4 năm bi luỵ bởi 1 người có quá lãng phí tuổi xuân...

Ngày lễ trưởng thành năm cuối cấp, cái bắt tay của bạn ấy đập vỡ nát bao nhiêu bức tường thành em xây dựng trong 6 tháng qua, em cảm thấy ấm áp như ngày đầu bọn em gặp gỡ và em nhận ra em không nỡ buông bạn ấy.

Em đơn phương bạn nam đó được 4 năm rồi. Từ lúc nhìn thấy bạn ấy lần đầu tiên, em có cảm giác như là bạn ấy là mảnh ghép mà bấy lâu nay em bị thiếu và từ lúc đó em đã thích bạn. Nhưng chuyện tình cảm của tụi em đến nay vẫn luôn luôn là đơn phương một phía từ em, mặc dù chuyện em thích bạn cả lớp đều biết và cả bạn cũng biết. Tụi nó luôn tạo cơ hội để em ở gần bạn ấy, ngồi ăn cũng đẩy bạn ấy ngồi đối diện em, giáo viên đổi chỗ cũng đổi bạn ấy ngồi cạnh em (chủ nhiệm cũng biết) và nhiều lắm.... nhưng bạn ấy thì cũng đối xử với em như các bạn nữ khác thậm chí em có cảm giác còn xa lánh hơn nữa.

 

Có lần em mạnh dạn tỏ tình, đó là trong năm đầu em thích bạn, bạn chỉ coi đó là trò đùa và đùa lại em. Có thể nói là bạn vô tình, nhưng những ngày ngồi cạnh bạn là những ngày hạnh phúc nhất thời tuổi trẻ của em. Rồi những lần bạn có bạn gái, em thấy rất buồn, những đứa bạn thân em cứ bảo: "Mày lụy nó quá rồi!" và hầu như đó chính là những nhận xét của đám bạn về em.

 

chán nản, mệt mỏi, cố gắng, chinh phục, hanh phúc, dừng lại, cơ hội, cua so tinh yeu

 

Đến cuối cấp, em đã cảm thấy mệt mỏi vì 3 năm bi lụy một người, em quyết định từ bỏ, em muốn quên đi bạn ấy bằng cách thích một người khác. Song, em cảm nhận, mặc dù đã thích bạn kia rồi nhưng ánh mắt không thể nào rời khỏi bạn ấy. Lúc đó, em cảm thấy mình quá trăng hoa nên đã tránh xa bạn ấy, tránh thật xa, cố giữ khoảng cách để nói rằng bây giờ người mình thích là bạn kia. Nhưng cuối cùng, chuyện tình cảm giữa em với bạn kia vẫn không thuận lợi. Ngày lễ trưởng thành năm cuối cấp, cái bắt tay của bạn ấy đập vỡ nát bao nhiêu bức tường thành em xây dựng trong 6 tháng qua, em cảm thấy ấm áp như ngày đầu bọn em gặp gỡ và em nhận ra em không nỡ buông bạn ấy.

 

Chúng em đặt nguyện vọng khác nhau nên cả hai học trường khác nhau, những tưởng như thế em sẽ bắt đầu cuộc sống mới nhưng em vẫn cứ thích bạn ấy mặc dù ở trường mới có nhiều người tốt hơn. Khoảng thời gian cả hai tách xa, cuộc nói chuyện trên tin nhắn của hai đứa kéo dài hơn rất nhiều, không như lúc trước cứ ậm ừ rồi kết thúc. Mặc dù em luôn là người chủ động bắt chuyện nhưng bạn ấy đáp lại rất nhiệt tình, có nhiều khi bạn ấy làm em cười nữa, rất vui. Rồi đến khi tài khoản fb của em cho người khác, em tạo lại cái mới và bắt đầu gửi lời mời lại. Bạn ấy add em, vẫn là như cũ nhưng em phát hiện story của bạn ấy nhiều ngày rồi không đăng. Em vào lại nick cũ, thấy bạn ấy vẫn cập nhật story thường xuyên. Trở lại, em tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không hiện story của bạn ấy.

 

Em có hỏi khéo đám bạn bè về chuyện này, tụi nó bảo: “Một là máy mày hư, hai là nó chặn mày rồi”, em tin vào điều 1, em đã xóa và cập nhật lại nhưng vẫn không sao hiện lên và rồi em dần tin vào điều thứ 2. Em không dám hỏi bạn ấy vì mình “lấy tư cách gì” chặn hay không là quyền của người ta mà. Và bây giờ em muốn uncrush, em không muốn thích bạn ấy nữa, bạn ấy làm em tổn thương rất nhiều rồi nhưng em lại không nỡ. Em viết ra đây để nhờ tư vấn làm sao em có thể ngừng thích bạn ấy

 

- Tư vấn qua website [Tại đây]

Em gái thân mến!

 

Tình yêu đôi khi trớ trêu, kì lạ đến như vậy em ạ! Nó không nghe theo lý trí mà chỉ chạy theo những mách bảo của con tim. Đôi lúc ta thấy người này không tốt, không nên yêu nhưng ta vẫn yêu đến điên dại; lại có những người rất tốt, rất yêu thương ta nhưng ta lại chẳng thể yêu thương. Trong mối tình đơn phương, ta biết rất rõ cứ cố chấp dành tình cảm cho người kia ta sẽ nhận về đau khổ; thế nhưng lòng vẫn chẳng thể nào buông bỏ, đến với người khác rồi những vẫn không ngừng nghĩ về họ, không làm sao để có thể quên đi được. Tôi hiểu và chia sẻ với những mệt mỏi, chán nản, bế tắc nơi em lúc này.

 

Qua những điều em chia sẻ, tình cảm em dành cho người bạn nam cùng lớp đã kéo dài rất lâu, từ lúc hai em học cấp 3 cho đến bây giờ cả hai đều là sinh viên ở các trường đại học. Điều đó chứng tỏ rằng tình cảm em dành cho người bạn nam là chân thành. Trong thời gian đầu, bạn nam tỏ ra lạnh nhạt, xa lánh em hơn so với cả các bạn nữ khác; nhưng em nói rằng lên đại học thì hai em có nhắn tin nhiều hơn với nhau, bạn ấy cũng có cố gắng cùng em duy trì cuộc nói chuyện và làm em vui cười. Vậy không biết rằng ở thời điểm này bạn ấy vẫn xem em đơn thuần là một người bạn hay đã có tình cảm đặc biệt gì ở trong đó? Em và bạn ấy chỉ nhắn tin qua FB thôi hay còn có sự liên lạc qua điện thoại nữa? Thời điểm em không xem được story của bạn ấy thì hai em có còn liên lạc, nói chuyện với nhau?

 

Em thân mến! Thường con người ta có tính thích chinh phục, những điều ta thích, ta sẽ tìm cách để chinh phục nó bằng được dù có khó khăn đến đâu. Người ta chỉ có thể chấp nhận từ bỏ điều mình thích khi đã thử hết mọi cố gắng của mình nhưng biết được rằng mình dù có cố gắng như thế nào cũng không thể đạt được nó. Trong mối quan hệ này, bản thân em tự thấy mình đã cố gắng hết mọi cách để chinh phục tình cảm của bạn ấy hay chưa? Những gì bạn ấy ứng xử với em lúc này là bởi vì bạn ấy thực sự không có cảm xúc đặc biệt nào với em ngoài tình bạn hay bạn ấy cũng đang dần có tình cảm nhưng giữa hai em đang có hiểu lầm gì đó? Để chắc chắn, em nên tự mình nhìn nhận lại mối quan hệ này một lần nữa, nhìn nhận lại cách bạn ấy ứng xử với em một lần nữa để đoán biết được tình cảm bạn ấy dành cho em là như thế nào? Hy vọng, sau khi có thời gian nhìn nhận lại tất cả em sẽ có quyết định chắc chắn hơn về việc có nên dừng lại mối quan hệ này hay không. Một quyết định chắc chắn, được cân nhắc thấu đáo là bước đệm ban đầu cho việc em thực hiện quyết định nó về sau dù là tiếp tục hay từ bỏ.

 

Sau khi cân nhắc, nếu em cảm thấy bạn ấy đang dần có thiện cảm với em, hay em tự nhận thấy mình vẫn có thể làm một điều gì đó để chinh phục bạn ấy thì em có thể thử để sau này dù có quyết định dừng lại em cũng không phải hối hận, nuối tiếc điều gì. Ngược lại, nếu em cảm thấy thời gian qua mình đã cố gắng hết tất cả những gì mình có thể cố gắng, bây giờ đã đến lúc em mệt mỏi, chán nản, muốn chùn chân thì hãy cho phép mình dừng lại. Cuộc sống là vậy, không phải điều gì chúng ta cứ cố gắng là đều có thể đạt được, nhất là trong tình yêu không phải khi nào ta trao đi tình cảm chân thành thì ta cũng có thể nhận được một tình cảm tương tự. Sự chấp nhận từ bên trong nhận thức, suy nghĩ của em là một điều tốt, vì nó quy định cả những hành vi, tâm trạng của em. Bên cạnh việc học cách chấp nhận, em có thể tập trung vào cách mối quan hệ bạn bè, tập trung vào học tập, sở thích, đam mê của bản thân. Em cũng có thể tham gia vào nhiều câu lạc bộ, nhiều hoạt động ở bên ngoài vừa là để phát triển bản thân, vừa cho mình cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người hơn. Biết đâu trong số đó em lại tìm được một nửa đích thực trong cuộc đời em. Cuộc đời ai cũng sẽ có một nửa phù hợp với mình, em còn trẻ, cơ hội phía trước còn rất nhiều, đừng bó buộc mình vào một mối quan hệ riêng biệt nào mà hãy thoải mái để cho mình nhiều cơ hội hơn em nhé. Thời gian qua đi, mọi chuyện sẽ dần ổn định trở lại, người đáng quên em sẽ quên, và người xứng đáng để em trao đi tình cảm chân thành của mình sẽ xuất hiện.

 

Chúc em sớm tìm được tình  yêu đích thực của cuộc đời mình!

Bạn Cần Tư Vấn Riêng Tư Với Chuyên Gia Tâm Lý - Giới Tính - Tình Yêu - Hôn Nhân Gia Đình?
0886804588Đặt lịch ngay
Đặt lịch và tư vấn cuộc gọi riêng với chuyên gia trên zalo
Ưu đãi 20% chi phí còn 200.000vnđ / 1 giờ (áp dụng Tháng 8)
Miễn phí 20 phút khi tư vấn 1 giờ đầu tiên
[ Tìm hiểu thêm ]
quyết định, lựa chọn, lý do, tổn thương, đau khổ, hành động, hậu quả, cửa sổ tình yêu
Em như điên dại nhưng vẫn bình tĩnh sao lưu lại vào điện thoại rồi hỏi chồng, anh nhận là anh...
cùng bàn, trêu trọc, học giỏi, hỏi bài, thích, tán, buồn, tủi thân, chọn ai
Em có nhắc bạn ra ngoài vì các bạn khác sắp vào, sẽ dễ hiểu lầm, nhưng bạn không nghe, lục lọi...
cửa sổ tình yêu, khoảng cách, bạc, nấm, vợ chồng, con cái, nhà nội, nhà ngoại, ly hôn, mệt mỏi.
Em hỏi kỹ càng ra thì cô ấy nói không thích sống ở đây nữa, không muốn em đi làm. Nhưng do tính...
níu kéo, gìn giữ, khoảng cách, tình cảm, gia đình nhà chồng, tủi hờn, cửa sổ tình yêu
Nếu chồng em chỉ đi xuất khẩu lao động 3-4 năm thì cũng không có gì để nói; nhưng gia đình chồng...
chồng ngoại tình, ly hôn, thương con, gia đình ngăn cản, yêu một cô gái, tình yêu sâu đậm, lựa chọn, sống vì gia đình, nghe theo trái tim
Cô ấy 25 tuổi và chuẩn bị li hôn chồng ,vì chồng cô ấy nghiện ngập..lúc đầu nói chuyện em không...
vợ lạnh nhạt, ly hôn, chấm dứt hôn nhân, gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, vợ chồng ly tán.
Đã là vợ chồng 3 năm, nhưng mỗi lần cô ấy tắm vô tình em nhìn thấy thì đuổi em ra và còn nói là...
lo lắng, ngoại tình, trưởng thành, trách nhiệm, tương lai, quyết định, lựa chọn
Nhưng rồi thời gian gần đây có một người phụ nữ gửi rất nhiều video về cảnh đi đánh ghen, và...
cửa sổ tình yêu, chia tay, chấp nhận, người thứ 3, tổn thương, niềm tin, người mới, theo đuổi, cũ.
Sau đó, anh ấy lại đề nghị quay lại, vì cả hai vẫn còn tình cảm với nhau rất nhiều. Nhưng yêu...
băn khoăn trước kết hôn, mê cá độ, thiếu niềm tin, lo lắng, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Nhưng cách đây 2 tháng, em thấy có những tin nhắn lạ gửi cho ảnh qua Facebook. Em không hiểu nội...
vợ ngoại tình, với người cũ, bị tung ảnh nỏng, ám ảnh, gửi ảnh nóng cho mọi người
Sau đó vợ tôi làm đơn tố cáo lên công an, và công an đã giải quyết vụ việc, anh ta đã nhận lỗi...