Những điểm đến vẫn lạnh giữa mùa hè

Dưới đây là những điểm đến du khách có thể ghé thăm sau đại dịch để giải nhiệt ngày hè, theo Skyscanner.

Bán đảo Snæfellsnes, Iceland

 

Những điểm đến vẫn lạnh giữa mùa hè
Cách thủ đô Reykjavik 2,5 giờ lái xe về phía tây bắc, bán đảo Snæfellsnes thu hút du khách nhờ những bãi biển rộng, núi lửa không hoạt động, sông băng và ngựa hoang. Một trong những trải nghiệm được du khách yêu thích nhất là ăn trưa tại khách sạn sang trọng Búðir, nơi có một trong những nhà hàng tốt nhất của Iceland cùng tầm nhìn ra sông băng tuyệt đẹp Snaefellsjökull. Nhiệt độ trong tháng 6 dao động từ 6 đến 12 độ C, trong tháng 7 là 8-13 độ C. Ảnh: Alamy/CnTraveler

 

Oymyakon, Nga  Năm 1933, ngôi làng này chứng kiến nhiệt kế chỉ ở mức kỷ lục về lạnh giá: âm 68 độ C, và trở thành nơi có nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở Bắc bán cầu. Vào mùa đong, nhiệt độ dao động ở mức âm 50 độ C, còn vào những tháng mùa hè khi thời tiết ấm hơn, nhiệt độ thường ở mức âm 10 độ C. Đây cũng là điều dễ hiểu khi ngôi làng chri cách vòng Bắc Cực 350km. Nếu bạn muốn trốn thoát cái nóng gay gắt vào mùa hè, thì việc khám phá thùng nước đá của nước Nga này là một cái tên đáng để thử. Ảnh: Amazing world thing


Oymyakon, Nga

 

Những điểm đến vẫn lạnh giữa mùa hè


Năm 1933, ngôi làng này chứng kiến nhiệt kế chỉ ở mức kỷ lục về lạnh giá: âm 68 độ C, và trở thành nơi có nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở Bắc bán cầu. Vào mùa đông, nhiệt độ dao động ở mức âm 50 độ C. Vào mùa hè, nhiệt kế vẫn có thể chỉ 4 độ C vào những ngày trong tháng 6 - tháng đầu hè. Sang đến tháng 7, nhiệt độ dao động từ 6,2 đến 22,7 độ C. Tháng 8, tháng cuối của mùa hè, nhiệt độ từ 2,6 đến 18,2 độ C, theo Weather Atlas. Đây cũng là điều dễ hiểu khi ngôi làng chỉ cách vòng Bắc Cực 350 km. Nếu bạn muốn trốn thoát cái nóng gay gắt vào mùa hè, thì việc khám phá "thùng nước đá" của nước Nga này là một cái tên đáng để thử. Ảnh: Amazing world thing

 

Eureka, Canada

 

 

Eureka là một cơ sở nghiên cứ nằm trên đảo Ellesmere của Canada. Nó cũng được biết đến với tên gọi Khu vườn của vùng Bắc cực. Vào mùa đông, nơi này có thể rơi xuống nhiệt độ âm 40 độ C, còn vào mùa hè, nhiệt độ dao động ở âm 20 độ C với những trận nắng ấm áp hơn. Với những du khách muốn trốn khỏi cái nắng tháng 7, Eureka là một địa điểm lý tưởng. Điều đáng lưu ý nhất là ở đây không có dân cư sinh sống, chỉ có các nhân viên của trạm dự báo thời tiết. 

 

Eureka là một cơ sở nghiên cứ nằm trên đảo Ellesmere của Canada. Nó cũng được biết đến với tên gọi "Khu vườn của vùng Bắc cực". Vào mùa đông, nơi này có thể rơi xuống nhiệt độ âm 40 độ C, còn vào tháng 7, tháng ấm nhất, nhiệt độ trung bình hàng ngày chỉ ở mức 6,1 độ C. Mùa hè 2020 đang chứng kiến một mùa hè nóng nhất ở nơi này, khi có một ngày trong tháng nhiệt độ đạt ngưỡng 10 độ C, theo Nunatsiaq. Còn tại thung lũng Oobloyah cũng nằm trên đảo, nhiệt độ trung bình vào tháng 7 là 3,9 độ C.

 

Những điểm đến vẫn lạnh giữa mùa hè
Với những du khách muốn trốn khỏi cái nắng mùa hè, Eureka là một địa điểm lý tưởng. Điều đáng lưu ý nhất là ở đây không có dân cư sinh sống, chỉ có các nhân viên của trạm dự báo thời tiết. Ảnh: Wiki

 

Vùng núi Patagonia, ArgentinaNếu là một vị khách sẵn sàng đổi cát lấy tuyết, vùng núi Patagonia sẽ là điểm đến của bạn. Nơi đây có điều kiện lý tưởng để trượt tuyết trong 3 tháng 6,7,8, khi nhiệt độ dao động từ âm 2 độ C đến 6 độ C. Khu vực này có các mùa trái ngược với phần lớn những nơi khác trên thế giới. Nên trên thực tế, mùa đông ở đây là mùa hè ở các nước khác. Tuy nhiên, mùa hè thực sự ở Patagonia (tháng 12-2) nhiệt độ cũng không quá cao, dao động từ 5 đến 22 độ C.  Bạn có thể làm điều đó khi đặt một kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Arakur Luxury ở thị trấn nghỉ mát Ushuaia trên quần đảo Tierra del Fuego. Khách sạn nằm gần đồng cỏ Arroyo Grande, thác nước Chico River và khu nghỉ mát trượt tuyết Cerro Castor. Bạn sẽ được ở trong thế giới thần tiên của mùa đông dù đến đây vào tháng 7.


Vùng núi Patagonia, Argentina


Nếu là một vị khách sẵn sàng đổi cát lấy tuyết, vùng núi Patagonia sẽ là điểm đến của bạn. Nơi đây có điều kiện lý tưởng để trượt tuyết trong 3 tháng 6, 7 và 8, khi nhiệt độ dao động từ âm 2 độ C đến 6 độ C. Khu vực này có các mùa trái ngược với phần lớn những nơi khác trên thế giới. Nên trên thực tế, mùa đông ở đây là mùa hè ở các nước khác. Tuy nhiên, mùa hè "thực sự" ở Patagonia (tháng 12-2) nhiệt độ cũng không quá cao, dao động từ 5 đến 22 độ C.

 

Những điểm đến vẫn lạnh giữa mùa hè
Bạn có thể đặt một kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Arakur Luxury ở thị trấn nghỉ mát Ushuaia trên quần đảo Tierra del Fuego. Khách sạn nằm gần đồng cỏ Arroyo Grande, thác nước Chico River và khu nghỉ mát trượt tuyết Cerro Castor. Bạn sẽ được ở trong thế giới thần tiên của mùa đông dù đến đây vào tháng 7. Ảnh: Kimkim

 

Trạm Vostok, Nam CựcVostok cũng là một trạm nghiên cứu, nổi tiếng là nơi có nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận trên trái đất với mức âm 89,2 độ C. Trạm nằm ở độ cao 3.500 m so với mực nước biển. Điểm thu hút nhất ở đây là hồ cùng tên, một trng những hồ lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, nơi này được đánh giá là khá kén khách, và chỉ dành cho những người đam mê các chuyến du lịch mạo hiểm, chinh phục.


Trạm Vostok, Nam Cực

 

Những điểm đến vẫn lạnh giữa mùa hè


Vostok cũng là một trạm nghiên cứu, nổi tiếng là nơi có nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận trên trái đất với mức âm 89,2 độ C. Trạm nằm ở độ cao 3.500 m so với mực nước biển. Điểm thu hút nhất ở đây là hồ cùng tên, một trng những hồ lớn nhất hành tinh. Nhiệt độ ngoài trời ngày 2/6 là âm 43 độ C và dự báo cho ngày 3/6 là âm 53 độ C. Nơi này được đánh giá là khá "kén" khách, và chỉ dành cho những người đam mê các chuyến du lịch mạo hiểm, chinh phục.

 

Australia 

 

Xứ sở chuột túi có mùa đông lạnh giá và mùa hè nóng bỏng. Tuy nhiên, do vị trí địa lý, mùa đông của Australia bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, trùng với thời điểm mùa hè ở nhiều nơi khác trên thế giới. Do đó, du khách có thể lợi dụng sự độc đáo này để biến nơi đây thành điểm trốn nóng lý tưởng cho mùa hè ở quê nhà.

 

Những điểm đến vẫn lạnh giữa mùa hè

Xứ sở chuột túi có mùa đông lạnh giá và mùa hè nóng bỏng. Tuy nhiên, do vị trí địa lý, mùa đông của Australia bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, trùng với thời điểm mùa hè ở nhiều nơi khác trên thế giới. Do đó, du khách có thể "lợi dụng" sự độc đáo này để biến nơi đây thành điểm trốn nóng lý tưởng cho mùa hè ở quê nhà.

Theo Vnexpress
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
Những mẩu truyện cười cực ngắn nhưng có tác dụng xả stress cực kỳ hiệu quả
Hãy cùng đọc một số truyện cười cực ngắn dưới đây để tiếp thêm năng lượng tích cực bạn nhé
Hết dịch hãy đến ngay 10 chốn ăn chơi này để tận hưởng trọn vẹn đêm Hà Nội
Phố phường Hà Nội trong đêm là sự đan xen giữa tĩnh lặng và náo nhiệt, hiện lên đầy cuốn hút...
Cách pha trà tắc mật ong thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Cách pha trà tắc mật ong đang được mọi người tìm kiếm để tự pha chế tại nhà trong mùa hè oi bức...
4 cung hoàng đạo rất dễ yêu sai người
Dương Cưu, Song Sinh, Cự Giải và Nhân Mã là 4 cung hoàng đạo dường như rất dễ mắc sai lầm khi...
7 địa danh nổi tiếng thế giới đã biến mất mãi mãi
Đa số địa danh này đều bị "xóa sổ" do điều kiện thời tiết. Biến đổi khí hậu là một trong những...
Thịt lợn hầm với những thứ này thành món đại ngon, đại bổ lại cực dễ làm
Đậu đỏ và các loại đậu không những rất tốt cho tim mạch mà khi kết hợp với thịt lợn vô cùng ngon...
Mùng 1 tháng 5 âm lịch: Dâng cúng hoa gì để cầu được ước thấy
Từ xa xưa, người Việt tin rằng chọn đúng loại hoa dâng cúng vào ngày mùng 1 âm lịch sẽ mang đến...
Mùa hoa sen ở Hải Phòng đẹp "nao lòng" dân mê chụp ảnh
Đầm sen cách trung tâm TP Hải Phòng 5 km đang vào mùa đẹp nhất. Nơi đây trở thành điểm chụp hình...
Cách nấu chè vải hạt sen đơn giản mà vô cùng thơm ngon
Với sự dịu mát, thơm bùi của hạt sen và giòn ngọt của vải thiều, chè vải hạt sen có tác dụng...
Nội dung khác
Nghi bị "chửa ngoài" khi bị đau bụng và ra dịch nâu đỏ
Kết quả tử cung em bình thường, nhưng sau đó lại ra máu ạ, kiểu nhỏ giọt và có dịch nhầy màu nâu...
18/6/2021 - Tư vấn
Ngày càng "choáng" vì cách tiêu tiền của bạn gái
Cô ấy nói em hiểu rồi, em chỉ muốn anh chiều nên mới làm vậy. Chứ hồi đó có nhiều người mua cho...
18/6/2021 - Tư vấn
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
17/6/2021 - Tư vấn
Xuất hiện đường sọc nâu ở bụng nhưng que thử chỉ có một vạch
có xuất hiện đường nâu mờ từ bụng xuống. Em nghi có thai nên test hai bút thử thai thì cho ra một...
17/6/2021 - Tư vấn
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
17/6/2021 - Tư vấn
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
17/6/2021 - Tư vấn
Nồng độ HCG 1200 thai tương đương bao nhiêu tuần tuổi?
Em đi khám thì có nồng độ hcg là 1200, siêu âm phát hiện thấy túi echo trống 6.5mm
17/6/2021 - Tư vấn
Tưởng nó cũng thích mình nào ngờ nó có bạn trai
Sau 11 ngày em mới chợt nhận ra em có một thứ tình cảm gì đó rất đặc biệt với bạn này. Tình cảm...
17/6/2021 - Tư vấn
Phụ nữ ở độ tuổi nào nên cấy que tránh thai?
Bác sĩ cho cháu xin hỏi là phụ nữ bao tuổi thì mới được cấy que tránh thai ạ
17/6/2021 - Tư vấn