Các loại ung thư buồng trứng

Gần 25% các khối u buồng trứng là u ác tính, xấp xỉ 80% các u đó là ung thư nguyên phát buồng trứng ,số còn lại là các ung thư thứ phát ,thường là loại biểu mô
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

 

Ung thư buồng trứng nguyên phát :80 % các trường hợp ung thư nguyên phát xuất hiện từ các u nang nước hoặn u nang nhầy .Các u nang này có thể ác tính ngay từ khi bắt đầu xuất hiện .Người ta đã nêu lên những dạng ác tính này .

 

Ung thư biểu mô đặc của buồng trứng: Loại u này chiếm 10% ung thư nguyên phát, thường thấy cả ở hai bên, song hay gặp là u ở một bên to hơn bên kia. Hình dạng của BT còn giữ nguyên trong 1 thời gian với một cuống rõ ràng, song cac khối u này nhanh chóng bị dính lại và di căn thứ phát xuất hiện ở mạc nối, và cổ chướng phát triển. Về phương diện vi thể, có thể có hình ảnh mọt ung thư biểu mô tuyến, song thường hay gặp là các nang đặc hoặc các tế bào biểu mô thoái biến trong một tổ chức đệm xơ.

 

 

Ung thư biểu mô dạng niêm mạc tử cung: Hiện nay người ta xác nhận là ung thư buồng trứng có thể thuộc loại niêm mạc tử cung, đôi khi xuất phát trong u niêm mạc tử cung. Các cơn đau thường hay gặp tuy ít thấy với ung thư buồng trứng đôi khi có thể thấy chẩy máu tử cung trong những trường hợp sau khi mãn kinh.

 

Thông thường tổn thương thể hiện thành nang và có mầu sôcola. nếu một u nang như thế đột nhiên bị vỡ thì cần phải nghi ngờ tính chất ác tính của khối u. U này có thể là một ung thư biêu mô tuyến biệt hoá cao độ, một u tuyến – gai, một ung thư biểu mô tuyến dạng nhầy, hoặc ung thư chưa tế bào biểu mô sáng.

 

Ung thư biểu mô chứa tế bào sáng: người ta không tin liệu đây có phải là một thực thể riêng biệt không. Các tế bào sáng có thể gặp hầu như trong bất luận một loại ung thư nào, song đôi khi một ung thư buồng trứng thường là thể đặc chứa hầu như hoàn toàn các tế bào đa giác với bào tương sáng. Tính chất của nó giống như bất kỳ một ung thư thể đặc buồng trứng nào và có cùng một tiên lượng.

 

 

Ung thư thứ phát buồng trứng: buồng trứng có thể là  vị trí di căn thứ phát của cá khối u xuất hiện từ các bộ phận khác của đường sinh dục. các khối u này thường bị các biểu hiện lâm sàng cuả u nguyên phát che lấp.

 

Di căn buồng trứng tại các khối u ngoài đường sinh dục không phải là hiếm gặp. Vị trí thường thấy nhất của u nguyên phát là vú, dạ dầy và đại tràng. Chúng thương xuất hiện các buồng trứng đang hoạt động và tầm quan trọng của chúng là  khối u di căn có kích thước lớn, trong khi u nguyên phát lại nhỏ và không có biểu hiện lâm sàng nào. Thông thường các khối u này tái hiện lại những đặc trưng giải phẫu bệnh của ung thư nguyên phát. Do chúng phát triển nhanh nên thường mủn và làm chẩy máu, đưa đến hiện tượng dịch tiết phúc mạc lẫn máu.

 

 

CửaSổTìnhYêu
hiv, các xét nghiệm phát hiện sớm hiv, đường lây truyền hiv, phòng tránh lây nhiễm hiv, những đường không thể lây nhiễm hiv, xét nghiệm hiv sớm.
HIV là một bệnh của hệ miễn dịch, gây ra do bị n hiễm virut suy giảm hệ miễn dịch ở người, bệnh...
kiến thức trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh 0 đến 12 tháng, trẻ từ 1 đến 6 tuổi, chăm sóc trẻ sơ sinh,bệnh thường gặp ở trẻ,
Viêm tai ngoài là bệnh do nhiễm trùng, bệnh da (chàm hay tăng tiết bã nhờn), nấm, sự kích thích...
 kiến thức mang thai, chuẩn bị sinh, sau sinh, biện pháp tránh thai, kinh nguyệt, kiến thức sức khỏe, kiến thức sống khỏe
Cơ thể phụ nữ sau khi sinh con sẽ có ít nhiều thay đổi, trong đó kỳ kinh nguyệt sau sinh luôn...
Trẻ bị chảy máu cam cha mẹ nên xử lý như thế nào
Chảy máu cam hay chảy máu mũi ở trẻ em là một hiện tượng rất phổ biến. Thế nhưng, đôi lúc điều...
Vào mùa hè, thai phụ sẽ thường cảm thấy ngột ngạt, nóng nực, khó chịu và nặng nề, mệt mỏi... Để...
Chảy máu cam khi mang thai, nguy hiểm, ảnh hưởng thai nhi, xử lý chảy máu cam
Nếu như trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bị triệu chứng ốm nghén khi mang thai hành hạ thì khi bước...
trẻ nhỏ, dây rốn, rụng rốn, viêm rốn, nhiễm khuẩn rốn, cuống rốn, sát trùng, làm rốn, trẻ sơ sinh
Thời gian rụng rốn ở mỗi trẻ là khác nhau, nhìn chung là từ 1 – 2 tuần sau khi sinh. Vì cuống rốn...
bệnh lây nhiễm, bệnh xã hội, bệnh sùi mào gà, kiến thức sức khỏe, kiến thức sống khỏe, bí quyết sống khỏe,
Sùi mào gà được xếp vào 1 trong số gần 20 bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh này do virus...
Quá trình thay răng sữa thành răng vĩnh viễn ở trẻ em
Đa số các bé bắt đầu thay răng khi được 5 hoặc 6 tuổi, đôi khi quá trình thay răng cũng có thể...
mang thai, mang bầu, phù chân, phù chèn ép, chế độ ăn, vận động, tập luyện, nghỉ ngơi, kê cao chân, bệnh lý, thai kỳ, bất thường
Đa số các trường hợp sưng phù chân tay là bình thường nhưng cũng gây nhiều khó chịu, đó là chưa...