Biện pháp tránh thai kết hợp.

Với sự phát triển của y học ngày nay có rất nhiều phương pháp tránh thai mới được phát minh ra để phù hợp với mong muốn và điều kiện của mọi người. Tuy nhiên thì các biện pháp phòng tránh thai hiện nay dù được coi là hiệu quả tránh thai cao, nhưng vẫn chưa có phương pháp nào đảm bảo rằng tránh thai hiệu quả 100%

Tránh thai kết hợp là gì?

 

Với sự phát triển của y học ngày nay có rất nhiều phương pháp tránh thai mới được phát minh ra để phù hợp với mong muốn và điều kiện của mọi người. Tuy nhiên thì các biện pháp phòng tránh thai hiện nay dù được coi là hiệu quả tránh thai cao, nhưng vẫn chưa có phương pháp nào đảm bảo rằng tránh thai hiệu quả 100%, ngoại trừ triệt sản. Thế nên, hiện nay nhiều cặp đôi muốn phòng tránh thai với hiệu quả cao nhất có thể thì họ lựa chọn phương pháp tránh thai kết hợp, chính là đồng thời áp dụng nhiều biện pháp tránh thai với nhau.

 

Hiện nay các biện pháp tránh thai có hiệu quả cao được công nhận là bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng tránh thai (với trường hợp phụ nữ đã sinh đẻ), cấy que cấy tránh thai, tiêm thuốc tránh thai. Ngoài ra có những phương pháp hiệu quả không cao như tránh thai dựa vào tính ngày rụng trứng, quan hệ tình dục xuất tinh ngoài, hoặc không xuất tinh, sử dụng thuốc khẩn cấp sau quan hệ tình dục. Ngoài ra có một số biện pháp tránh thai ít được áp dụng như sử dụng màng phim tránh thai VCF, mũ chụp cổ tử cung, chất diệt tinh trùng, miếng dán tránh thai,....

 

biện pháp tránh thai, tránh thai kết hợp nhiều phương pháp, tránh thai kết hợp, bao cao su,xuất tinh ngoài,

 

Ảnh minh họa.

 

Vì sao nên dùng biện pháp tránh thai kết hợp?

 

Với những biện pháp tránh thai được coi là có hiệu quả cao, nhưng đôi khi vẫn có trường hợp áp dụng mà vẫn có thai ngoài ý muốn. Bởi vì có thể có các "sự cố" xảy ra. Như sử dụng bao cao su bạn cần đảm bảo là sử dụng bao cao su ngay từ khi bắt đầu quan hệ tình dục đến khi kết thúc quan hệ, nếu không đảm bảo được điều này thì có thể dịch tiết sinh dục hoặc tinh dịch có chứa tinh trùng vẫn có thể xâm nhập vào âm đạo của bạn gái và có thể thụ thai nếu là thời điểm có trứng rụng. Hoặc cũng có thể sử dụng đúng biện pháp rồi, nhưng vẫn có những vấn đề xảy ra khi quan hệ như là bao cao su bị rách, bị thủng, hoặc tuột ra khỏi dương vật nên làm hiệu quả tránh thai bị giảm.

 

Với các biện pháp tránh thai có hiệu quả cao khác như sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì việc quan hệ khi mới bắt đầu sử dụng thuốc trong 7 ngày đầu tiên, hoặc là khi đang sử dụng thuốc mà bị quên thuốc thì cũng có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Với việc đặt vòng tránh thai thì cũng có nhiều khi đặt vòng tránh thai mà vòng bị tuột, hoặc rơi ra ngoài nên vẫn có thai ngoài ý muốn, thậm chí có những trường hợp có thai ngay khi vòng tránh thai vẫn ở đúng vị trí. Vì thế, khi áp dụng đồng thời nhiều biện pháp thì nếu lỡ biện pháp này thất bại, vẫn sẽ có biện pháp khác, vì thế khả năng thụ thai hạn chế ở mức tối thiểu.

 

Các biện pháp tránh thai kết hợp có hiệu quả cao?

 

Vì thế để tăng hiệu quả tránh thai của những biện pháp vốn được coi là có hiệu quả cao này , người ta cũng có thể áp dụng chung 2-3 biện pháp với nhau, hoặc áp dụng cùng với một hoặc hai biện pháp được coi là có hiệu quả thấp. Khi đó ta sẽ có một biện pháp tránh thai với hiệu quả cao hơn.

 

- Sử dụng bao cao su cùng với thuốc tránh thai hàng ngày:

 

Khi áp dụng đồng thời hai biện pháp tránh thai cùng có hiệu quả cao với nhau thì ta thu được hiệu quả phòng tránh thai cao đến 99%. Đặc biệt trong thời gian đầu mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc trong 5 ngày kể từ khi quên thuốc, biện pháp tránh thai kết hợp bao cao su được các bác sỹ khuyên sử dụng để có hiệu quả tránh thai cao .

 

- Sử dụng bao cao su kết hợp với thuốc tránh thai kết hợp và/hoặc tính ngày rụng trứng:

 

Khi sử dụng bao cao su để đề phòng "sự cố" xảy ra do sử dụng sai cách như không sử dụng bao cao su từ khi bắt đầu, hoặc trong quá trình quan hệ bao bị rách, tuột, thì bạn có thể chủ động quan hệ vào những ngày có tỷ lệ trứng rụng thấp. Những ngày này thường là những ngày đầu, hoặc những ngày cuối của chu kỳ với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều. Hoặc là cũng có một số dấu hiệu thường xảy ra trong thời gian rụng trứng như nữ giới có ham muốn nhiều hơn, dịch âm đạo tăng tiết, ra chất nhầy cổ tử cung, hoặc tăng thân nhiệt. Khi thấy dấu hiệu này nên tránh việc quan hệ để có hiệu quả tránh thai cao nhất. Hoặc "trót lỡ" có quan hệ vào thời điểm có tỷ lệ trứng rụng cao nhưng không may bao cap su bị thủng, rách, thì bạn vẫn có thể dùng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên nên nhớ rằng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe nên không nên dùng từ 2 lần/ tháng trở lên hoặc thường xuyên.

 

- Sử dụng bao cao su cùng với xuất tinh ngoài:

 

Với một số bạn khi sử dụng bao cao su không đúng cách là không bóp hết khí ở đầu bao rồi mới đeo vào dương vật, thì có thể khi xuất tinh phần đầu bao cao su sẽ bị áp lực lớn do có không khí nên bị bục, rách, dẫn đến tình trạng có thai ngoài ý muốn. Do đó có nhiều bạn cẩn thận hơn, kể cả khi dùng bao cao su vẫn đưa ra ngoài âm đạo rồi mới xuất tinh sẽ mang lại hiệu quả tránh thai cao hơn so với dùng riêng lẻ một trong hai biện pháp.

 

- Sử dụng vòng tránh thai kết hợp với tính ngày rụng trứng hoặc xuất tinh ngoài:

 

Ngay cả khi đã dùng biện pháp đặt vòng tránh thai là phương pháp có hiệu quả tương đối cao, tuy nhiên vẫn có những trường hợp đặt vòng tránh thai mà vòng bị tuột, hoặc rơi ra ngoài nên vẫn có thai ngoài ý muốn, thậm chí có những trường hợp có thai ngay khi vòng tránh thai vẫn ở đúng vị trí. Vì thế nên khi quan hệ để phòng tránh có thai ngoài ý muốn tốt hơn có thể kết hợp với biện pháp xuất tinh ngoài, hoặc chỉ quan hệ vào những thời điểm có tỉ lệ rụng trứng được coi là thấp.

 

Các biện pháp tránh thai kết hợp có hiệu quả không cao?

 

Ngay cả khi bạn kết hợp nhiều biện pháp tránh thai với nhau, nhưng trong các biện pháp mà bạn sử dụng không có biện pháp tránh thai nào được coi là có hiệu quả cao thì kết quả mà bạn nhận được sẽ là vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn.

 

- Sử dụng phương pháp tính ngày rụng trứng và thuốc tránh thai khẩn cấp:

 

Tính ngày rụng trứng được cho là phương pháp có hiệu quả tránh thai không cao do là ngày rụng trứng có thể thay đổi phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, như là việc căng thẳng, stress cũng có thể gây lệch ngày rụng trứng, thay đổi thói quen sinh hoạt, mắc bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe toàn trạng, hoặc dùng thuốc nội tiết,...và nhất là với những bạn kinh nguyệt không đều thì có thể ngày rụng trứng sẽ có sự bất thường không theo quy luật. Như thế việc quan hệ sẽ vẫn có thể thụ thai nếu quan hệ vào thời điểm trứng rụng. Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng là biện pháp có hiệu quả không cao. Biện pháp này đạt tối đa cũng chỉ được khoảng 75-80% nếu sử dụng ngay sau quan hệ,sử dụng càng muộn, hiệu quả càng giảm.

 

- Sử dụng biện pháp tính ngày rụng trứng với xuất tinh ngoài âm đạo:

 

Khi dùng hai biện pháp này cùng lúc thì cả hai đều không phải là biện pháp có hiệu quả cao nên ngay cả khi đã sử dụng đồng thời hai biện pháp thì vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao, nếu tinh trùng khỏe mạnh và vào thời gian có trứng rụng.

 

- Quan hệ không xuất tinh, hoặc xuất tinh ngoài với thuốc tránh thai khẩn cấp:

 

Quan hệ không xuất tinh hay xuất tinh ngoài thì đều có khả năng mang thai ngoài ý muốn do có tinh trùng trong dịch sinh dục của nam giới tiết ra trước lúc quan hệ xâm nhập vào trong đường sinh dục nữ. Nếu như thời điểm đó đã có trứng rụng, và chất lượng tinh trùng tốt, ngay lập tức bơi vào bên trong để thụ thai thì việc uống thuốc khẩn cấp sẽ không có hiệu quả cao nữa. Do đó phương pháp xuất tinh ngoài và uống thuốc khẩn cấp cũng là phương pháp tránh thai kết hợp mang lại hiệu quả không cao

 

Kết luận.

 

Hiện nay rất nhiều bạn đã biết để tăng khả năng tránh thai thì dùng kết hợp nhiều biện pháp thay vì chỉ sử dụng đơn lẻ một biện pháp nào đó. Tuy nhiên hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn dùng nhiều phương pháp nhưng trong đó không có phương pháp tránh thai nào có hiệu quả cao thực sự thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn vẫn là rất lớn. Vì thế, nếu muốn an toàn, hãy tránh thai thông minh bạn nhé.

U tuyến yên: Nguyên nhân gây vô sinh cho cả nam và nữ không thể chủ quan
U tuyến yên là sự phát triển bất thường của khối u tại tuyến yên, một bộ phận của não có nhiệm vụ...
thế chất ở trẻ nhỏ, sự phát triển thể chất của trẻ 1- 3 tuổi, kỹ năng vận động thô, kỹ năng vận động tinh, tầm quan trọng của hoạt động thể chất, hỗ trợ thể chất cho trẻ
Sau rất nhiều những sự phát triển về thể chất của con như biết lật, biết bò, biết ngồi, biết đi…...
viêm âm đạo, phụ khoa, chlamydia, nhiễm khuẩn, vô sinh, lây nhiễm, kháng sinh, điều trị
Nhiễm Chlamydia là tình trạng nhiễm khuẩn do Chlamydia tracomatis gây ra, có thể ở cơ quan sinh...
Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến sức khỏa của mẹ và thai nhi như thế nào?
Một người phụ nữ mang thai bình thường, trong suốt 9 tháng 10 ngày đã là quá trình khá vất vả...
mang thai, chuyển dạ, không có cơn chuyển dạ, gây chuyển dạ chủ động, bấm ối, kích đẻ, tai biến, xử trí, đình chỉ thai nghén
Gây chuyển dạ hoặc khởi phát chuyển dạ chủ động là sự tác động của thầy thuốc làm cho cuộc chuyển...
Những tác hại khôn lường khi cho trẻ vừa ăn vừa xem ti vi, điện thoại
Không nên cho bé vừa ăn vừa xem ti vi hoặc điện thoại là lời khuyên được nhiều chuyên gia về dinh...
 kiến thức mang thai, chuẩn bị sinh, sau sinh, biện pháp tránh thai, kinh nguyệt, kiến thức sức khỏe, kiến thức sống khỏe
Cơ thể phụ nữ sau khi sinh con sẽ có ít nhiều thay đổi, trong đó kỳ kinh nguyệt sau sinh luôn...
mang thai, nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến thai, giang mai, lậu, dị tật thai nhi, phân chó mèo, nguy hiểm
Người phụ nữ khi mang thai cơ thể yếu đi nhiều do phải co thể "san sẻ" để nuôi thêm...
Hướng dẫn theo dõi sau tiêm phòng ở trẻ theo từng loại vắc xin
Vaccine (vắc xin) là chế phẩm có nguồn gốc từ vi sinh vật gây bệnh đã chết hoặc sống nhưng đã...
bú mẹ, cho bé ăn, ăn dặm, trẻ sơ sinh, chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn, trẻ sơ sinh, 6 tháng tuổi
Nếu trẻ bú mẹ, bạn cho bú theo nhu cầu, không cần chia số bữa theo giờ nhất định. Bạn nên nuôi...
Nội dung khác
xuất tinh, máu nâu, nguyên nhân, tổn thương, tiết niệu, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, hai vợ chồng em gần đây có quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su.
14:02 - Tư vấn
hột trắng, nhũ hoa, kỳ kinh, có thai, viêm nang lông, viêm tắc tuyến bá, nang sữa, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi, hiện tượng mọc hột trắng ở đầu vú có bình thường không ạ? Và mọc hột trắng đó...
09:05 - Tư vấn
Em và bạn gái em có nằm chung, em dùng tay cho vào vùng kín của bạn em, và bạn em cũng đưa tay...
14:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, môi, chia tay, quan hệ tình dục, ghen tuông, ghê tởm, hôn nhân, nói dối.
Nay bạn gái mới xem rồi, nói em không thành thật, ghê tởm em. Đòi chia tay.
09:02 - Tư vấn
Nửa cuối năm 2021: 3 con giáp gặp cơ may hiếm có, Thần Tài chiếu cố nồng hậu, cuộc sống thăng hoa trông thấy
Trong nửa cuối năm 2021, những con giáp này sẽ nhận được nhiều may mắn giúp sự nghiệp và cuộc...
14:35 - Tin tức
Bé nhà em mới được 5 tháng mà em bị đau răng số 8 quá ạ, bị sưng to và sốt, vậy em có thể dùng...
20:02 - Tư vấn
Mà em biết bạn ấy không thích em, bạn ấy thích một bạn nữ, nhưng bạn nữ đó đã có người yêu rồi ạ.
18:00 - Tư vấn
bệnh tim mạch tim, mạch chuyển hóa, biến chứng tim mạch, hóa thành bệnh tim, cua so tinh yeu
Phương pháp điều trị bệnh tim mạch đang phát triển theo hướng sử dụng các loại thuốc chuyên biệt...
10:35 - Tin tức
bíp kíp yêu, phụ nữ nên biết, phụ nữ quyến rũ, chuyện ấy, cua so tinh yeu
Những người phụ nữ từng trải, giàu kinh nghiệm qua các cuộc tình luôn toát lên một vẻ quyến rũ lạ...
16:02 - Tin tức