"Mù" tiếng Anh, kiếm sống bằng 3 công việc cùng lúc, cô gái gốc Việt này đã thành CEO đế chế truyền thông cho phụ nữ tại Mỹ khi chưa tròn 30 tuổi theo cách không ngờ

"Hãy tự tin vào khả năng của bản thân. Hãy đặt ra những mục tiêu cao. Hãy tưởng tượng ra viễn cảnh tuyệt vời nhất mà bạn sẽ có được nếu làm việc chăm chỉ. Sau đó hãy quay lại mặt đất và tạo bệ phóng vững chắc nhất để đạt được ước mơ đó", CEO của Mogul cho biết.

 

 

 

Năm 2014, một nền tảng công nghệ có tên là Mogul đã ra đời, cung cấp thông tin cho phụ nữ trên toàn thế giới bằng cách cho phép người dùng kết nối, chia sẻ thông tin, tiếp cận tri thức với nhau. Nền tảng này đề cao nội dung mang tính xu hướng, chẳng hạn các câu chuyện, việc làm, sản phẩm được cá nhân hóa theo nhu cầu của người dùng.
 
Mỗi tháng, Mogul thu hút 18 triệu lượt truy cập trên 196 quốc gia và 30.470 thành phố khác nhau. Trang web này cũng lọt vào top "Những dự án khởi nghiệp tiềm năng tại New York 2015" của tạp chí Entrepreneur, "Website tìm kiếm tài năng hàng đầu năm 2015" của tạp chí Inc. và "Website hàng đầu về marketing trực tuyến công ty 2015" của tạp chí Forbes.
 
Ngạc nhiên hơn, người đứng sau những thành công vang dội đó lại là một cô gái người Mỹ gốc Việt - Tiffany Pham. Khi đó, cô mới chỉ 29 tuổi. 

 

 Mogul, nữ doanh nhân, Cô gái gốc Việt, tạp chí Forbes, người Mỹ gốc Việt, trùm truyền thông, dự án khởi nghiệp, cua so tinh yeu 

Tiffany Pham - CEO của Mogul
 

Không ai có thể trở thành bà trùm truyền thông chỉ sau 1 đêm

 
Vào những năm 90 của thế kỷ XX, Tiffany - con thứ ba trong một gia đình gốc Việt Nam - rời Paris (Pháp) để đến Texas (Mỹ) xin tị nạn. Lúc đó, cô chỉ mới 10 tuổi và không nói được tiếng Anh. Chính trải nghiệm đó đã tạo nền tảng cho thành công của cô sau này.
 
"Khi mới đến Mỹ, tôi chẳng biết nổi một từ tiếng Anh. Nhờ chăm chỉ xem phim, đọc sách, nghe radio, cuối cùng tôi cũng nói được thành thục. Do đó, tôi hiểu được tầm quan trọng của truyền thông trong việc giáo dục và thay đổi. Sau khi tốt nghiệp ĐH Yale và Trường Kinh doanh Harvard, tôi biết mình phải dấn thân vào ngành truyền thông để giúp đỡ những người phụ nữ khác, như tôi đã từng được giúp đỡ", Tiffany Pham tâm sự.
 
Thế nhưng, người bà quá cố mới là nguồn cảm hứng chính để Tiffany khởi nghiệp. "Tôi rất ngưỡng mộ bà. Bà điều hành các công ty, làm trong lĩnh vực báo chí. Bà không giống những người phụ nữ khác, nhất là phụ nữ châu Á". Khi cô 14 tuổi, người bà qua đời. Sau đám tang, Tiffany tự hứa với bản thân sẽ tiếp bước bà mình. 

 

 Mogul, nữ doanh nhân, Cô gái gốc Việt, tạp chí Forbes, người Mỹ gốc Việt, trùm truyền thông, dự án khởi nghiệp, cua so tinh yeu 

 

Để nhanh chóng hoàn thành ước mơ, Tiffany đã phải làm tới 3 công việc một lúc. Cô phụ trách các sáng kiến chiến lược trong đài CBS, liên doanh với chính quyền Bắc Kinh và sản xuất phim tài liệu. Nhờ đó, cô nhận được thư của hàng ngàn phụ nữ khắp nơi trên thế giới và biết họ đang cần gì. Tiffany tự hỏi, làm sao để có thể tạo ra một sân chơi nơi phụ nữ có thể chia sẻ thông tin với nhau?
 
"Lúc đó, tôi đang viết sách về chủ đề cơ sở vật chất ngành IT và chiến lược kinh doanh. Tôi nhận ra, nếu mình có thể tự học lập trình, tôi có thể giúp những người phụ nữ trẻ trên toàn cầu làm điều tương tự", cô nói.
 
"Vậy là mỗi ngày, sau khi hoàn thành 3 công việc trên, tôi sẽ ngồi ở bàn ăn vào lúc 3h sáng và tự học lập trình. Sau vài tuần, tôi đã xây dựng được phiên bản đầu tiên của Mogul."
 

Thành công không chỉ của một mình người sáng lập

 
Có thể Tiffany Pham đã tự mình xây dựng phiên bản đầu tiên của nền tảng Mogul, nhưng cô cho cho rằng đây là thành công của hàng nghìn người.
 
Thời gian làm việc ở CBS đã giúp Tiffany học được cách để công ty tăng trưởng, cũng như vai trò của mối quan hệ cộng tác đối với lợi nhuận. "Đây là nơi tuyệt vời để phát triển tầm nhìn cho Mogul sau này", cô miêu tả.
 
Bên cạnh những mối quan hệ trong ngành cũng như đội ngũ nhân viên tận tâm, Tiffany cho biết rằng cộng đồng phụ nữ mới là nhân tố quan trọng nhất.
 
"Khi nhìn lại sự phát triển thần kỳ của Mogul, tôi nhận ra những yếu tố then chốt đã giúp mình thành công. Đó là nhờ sự chăm chỉ, sự kiên trì không ngừng nghỉ và biết chọn thời điểm thích hợp", cô cho biết.
 
"Tôi đã không ngờ rằng tình bạn lại có vai trò quan trọng đến vậy để đạt được thành công. Nhờ tình bạn chân thành và bền chặt giữa công ty với toàn thể những người phụ nữ tuyệt vời trên toàn thế giới mà chúng tôi mới đứng ở đây ngày hôm nay."
 

Bí quyết để trở nên nổi bật giữa đám đông

 
Tiffany Pham cho biết, tình bạn là một yếu tố quan trọng bởi bạn bè "có thể giúp bạn thâm nhập vào từng công ty bất kể quy mô của chúng ra sao".
 
Gặp gỡ mọi người ở các buổi giao lưu là chưa đủ, bạn cũng cần phải biết là đâu là người có tiếng nói để giúp mình.
 
"Hãy tìm hiểu thông qua các trang như LinkedIn hoặc thảo luận trong các nhóm trực tuyến. Bằng cách đó, bạn sẽ biết ai là người bạn biết, ai có thể giúp đỡ bạn thăng tiến trong sự nghiệp", cô cho biết.
 
Ngoài ra, Tiffany cũng khuyên mọi người nên xây dựng tình bạn một cách chân thành, bền lâu thay vì tỏ ra giả tạo, thời vụ. 
 

Thất bại chính là con đường tới thành công

 
Cha của Tiffany Pham cũng là một người có tư duy kinh doanh. Do đó, ngay từ bé, cô đã lớn lên trong một môi trường cho phép thất bại, nơi cô tin rằng vấp ngã là điều mình "cần phải làm".
 
Theo Tiffany, quan trọng là bạn phải biết vượt qua từ "không" để nói "có".
 
"Thật ra, bạn hoàn toàn không thất bại. Chỉ cần bạn vẫn tiến về phía trước là được. Nếu học hỏi được từ thất bại, bạn sẽ là kẻ chiến thắng cuối cùng. Thất bại thực sự là khi bạn không làm gì cả. Hoặc không thèm cố gắng làm gì cả." 

 

 Mogul, nữ doanh nhân, Cô gái gốc Việt, tạp chí Forbes, người Mỹ gốc Việt, trùm truyền thông, dự án khởi nghiệp, cua so tinh yeu 

 

Trở thành một người lãnh đạo thực thụ

 
Với một dự án quy mô như Mogul, Tiffany phải quản lý rất nhiều đội ngũ khác nhau, thậm chí là từ xa.
 
Tiffany chia sẻ rằng, cô luôn "cố gắng tạo ra một môi trường công sở minh bạch và đưa ra phản hồi kịp thời".
 
"Ở đây, nhân viên không hề ngại ngần đề xuất những ý tưởng có thể giúp công ty cải thiện hơn", Tiffany nói.
 
Theo cô, Mogul thành công là nhờ có một đội ngũ vững mạnh, được xây dựng từ những mối quan hệ mà cô đã tạo dựng trong nhiều năm, cũng như từ bản thân người dùng.
 
"Nhân viên của tôi luôn đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng. Dù ban đầu chúng trông có vẻ bất khả thi, chúng tôi vẫn cùng nhau tìm cách để thực hiện được. Tôi đã học được rằng, ai cũng có thể làm được điều "không thể", chỉ cần chăm chỉ, tận tụy và sáng tạo. Muốn thành công, bạn phải biết tạo ra những mục tiêu như thế."
 
Tiffany nói thêm: "Mỗi lần chúng tôi hoàn thành được mục tiêu, chúng tôi lại vượt qua một nhiệm vụ tưởng như bất khả thi".
 
Tiffany Pham đã xuất hiện trong danh sách “30 Under 30” của Forbes (lĩnh vực Truyền thông), “30 Most Important Women Under 30” của Business Insider (lĩnh vực Công nghệ), “30 Women Under 30 Who Are Changing the World” của tạp chí ELLE. Cô từng được mời phát biểu tại Liên Hợp Quốc, Microsoft, Bloomberg, AOL, Prudential, Trường Kinh doanh Harvard, Northeastern, Columbia,... và ở Panama và Dubai.

 

Theo Cafef
chiêm tinh , tử vi hàng ngày , 12 cung hoàng đạo , trắc nghiệm
Tử vi Thứ 5 17/12/2015 – Tổng quan ngày mới của 12 cung hoàng đạo Bọ Cạp, Sư Tử, Kim Ngưu, Bảo...
Thực tế cho thấy cảm xúc tác động trực tiếp đến thành tích và hiệu quả làm việc của nhân viên.
cung hoàng đạo, tháng 7/2018 của 12 cung hoàng đạo, chiêm tinh, cua so tinh yeu
Tử vi tháng 7/2018 của 12 Cung Hoàng Đạo nhận thấy công việc tương đối thuận lợi giúp Kim Ngưu có...
Funny, hài hước, truyện cười, bác sĩ, thư giãn, đường đến thiên đàng
Bác sĩ Smith đang khám bệnh cho một cậu bé. Vì không muốn cậu sợ nên ông vừa khám vừa hỏi chuyện.
mẹo vặt cuộc sống, mẹo vặt hàng ngày, mẹo vặt hay, đi chợ, thực phẩm an toàn, chọn thực phẩm, cua so tinh yeu
Làm cách nào để lựa chọn được thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn chất lượng? Cùng tham khảo...
ngoại tình, hạnh phúc hôn nhân, Vợ chồng, chiêm tinh, Cung hoàng đạo, nghiệm, lê di, cua so tinh yeu
Hôn nhân giống như một canh bạc, may ít rủi nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn kết hôn với 5 chòm sao sau...
Người lãnh đạo phải nêu rõ mục đích, mục tiêu của công việc theo từng giai đoạn – Hãy khởi xướng...
Hài hước, funny, truyện cười, giải trí, giám đốc, thư ký, bài phát biểu, nhai đi nhai lại
Giám đốc công ty cần phát biểu trong buổi lễ cuối năm và ông nhờ cô thư ký của mình viết hộ bài...
níu kéo tình yêu, blog, cua so tinh yeu
Sai lầm của phụ nữ đó là dùng thân xác để níu giữ tình yêu. Khi thấy người đàn ông lạnh nhạt với...
Nội dung khác
Ngực tiết ra dịch trắng sau quan hệ 1 tuần, có bầu hay không?
Khi bạn gái em vừa hết kinh được khoảng 3 ngày thì chúng em có quan hệ với nhau nhưng không có...
17:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chấp nhận, trầm cảm, tâm thần, rối loạn, tự hủy hoại, hội chứng, bán thân, trị liệu, ngủ với người khác, chung thủy, quay về.
Ban đầu bạn ấy là người yêu mình nhiều hơn, nhưng càng về sau mình lại là người yêu bạn ấy rất...
12:05 - Tâm sự
Tại sao trứng đã đạt chuẩn nhưng vẫn không thể thụ thai ?
Vợ chồng cháu khám sức khoẻ sinh sản của cả 2 đều bình thường.Cháu có siêu âm canh trứng 5 tháng...
14:01 - Tư vấn
rào cản, phương tiện đi lại, khoảng cách, tình cảm, lựa chọn, giá trị tình yêu, cửa sổ tình yêu.
Gia đình cô ấy thì đồng ý, cô ấy cũng đồng ý cưới rồi sau này sẽ cùng em ra Bắc sống (gia đình em...
18:05 - Tư vấn
Thuốc tránh thai 72h có tác dụng ngừa thai trong vòng bao lâu ?
Em vừa qh không bảo vệ với bạn trai em, nhưng hơn 10 tiếng sau em đã sử dụng thuốc tránh thai 72h...
08:01 - Tư vấn
thích bạn cùng lớp, lưu ban, tránh mặt, cố tình, khó xử, cố tình trêu ngươi, có nên thổ lộ
Càng không dám chia sẻ với ai vì sợ lại một lần nữa thông tin lại truyền tới bạn nam kia? Liệu có...
16:02 - Tâm sự
qh với gmd, x.tinh, rách bao cao su, nổi mụn đỏ, màu trắng, triệu chứng, hiv, cuasotinhyeu
Cho em hỏi là cách đây 5 ngày em có qh với GMD, trong khi đó em cũng có rượu trong người và khi...
20:35 - Tư vấn
Lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, lo lắng tình yêu, vội vàng khi kết hôn, băn khoăn tình cảm, cua so tinh yeu
Em muốn tìm hiểu tập trung chứ không phải yêu từ từ như thời sinh viên, như đó rất lâu. Công việc...
18:05 - Tư vấn
tình đang đẹp, bạn trai lạnh nhạt, yêu hai người, làm người khác có thai
Ngày hôm sau, có một nhỏ kia gọi điện nói với em rằng chính nhỏ đó là người yêu của bạn trai em....
14:05 - Tư vấn