Cuộc đời CEO huyền thoại Ben Horowitz: Thất bại không thể "làm mẹ" thành công nếu thiếu "người bố" này

Bản lĩnh là thứ giúp con người ta vượt qua khó khăn, thử thách; đứng dậy sau những vấp ngã trong công việc và cuộc sống. Phàm là dân văn phòng, chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần nếm trải những xúc cảm đớn đau đến từ sự thất bại.

 

 

 

Phàm là dân văn phòng, chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần nếm trải những xúc cảm đớn đau đến từ sự thất bại. Chẳng ai có thể hoàn thành công việc một cách hoàn hảo trong lần đầu tiên, cho nên sự thất bại là một yếu tố vô cùng hiển nhiên.
 
Chúng ta vẫn thường được nghe, "thất bại là mẹ thành công". Bấy nhiêu đó đủ đế thấy, để đạt đến thành công, chúng ta cần thất bại như thế nào. Tuy nhiên, sẽ là vô ích nếu chúng ta không biết cách thất bại và thất bại một cách bị động.
 
Bởi lẽ, đằng sau thất bại là những bài học, những kinh nghiệm để chúng ta trưởng thành hơn mỗi ngày. Và để có thể đứng lên sau những thất bại, chúng ta cần lắm thứ được gọi là bản lĩnh. 'Thất bại' không thể làm mẹ 'thành công' nếu không có người bố 'bản lĩnh'.
 
Câu chuyện đi lên từ sự thất bại của huyền thoại Ben Horowitz chắc chắn sẽ là minh chứng rõ nét nhất, truyền thêm cảm hứng và niềm tin để anh chị em văn phòng vượt qua những khó khăn, thất bại trong công việc.
 
Ben Horowitz được sinh ra tại London vào năm 1966, không lâu sau thì gia đình ông chuyển đến Berkley, California sinh sống. Đến năm 1990, Ben 24 tuổi đã lấy bằng Cử nhân Khoa học Máy tính của Đại học Colombia và bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính từ UCLA trước khi chuyển đến Thung lũng Silicon.
 
Công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp của ông là làm kỹ sư tại Silicon Graphics, nhưng chỉ bốn năm sau, ông đã gia nhập sang Marc Andreessen với tư cách là một trong những người quản lý sản phẩm đầu tiên của Netscape.

 

 dân văn phòng, Cử nhân Khoa học, khoa học máy tính, thương mại điện tử, dịch vụ đám mây, quân đội hoa kỳ, trung tâm dữ liệu, lĩnh vực công nghệ, tự động hóa, công ty khởi nghiệp, công ty công nghệ cao, công ty công nghệ, cua so tinh yeu 

 

Sau đó, ông nhanh chóng vươn lên vị trí Phó chủ tịch và Tổng giám đốc, Horowitz đã tạo ra doanh thu hơn 100 triệu đô la vào thời điểm Netscape được AOL mua lại (1998), giúp ông trở thành Phó chủ tịch của Bộ phận eCommerce (thương mại điện tử) của họ.
 
Nhưng rồi một năm sau, ông đã quyết định rẽ sang một nhánh khác khi cùng với Marc Andreessen và hai người khác (Tim Howes và In Sik Rhee) đồng sáng lập ra Loudcloud – nhà cung cấp dịch vụ được quản lý mà ngày nay chúng ta gọi nó là nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Loudcloud khi ấy đã thu hút được một số vị khách béo bở như Nike, Ford Motor Company và Quân đội Hoa Kỳ…
 
Nhưng đó không phải là một chuyến đi dễ dàng, Horowitz đã phải nếm trải những nỗi đau trên đoạn đường đầy chông gai ấy khi lĩnh vực công nghệ đang vật lộn với sự sụp đổ từ vụ "dot-com crash" năm 2000 và khách hàng của Loudcloud lần lượt bị phá sản. Chỉ sau ba năm Loudcloud được thành lập, Horowitz đã đưa ra quyết định vô cùng khó khăn nhưng ông cho là tốt nhất trong thời điểm hiện tại là chuyển trọng tâm kinh doanh của mình, bắt đầu bằng việc bán dịch vụ quản lý cốt lõi của Loudcloud cho Electronic Data Systems với giá 63,5 triệu đô la.

 

 dân văn phòng, Cử nhân Khoa học, khoa học máy tính, thương mại điện tử, dịch vụ đám mây, quân đội hoa kỳ, trung tâm dữ liệu, lĩnh vực công nghệ, tự động hóa, công ty khởi nghiệp, công ty công nghệ cao, công ty công nghệ, cua so tinh yeu 

 

Và rồi sau đó chuyện gì đã xảy ra tiếp? Thay vì chấm dứt tất cả trên mặt trận khởi nghiệp, Horowitz đã chuyển đổi những gì còn lại của Loudcloud thành Opsware – một nhà cung cấp phần mềm trung tâm dữ liệu tự động hóa.
 
Ông đã xoay sở để điều khiển công ty Opsware của mình vượt qua rất nhiều trở ngại và tiếp tục bán nó cho Hewlett-Packard chỉ 5 năm sau đó với số tiền 1,65 tỷ đô la. Quyết định dũng cảm của ông ấy để thay đổi cuối cùng đã được đền đáp.
 
Sau đó, ông và Marc Andreessen đã tự tạo ra cơ hội tiếp theo bằng cách cùng nhau nghĩ ra ý tưởng cho Andreessen Horowitz – một công ty đầu tư vốn với mục tiêu đầu tư và tư vấn cho cả những công ty khởi nghiệp trẻ và cả những công ty công nghệ cao cũng như chia sẻ những gì Horowitz đã học được trên hành trình lập nghiệp của mình.

 

 dân văn phòng, Cử nhân Khoa học, khoa học máy tính, thương mại điện tử, dịch vụ đám mây, quân đội hoa kỳ, trung tâm dữ liệu, lĩnh vực công nghệ, tự động hóa, công ty khởi nghiệp, công ty công nghệ cao, công ty công nghệ, cua so tinh yeu 

 

Kể từ đó, Horowitz đã thu hút được một đội ngũ công ty hùng hậu như Facebook, Twitter, Pinterest, AirBnB, Groupon, Instagram và Skype. Điều ấn tượng hơn nữa là số tiền mà Horowitz kiếm được từ việc đầu tư vào một số công ty công nghệ lớn nhất thế kỷ 21 không phải để ông bỏ túi cho riêng mình mà để ông cùng với Andreessen cam kết quyên góp ít nhất một nửa số tài sản cho đầu tư vốn từ thiện.
 
Ben Horowitz không tự nhiên mà trở thành một nhà đầu tư, CEO tài năng và giàu có. Có thể thấy, cuộc đời ông trải qua vô vàn những khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, sau mỗi lần vấp ngã là một lần đứng lên, mạnh mẽ và mãnh liệt hơn trước. Để làm được điều này, bản lĩnh là nhân tố nòng cốt.
 
Đối với dân văn phòng cũng thế, sau mỗi lần thất bại, chúng ta có quyền gục ngã và có quyền chôn chân tại chỗ. Nhưng cuộc đời rộng dài, chúng ta chẳng thể sống mãi trong những sai lầm và thất bại của quá khứ. Đứng lên và trưởng thành mạnh mẽ sau thất bại là minh chứng sắc nét nhất cho bản lĩnh của mỗi cá nhân.

 

Theo Cafebiz
Nếu chúng mình yêu nhau, Mối quan hệ hạnh phúc, Trân trọng tình yêu, cua so tinh yeu
Người ta hay đổ lỗi cho phận duyên, cho người còn lại mà ít khi tự vấn lòng mình.
Tết Việt Nam và Tết Trung Hoa có gì giống và khác nhau?
Tết Nguyên đán còn gọi là Tết cả, Tết ta, Tết âm lịch hay Tết cổ truyền, là dịp lễ quan trọng...
Hôm nay, Bò Cạp giỏi thuyết phục. Song Ngư nhận được tin tức hấp dẫn.
Các món ăn nơi đây còn vương vất màu sắc của dân tộc Mường rất độc đáo sẽ thỏa mãn bất cứ vị...
chung thủy, cung hoàng đạo, chiêm tinh, trắc nghiệm
Lòng tin và sự thủy chung là những yếu tố quan trọng hàng đầu trong tình yêu.
Chuyên gia, bầu thắng, hàng tồn kho, chiến lược kinh doanh
19 tuổi đứng ra gánh vác công ty do cha thành lập, Võ Quốc Thắng đưa Đồng Tâm từ một cơ sở nhỏ...
mẹo, mẹo hay ,mẹo hữu ích , mẹo vặt, chìa khóa, tìm chìa khóa,
Nếu hay sử dụng công nghệ, bạn có thể cài ứng dụng tìm kiếm chìa khóa bằng bluetooth, còn không,...
trắc nghiệm, trắc nghiệm ngày, bói ngày,chủ nhật, ngày 29/03
Hôm nay, Ma Kết có cơ hội làm giàu. Song Ngư chăm lo cho chính mình.
Bắt tay, nhà tuyển dụng, xin việc, giao tiếp, kỹ năng mềm, ngại ngùng, ẩn giấu, kỹ năng, bí quyết thành công
Chúng ta đều biết rằng một trong những điều đầu tiên các ứng viên làm khi gặp nhà tuyển dụng...
cơm sống, cơm nhão, cơm khê, mẹo vặt, mẹo vặt nấu ăn, cua so tinh yeu
Biết được những mẹo sau sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn nồi cơm hỏng chỉ trong nháy mắt.
Nội dung khác
Có "cấu trúc dịch cạnh túi thai" có bất thường?
Em với đi khám thì bác sĩ kết luận thai em được 7 tuần có tim thai 152 lần/phút và có cấu trúc...
16:05 - Tư vấn
Có tiền sử bị dị ứng nên chưa được tiêm phòng covid cần làm gì?
Khi ra viện giấy xuất viện ghi là dị ứng không rõ nguồn gốc không biết dị ưng do gì nay tôi đi...
08:05 - Tư vấn
đau vú, lành tính, nội tiết tố, viêm tuyến vú, nang tuyến vú, ung thư, cuasotinhyeu
Con năm nay 17 tuần và bị đau 1 bên ngực trái cả 3 tuần rồi ạ. Con đau ở phía dưới gần nách, lúc...
14:05 - Tư vấn
Sợ bị HIV vì trót dùng chung " đồ chơi tình ái " !!!!
Gần đây, em có thấy 1 cái s.e.x.t.o.y giành cho nam ở nhà của em. Em để đó khoảng 3 - 4 ngày,...
08:05 - Tư vấn
thuốc trị mụn, Isotretinoin , nguy hiểm, dị tật, bảng X, phụ nữ có thai, 1 tháng, 3 tháng, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 27 tuổi . Ngày 26/12 cháu được bác sĩ cho thuốc trị mụn Isotretinoin uống trong...
20:03 - Tư vấn
yêu đơn phương, theo đuổi, hững hờ, vô tâm, từ chối, tình cảm, dứt khoát, cửa sổ tình yêu
Thật sự em vẫn muốn tiếp tục theo đuổi cô ấy; nhưng em lại sợ cái cảm giác cô ấy không quan tâm.
14:02 - Tư vấn
thích thầm, né tránh, xấu hổ, buồn phiền, khổ tâm, trai cong thich trai thẳng, không dám bầy tỏ,
Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có cách nào kìm...
09:05 - Tư vấn
Cảnh giác với viêm tắc tia sữa sau sinh khi ngực có các u cục nhỏ
Con sanh em bé nay đã được 4 tháng. Lúc sanh bé được ít ngày con bị tắc tia sữa có hành sốt. Sau...
11:05 - Tư vấn
Biết là sai mà sao vẫn "ảo tưởng"
Chúng em đã vượt qua cả tình bạn, tình đồng nghiệp. Nhưng anh ấy lại dần xa cách em, anh ấy chẳng...
09:51 - Tư vấn