Khi nào cần can thiệp đến hình dạng và kích thước dương vật

Dương vật ở nam giới cũng có những dị tật có thể là do bẩm sinh hoặc mắc phải, mức độ có thể từ nhẹ đến nặng. Dị tật tại các cơ quan khác có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng nhưng dị tật tại dương vật thường nhẹ nhưng lại làm cho nam giới lo lắng rất nhiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống và khả năng sinh sản. Những trường hợp nào sẽ cần can thiệp đến phẫu thuật để chỉnh hình dương vật?
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

 

Như thế nào được coi là dương vật bình thường

 

Dương vật được gọi là bình thường khi nó thực hiện tốt nhiệm vụ đi tiểu và sinh sản. Dương vật cũng có độ dài ngắn khác nhau nhưng nhiều người lại mong muốn sở hữu một  dương vật to dài thẳng vì theo họ như vậy mới chứng tỏ nam tính hùng dũng. Y học chỉ coi là ngắn nếu dương vật dài ít hơn 4 cm, còn về hình dạng, dương vật ít khi thẳng hoàn toàn mà thường hay bị lệch một chút.

 

Những dị tật gây ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước dương vật cần can thiệp

 

Với những trường phẫu thuật dương vật để thẩm mỹ cải thiện chất lượng quan hệ tình dục

 

- Dương vật bị kẹt: Dương vật có kích thước bình thường, một phần bị kẹt trong đám mô mỡ ở vùng mu, thường là do cắt bao quy đầu gây ra. Sự thành hình sẹo hay dính đã làm cho dương vật bị kẹt lại trong đám mô mỡ vùng mu. Tình trạng này dễ làm cho nam giới bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu do bị ứ đọng nước tiểu, vì vậy cần can thiệp ngoại khoa.

 

Nguồn ảnh: Internet.

 

- Dương vật bé: Ở trẻ sơ sinh dương vật dưới 1,9 cm thì coi là dương vật bé. Bé trai đến tuổi dậy thì kích thước dưới 3 cm thì được coi là nhi hóa. Trường hợp này cần kiểm tra nồng độ hormon, nhiễm sắc thể xem có hội chứng về gen không. Thử nghiệm dùng testosterone trong 3 tháng nếu dương vật phát triển thì có  nhiều triển vọng kích thước và dương vật bình thường. Nếu dương vật không đáp ứng với testosterone thì có khó khăn về vấn đề giới.

 

- Những trường hợp gây gãy dương vật: Điều trị trong những trường hợp này thường là phẫu thuật chỉnh hình để điều chỉnh hình dạng, kích thước dương vật.

 

Trường hợp bẩm sinh

 

- Lỗ tiểu đóng thấp: Là dị tật bẩm sinh làm cho dương vật bị cong quặp hẳn xuống dưới, lỗ tiểu chạy ra phía sau, có khi chạy ra xa quá làm bệnh nhân phải ngồi tiểu như phụ nữ, phần da trên lưng dương vật lùng nhùng. Do bị co quặp nên dương vật thường kém phát triển, nhỏ xíu, có thể gây vô sinh khi không phát hiện và điều trị kịp thời.

 

- Cong dương vật bẩm sinh: cong lệch dương vật thông thường không ảnh hưởng gì tới chức năng của dương  vật. Tuy nhiên nếu dương vật cong trên 30 độ làm khó tiểu và khó quan hệ thì mới cần phẫu thuật chỉnh sửa thẳng lại, để tránh ảnh hưởng tới đời sống tình dục và khả năng sinh sản.

 

Nguồn ảnh: Internet.

 

- Dương vật lún (vùi): Tuy dương vật có kích thước bình thường nhưng bị che lấp bởi đám mô mỡ ở vùng mu. Tình trạng này còn được gọi là dương vật bị vùi hay bị giấu. Một số trẻ từ khi mới sinh ra đã "tụt" và số khác bị sau khi cắt bao quy đầu, hay gặp ở trẻ trai tuổi chập chững, đôi khi ở cả vị thành niên béo phì.  Bệnh này chữa được và nên mổ khi bệnh nhân còn nhỏ, ở tuổi trước khi đi học. Căn cứ vào tình trạng của mỗi bệnh nhân cũng như nguyên nhân gây ra chứng vùi dương vật của mỗi người mà lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp.

 

 

Dương vật có chức năng quan trọng trong bài tiết và đặc biệt là sinh sản, khi có những bất thường về dương vật nam giới cần bỏ qua việc ngại ngùng và đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị tránh ảnh hưởng đến tâm lý, sinh sản và chất lượng đời sống vợ chồng.

CửaSổTìnhYêu
điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt là gì, phì đại lành tính, bàng quang, viêm đường tiết niệu
U xơ tiền liệt tuyến hay U phì đại lành tính tuyến tiền liệt là sự tăng kích thước của tuyến tiền...
sảy thai liên tiếp, chuyển phôi thất bại, nk cao, điều trị nk cao
Tế bào NK (Nature Killer Cell) là 1 loại bạch cầu có trong máu và được gọi là "sát thủ tự...
 kiến thức phụ khoa, bệnh phụ khoa, kinh nguyệt, tình dục nữ, biện pháp tránh thai, âm đạo, bệnh lây nhiễm
Rất nhiều chị em thường có ham muốn nhiều hơn trong những ngày kinh nguyệt. Điều này không phải...
nấm sinh dục, nấm candida albicans, đặc điểm nấm sinh dục, biểu hiện nấm sinh dục, biến chứng nấm sinh dục, điều trị nấm sinh dục, phòng bệnh nấm sinh dục
Nấm sinh dục là bệnh do bào tử nấm Candida albicans gây ra, là bệnh thường gặp, so với các nhiễm...
Sử dụng thuốc để dời ngày hành kinh (thuốc trì hoãn kinh nguyệt) liệu có an toàn?
Thật bất tiện nếu trong những ngày có công việc quan trọng hay phải hoạt động nhiều mà lại tới...
hứ 7, kỹ năng vận động, giao tiếp của trẻ, vận động thô, vận động tinh, trẻ biết bò, phát triển tư duy
Đến tháng thứ 7, trẻ đã khiến cha mẹ bật cười vì nhiều hành động vô cùng đáng yêu. Tháng này là...
tuyến vú, tiết sữa, thay đổi ở vú, vú thay đổi khi mang thai
Trong vòng 3-4 tuần đầu thai nghén, các ống dẫn phát triển lên đáng kể và tạo thành các nhánh,...
 kiến thức sức khỏe, kiến thức về thuốc, sử dụng thuốc, kiến thức phụ khoa, bệnh phụ khoa, bộ phận sinh dục nữ, âm đạo
Viêm âm đạo không đặc hiệu hiện nay còn gọi là viêm âm đạo do tạp khuẩn. Trong môi trường âm đạo...
dương vật, dương vật cong bất thường, dương vật dị hình, nguyên nhân dương vật cong bất thường, điều trị dương vật cong bất thường, biến chứng dương vật cong bất thường
Cong dương vật là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới, do việc gia tăng sợi xơ, sẹo ở bao cân cơ...