"Ác mộng" khi nghe phải câu hỏi "bao giờ lấy vợ"?

Lý do vì ngày đó còn trẻ và có sự bồng bột, đến với nhau cũng không có nhiều tình cảm nên không duy trì được lâu dài. Sau đó, em đã gặp những người con gái khác; nhưng phần lớn những cuộc nói chuyện không hẹn gặp

Em đang có vấn đề về tâm lý và sức khỏe sinh sản xin cần được tư vấn.


Năm 20 tuổi em có yêu một cô gái ít hơn em 1 tuổi nhưng chỉ được 3 tháng thì chia tay. Lý do vì ngày đó còn trẻ và có sự bồng bột, đến với nhau cũng không có nhiều tình cảm nên không duy trì được lâu dài. Sau đó, em đã gặp những người con gái khác; nhưng phần lớn những cuộc nói chuyện không hẹn gặp và cũng không phát sinh tình cảm vì người thì cảm thấy không hợp, người thấy thích và tỏ tình thì bị từ chối...

 

Đến nay, em đã 27 tuổi nhưng vẫn chưa có người yêu. Những ngày sống độc thân trước đây do một phần cũng vô tư của tuổi trẻ và một phần đi làm về mệt mỏi nên em cũng không quan trọng đến việc phải tìm một người nào đó để yêu. Nhưng đến hiện tại, em thấy mình rất cô đơn, cảm giác cô đơn luôn xuất hiện mỗi khi bị thức giấc vào buổi đêm và sáng sớm tần suất ngày càng lớn. Mỗi lần thức dậy, tim đập nhanh, em thấy sợ cảm giác này; những suy nghĩ, tâm sự, khó khăn hàng ngày em cũng không biết chia sẻ với ai; với con gái em thấy mình có sự nhút nhát, dám nói chuyện nhưng lại khó nói ra tình cảm của mình. Bây giờ thì không biết tìm đến ai và nói chuyện với ai để yêu và được yêu, em thấy cần.

 

lo lắng, người phù hợp, duyên phận, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, cửa sổ tình yêu

 

Hiện tại, em đang làm việc nhân viên văn phòng ở công ty nước ngoài đã gần được 4 năm, con gái cũng có nhiều nhưng mà em lại không tìm được một người cho mình. Em nhắn tin nói chuyện với một vài bạn, cứ nhắn rôm rả lúc đầu nhưng sau rồi nhạt dần và không muốn nói chuyện nữa. Có bạn thì vị trí cao hơn, lương cao hơn, em mặc cảm không nói ra được lời tỏ tình. Bạn thì nói chuyện kiêu căng, bạn thì được giới thiệu gặp mặt trực tiếp; nhưng cũng không nói chuyện về tình cảm nhiều, về sau cũng không liên lạc nữa. Mọi người bảo em kén nhưng em thấy không phải vậy. Có lẽ, em thấy mình không dứt khoát với một người con gái, không giỏi về việc cưa đổ con gái, và hiểu họ. Em cũng muốn thay đổi điều này.


Về nhu cầu sinh lý thì em giải quyết bằng cách thủ dâm, thói quen này em có từ lúc còn mới lớn đến giờ, Có tuần thì 3-4-5 lần, có ngày cũng vài lần, nhưng cũng có tháng không lần nào. Mỗi lần xong em thấy mệt mỏi, cảm giác chán ngán. Em cũng đã quan hệ tình dục với phụ nữ được khoảng vài lần, một bạn gái mà em quen được một tháng rồi hẹn đi chơi và quan hệ, nhưng không có tình cảm.


Lâu ngày, em cũng không biết mình bị xuất tinh sớm từ khi nào, vì mỗi lần thực hiện em thấy rất nhanh, mỗi lần chưa đến một phút. Em lo lắng sợ hãi về những tháng ngày tiếp theo của mình, lo nếu mình yêu rồi sợ người ta không thoải mái về chuyện quan hệ do mình xuất tinh sớm, lo lắng mình không có được con, và không có hạnh phúc. Em mặc cảm rất nhiều về những điều này, em hay buồn, nó thể hiện trên khuôn mặt mà đồng nghiệp và mọi người đều biết. Lúc này cũng là lúc em đang rất cô đơn và buồn, em viết những lời này những suy nghĩ từ lâu mà em chưa nói với ai. Xin được tư vấn của các anh chị chuyên gia, xin chỉ ra những lỗi sai của em, em nên phải làm gì, và em thay đổi như thế nào để cảm xúc của mình luôn được vui vẻ, và tương lai của em được hạnh phúc. Bố mẹ mọi người hỏi nhiều về chuyện lấy vợ mà giờ những điều đó cũng thành ác mộng đối với em.


Em xin cảm ơn!

 

 

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chắc hẳn lúc này em đang cảm thấy buồn và lo lắng cho câu chuyện tình cảm của mình khi đã trải qua một vài mối tình, nhưng đến bây giờ, em vẫn chưa tìm được một người phù hợp để trao gửi tình cảm và bước đi cùng nhau. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy lo lắng, băn khoăn nhiều giống như em lúc này.

 

Em à! Người ta vẫn thường nói “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, khi ta còn trẻ, nhiều người có suy nghĩ rất đơn giản về tình yêu, yêu được thì yêu, không yêu được người này thì tìm người khác phù hợp hơn; nhưng ở vào độ tuổi trưởng thành từ khoảng 25 tuổi trở đi thì nhiều người cảm thấy lo lắng trong chuyện tình cảm vì áp lực tuổi tác, áp lực từ mọi người xung quanh và áp lực khi bạn bè mình lập gia đình và thậm chí là có con nhiều rồi. Nhưng hôn nhân là chuyện cả đời, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân ra thì còn phải phụ thuộc vào duyên phận nữa.

 

Sự cố gắng của bản thân ở đây là gì? Đó là việc ta cố gắng làm việc, cố gắng hoàn thiện tính cách, con người của mình; đồng thời, mở rộng môi trường tiếp xúc để có thể gặp gỡ nhiều người hơn, hay mở lòng mình ra để tìm hiểu người này người kia. Khi có cơ hội được gặp nhiều người, và bản thân mình đủ tốt thì càng tăng cao khả năng mình có thể gặp được một người phù hợp. Còn sau đó, khi mình đủ tốt và cũng có thể mở lòng mình ra để tìm hiểu, đón nhận tình cảm rồi thì hãy yên tâm tin vào hai chữ “duyên phận”. Có những người duyên đến sớm, có những người duyên sẽ đến muộn hơn; nhưng trên đời này có cả tỉ người, chắc chắn sẽ có người phù hợp với em.

 

27 tuổi, nói trẻ thì cũng không còn trẻ nữa, nhưng cũng chẳng phải già; tương lai còn rất dài và cơ hội cũng rất nhiều, có người đến tận 35 tuổi hoặc thậm chí nhiều tuổi hơn mới tìm được người phù hợp với mình. Như tôi nói ở trên, hôn nhân là chuyện cả đời, mình tiến chậm mà chắc còn hơn chọn đại một ai đó để kết hôn rồi sau đó lại đổ vỡ em à. Hãy suy nghĩ thoải mái lên, hoàn thiện bản thân và rồi em sẽ tìm được người phù hợp em nhé!

 

Còn về vấn đề sinh lý, hiện tại em chưa có bạn gái, mới chỉ có quan hệ vài lần và cũng chưa có tần suất quan hệ thường xuyên và liên tục thì không thể khẳng định em có bị xuất tinh sớm hay không. Việc thủ dâm ra nhanh có thể là do thói quen mỗi khi thủ dâm của em, chỉ muốn ra nhanh như để thỏa mãn nhu cầu của mình. Việc quá lạm dụng việc thủ dâm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của em sau này khi có đối tượng tình dục thực sự, vậy nên 1 tuần em chỉ nên quan hệ 1-2 lần để giải quyết nhu cầu sinh lý là được.

 

Khi em có quan hệ tình dục thực sự và có tần suất quan hệ thường xuyên rồi mà thời gian quan hệ ngắn hơn 3 phút thì khi đó được coi là xuất tinh sớm. Lúc đó em nên đến các bệnh viện chuyên khoa Nam học để được thăm khám trực tiếp xem nguyên nhân là do đâu, tùy từng nguyên nhân và tình trạng của em thì sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau.

 

Tâm lý là vấn đề ảnh hưởng rất đến quá trình và thời gian quan hệ, nếu như em luôn có ám ảnh mình bị yếu sinh lý thì sẽ sinh ra việc bị ám ảnh, không dám quan hệ, đôi khi áp lực như vậy thì sẽ không thể hiện hết được bản lĩnh của người đàn ông trong chuyện chăn gối. Vậy nên khi quan hệ hãy giữ cho mình cảm xúc thư giãn, thoải mái, loại bỏ hết áp lực ra khỏi đầu, tập trung vào chuyện mình muốn làm, thì lúc đó em sẽ lấy lại được tự tin và có thể thể hiện được hết khả năng của mình.

 

Sức khỏe sinh sản chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng tinh dịch của em, nếu các kết quả số liệu khi xét nghiệm tinh dịch đồ đều nằm trong chỉ số an toàn thì em hoàn toàn có thể yên tâm vào chuyện con cái của mình sau này. Vậy  nên để biết sức khỏe sinh sản cũng như khả năng có con của mình ra sao thì em có thể đến bệnh viện làm xét nghiệm tinh dịch đồ để biết kết quả chính xác em nhé!

 

Chúc em sức khỏe và thành công!

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân, rạn nứt, thoải mái, gặp gỡ, thứ tha, tổn thương, xung đột trong gia đình, không kiềm chế cảm xúc
Vợ chồng em làm tự do mở salon tóc, quãng thời gian chung sống, vợ chồng cũng nhiều khi cãi vã,...
Tình yêu giấu kín
Thời gian qua mau, anh nghĩ tôi là con chim quý phải ở lầu son, anh nghĩ cuộc sống của tôi sẽ...
đồng tính nữ, sách hay, gia đình ngăn cản, chị có thai, không dám công khai, chán nản, từ bỏ tình yêu, lo sợ ảnh hưởng đến thai
Hai đứa hiện đang đi thực tập tốt nghiệp và đã yêu nhau được 6 tháng rồi. Dù chỉ mới quen nhau...
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, kinh tế, khó khăn, thay đổi, chấp nhận, tiền nong, chiến tranh lạnh.
Hàng tháng lương em và vợ làm được bao nhiều thì chỉ giữ lại một phần nhỏ để chi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, kết hôn, lễ đen, văn hoá, chửi mắng, thất vọng, mẹ chồng, con dâu, ly hôn.
Những ngày tháng đó em thật không muốn nghĩ lại 1 giây phút nào vì nó quá ám ảnh và sợ hãi.
vợ nói dối, chụp ảnh nude, với người cũ, ngoại tình nhiều lần, nói dối nhiều
Yêu nhau được hơn một tháng thì cô ấy rủ em quan hệ. Lúc quan hệ thì em biết vợ em không còn...
quan hệ để có thai, văn hóa ứng xử, có thai ngoài ý muốn, chối bỏ, đã có người yêu, tình yêu 9 năm.
Nhưng lúc đó trái tim em cũng không cần nữa rồi và sẵn sàng kết thúc mối tình này một cách êm đẹp...
nỗi đau, vợ kiếm nhiều tiền hơn chồng, mâu thuẫn, tình cảm, kinh tế ra đình, ly hôn.
Vợ mình làm bên ngoài, lương cao gấp đôi mình. Thời gian gần đây cô ấy luôn nói mình không biết...