Gõ cửa phòng khám nam khoa là... một thầy cúng

Đó là một ca mà bác sĩ “bugi” Nguyễn Thế Lương ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên. Ông nói biết đến bác sĩ (BS) qua mạng internet. Đằng sau mỗi người đàn ông đi khám nam khoa là một câu chuyện


Đó là một ca mà bác sĩ “bugi” Nguyễn Thế Lương ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên. Ông nói biết đến bác sĩ (BS) qua mạng internet. Nhìn bề ngoài, quý ông tóc bóng mượt, chải ngược hất lên, giọng nói sang sảng, nghe có gang có thép lắm. Đặc biệt, bàn tay ông ta không khép lại được, mỗi ngón đều đeo một nhẫn mặt ngọc to bằng nửa bao diêm.

Ấy vậy nhưng khi vào chuyện, giọng ông trầm hẳn xuống: Tôi bây giờ cứ 4 giờ chiều là cảm thấy như hết hơi. Riêng chuyện ấy, không còn ham muốn mà cố thì cũng..., không làm bà ấy vui.
 

Gõ cửa phòng khám nam khoa, thầy cúng, cửa sổ tình yêu.

Tư vấn: ThS.BS. Nguyễn Thế Lương

Bà ấy của thầy cúng là một phụ nữ trí thức, có 2 bằng đại học. Bà đi theo chồng đến gặp BS. Lương. Không, đúng hơn là ông chồng đã buộc phải đến đây dưới sự áp giải của bà vợ. Theo kiến thức bà thu lượm được từ sách vở thì ông chồng mới 51 tuổi của bà mà đã đòi nghỉ ngơi cho thảnh thơi là không chuẩn với các thống kê khoa học. Trong khi bà hơn ông đến vài tuổi mà vẫn còn đam mê lắm.

BS. Lương bắt đầu hỏi han bệnh nhân như thường lệ. Ở đây xin mở ngoặc để hé mở với bạn đọc một số chi tiết đằng sau cánh cửa phòng khám nam khoa. Khác với hình dung của nhiều người về... hoạt cảnh diễn ra trong những căn phòng bí ẩn ấy, đi khám nam khoa không có nghĩa là...  tuột luôn ra mà bệnh nhân sẽ được khám toàn thân. Việc đầu tiên khi tiếp xúc bệnh nhân, bao giờ BS cũng sẽ thăm khám thông qua hình thức hỏi chuyện. Những câu hỏi thường được đặt ra với bệnh nhân rối loạn cương như trường hợp của thầy cúng này - thường là: Có hút thuốc/ uống rượu không? Dậy thì năm bao nhiêu tuổi? Có bị bệnh quai bị biến chứng không? Có bệnh lý toàn thân nào không? Có đang sử dụng thuốc gì không (vì một số thuốc cũng gây tác dụng phụ xìu xìu ển ển với các quý ông)? Đã xét nghiệm để biết có bị suy thận hay không? Rồi là các câu hỏi về lịch sử quan hệ tình dục/thực tế công việc đang làm... Sau đó, bệnh nhân sẽ được phát một bảng trắc nghiệm để tự đánh dấu. Có một số bảng thông dụng nhưng phổ biến nhất là bảng IIEF - Bảng đánh giá chức năng cương tiêu chuẩn thế giới. Sau khi có câu trả lời 15 câu hỏi đầy đủ hoặc 5 câu hỏi rút gọn, BS sẽ tính điểm và lấy đó làm cơ sở cho phác đồ điều trị cụ thể. Về lĩnh vực này, còn nhiều câu chuyện thú vị khi đi vào chi tiết và chúng tôi sẽ trở lại cùng bạn đọc ở một bài viết khác của chuyên mục Câu chuyện giới tính này.  Chẳng hạn như, bác sĩ nam khoa đã phát hiện ra rằng, mặc dù cần phải nói thật với bác sĩ như khi xưng tội với linh mục, nhưng kha khá quý ông ban đầu đều... nói dối về tình trạng ủ ê của mình.

Trở lại với câu chuyện của thầy cúng. Qua phần hỏi - đáp, BS. Lương nhận thấy công việc của thân chủ không căng thẳng. Mỗi ngày ông chỉ hành nghề từ 12 giờ và làm trong 4, 5 tiếng. Sau khi một số nguyên nhân được loại bỏ, bệnh nhân được bác sĩ thăm khám trực tiếp và làm một số xét nghiệm. Kết quả cho thấy, nội tiết tố nam thấp và được chỉ định điều trị bằng một đơn thuốc. Vợ ông ta đọc đơn thuốc khá chăm chú. BS. Lương biết bệnh nhân nhiều khả năng hồi phục nhanh do có một “nữ điều dưỡng” đắc lực như vậy bên cạnh.
 

Gõ cửa phòng khám nam khoa, thầy cúng, cửa sổ tình yêu.


Sáng hôm sau, BS. Lương nhận điện thoại của thầy cúng rất sớm. Ông hồ hởi khoe: Thuốc của anh uống tốt lắm, rất có kết quả. Đang thắc mắc tại sao thuốc vừa kê mà bệnh nhân đã thông báo kết quả tốt thì ông ấy đã giải tỏa cho BS. Lương: Sáng nay, tôi mới uống thuốc nhưng tối qua tôi đã xin... thánh. Thánh cho ngay một quẻ nhất âm - nhất dương. Vậy là chắc chắn có kết quả tốt đấy. Tôi xin cho bao nhiêu người rồi, tôi biết. Luôn tiện, bệnh nhân cho BS biết đài âm dương là cách mà người gieo hỏi ý “bề trên”. Hai đồng tiền trinh hình tròn, giữa có lỗ rộng, một mặt phẳng được quy định là mặt âm, còn mặt khắc chữ Hán gọi là mặt dương. Nếu một mặt xấp, một mặt ngửa là thuận: âm dương đồng nhất lí hay như ông thầy cúng nói là nhất âm - nhất dương. Hoặc nếu hai đồng khi gieo xuống đĩa đều xấp là “bề trên” báo không được, không cho. Còn nếu hai đồng đều ngửa là “bề trên” cười. Một là “bề trên” vui hoặc có thể là cười chê. Nếu xin đài âm dương mà được một lần nhất âm - nhất dương luôn là tuyệt.

Đúng như BS. Lương dự đoán, chỉ sau hơn 1 tháng điều trị, bệnh nhân đã trở lại hoạt động bình thường. Anh biết rằng, chẳng phải do “bề trên” nào ban cho ông thầy cúng điều tốt đẹp đó. Cái chính là ông ta may mắn gặp thầy gặp thuốc và đặc biệt là có bà vợ khôn ngoan. Thật tuyệt vời nếu như người đàn ông có được người vợ hay bạn tình hiểu biết. Suy cho cùng, đàn bà hành động thông minh trong chuyện này cũng còn vì quyền lợi của chính họ nữa. Điệu tango nào cũng luôn cần có 2 người. Mọi chuyến bay trong mơ, phiêu bồng trên tầng mây thứ 9 hẳn là không ai có thể cất cánh một mình. BS. Lương đã gặp khá nhiều đàn ông đến khám nam khoa lần đầu không đi một mình. Đó là những người may mắn. Họ sẽ vượt qua mặc cảm nhanh hơn những bạn đồng cảnh ngộ.

 

Theo Võ Hồng Thu
sốt xuất huyết, tay chân miệng, cua so tinh yeu
Cha mẹ cần hướng dẫn trẻ thực hiện 3 sạch: ăn uống sạch, ở sạch, bàn tay và đồ chơi sạch để phòng...
Hàng ngày, bạn vẫn quan tâm, chăm sóc và bảo vệ "vùng kín" của mình. Nhưng bạn có thực sự hiểu...
Không có cha mẹ nào cố ý làm hư những đứa con của mình, tuy nhiên, bạn nên biết không thể tránh...
hạnh phúc, ngoại tình, khi cậu nhỏ quá lớn, tình dục
ầu hết nam giới thường lấy kích cỡ "cậu bé"của mình làm niềm tự hào về sức mạnh chốn phòng the....
rạch tầng sinh môn, sinh con, bệnh viện thu cúc, cua so tinh yeu
Rạch tầng sinh môn là vấn đề khiến nhiều mẹ sinh thường lo lắng. Đây là thủ thuật quan trọng để...
Mang thai là một trong những thiên chức cao quý mà người phụ nữ may nắm có được. Vì vậy để đảm...
khám rối loạn cương dương
Rối loạn cương luôn là nỗi ám ảnh đối với nam giới. Khi muốn tìm kiếm sự trợ giúp y tế trong lĩnh...
Nếu bạn đang muốn có con nhanh chóng và cố gắng thụ thai hàng ngày thì bạn cần nắm được các yếu...
Những thay đổi nhỏ, tưởng chừng đơn giản cũng có thể là chìa khóa giúp bạn cải thiện sức khỏe....
Các hoạt động thể chất không bị hạn chếtrong thời gian mang thai. Tất nhiên, một số môn thể thao...
Nội dung khác
thuốc tránh thai hàng ngày, có thai, bao cao su, xuất tinh trong, cuasotinyeu.
em hỏi em uống thuốc tránh thai hàng ngày đúng sau 7 ngày quan hệ không dùng bất cứ biện pháp nào...
07:05 - Tư vấn
giới tính, xu hướng tình dục, giới tính thứ ba, đồng tính, xác định, cửa sổ tình yêu
Những người như thế nào là người đồng tính, không có bộ phận sinh dục thì được gọi là người đồng...
15:02 - Tư vấn
virus hiv, lây nhiễm, điều trị dự phòng, thuốc arv, tác dụng phụ, cuasotinhyeu
Em có qhtd đồng giới với người bị nhiễm HIV, có sử dụng bao cao su và khi rút ra thì không rách...
08:00 - Tư vấn
người cũ liên lạc, tán tỉnh, người cũ hỏi thăm, lo lắng, ảnh hưởng gia đình
Em và người yêu cũ của em đã có gia đình và chia tay cách đây gần 10 năm. Mấy năm về đây, anh ấy...
19:04 - Tư vấn
dính buồng tử cung, vô sinh nữ, bệnh phụ khoa, nao hút thai, biến chứng, vô kinh
Dính buồng tử cung là tình trạng thành tử cung phía trước và phía sau dính vào nhau do lớp đáy...
07:00 - Kiến thức
rụt rè, ít nói, chủ động, giao tiếp, khó khăn, giúp đỡ, cửa sổ tình yêu
...suốt đoạn đường từ nhà em đến trường anh ấy đều không nói bất cứ câu nói nào thừa thãi cả. Chỉ...
07:02 - Tư vấn
giới tính, xu hướng tính dục, song tính, cảm xúc, ám ảnh, tư vấn giới tính, cửa sổ tình yêu.
Sau khi chia tay người bạn gái đầu tiên, em có ý định quen con trai lại. Nhưng sau đó, em quen...
11:05 - Tư vấn
Tinh dịch bị vón cục sau điều trị giãn tình mạch thừng tinh!
Cháu năm nay 17 tuổi và đã từng bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cháu đã đi khám và uống thuốc một...
08:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, thần kinh, tâm thần, rối loạn. ám ảnh. cưỡng chế, nghi bệnh, thăm khám, kết luận, trị liệu.
Đụng chạm vào đồ vật bình thường em cũng phải rửa tay hoặc rửa lau chùi đồ vật đó vì nếu không...
12:02 - Tâm sự