Phi Nhung tâm sự về bố đẻ con gái: “Ba Wendy rất hiền, nhưng chúng tôi không có duyên với nhau”

Vẫn chọn cuộc sống độc thân ở thời điểm hiện tại, ca sĩ Phi Nhung chia sẻ người cũ - ba của con gái Wendy rất hiền nhưng cả hai không có duyên để đến với nhau.

Khi ba bé Wendy có vợ, tôi và bé còn đi ăn đám cưới

Thời điểm hiện tại, bên Mỹ đang rất căng thẳng về dịch bệnh, con chị là y tá nhưng chị lại ở Việt Nam, mẹ con chị có chia sẻ với nhau nhiều không?

Tôi không biết nói sao, nhưng cách tôi dạy con từ nhỏ đến lớn đã khổ rồi. Con tôi đã vào khuôn khổ nên đâu vào đó hết. Tôi rất khó với bản thân và càng khó với con nhiều hơn. Không biết tại sao tôi có thể làm được điều đó. Tôi rất nghiêm khắc với con (cười).

Ai nhìn vào cũng nghĩ con tôi sẽ giận hờn, oán trách tôi hoặc hư hỏng nhưng thật ra không phải. Tôi khó khăn với con rất nhiều nhưng tôi cũng cho con tiếp xúc với nhiều điều. Mỗi khi đi làm tôi hay cho bé đi theo, tôi trả tiền cho những người giỏi để họ dạy con tôi. Tôi muốn con phải giỏi hơn tôi. Những đồng tiền tôi làm ra tôi đều đầu tư vào người dạy cho bé nên con tôi mới được như vậy.

giải trí, con gái ruột của Phi Nhung, bố để con gái ruột của Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung và con gái nhỏ Wendy - hình ảnh lần đầu tiên cô tiết lộ khi con gái đã trưởng thành.

Thời điểm còn nhỏ, con gái chị có bao giờ hỏi về ba bé không?

Có chứ, tôi vẫn cho bé biết. Ba bé rất hiền nhưng do chúng tôi không có duyên thôi. Khi ba bé có vợ, tôi và bé còn đi ăn đám cưới, làm cho cô dâu đẹp nữa, không có gì cả. Tôi rất thoải mái về ba của bé. Người lớn thế nào không biết nhưng con nít phải biết ba mình là ai, dù ba mình có gì đi nữa.

Vì sau mãi khi Wendy trưởng thành chị mới chia sẻ về con gái với khán giả?

Vì trước đây con tôi không muốn chia sẻ. Lúc còn nhỏ, con tôi đã nói rằng bé thích người ta chơi với bé vì bé là bé, không phải vì có mẹ là người nổi tiếng. Con tôi đã nói như vậy rồi nên tôi cũng không muốn mọi người biết về Wendy nhiều, tôi muốn bé tập trung học hành.

Tôi chỉ có một đứa thôi nên tôi muốn con nghiêm túc về chuyện tình cảm. Ở ngoài đường tôi có thế nào cũng không muốn con biết, về nhà chỉ có 2 mẹ con, con thấy được tôi sống thế nào, cô đơn thế nào, con phải biết. Tôi muốn con lớn lên phải hạnh phúc, không cô đơn giống tôi.

Thời điểm chị chia sẻ về Wendy, cuộc sống của hai mẹ con có bị xáo trộn nhiều không?

Không. Hai mẹ con tôi hứa với tôi khi con ra trường, con sẽ cho tôi sự hãnh diện, con phải trở thành một người giỏi để giới thiệu con nên khi con ra trường tôi mới cho mọi người biết. Thật ra trong giới ai cũng biết nhưng khán giả không biết và cũng không ai hỏi về chuyện đó nên tôi nói với con rằng khi con ra tường phải cho tôi cơ hội để tôi giới thiệu con với khán giả. Cuộc sống của tôi vẫn thoải mái, không có gì cả.

giải trí, con gái ruột của Phi Nhung, bố để con gái ruột của Phi Nhung

Phi Nhung và con gái Wendy

Có bao giờ con chị nói muốn chị lấy chồng cho con đỡ lo không?

Có, lúc nào cũng vậy. Hồi còn học Đại học, Wendy hay bảo tôi có bạn trai đi, đẻ em bé, nếu tôi muốn đi đâu thì Wendy trông em. Tôi nói không được vì nuôi một đứa con quá cực khổ rồi, có em bé, có chồng phải lo cho em bé, lo cho gia đình chồng nhiều hơn, phải chia sẻ tình cảm nhưng tôi lại thương Wendy quá nên sẽ không chia sẻ gì khác để con khổ nữa. Tôi nói con cố gắng, tôi nhận những em bé mồ côi, khi đó con sẽ có em. Ba của Wendy có 3-4 đứa con, bây giờ Wendy cũng có em rồi nên rất vui. Mấy lần trước con thấy tôi quen ai bé mừng lắm.

Tôi sẽ không vì người đàn ông nào mà bỏ sự nghiệp ca hát

giải trí, con gái ruột của Phi Nhung, bố để con gái ruột của Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung chọn cuộc sống độc thân vì tình thương bao la dành cho các con nuôi của mình...

Chị có thể chia sẻ với khán giả về cuộc sống tình cảm của chị hiện tại như thế nào?

Hiện tại tôi không quen ai, con cái rất nhiều, bên cạnh tôi toàn bánh bèo không (cười).

Đã có trường hợp nào có người đàn ông đến với chị nhưng thấy chị có nhiều con nên ngại không?

Không, nhưng người ta nói tôi ngưng đi hát để lo cho gia đình. Tôi không đồng ý, tôi vào nghề hát cực khổ lắm, bao nhiêu mồ hôi, nước mắt nên tôi sẽ không vì người đàn ông nào mà làm mất đi nghề của tôi.

Chắc cũng có nhiều người muốn đồng hành với chị sau này, chị có nghĩ đến việc sau này sẽ có người đàn ông cùng chị gánh vác các con không?

Từ năm 1997 đến 2015 là thời tôi khổ nhất, khó khăn nhất nhưng tôi cũng không có một người đàn ông bên cạnh. Nếu có người đàn ông nào cùng tôi gánh vác chính là thời đó, nhưng tôi cũng không cần, tự tôi có thể làm hết tất cả. Nên hiện tại tôi đã có thể tự lo được rồi.

Dù rất bận rộn nhưng sâu thẳm chị vẫn cảm thấy mình cô đơn, có phải chị không tìm được người để cởi mở, chia sẻ?

Không phải không tìm được. Tôi cảm thấy tôi giúp được ai thì giúp, mang đến niềm vui cho ai được thì làm, không thể mang nỗi buồn chia sẻ vì không giải quyết được gì. Chỉ có chính bản thân mình mới giải quyết được cho mình. Tôi nói một điều gì tôi chỉ muốn con tôi học được, cái gì vui, cái gì buồn tôi cũng nói để con học được. Con tôi là con gái, cũng nên biết cái gì xấu, cái gì nên tránh. Như vậy con mới có thể cố gắng và có gia đình hạnh phúc.

Chị có nghĩ chị sống vì mọi người quá mà không vì bản thân?

Từ nhỏ tôi đã như vậy nên tôi nghĩ tôi sẽ làm hết những gì trong cuộc đời này. Tôi là con nhà Phật, nghiệp kiếp trước của tôi đã không tốt nên kiếp này phải cố gắng làm sao cho xứng với kiếp này.

Hiện tại, niềm vui trong cuộc sống của chị là gì?

Thấy các con vui vẻ, buôn bán được, đi hát được và được khán giả yêu mến. Wendy đã giỏi rồi, tôi không sợ điều gì, tôi chỉ sợ con hư thôi nhưng bây giờ đâu vào đó cả rồi, tôi thoải mái và vui lắm nên không còn muốn gì nữa.

Dạy con nuôi tôi không đánh, không la

giải trí, con gái ruột của Phi Nhung, bố để con gái ruột của Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung và các con nuôi, trong đó có "thần đồng dân ca" Hồ Văn Cường nay đã trưởng thành.

Hiện Phi Nhung là ca sĩ nuôi rất nhiều trẻ mồ côi, cơ duyên nào chị nhận các bé con nuôi?

Các bé đến với tôi là những bé bị bỏ rơi trong chùa. Năm 2005 tôi đã xây nhà tình thương. Từ đó đến năm 2010 tôi chỉ có mấy đứa con thôi, lâu lâu có người bỏ đến hay ai bỏ trong bệnh viện, tôi thấy hoàn cảnh thế nào mới nhận.

Khi chị nhận nhiều con như vậy, có nhiều người sẽ thắc mắc và đàm tiếu những điều không tốt, chị có bị những điều đó không?

Khoảng năm 2007 đến 2015, thời gian đó tôi bị người ta nói rất nhiều. Lúc đầu tôi cũng sốc lắm, chưa bao giờ tôi tổ chức đêm từ thiện nào để nuôi con, chưa bao giờ tôi xin tiền của ai để làm lại bị nói vậy nên tôi rất buồn. Sau này tôi được các thầy, các cô giải thích nên tôi không buồn nữa. Lúc đó tôi giác ngộ ra được những người đó không hiểu tôi, tại sao tôi phải buồn. Tôi phải tìm cách làm sao nuôi con chứ không buồn nữa.

Tôi giác ngộ ra được điều đó rồi nên bây giờ ai muốn nói gì tôi cũng mặc kệ. Chính bản thân tôi phải soi lại bản thân mình có làm những điều đó hay không, và tôi biết tôi không làm những điều đó. Tôi làm bằng cái tâm của tôi, tại sao phải buồn. Tôi làm sao cố gắng nuôi con bằng tâm của tôi là được, không quan tâm người khác nói gì nữa.

Đứa con lớn nhất hiện tại chị đang nuôi bao nhiêu tuổi?

Các con lớn nhất 16 - 17 tuổi rồi, đó là các bé đầu tiên vào ở cùng nhau. Các bé bây giờ đi tu cả rồi. Các bé đi tu do duyên của các bé đến chùa. Hồi xưa nhà rất nhỏ nên tôi không thể mang các con về nhà nên tôi mang đến chùa. Tôi nói với các bé rằng tôi phải đi kiếm tiền nên không thể để các con ở nhà, các con phải lên chùa, giúp đỡ sư phụ. Đến khi các con lớn, hầu như các con đã thọ giới. Đứa nào không đi tu thì về với tôi. Nhưng hầu hết bé nào cũng muốn đi, chỉ có 1 bé không đi, muốn về với mẹ. Bé bây giờ cũng 17 tuổi, bằng tuổi bé Cường. Bé rất ngoan.

Một mình chị nhận nuôi rất nhiều bé, làm sao chị có thể kham nổi kinh tế để lo cho các bé?

Không phải bé nào tôi cũng nhận. Tất cả đều có duyên. Tôi làm việc rất nhiều, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu vì phải chăm sóc, lo lắng cho các con học hành đến nơi đến chốn. Tôi có bao nhiêu dành cho các con hết. Tôi nghĩ tôi làm được. Các con cũng không có tính đua đòi, vì cũng còn nhỏ. Ăn uống cũng đầy đủ.

Vì sao chị lại làm những điều này trong khi vẫn có những trại trẻ mồ côi, nhà nước chu cấp, bản thân chị làm cũng không bị nhiều áp lực cho bản thân?

Xung quanh có nhiều em lớn ở bên cạnh tôi, đó là những đứa em nuôi của tôi. Các em thương tôi lắm, mà nhà tôi hầu như người dưng ở, con gái không (cười). Khi có em bé các em tự thương. Tôi cũng nói với các em phải yêu thương con của tôi, tôi đi làm, các em ở với tôi, các em giúp tôi một tay, cũng giống như các em đang làm phước vậy.

Động lực lớn nhất để chị làm những điều này là gì?

Cũng vì mẹ tôi. Tôi thương mẹ tôi nhiều lắm. Con gái tôi thiếu thốn tình cảm, tôi cũng thiếu thốn tình cảm. Mẹ tôi, tôi và con tôi là những động lực để tôi thương những đứa trẻ mồ côi.

Chị có thấy việc đó là gánh nặng không?

Tôi quen rồi. Có đôi lúc tôi cũng buồn, tôi suy nghĩ không biết tại sao bản thân có thể làm những việc này. Nhiều lúc tôi cũng tức nhưng chỉ tức chút xíu thôi. Tôi sống bên Mỹ từ nhỏ nên cuộc sống của tôi tự lập, đã làm rồi sẽ không nghĩ đến nữa.

Phải nuôi dạy những đứa con có bao giờ chị áp lực không?

Có chứ nhưng vì tôi đã trải qua quá nhiều điều khổ hơn rồi nên chai lỳ cảm xúc rồi, không thấy áp lực nhiều nữa.

Khó khăn nhất chị trải qua là gì?

Khó khăn nhất là tôi phải chia sẻ tình cảm.

Chị có mong các con của chị sẽ đền đáp lại tình thương của chị không?

Tôi không nghĩ đến chuyện đó. Người ta hay nói nhận con phải có sự tài trợ nhưng tôi không muốn vì tôi rất hay tự ái. “Có sức chơi có sức chịu”, trong tay tôi có bao nhiêu tôi mới nhận bấy nhiêu, không thể nào nhận nhiều để xin tài trợ, như vậy sẽ không còn là tình thương nữa.

Không ai ép tôi phải đi làm những chuyện này, tôi thích tôi làm và không bao giờ làm phiền người khác. Những đứa con tôi đang nuôi giống như những đứa con tôi sinh ra vậy, nên tôi không thích ai đó cho tiền, tôi không muốn vậy. Tôi mở hội trái cây, tôi hát, mọi người ủng hộ tôi, ủng hộ tiếng hát của tôi, như vậy đã vui rồi. Mọi người ủng hộ tôi mua CD cũng là tiền ủng hộ tôi nuôi con rồi. Làm như vậy cũng là điều tôn trọng con tôi.

Các con lớn lên không cần nuôi mẹ, chỉ cần các con đi học, sau này lớn lên tự lập được. Nếu con xài tiền của mẹ, lỡ mẹ có chuyện gì không biết con sẽ thế nào. Tôi dạy các con y như tôi dạy Wendy. Wendy cũng dạy các em nhỏ vậy.

giải trí, con gái ruột của Phi Nhung, bố để con gái ruột của Phi Nhung

"Không ai ép tôi phải đi làm những chuyện này, tôi thích tôi làm và không bao giờ làm phiền người khác. Những đứa con tôi đang nuôi giống như những đứa con tôi sinh ra vậy, nên tôi không thích ai đó cho tiền, tôi không muốn vậy".

Chị nuôi các bé đến khi nào chị sẽ không nuôi nữa?

Đến 18 tuổi, giống khi tôi nuôi Wendy vậy. Tôi dạy các bé từ lúc nhỏ, lúc nào tôi cũng bắt học. Khi con học ra trường, con chọn đúng nghề tôi sẽ nuôi con đến khi ra nghề luôn và sau đó phải tự làm, tôi sẽ không tham gia vào. Tôi sẽ không dính dáng gì đến khi con ra trường. Tôi nói các con không chỉ suy nghĩ kĩ về việc chọn nghề, làm gì cũng phải suy nghĩ kĩ, tôi không thể lo suốt được. Các con rất hiểu chuyện, biết đang ở vị trí nào rất ngoan.

Con có bạn trai tôi cũng không tham gia vào. Con lớn rồi, con có quyền chọn bạn trai, tôi tôn trọng những điều đó cho con.

Gia đình.NET.VN
vợ chồng, facebook, nghiện facebook, giới trẻ, kết hôn
Có thời gian, cứ buổi tối ăn uống xong xuôi là hai vợ chồng, mỗi người cầm một chiếc điện thoại...
Đây chính là lúc bạn lôi chiếc quần jeans mùa đông ra khỏi tủ quần áo và hô biến chúng trở nên...
Cô bạn muốn phát triển ngành Thời trang theo cách của riêng mình. "Mình cũng chưa dám chắc trong...
tai nạn giao thông, chuyện hy hữu, cua so tinh yeu
Một cặp đôi không rõ danh tính lái xe gây tai nạn giao thông, trong khi đang quan hệ tình dục.
giảm cân, tập thể dục, làm đẹp, dáng đẹp
Thay vì cuộn tròn trong chăn hãy thử các môn thể thao thú vị này ngay thôi để giảm cân hiệu quả.
gia đình, hôn nhân,tình yêu, bạo lực gia đình,con cái, tâm lý
Tôi quá nhạy cảm và tinh đời trước người khác phái. Tôi sợ đi vào vết xe đổ của mẹ. Tôi sợ hôn...
áo sơ mi,con gái, thời trang, làm đẹp, phong cách, áo trắng
Giống như một thỏi son môi đỏ hay chiếc váy đen, đây là những mẫu áo không bao giờ lạc mốt từ năm...
ông bà, tình yêu, xúc động, mạng xã hội, cua so tinh yeu
"Ông tính trẻ con còn bà thì quá nghiêm nên ông cứ khiến bà rầy mãi. Nhưng nhìn vào ai cũng thấy...
Buổi ra mắt của cô với gia đình “bên ấy” thất bại thảm hại. Cách ứng xử của cô đã khiến bố mẹ anh...
 cuộc sống , cụ ông , giàu nghèo
Nghĩ rằng cụ ông không có tiền, những nhân viên một cửa hàng xe máy tại tỉnh Sing Buri, Thái Lan...
Nội dung khác
dv, cương cứng, cảm giác, h.am m.uốn, nhu cầu t.d, phương pháp điều trị, cuasotinhyeu
Anh ơi, dv em không cương được như trước, cảm giác h.am m.uốn khi có khi không. Vậy em bị gì ạ?
08:03 - Tư vấn
Thai 36 tuần nặng có hơn 2 ký có phải là chậm phát triển???
Thai em đã được 36 tuần nhưng chỉ có nặng 2 ký 1, như vậy có phải là bé bị phát triển chậm không...
14:05 - Tư vấn
rung động, tình yêu học trò, yêu thầy giáo, hiểu rõ cảm xúc, kỉ niệm đẹp, cửa sổ tình yêu
Vì em biết thầy đã có gia đình và lớn tuổi hơn em rất nhiều nên mỗi khi có tiết thầy, em chỉ nhìn...
09:35 - Tư vấn
chưa comeout, mẹ nghi ngờ, có nên tiết lộ, đồng giới nữ, học sinh
Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les, nhưng em...
10:01 - Tư vấn
cua so tinh yeu, tình cảm rạn nứt, càng cố gắng, sai lầm, giữ gìn tình yêu
Em là người có lỗi nhiều và vẫn đang cố gắng thay đổi từng ngày, nhưng em lại cảm nhận được em...
09:39 - Tư vấn
lỡ lời, thay đổi, xin lỗi chân thành, cố gắng thay đổi, tổn thương, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Lúc mối quan hệ ngày càng tốt thì hai đứa cãi nhau nhẹ khi cô ấy so sánh cách em nói chuyện giống...
11:00 - Tư vấn
vấn đề, cai sữa, hiện tại, có bầu, ảnh hưởng, thụ thai, đặt vòng, thuốc tránh thai, vao cao su, cuasotinhyeu
em cai sữa con em được 2 năm rồi mà đầu ti em nặn ra vẫn có sữa, hiện tại em đang muốn...
07:51 - Tư vấn
thuốc điều trị, thai 5 tuần, nhức đầu, sổ mũi, nóng sốt, dị tật bẩm sinh, 3 tháng đầu,cuasotinhyeu
Em đang trong giai đoạn mang thai. Bác sĩ cho em hỏi trong 5 tuần đầu tiên lỡ uống thuốc nhức đầu...
20:05 - Tư vấn
polyp và ung thư tử cung, polyp tử cung, nguyên nhân polyp ử cung, dấu hiệu polyp tử cung, cách phòng ung thư tử cung.
Polyp tử cung là những tổn thương lành tính, tuy nhiên nếu không phát hiện và can thiệp sớm có...
20:05 - Kiến thức