Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Từ con gái của người thợ may thành con dâu nhà đại gia bất động sản

Cô con gái xinh đẹp của người mẹ thợ may và người cha làm nghề ép cá giống sắp sửa trở thành phu nhân của một trong những Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam. Chuyện cổ tích về cô bé Lọ Lem hóa ra có thật trên đời.

 

Cô bé Lọ Lem thành Thần tiên tỉ tỉ như thế nào?


Trong số 15 Hoa hậu Việt Nam từng đăng quang, chỉ có duy nhất hai Hoa hậu xuất thân trong gia đình lao động nghèo khó. Đó là Hoa hậu Việt Nam 2000 Phan Thu Ngân và Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo. Cũng trong số 15 Hoa hậu Việt Nam, chỉ có hai Hoa hậu mang học vấn thấp vào thời điểm đăng quang là Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung và Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, một người bỏ thi tốt nghiệp THPT và một người chỉ có trình độ trung cấp ở một trường Đại học ít tên tuổi. Đặng Thu Thảo - "Hoa hậu của các Hoa hậu" hay "thần tiên tỉ tỉ" như công chúng tôn vinh - nằm trong số cá biệt đó: xuất thân thấp kém và trình độ học vấn trung bình. Nhưng hiện tại, chính cô ấy chứ không ai khác sắp sửa đặt chân vào một trong những gia đình giàu có nhất Việt Nam với đấng phu quân có mặt trong danh sách Forbes 30 người thành đạt trước trước tuổi 30 năm 2014.

 

Đặng Thu Thảo, hoa hậu Đặng Thu Thảo, bạn trai thiếu gia, cua so tinh yeu

Đặng Thu Thảo, chứ không phải ai khác sắp sửa đặt chân vào một trong những gia đình giàu có nhất Việt Nam với đấng phu quân có mặt trong danh sách Forbes 30 người thành đạt trước trước tuổi 30 năm 2014.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tiền thân là Hoa hậu báo Tiền Phong tổ chức lần đầu tiên năm 1988 với sự đăng quang của người đẹp Hà Thành Bùi Bích Phương, người lúc đó đang là sinh viên khoa Tiếng Anh của Đại học Tổng hợp Hà Nội (Đại học Quốc gia Hà Nội ngày nay) và sau này có học vị Thạc sĩ tại Hàn Quốc. Bùi Bích Phương trở thành hình mẫu tìm kiếm cho các Hoa hậu kế vị, đó là ngoài nhan sắc thì còn phải xuất thân trong gia đình nền nếp, lí lịch gia đình đẹp, trình độ học vấn cao.

Hoa hậu Việt Nam 1990 Nguyễn Diệu Hoa là sinh viên Đại học Tổng hợp Hà Nội, bố mẹ là tri thức. Hoa hậu Việt Nam năm 1992 Hà Kiều Anh là sinh viên Nhạc viện TP.HCM, cháu nội của ông Hà Văn Lâu - cựu đại sứ Việt Nam tại Liên hợp Quốc, cháu ngoại của ông Vương Quốc Mỹ - Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Hoa hậu Việt Nam năm 1994 Nguyễn Thu Thủy là sinh viên Học viện Ngoại giao, là con gái của một Giáo sư và một Tiến sĩ ngôn ngữ học. Hoa hậu Việt Nam 1996 Nguyễn Thiên Nga là sinh viên Đại học Ngoại thương, là con gái của Giáo sư Tiến sĩ Vật lý danh tiếng Nguyễn Hữu Phương. Hoa hậu Việt Nam 1998 Ngọc Khánh là sinh viên Đại học Luật, là con gái của đạo diễn Nguyễn Đỗ Ngọc và nghệ sĩ kèn ô-boa Lê Thị Thắng… Cho đến tận năm 2000, cô người mẫu nghiệp dư Phan Thu Ngân mới phá vỡ luật lí lịch này của các Hoa hậu Việt Nam.

Dài dòng thế để thấy, khi Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, cô nằm trong số những Hoa hậu bị phản ứng mạnh mẽ. Cuộc thi năm ấy, Á hậu Tú Anh – cô sinh viên Học viện Báo chí Truyên truyền - chiếm được lòng công chúng lẫn truyền thông hơn. Vừa đăng quang được vài ngày, Đặng Thu Thảo đã dính phải scandal học vấn. Cô bị tố mới chỉ tốt nghiệp hệ trung cấp của Đại học Tây Đô chứ chưa phải sinh viên hệ cao đẳng. Liền sau đó, gia đình cô bị phanh phui chuyện bố cô từng gây tai nạn trong quá khứ, khiến người gặp nạn phải sống đời thực vật nhưng không chu cấp theo đúng quy định của tòa án cũng như không thăm hỏi nạn nhân. Việc cô tâm sự về quá khứ nghèo khó, gia đình lao động vất vả, mẹ làm thợ may, bố làm nghề ép cá giống, rồi phá sản, rồi bệnh tật, rồi cô không có tiền theo học đại học mà phải lên Cần Thơ học nghề trang điểm, làm nhân vật bán mỹ phẩm hay nhân viên pha chế quầy bar… chẳng những không khiến người ta thông cảm mà còn nhận về những cái bĩu môi vì lí lịch kém sang trọng kia.

 

Đặng Thu Thảo, hoa hậu Đặng Thu Thảo, bạn trai thiếu gia, cua so tinh yeu

Việc Hoa hậu tâm sự về xuất thân nghèo khó cùng quá khứ làm nhân viên pha chế quầy bar… chẳng những không khiến người ta thông cảm mà còn nhận về những cái bĩu môi vì lí lịch kém sang trọng kia.

Trước những scandal dồn dập, rất lạ là Đặng Thu Thảo giải quyết mọi sự khá êm thấm. Không giải thích, không thanh minh, Đặng Thu Thảo gần như im lặng để những người ngoài cuộc lên tiếng. Duy nhất một lần cô trả lời về chuyện của bố nhưng thay vì biện hộ, cô xin lỗi nạn nhân, đồng thời nhân danh phận làm con để thay bố chu cấp cho cô giáo bị bố gây tai nạn. Tuy vậy, thời điểm đó không ai đánh giá cao hành động của Đặng Thu Thảo. Phần lớn công chúng tin rằng, cô chỉ tuân theo sự sắp xếp bảo gì làm nấy của người quản lý. Song, chỉ hai năm sau, chân dung một Hoa hậu thông minh mà khiêm nhường, nhẹ nhàng mà giàu nghị lực mới hiện diện đầy đủ trước công luận.

Kể từ thời Hoa hậu Phan Thu Ngân trở đi, Đặng Thu Thảo là Hoa hậu làm trọn vẹn nhất nhiệm kỳ 2 năm đội vương miện mà không gây ra bất cứ một scandal nào dù là nhỏ nhất. Thú vị hơn nữa, cô cũng chưa từng gây ra bất cứ một scandal nào trong suốt 5 năm qua mặc dù vẫn sống giữa làng giải trí náo nhiệt chứ không phải xách va ly sang nước ngoài ẩn mình du học như các chị, các cô tiền nhiệm. Một người quản lý giỏi đến đâu cũng khó có thể tạo ra một Hoa hậu "sạch" đến nhường vậy nếu không phải vì sự "sạch" ấy là tự thân.

 

Đặng Thu Thảo, hoa hậu Đặng Thu Thảo, bạn trai thiếu gia, cua so tinh yeu
Đặng Thu Thảo là Hoa hậu làm trọn vẹn nhất nhiệm kỳ 2 năm đội vương miện mà không gây ra bất cứ một scandal nào dù là nhỏ nhất. Thú vị hơn nữa, cô cũng chưa từng gây ra bất cứ một scandal nào trong suốt 5 năm qua mặc dù vẫn sống giữa làng giải trí náo nhiệt.

Đặng Thu Thảo sử dụng mạng xã hội, nhưng chưa từng ai thấy cô có một bình luận khiếm nhã nào. Cô cũng không đóng vai Hoa hậu thân thiện chỉ nói ý đẹp lời hay mà thường xuyên thể hiện quan điểm cá nhân trước những vấn đề của đời sống, mặc việc bị một MC nổi tiếng mỉa mai cô rằng "nên giữ cốt cách của thần tiên, ở trên trời, còn chuyện người phàm hãy để người phàm xử lý". Đặng Thu Thảo dĩ nhiên chẳng buồn đôi co với những châm chọc đó. Ngay cả những phản biện xã hội của cô cũng dùng lối nói lối viết nhẹ nhàng, mềm mỏng, gọn gàng, thẳng thắn. Những ai đã từng chê nhan sắc của Hoa hậu nhạt khi cô đăng quang thì có lẽ họ đã không sai. Đặng Thu Thảo nhạt trong cả cách giao tiếp trên mạng xã hội mà dường như cô chưa bao giờ có ý muốn làm cho mặn thêm. Hoa hậu không cố làm cho mình trở nên sắc sảo để chứng mình mình thông minh như phần lớn các người đẹp khác.

Chưa hết, Đặng Thu Thảo nhạt cả trong ăn mặc. Suốt 5 năm, cô trung thành tuyệt đối với phong cách kín đáo, thanh lịch, chấp nhận sự nhàm chán trong mắt công chúng chứ quyết không "hở". Chưa từng ai thấy Đặng Thu Thảo mặc một bộ xiêm y nào gây tránh cãi. Cũng chưa từng ai nhìn thấy cô khoe trên trang cá nhân những bức hình gợi cảm. Đến ảnh bikini trên biển cô cũng lấy khăn lấy áo che đi hết cả. Danh xưng "thần tiên tỉ tỉ" mà người hâm mộ dành riêng của mỹ nhân điện ảnh Hoa ngữ Lưu Diệc Phi đã được trao cho Đặng Thu Thảo hẳn cũng vì những lẽ trên.

 

Đặng Thu Thảo, hoa hậu Đặng Thu Thảo, bạn trai thiếu gia, cua so tinh yeu

Suốt 5 năm, Đặng Thu Thảo trung thành tuyệt đối với phong cách kín đáo, thanh lịch, chấp nhận sự nhàm chán trong mắt công chúng chứ quyết không "hở".

Và hẳn cũng vì những lẽ ấy, mà Đặng Thu Thảo, chứ không phải một chân dài sắc sảo nào, hay một lá ngọc cành vàng danh gia vọng tộc nào, lọt vào mắt xanh của doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Tín cùng mẹ của anh – nữ đại gia danh tiếng Dương Thanh Thủy.

 

Sự lựa chọn của mẹ chồng


Khi Hoa hậu Đặng Thu Thảo và doanh nhân sinh năm 1987 Nguyễn Trung Tín lặng lẽ công khai mối quan hệ bằng bức hình ân cần bên nhau trong một sự kiện vào cuối năm 2015, công chúng chưa bao giờ phấn chấn tới thế. Thay vì bàn ra tán vào vì làng giải trí có thêm một mối quan hệ chân dài – đại gia, họ lại ca ngợi và ủng hộ cuộc tình này. Việc giữ hình ảnh đẹp – ngoan – hiền trước đó của Đặng Thu Thảo rõ ràng đã phát huy tác dụng. Nên dù cô chọn yêu đại gia như lựa chọn của hầu hết những chân dài khác, cô đã không bị điều tiếng vì người ta cho rằng cô xứng đáng. Nhưng sự ủng hộ của công chúng còn đến từ phía Trung Tín khi anh khác biệt hoàn toàn với hình dung của số đông về những công tử thiếu gia nhà giàu. Trung Tín kín đáo, không phô trương, giản dị, lịch thiệp và tập trung làm tốt vai trò "người thừa kế" thay vì chỉ thụ hưởng. Bằng chứng chính là việc anh điền tên mình vào danh sách của Forbes Việt Nam.

 

Đặng Thu Thảo, hoa hậu Đặng Thu Thảo, bạn trai thiếu gia, cua so tinh yeu
Việc giữ hình ảnh đẹp – ngoan – hiền trước đó của Đặng Thu Thảo rõ ràng đã phát huy tác dụng. Nên dù cô chọn yêu đại gia như lựa chọn của hầu hết những chân dài khác, cô đã không bị điều tiếng vì người ta cho rằng cô xứng đáng.

Kể từ khi công khai tình cảm với Trung Tín, Đặng Thu Thảo không hề khép mình lại như điều thường thấy ở những chân dài yêu đại gia. Ngược lại, cô hoạt động showbiz còn tích cực hơn trước. Hình ảnh Thu Thảo phủ sóng khắp nơi. Mỗi dòng tin tức hay hình ảnh về cô đều lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Hào quang của Đặng Thu Thảo sau 5 năm đội vương miện Hoa hậu chưa từng bị một người đẹp nào làm cho dịu bớt. Nhưng lối sống của cô con gái người mẹ thợ may và người cha ép cá giống vẫn chẳng có gì thay đổi. Vẫn nhẹ nhàng như thế, vẫn kín đáo như thế, vẫn giản dị như thế, vẫn không có áo khoét ngực sâu hay bikini toàn thân, vẫn tuyệt đối không khoe giày dép túi xách phấn son trang sức hàng hiệu hay khoang ngồi hạng thương gia trên những chuyến bay. Có cố công lục tìm những thứ ấy ở Đặng Thu Thảo cũng vô ích.

 

Đặng Thu Thảo, hoa hậu Đặng Thu Thảo, bạn trai thiếu gia, cua so tinh yeu

Vẫn nhẹ nhàng như thế, vẫn kín đáo như thế, vẫn giản dị như thế, vẫn không có áo khoét ngực sâu hay bikini toàn thân, vẫn tuyệt đối không khoe giày dép túi xách phấn son trang sức hàng hiệu hay khoang ngồi hạng thương gia trên những chuyến bay. Có cố công lục tìm những thứ ấy ở Đặng Thu Thảo cũng vô ích.

Không khó để nhận ra, cái sự nhạt và an toàn của Đặng Thu Thảo rất hợp với Trung Tín. Một doanh nhân trẻ như anh không cần đến một chân dài sắc sảo, sôi nổi, đình đám, ồn ào. Trung Tín cần một cô gái biết khép mình để tương thích với lối sống của anh và để hòa nhập vào một gia đình kinh doanh bề thế như gia đình anh. Và một cô gái vừa giản dị vừa kín đáo vừa nhu mì vừa khiêm nhường lại vừa có khả năng tỏa sáng, hấp dẫn số đông thì không còn sự lựa chọn nào đắt giá hơn.

Không phải tự nhiên mà chuyện tình của Đặng Thu Thảo với đại thiếu gia của Tập đoàn Trung Thủy lại xuôi chèo mát mái như vậy. Công chúng ủng hộ đã đành, Hoa hậu còn nhận được sự ủng hộ từ chính mẹ của bạn trai, điều mà rất hiếm người đẹp showbiz nào có được, ngoại trừ Tăng Thanh Hà. Dễ thấy, Đặng Thu Thảo có mặt trong hầu hết các sự kiện quan trọng của Tập đoàn Trung Thủy, sánh đôi bên mẹ chồng tương lai, tất bật lo toan các công việc lễ tân, hậu cần.

 

Đặng Thu Thảo, hoa hậu Đặng Thu Thảo, bạn trai thiếu gia, cua so tinh yeu
Đặng Thu Thảo và gia đình bà Dương Thanh Thủy trong sự kiện đón tiếp cựu Tổng thống Mỹ Obama đến thăm Tập đoàn.

Một người phụ nữ từng trải qua tuổi thơ gian khó, mồ côi cha, đi làm ô sin cho nhà người từ khi mới 6 tuổi đến 16 tuổi, tay trắng gây dựng cơ nghiệp từ một cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ nhỏ thành một Tập đoàn bất động sản thuộc Top đầu cả nước, chắc chắn không dễ gì trong việc lựa chọn con dâu, người sẽ sát cánh bên con trai bà để điều hành sự nghiệp tâm huyết của cả cuộc đời bà. Bà không cần một cô con dâu Hoa hậu, kể cả khi đó là Hoa hậu của các Hoa hậu. Bà cũng không cần một cô con dâu xinh đẹp, kể cả khi đạt mức "thần tiên". Các đại gia cần gì ở cô con dâu của họ nếu không phải là một người biết tề gia và có khả năng ghé vai gánh vác giang sơn cơ nghiệp nhà chồng? Có lẽ, bà Dương Thanh Thủy đã nhìn thấy ở cô con dâu của mình vẻ đẹp của sự khiêm nhường và nghị lực hơn người, cũng từ nơi quê mùa chấn lấm tay bùn gian khổ lao động mà vươn lên, khi đã có thành quả cũng không buông thả hưởng thụ, chạy theo vật chất xa hoa mà lãng quên phấn đấu. Bà có lẽ cũng nhìn thấy trong 3 năm yêu Hoa hậu, sự nghiệp của con trai bà lên như diều gặp gió với sự trợ giúp đắc lực của bạn gái trong mỗi dự án kinh doanh. Sự lựa chọn của người sáng lập Tập đoàn Trung Thủy, chứ không phải sự lựa chọn của vị CEO tuổi 30 của Tập đoàn, chính là một sự khẳng định ngầm dành cho những cốt cách, phẩm chất và giá trị của Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

 

Đặng Thu Thảo, hoa hậu Đặng Thu Thảo, bạn trai thiếu gia, cua so tinh yeu
Sự lựa chọn của người sáng lập Tập đoàn Trung Thủy, chứ không phải sự lựa chọn của vị CEO tuổi 30 của Tập đoàn, chính là một sự khẳng định ngầm dành cho những cốt cách, phẩm chất và giá trị của Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Vừa mới đây thôi, Đặng Thu Thảo đã chính thức chia sẻ về đám cưới tới bạn bè và người hâm mộ. Không ngạc nhiên khi những dòng bình luận bên dưới, Hoa hậu nhận được nhiều yêu thương và lời chúc phúc đến thế từ các đồng nghiệp showbiz của mình. Một cổ tích đẹp của showbiz vừa được viết nên.

Thường thì người ta vẫn hay chê bai cổ tích, ghen ghét với những cô bé Lọ Lem hay nàng Tấm vì chỉ cần cất tiếng khóc là bà Tiên hay Bụt hiện ra. Nhưng thực ra cũng dễ hiểu thôi, điều tốt đẹp sẽ đến khi bạn sống xứng đáng.

 

Theo TriThucTre
5 mỹ nam tìm thấy tình yêu sau Người Ấy Là Ai: Lâm Bảo Châu & Huy Trần hẹn hò với 2 "chị đại showbiz"
Có thể thấy dàn cực phẩm Người Ấy Là Ai đang chìm đắm trong tình yêu của mình.
Người vợ duy nhất có cưới hỏi đàng hoàng và có con trai chung của NSƯT Hoài Linh là ai?
Trong suốt nhiều năm theo đuổi nghệ thuật, NSƯT Hoài Linh chỉ hé lộ một cuộc hôn nhân chính thức...
Người phụ nữ Mỹ cắt bộ móng tay dài nhất thế giới
Bà Ayanna Williams quyết định cắt đi bộ móng tay dài 7,3 m sau 30 năm giữ gìn. Với bộ móng này,...
Lê Âu Ngân Anh làm điều này lúc 2 giờ sáng để “thắt đáy lưng ong”, body hiếm có
Lê Âu Ngân Anh có thói quen ăn khuya nhưng vẫn khiến người hâm mộ sửng sốt vì "tài sản tự nhiên...
Vì sao phụ nữ Pháp luôn mảnh mai, thon thả dù tôn sùng đồ ăn
Phụ nữ Pháp tôn thờ đồ ăn nhưng họ không hề béo, tại sao vậy?
Thầy tu cô độc nhất thế giới, sống một mình giữa hồ ở Tây Tạng
Được coi là một trong những nơi cô lập nhất trên thế giới, ngôi đền Rituo ở Tây Tạng là nơi sinh...
Kỳ lạ người đàn ông như nam châm khổng lồ, hút chặt các đồ vật vào cơ thể
Từ những chiếc thìa, đũa, mâm, đĩa đến các đồ vật lớn như bàn, kính thủy tinh nặng hàng chục kg…...
Vụ cô gái trẻ tự thiêu ở Hòa Bình: Hé lộ nguyên nhân
Liên quan vụ cô gái trẻ tự thiêu ở Hòa Bình, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân là...
20 người chết trong giải chạy ở Cam Túc, Trung Quốc
Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, trong cuộc đua 100km tại Cam Túc, Trung Quốc đã xảy ra sự cố bất...
Hot trend năm nay là lên đồ màu xanh lá, nhưng mặc sai quy tắc này là sai 1 ly đi vạn dặm đấy...
Để diện đồ xanh lá thật an toàn thì bạn cũng nên "găm" sẵn vài bí kíp nhé!
Nội dung khác
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
23/6/2021 - Tư vấn
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
23/6/2021 - Tư vấn
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
23/6/2021 - Tư vấn
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
23/6/2021 - Tư vấn
Hôn nhân không như mong đợi... cần lắm một thử thách!
Cô ấy nói sau ly hôn sẽ cho tôi cơ hội 1 năm để quay lại nếu tôi sửa phù hợp với tính cách của cô...
22/6/2021 - Tư vấn
Bị buồng trứng đa nang nên làm gì để sớm có con?
Vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa có con
22/6/2021 - Tư vấn
Các cách tự nhiên giúp tăng testosterone ở nam giới
Kết quả là testosterone của em rất thấp (7,09 mmol/L) và có hẹn 2 tuần sau tái khám
22/6/2021 - Tư vấn