và tin vào những lời quảng cáo trên mạng, việc tiếp theo là bạn chi tiền cho những sản phẩm được quảng cáo là chống lão hóa, trẻ hóa làn da hay diệt mụn tận gốc.....Vẫn biết rằng những sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ là không tốt nhưng vẫn có nhiều quý cô cả tin vào lời quảng cáo rất hấp dẫn. Bạn có thể tốn một khoản tiền nhỏ để mua những sản phẩm này nhưng có thể bạn phải chi trả những khoản tiền lớn hơn để xử lý những hậu quả của nó. 
chăm sóc da, da liễu, lão hóa, tắm nắng, ung thư da, điều trị, thẩm mỹ, bác sĩ
 

9. Không nghe theo chỉ dẫn

Nhiều người không nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ và tự ý mua thuốc theo ý mình. Bạn có thể nói rằng "tôi mua đúng thuốc mà bác sĩ kê đơn cho tôi" nhưng bạn biết đấy, bác sĩ là người có kinh nghiệm hơn ai hết và chỉ cần nhìn làn da của bạn là họ có thể biết được bạn có sử dụng đúng đơn thuốc mà họ kê cho bạn không. Có thể người này nói thuốc này tốt hơn hay thuốc kia tốt hơn nhưng việc mà bạn không tuân thủ đúng những lời bác sĩ sẽ giống như việc bạn "xúc phạm" họ vậy. Dù đến bệnh viện gặp bác sĩ da liệu hay đến những trung tâm thẩm mỹ để chăm sóc da thì tốt nhất bạn nên tuân thủ đúng những hướng dẫn của các bác sĩ.

10. Tác động đến da mà không được sự cho phép của bác sĩ

Một thực tế cho thấy nhiều quý cô vẫn cố ý nặn mụn hay tác động lên làn da của mình mà không có sự cho phép của bác sĩ. Bạn nặn,cậy mụn hay thậm chí là tự ý tẩy nốt ruồi ..là những việc làm đem lại hậu quả khôn lường, việc nặn hay cậy mụn sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sẹo lõm trên khuôn mặt, và nếu như không muốn phải chi trả thêm một khoản chi phí lớn về việc điều trị sẹo lõm thì tốt nhất bạn hãy từ bỏ thói quen này.


chăm sóc da, da liễu, lão hóa, tắm nắng, ung thư da, điều trị, thẩm mỹ, bác sĩ

Theo Afamily.vn
Bạn đã biết các cách làm đẹp với hoa đậu biếc này chưa?
Hoa đậu biếc là một loại cây thân leo thường được trồng trên giàn để lấy bóng râm, giúp cho khuôn...
Thầy tu cô độc nhất thế giới, sống một mình giữa hồ ở Tây Tạng
Được coi là một trong những nơi cô lập nhất trên thế giới, ngôi đền Rituo ở Tây Tạng là nơi sinh...
Prada ra mắt bộ sưu tập bền vững với chất liệu denim hữu cơ
Theo xu hướng hiện nay, các thương hiệu thời trang sang trọng đang hướng tới một ngành công...
Con trai mắc bệnh hiểm nghèo: Con chết mẹ không có tiền mua quan tài đâu
Một nách 2 con, không nhà cửa, không việc làm, chị Trang bất lực khi con trai mắc bệnh hiểm nghèo...
Bò bị bệnh "lạ", người tiêu dùng quay lưng với thịt bò, tiểu thương treo quầy nghỉ bán
Hàng loạt gia đình và các sự kiện hiếu hỷ đều hủy bỏ các món ăn từ thịt bò đã khiến nhiều tiểu...
Bị cười cợt vì đen đúa, kém xinh, cô gái "lột xác" khiến bao người sửng sốt
Từng bị gọi là “thằng Tình” vì đen đúa, gầy gò và ngoại hình giống con trai, cô gái đã có cú “lột...
Chỉ để tóc đen truyền thống nhưng các mỹ nhân Việt này vẫn chạm đến đỉnh cao nhan sắc
Nếu không tin, bạn hãy chiêm ngưỡng 4 kiểu tóc đen của các mỹ nhân Việt sau đây và khéo sau khi...
Tại sao nam người mẫu Nga Lelush không thể đứng quá 5 phút trên sân khấu?
Lelush trở thành nhân tố thu hút nhất show Sáng tạo doanh 2021. Nhưng thực tế anh lại chán ghét...
Diva Hồng Nhung ăn kiêng, tuổi 51 vẫn thu hút bạn trai Tây vì body đẹp mơn mởn
Được mệnh danh là "người đẹp không tuổi", Hồng Nhung thường xuyên đăng tải những hình ảnh diện...
Nội dung khác
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
19/6/2021 - Tư vấn
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
19/6/2021 - Tư vấn
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
19/6/2021 - Tư vấn
Tụ dịch vết mổ đẻ cũ, nguyên nhân thường gặp gây vô sinh thứ phát, chị em không thể lơ là
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức
Về sau bệnh chạy hậu nên em bị teo hẳn một bên tinh hoàn, chỉ còn lại một bên
19/6/2021 - Tư vấn
Bạn gái dễ thương nhưng hơi "đoảng" và "đãng trí"
Nhưng mà không hiểu sao cô bạn ấy hay bị ngu ngơ, nhiều khi làm một việc đơn giản cũng không thể...
19/6/2021 - Tư vấn