"Ác mộng" khi nghe phải câu hỏi "bao giờ lấy vợ"?

Lý do vì ngày đó còn trẻ và có sự bồng bột, đến với nhau cũng không có nhiều tình cảm nên không duy trì được lâu dài. Sau đó, em đã gặp những người con gái khác; nhưng phần lớn những cuộc nói chuyện không hẹn gặp

Em đang có vấn đề về tâm lý và sức khỏe sinh sản xin cần được tư vấn.


Năm 20 tuổi em có yêu một cô gái ít hơn em 1 tuổi nhưng chỉ được 3 tháng thì chia tay. Lý do vì ngày đó còn trẻ và có sự bồng bột, đến với nhau cũng không có nhiều tình cảm nên không duy trì được lâu dài. Sau đó, em đã gặp những người con gái khác; nhưng phần lớn những cuộc nói chuyện không hẹn gặp và cũng không phát sinh tình cảm vì người thì cảm thấy không hợp, người thấy thích và tỏ tình thì bị từ chối...

 

Đến nay, em đã 27 tuổi nhưng vẫn chưa có người yêu. Những ngày sống độc thân trước đây do một phần cũng vô tư của tuổi trẻ và một phần đi làm về mệt mỏi nên em cũng không quan trọng đến việc phải tìm một người nào đó để yêu. Nhưng đến hiện tại, em thấy mình rất cô đơn, cảm giác cô đơn luôn xuất hiện mỗi khi bị thức giấc vào buổi đêm và sáng sớm tần suất ngày càng lớn. Mỗi lần thức dậy, tim đập nhanh, em thấy sợ cảm giác này; những suy nghĩ, tâm sự, khó khăn hàng ngày em cũng không biết chia sẻ với ai; với con gái em thấy mình có sự nhút nhát, dám nói chuyện nhưng lại khó nói ra tình cảm của mình. Bây giờ thì không biết tìm đến ai và nói chuyện với ai để yêu và được yêu, em thấy cần.

 

lo lắng, người phù hợp, duyên phận, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, cửa sổ tình yêu

 

Hiện tại, em đang làm việc nhân viên văn phòng ở công ty nước ngoài đã gần được 4 năm, con gái cũng có nhiều nhưng mà em lại không tìm được một người cho mình. Em nhắn tin nói chuyện với một vài bạn, cứ nhắn rôm rả lúc đầu nhưng sau rồi nhạt dần và không muốn nói chuyện nữa. Có bạn thì vị trí cao hơn, lương cao hơn, em mặc cảm không nói ra được lời tỏ tình. Bạn thì nói chuyện kiêu căng, bạn thì được giới thiệu gặp mặt trực tiếp; nhưng cũng không nói chuyện về tình cảm nhiều, về sau cũng không liên lạc nữa. Mọi người bảo em kén nhưng em thấy không phải vậy. Có lẽ, em thấy mình không dứt khoát với một người con gái, không giỏi về việc cưa đổ con gái, và hiểu họ. Em cũng muốn thay đổi điều này.


Về nhu cầu sinh lý thì em giải quyết bằng cách thủ dâm, thói quen này em có từ lúc còn mới lớn đến giờ, Có tuần thì 3-4-5 lần, có ngày cũng vài lần, nhưng cũng có tháng không lần nào. Mỗi lần xong em thấy mệt mỏi, cảm giác chán ngán. Em cũng đã quan hệ tình dục với phụ nữ được khoảng vài lần, một bạn gái mà em quen được một tháng rồi hẹn đi chơi và quan hệ, nhưng không có tình cảm.


Lâu ngày, em cũng không biết mình bị xuất tinh sớm từ khi nào, vì mỗi lần thực hiện em thấy rất nhanh, mỗi lần chưa đến một phút. Em lo lắng sợ hãi về những tháng ngày tiếp theo của mình, lo nếu mình yêu rồi sợ người ta không thoải mái về chuyện quan hệ do mình xuất tinh sớm, lo lắng mình không có được con, và không có hạnh phúc. Em mặc cảm rất nhiều về những điều này, em hay buồn, nó thể hiện trên khuôn mặt mà đồng nghiệp và mọi người đều biết. Lúc này cũng là lúc em đang rất cô đơn và buồn, em viết những lời này những suy nghĩ từ lâu mà em chưa nói với ai. Xin được tư vấn của các anh chị chuyên gia, xin chỉ ra những lỗi sai của em, em nên phải làm gì, và em thay đổi như thế nào để cảm xúc của mình luôn được vui vẻ, và tương lai của em được hạnh phúc. Bố mẹ mọi người hỏi nhiều về chuyện lấy vợ mà giờ những điều đó cũng thành ác mộng đối với em.


Em xin cảm ơn!

 

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Chắc hẳn lúc này em đang cảm thấy buồn và lo lắng cho câu chuyện tình cảm của mình khi đã trải qua một vài mối tình, nhưng đến bây giờ, em vẫn chưa tìm được một người phù hợp để trao gửi tình cảm và bước đi cùng nhau. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy lo lắng, băn khoăn nhiều giống như em lúc này.

 

Em à! Người ta vẫn thường nói “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, khi ta còn trẻ, nhiều người có suy nghĩ rất đơn giản về tình yêu, yêu được thì yêu, không yêu được người này thì tìm người khác phù hợp hơn; nhưng ở vào độ tuổi trưởng thành từ khoảng 25 tuổi trở đi thì nhiều người cảm thấy lo lắng trong chuyện tình cảm vì áp lực tuổi tác, áp lực từ mọi người xung quanh và áp lực khi bạn bè mình lập gia đình và thậm chí là có con nhiều rồi. Nhưng hôn nhân là chuyện cả đời, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân ra thì còn phải phụ thuộc vào duyên phận nữa.

 

Sự cố gắng của bản thân ở đây là gì? Đó là việc ta cố gắng làm việc, cố gắng hoàn thiện tính cách, con người của mình; đồng thời, mở rộng môi trường tiếp xúc để có thể gặp gỡ nhiều người hơn, hay mở lòng mình ra để tìm hiểu người này người kia. Khi có cơ hội được gặp nhiều người, và bản thân mình đủ tốt thì càng tăng cao khả năng mình có thể gặp được một người phù hợp. Còn sau đó, khi mình đủ tốt và cũng có thể mở lòng mình ra để tìm hiểu, đón nhận tình cảm rồi thì hãy yên tâm tin vào hai chữ “duyên phận”. Có những người duyên đến sớm, có những người duyên sẽ đến muộn hơn; nhưng trên đời này có cả tỉ người, chắc chắn sẽ có người phù hợp với em.

 

27 tuổi, nói trẻ thì cũng không còn trẻ nữa, nhưng cũng chẳng phải già; tương lai còn rất dài và cơ hội cũng rất nhiều, có người đến tận 35 tuổi hoặc thậm chí nhiều tuổi hơn mới tìm được người phù hợp với mình. Như tôi nói ở trên, hôn nhân là chuyện cả đời, mình tiến chậm mà chắc còn hơn chọn đại một ai đó để kết hôn rồi sau đó lại đổ vỡ em à. Hãy suy nghĩ thoải mái lên, hoàn thiện bản thân và rồi em sẽ tìm được người phù hợp em nhé!

 

Còn về vấn đề sinh lý, hiện tại em chưa có bạn gái, mới chỉ có quan hệ vài lần và cũng chưa có tần suất quan hệ thường xuyên và liên tục thì không thể khẳng định em có bị xuất tinh sớm hay không. Việc thủ dâm ra nhanh có thể là do thói quen mỗi khi thủ dâm của em, chỉ muốn ra nhanh như để thỏa mãn nhu cầu của mình. Việc quá lạm dụng việc thủ dâm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của em sau này khi có đối tượng tình dục thực sự, vậy nên 1 tuần em chỉ nên quan hệ 1-2 lần để giải quyết nhu cầu sinh lý là được.

 

Khi em có quan hệ tình dục thực sự và có tần suất quan hệ thường xuyên rồi mà thời gian quan hệ ngắn hơn 3 phút thì khi đó được coi là xuất tinh sớm. Lúc đó em nên đến các bệnh viện chuyên khoa Nam học để được thăm khám trực tiếp xem nguyên nhân là do đâu, tùy từng nguyên nhân và tình trạng của em thì sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau.

 

Tâm lý là vấn đề ảnh hưởng rất đến quá trình và thời gian quan hệ, nếu như em luôn có ám ảnh mình bị yếu sinh lý thì sẽ sinh ra việc bị ám ảnh, không dám quan hệ, đôi khi áp lực như vậy thì sẽ không thể hiện hết được bản lĩnh của người đàn ông trong chuyện chăn gối. Vậy nên khi quan hệ hãy giữ cho mình cảm xúc thư giãn, thoải mái, loại bỏ hết áp lực ra khỏi đầu, tập trung vào chuyện mình muốn làm, thì lúc đó em sẽ lấy lại được tự tin và có thể thể hiện được hết khả năng của mình.

 

Sức khỏe sinh sản chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng tinh dịch của em, nếu các kết quả số liệu khi xét nghiệm tinh dịch đồ đều nằm trong chỉ số an toàn thì em hoàn toàn có thể yên tâm vào chuyện con cái của mình sau này. Vậy  nên để biết sức khỏe sinh sản cũng như khả năng có con của mình ra sao thì em có thể đến bệnh viện làm xét nghiệm tinh dịch đồ để biết kết quả chính xác em nhé!

 

Chúc em sức khỏe và thành công!

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu nồng cháy, lạnh nhạt, không còn quan tâm, hờ hững, đau khổ , rơi nước mắt
Em rất yêu thương bạn ấy và em cũng hạnh phúc rất nhiều khi bạn ấy yêu em và quan tâm đến em thật...
chồng cuồng đạo, ăn chay trường, mâu thuần gia đình, chịu đựng
Chúng em đang khao khát có con. Gần 2 năm sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng đang ấm êm, hạnh...
yêu đồng giới, gay, gia đình ủng hộ, tải ứng dụng gay, mất niềm tin
Về phía 2 gia đình khá quý mến chúng em. Nhà em và gia đình nhà cậu ấy coi chúng em như người...
giới tính, đồng tính, tình dục, nghe tởm, lo sợ, quan hệ đồng giới, dị tính, yêu người khác giới, không bị đồng tính, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính
Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
chồng thờ ơ, lạnh nhạt không quan hệ, không tình cảm, con nhỏ, có người phụ nữ khác, buồn chán
Tôi buồn và rất tủi thân vì chồng không hỏi han gì đến mình. Tới ngày 20/10 vừa rồi anh không...
nghi ngờ chồng ngoại tình, hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình với đồng nghiệp, đa nghi, ghen tuông, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thi thoảng hay xem điện thoại của chồng, tâm lý là cũng muốn kiểm tra. Lần đầu phát hiện là em...
ấn tượng đầu tiên, thân thiết như bạn thân, vừa chia tay bạn trai cũ, chưa quên, dễ xiêu lòng, bị coi thường
Em đã và đang yêu một cô gái hơn em 1 tuổi khi chúng em học chung trường cấp 3 tại Mỹ vào năm 12...
Nội dung khác
phòng the, chuyện yêu, cua so tinh yeu
Để cuộc vui diễn ra tràn đầy hứng khởi, bạn không thể bỏ qua giai đoạn khởi động mang tên màn dạo...
16:02 - Tin tức
Coi chừng ngộ độc thực phẩm “tấn công” sau mưa bão, ngộ độc thực phẩm, mưa bão, cua so tinh yeu
Cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc nước ta gây mưa lớn diện rộng. Sau mưa bão, hậu quả của...
16:35 - Tin tức
Hôn nhân rạn nứt, Chuyện gia đình, Vợ lúc tình cảm dịu dàng, khi lại vô tâm, tư vấn ứng xử.
Cũng nhiều lần cô ấy nói muốn tự do và không còn thương em nữa, nhưng do em nghĩ cô ấy có điều gì...
15:05 - Tư vấn
có bầu, đau bụng dưới, buồn nôn, ăn uống, ợ chua, ợ hơi, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Mấy ngày trước thì em ăn uống bình thường nhưng cỡ 2-3 ngày trở lại đây em ăn không được nhiều...
13:02 - Tư vấn
Chào bác sĩ, em năm nau 19 tuổi và bao quy đầu em bị hẹp ạ. Bác sĩ cho em hỏi bệnh viện cấp tỉnh...
07:35 - Tư vấn
Khó xử khi cô nhân viên đi lấy chồng
Em năm nay 29 tuổi, hiện là 1 giám đốc công ty, kinh tế cũng vừa phải, nhưng tạm gọi là đầy đủ.
05:05 - Tư vấn
bệnh di truyền, kết hôn, cận huyết, cuasotinhyeu, sinh sản, đời thứ 4
bà nội của cha em , và ông nội của cha anh ấy , là 2 chị em ruột , bây giờ là 4 đời rồi . Vậy em...
14:02 - Tư vấn
cua so tinh yeu, hôn nhân, không hạnh phúc, tâm sự, bạn thân, chồng, nghen tuông, tình dục, chấp nhận, thay đổi.
Bây giờ tôi có anh bạn cùng xóm, cũng là bạn chồng tôi, cũng có hoàn cảnh gia đình không hạnh...
15:05 - Tư vấn
Đà Nẵng, sự kiện Âm nhạc quốc tế 2019, nghệ sỹ nổi tiếng, cua so tinh yeu
Theo Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng, “Danang Chamber Music 2019” là một cuộc trò chuyện âm nhạc đầy...
17:02 - Tin tức