Đặc thù tình dục ở nữ giới.

Nhiều người cho rằng nam giới coi trọng tình dục trong khi nữ giới coi trọng mối quan hệ tình cảm. Khi quan sát hành vi của phụ nữ ở những bệnh viện tâm trí, nơi mà mọi ức chế về tâm lý được giải phóng, đã cung cấp những bằng chứng về sự mạnh hơn của tình dục nữ so với nam giới.
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

 

Đặc thù của tình dục nữ

 

Tình dục nữ không mạnh mẽ như nam giới

 

Ở tuổi dậy thì, con gái không có nhu cầu tình dục và giải tỏa thúc bách như con trai. Hứng khởi tình dục cũng không nhanh nhậy như con trai. Con gái khi bước vào quan hệ tình dục ít khi do ham muốn tình dục mạnh mẽ thúc đẩy, mà thường do tò mò, nể nang, thương hại, cả tin, muốn chứng tỏ tình yêu, đôi khi do thiếu ý chí và quyết tâm chống lại sự đòi hỏi dai dẳng của nam giới.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Ham muốn tình dục thụ động

 

- Nếu như tinh trùng có thể di chuyển, hoạt động được xem là mang đặc trưng của tình dục nam: Chủ động, xấn sổ, thì trứng (noãn) không có khả năng tự vận động như tinh trùng là hình ảnh thụ động của tình dục nữ. Lẽ dĩ nhiên bao giờ cũng có ngoại lệ và ngoại lệ không thể làm lu mờ những nét chung nhất.


- Bằng chứng là những thay đổi về thể chất và tâm lý ở con gái không diễn ra gay cấn như con trai, ít biểu lộ những dấu hiệu của sự khủng hoảng, không bị nhu cầu tình dục thôi thúc mạnh mẽ và cần sự giải tỏa thiên về tình cảm hơn là thể chất, cũng ít thực hành tự kích dục hơn.

 

- Tuy ham muốn tình dục thụ động nhưng nhiều tác giả còn cho rằng ở nữ dễ hứng khởi tình dục do đặc thù sinh lý nhạy cảm ( vùng phát sinh là âm đạo và âm vật). Chính vì thế mà có thể có nhiều khoái cực liên tiếp trong một lần quan hệ tình dục, điểm thường không có ở nam. Tuy nhiên cũng có đến 40% phụ nữ không biết cảm giác cực khoái là gì

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Ham muốn tình dục phụ thuộc vào phẩm chất cá nhân của bạn tình

 

- Với những người phụ nữ đã có những trải nghiệm tình dục thì họ thừa nhận rằng, hứng khởi tình dục nữ phụ thuộc vào đối tượng nghĩa là vào mỗi tính cách riêng của mỗi người nam giới chứ không phải là nam giới nói chung.

 

- Người đàn ông có ngoại hình đẹp và ăn mặc bảnh bao chưa đủ mà trước tiên phải có ảnh hưởng đến tâm hồn phụ nữ thì mới có thể chiếm hữu được cơ thể họ. Chỉ có những người đàn ông gây được ấn tượng với phụ nữ, vì sự hiểu biết hay vì những phẩm chất khác, mới có thể đánh thức ham muốn tình dục ở họ, do đó tình dục nữ có xu hướng phụ thuộc vào phẩm chất cá nhân của bạn tình nam.


Ham muốn tình dục bùng phát (hiện tượng hồi xuân)


- Đặc điểm nữa của tình dục nữ tuy có vẻ hiếm nhưng là một sự thực: Ham muốn tình dục bùng phát ở những phụ nữ đã mãn kinh (hiện tượng hồi xuân). Hình như sau khi sạch kinh và buồng trứng ngừng hoạt động thì ham muốn tình dục cũng hết luôn nhưng trong một số trường hợp lại diễn ra điều trái ngược. Ham muốn tình dục bỗng nhiên trỗi dậy và còn mạnh mẽ hơn cả thời trẻ.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

- Hiện tượng này khẳng định tính đúng đắn của nguyên nhân dẫn đến sự ham muốn tình dục  là sự tiếp tục hoạt động của các tuyến nội tiết. hiện tượng hồi xuân ở người phụ nữ tuổi mãn kinh như được tiếp thêm sức mạnh mới, ham muốn tình dục bỗng nhiên trỗi dậy.

 

Tình dục chung thủy: Đặc thù tình dục nữ là xu hướng rõ rệt hướng vào mối quan hệ một vợ một chồng trong khi nam giới lại có “bản chất” thích đa thê.

 

Như vậy có thể nói rằng đặc thù tình dục giữa nam và nữ có nhiều điểm khác nhau, nhưng cho đến nay điều đó vẫn chưa hoàn toàn sáng tỏ. Tình dục ở nữ giới thường ít và thụ động, bị tác động bởi nhiều yếu tố hoàn cảnh và xã hội. Tù đó làm nên sự khác biết về những hành vi tình dục ở nam giới và nữ giới.

CửaSổTìnhYêu
 kiến thức mang thai, sau sinh , âm đạo, kiến thức sức khỏe, kiến thức sống khỏe, bí quyết sống khỏe,
Rò bàng quang-trực tràng là một rtrong những biến chứng có thể gặp sau sinh, hiện tượng thường...
thai 35 tuần tuổi, dự sinh, giai đoạn cuối thai kỳ, thai kỳ
Nếu lo lắng về khả năng sinh sớm thì hãy tự tin lên nhé vì hầu hết trẻ chào đời sau 35 tuần tuổi...
ung thư, tuyến tiền liệt, triệu chứng ung thư,điều trị ung thư, tuyến tiền liệt, theo dõi, sau điều trị ung thư, tuyến tiền liệt, phương pháp điều trị, ung thư tuyến tiền liệt, theo dõi sau điều trị
Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh lý ác tính xuất phát từ các tế bào tuyến bên trong tuyến tiền...
cách phòng tránh lây nhiễm hiv, con đường lây nhiễm hiv, hiv lây qua đường máu và các chế phẩm từ máu, hiv lây từ mẹ sang con, hiv lây qua đường quan hệ tình dục, cách phòng tránh hiv, phòng tránh lây truyền hiv từ mẹ sang con, phòn tránh lây nhiễm hiv qua đường máu, phòng tránh lây nhiễm hiv qua đường tình dục
HIV lây truyền qua 3 con đường: đường máu, đường tình dục, truyền từ mẹ sang con. Vì vậy việc...
động kinh, động kinh và thai nhi, nguyên nhân động kinh, tác hại của động kinh với thai phụ, cách khắc phục động kinh thai phụ, phòng chống động kinh
Bệnh động kinh là chứng bệnh hệ thần kinh xáo trộn, gây ra những cơn co giật kèm thêm các triệu...
tăng cân bà bầu, bà bầu tăng cân bao nhiêu, cân nặng khi mang thai, ăn uống khi mang thai
Nếu mẹ tăng quá ít cân trong quá trình mang thai có thể dẫn đến nguy cơ đẻ con nhẹ cân nặng dưới...
u nang bì buồng trứng, biến chứng của u nang bì buồng trứng, u quái trưởng thành, u quái không trưởng thành, xoắn cuống nang, tính chất u nang bì uồng trứng
U nang bì buồng trứng (hay còn gọi là u quái) là khối u có nguồn gốc từ tế bào mầm đã biệt hóa...
Ung thư tinh hoàn là một bệnh rất hiếm, tỉ lệ rất thấp, chỉ chừng 2/1000 hay 3/1000, và thường ở...
 kiến thức sức khỏe, kiến thức về thuốc, sử dụng thuốc, kiến thức phụ khoa, bệnh phụ khoa, bộ phận sinh dục nữ, âm đạo
Viêm âm đạo không đặc hiệu hiện nay còn gọi là viêm âm đạo do tạp khuẩn. Trong môi trường âm đạo...
 kiến thức mang thai, thai kỳ, lưu ý trong thai kỳ,bất thường trong thai kỳ, bệnh và thuốc, chuẩn bị sinh, sau sinh
Lộn tử cung cấp tính sau sinh là bệnh hiếm gặp ở sản phụ với tỉ lệ 1/2000-1/6000 ca sản phụ....