Thai nhi 2 tuần tuổi - Em bé của bạn bắt đầu hình thành như thế nào?

Sau khi tinh trùng đã thụ tinh cho trứng thì quá trình hình thành một em bé bắt đầu. Lúc này nhân của tinh trùng và trứng bắt đầu được kết hợp với nhau, nhân lên và phân chia để hình thành ra các cơ quan bộ phận của một thai nhi hoàn chỉnh.

Em bé của bạn bắt đầu hình thành như thế nào?

 

Trước khi em bé của bạn bắt đầu phát triển thì bạn chính là người bắt đầu tạo điều kiện cho bé, lượng hocmon (nội tiết) estrogen và progesterone tăng đột biến đi qua các tuyến nội tiết  trong cơ thể tạo ra một lớp màng mô dày, nhầy và tới nhiều mạch máu trong dạ con để hỗ trợ cho việc thụ thai. Đồng thời trong buồng trứng của bạn lúc này các trứng bắt đầu chín. Trong một trứng chứa nhiều chất dịch gọi là nguyên sinh chất.  Thường thì vào ngày thứ 14 hoặc ngày thứ 28 của chu kỳ thì bạn sẽ rụng trứng, một trong số các quả trứng này sẽ tách ra khỏi vỏ nang và trượt khỏi buồng trứng để đi vào vòi trứng. Trong khoảng 12 giờ tiếp theo thì quả trứng này sẽ được thụ tinh nếu như 1 trong số 250 triệu tinh trùng( bình quân) của bạn đời của bạn có thể bơi cả một chặng đường dài từ âm đạo đi qua cổ tử cung đến tử cung vào trong vòi trứng để thâm nhập vào quả trứng, chỉ khoảng 400 tinh trùng có thể sống sót sau chặng đường gian nan kéo dài 10 tiếng đồng hồ này để đến với trứng và chỉ 1 trong số đó có thể thành công để tìm ra con đường để đi xuyên qua lớp màng ngoài của quả trứng và thường thì mất khoảng 20 phút cho người chiến thắng này có thể tìm được đường vào bên trong. Trong vòng 10 đến 30 giờ tiếp theo nhân của tinh trùng sẽ kết hợp với nhân của quả trứng khi chúng kết hợp các gen với nhau, khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y  bé của bạn sẽ là bé trai và nếu là nhiễm sắc thể X thì bạn sẽ chào đón một bé gái.

 

 

Trong chuyến đi kéo dài 3 đến 4 ngày từ vòi trứng đến tử cung quả trứng đã được thụ tinh bây giờ được gọi là hợp tử . Hợp tử sẽ phân chia thành 16 tế bào giống hệt nhau và khi hợp tử đi vào tử cung hợp tử sẽ được gọi là dâu phôi. Một hoặc hai ngày sau dâu phôi sẽ tiếp tục đi vào lớp màng nhầy của tử cung tiếp tục được phát triển.

 

Vào khoảng thời gian này em bé của bạn đang phát triển và chỉ là một tế bào nhỏ hình cầu và chính thức được các bác sĩ gọi là túi phôi: Túi phôi có khối tế bào ở bên trong và sẽ phát triển thành phôi. Có một khoang chứa dịch sẽ phát triển thành túi nước ối và một khối tế bào ở bên ngoài sau này sẽ trở thành nhau thai. Nhau thai là một cơ quan có hình dạng giống chiếc bánh ngọt. Nhau thai làm nhiệm vụ tạo oxy và tạo dinh dưỡng để duy trì sự sống cho em bé cũng như xử lý các chất thải .

 

 

Lưy ý : Tất cả các em bé phát triển có chút khác nhau, thậm chí là phát triển khác nhau ngay cả khi trong bào thai. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cho bạn một cái nhìn chung về sự phát triển của các em bé.

 

Cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào

 

Chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn bắt đầu vào khoảng 12 đến 16 ngày trước đây. Vậy có thể bây giờ hoặc sẽ sớm thôi bạn sẽ rụng trứng. Và rất lạ là chuyên viên chăm sóc sức khỏe của bạn tính ngày bạn thụ thai hay tính tuổi thai bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng .

 

Quá trình mang thai thường kéo dài 38 tuần kể từ ngày thụ thai nhưng vì rất là khó để chỉ ra chính xác ngày nào trứng và tinh trùng kết hợp với nhau do đó các bác sĩ và những bà đỡ thường tính thời gian mang thai là 40 tuần bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng đó là lý do tại sao bạn đã được tính là mang thai 2 tuần kể từ ngày trứng được thụ tinh. Rất nhiều thứ có thể tác động đến việc thụ thai và trong trường hợp này thời gian và thời điểm là mọi thứ để tăng khả năng thụ thai thì hãy nghĩ tới việc quan hệ trong khoảng 72 giờ trước khi rụng trứng hoặc 24 giờ sau đó , tức là bạn đang tạo điều kiện tốt nhất cho tuổi đời của cả tinh trùng và trứng. Tinh trùng có thể sống sót đến 72 giờ và trứng thì không thể sống sót quá 24 giờ sau khi rụng. Bây giờ không phải là lúc để ngần ngại nữa bạn hãy đảm bảo rằng bạn đời của bạn cũng sắp xếp thời gian và cả hai cùng dành thật nhiều thời gian đẻ quan hệ trước khi bạn đi đến phòng ngủ. Mặc dù vậy thì bạn vẫn muốn phải chuẩn bị một số thứ hãy nghiêm cứu thông tin về việc phát hiện rụng trứng để để giúp bạn chỉ ra chính xác của sổ cơ hội và hãy cũng nghiên cứu về những tư thế tình dục có thể giúp bạn thụ thai nhanh hơn và thậm chí bạn cũng có thể tác động đến giới tính của em bé nữa. Cuối cùng hãy bỏ qua những lo âu không cần thiết, hãy biết mất bao lâu để có thể mang thai hầu hết các cặp đôi cần nhiều hơn một vài lần thử trước khi họ có thể thông báo rằng em bé của họ đang sắp chào đời.

 

 

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng nếu bạn đang cố gắng mang thai mà bạn vẫn chưa thôi uống rượu bia, hút thuốc hay sử dụng thuốc thậm chí là những loại thuốc không cần kê đơn của bác sĩ thì bây giờ chính là lúc để làm những điều đó vì bạn muốn cơ thể mình ở trong trạng thái tốt nhất để có thể tạo ra một em bé. Nếu bạn đang có sử dụng thuốc có kê đơn của bác sĩ thì cũng nên kiểm tra xem loại thuốc này với chuyên viên chăm sóc sức khỏe của mình để biết rằng liệu bạn có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không và đừng quên uống các loại vitamin hàng ngày ít nhất là 400mcg axit folic lý thưởng là 3 tháng trước khi bạn muốn thụ thai để giảm thiểu nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở trẻ .

 

Hãy biến mọi thứ trở lên thật lãng mạn : “ Khi chúng tôi đang cố gắng mang thai thì chúng tổi rất nỗ lực để tận hưởng những phút giây quan hệ. Chúng tôi hiểu ra rằng quan hệ tốt hơn thì cũng chẳng hại gì. Như vậy là chúng tôi đã có một bữa tối rất lãng mạn, thắp vài ngọn nến, cắm vài bông hoa quanh phòng ngủ và chúng tôi cảm thấy gần gũi nhau hơn, ai mà biết được điều này có thể giúp chúng tôi mang thai nhanh hơn và chỉ sau một vài tháng thử như vậy, bây giờ chúng tôi đang sắp chào đón em bé đầu tiên”

 

 

 

mủ ở dương vật, bệnh tình dục, quan hệ không an toàn, không dùng bao cao su, vê sinh kém
Tiết mủ dương vật thường gặp ở nam giới trẻ tuổi và không phân biệt riêng chủng tộc nào. Nó...
Nên làm gì để mang thai sau độ tuổi 35 an toàn, khỏe mạnh
Sau tuổi 35 – 40 không còn là giai đoạn lý tưởng nhất để phụ nữ sinh con. Nhưng dù ở tuổi nào,...
estrogen, tác dụng lên cơ quan sinh dục nữ, tác dụng lên xương khớp, tác dụng lên tuyến vú, phụ nữ mãn kinh, hoạt động của buồng trứng suy giảm, nồng độ hormon estrogen suy giảm
Estrogen là một nội tiết tố sinh dục nữ, có một vai trò quan trong đời sống sinh lý của người phụ...
kiến thức nam khoa, tình dục nam, yếu sinh lý, kiến thức sức khỏe, kiến thức sống khỏe, bí quyết sống khỏe, liệt dương, quan hệ tình dục, yếu tố ảnh hưởng
Tình dục được coi là một trong những yếu tố quan trọng để giữ lửa hạnh phúc hôn nhân gia đình,...
mang thai, sức khỏe, hút thuốc, tập thể dục, làm việc, táo bón
Khi mang thai cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi, vì thế nên có những chú ý cho những phụ nữ...
viêm gan b, bệnh lây truyền từ bố sang con, lây truyền qua con đường quan hệ tình dục, qua đường máu, sử dụng chung đồ sinh hoạt, cách phòng bệnh
Viêm gan B lây qua 3 con đường chính: Đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Nhiều người...
dương vật, liệt dương, cương cứng, không thể, cương không đủ cứng, giao hợp, thất bại, đàn ông, khỏe mạnh, sinh lý
Liệt dương là hiện tượng dương vật không thể cương được lâu nên không nhét được dương vật vào...
viêm âm đạo do nấm, nấm âm đạo, nguyên nhân nấm âm đạo, triệu chứng nấm âm đạo, điều trị nấm âm đọa, biến chứng nấm âm đạo, phòng bệnh nấm âm đạo
Viêm âm đạo do nấm là một bệnh rất phổ biến ở phụ nữ. Bệnh được gây ra bởi ký sinh trùng nấm có...
thai 1 tuần tuổi, thai 2 tuần tuổi, mang thai, có bầu
Em bé của bạn đang nhỏ xíu đến mức bạn chưa cảm nhận được gì cả. Nhưng hãy kiên nhẫn vì bào thai...
Nội dung khác
cắt vòi trứng, phẫu thuật, nhiễm trùng, mổ nội soi, cuasotinhyeu
Em bị thai ngoài tử cung vừa mổ nội soi cắt bỏ vòi trứng phải được 1 tuần. Nhưng â.đ vẫn ra máu...
07:05 - Tư vấn
nói dối, bạn gái giận, chia tay, không chấp nhận hàn gắn, hối hận
Hôm mùng 8 em có việc phải sang nhà người thân và có nói rằng đi đâu và chúc ngủ ngon người yêu...
07:35 - Tư vấn
Lưỡi có nhiều mảng trắng có phải là dấu hiệu của bệnh xã hội không ?
Cách đây 27 ngày (18/8/2020) cháu có qh với gmd có đeo bcs và có qh bằng miệng. Sau đó 9-11 ngày...
09:04 - Tư vấn
mực nhồi thịt chiên, đơn giản ngay tại nhà, cua so tinh yeu
Mực nhồi thịt chiên là món ăn được nhiều người yêu thích lại giàu dinh dưỡng. Hôm nay, độc giả...
15:02 - Tin tức
ngoại tình, mâu thuẫn, giải quyết, pháp luật, khó khăn, phù hợp, cửa sổ tình yêu
Ba mẹ em đẻ ra 2 người con là anh trai em và em, gia đình rất hạnh phúc nhưng bọn em bỗng nhiên...
15:02 - Tư vấn
cơ hội, hạnh phúc, con tim, lý trí, rung động, cưỡng cầu, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Em đã thử rất nhiều lần cố gắng gần anh ấy để tìm lại cảm xúc yêu dù chỉ 1 chút nhưng mọi thứ...
16:36 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
12:02 - Tâm sự
Bí quyết, quyến rũ, phòng the, đàn ông, khỏe mạnh, cua so tinh yeu
Một phụ nữ có thể vô cùng duyên dáng hấp dẫn mọi người khi giao tiếp ngoài xã hội nhưng nếu họ...
16:35 - Tin tức
đường tình dục, bệnh lây truyền, Quan hệ tình dục, Tình dục đồng giới, nguy cơ nhiễm bệnh, nhà khoa học, đường sinh dục, lây truyền qua đường tình dục, nguy cơ mắc bệnh, bệnh viêm niệu đạo, viêm niệu đạo, điều trị sớm, ống dẫn trứng, cua so tinh yeu.
Thường thì khi nhắc đến bệnh lây truyền qua đường tình dục, chúng ta sẽ nghĩ đến những bệnh như...
17:35 - Tin tức