Anh mãi chỉ là người đàn ông trong "bóng đêm"...

Nên em cũng không hỏi nữa, chuyện em quen anh thì bạn bè, đồng nghiệp, gia đình em đều biết hết, nhưng về phía anh thì anh không chia sẻ cho em biết về gia đình, về các mối quan hệ bạn bè hay đồng nghiệp của anh. Vậy nên em có cảm giác anh không muốn chia sẻ với em, cảm giác như là một mối quan hệ không rõ ràng.

Em chào các anh/chị.

 

Em là mẹ đơn thân đã có 1 con. Em ly hôn được 2 năm thì có quen một anh làm viên chức, anh ấy bằng tuổi em. Chúng em quen nhau qua zalo năm 2017.  Em có cho anh biết về hoàn cảnh của em, chúng em nói chuyên qua zalo một thời gian thì anh có ý muốn qua chỗ em chơi. Mới lần đầu gặp em có cảm tình với anh vì anh rất hiền và thân thiện. Anh có vẻ cũng mến em, hôm đầu gặp chúng em đã có quan hệ tình dục, anh có nói em là người đầu tiên của anh ấy, từ đó chúng em nói chuyện nhiều hơn, quan tâm nhau nhiều hơn, anh cũng rất yêu quý con gái em. Cứ như vậy anh đến thường xuyên, tình cảm ngày càng nhiều, càng ngày càng quấn quýt bên nhau như thể 1 gia đình.

 

Anh không ngại việc gì cả, từ gội đầu cho em khi em mệt, nấu cơm, rửa bát... cứ như vậy được 1 năm thì anh bị chuyển lên Lạng sơn để đóng quân, anh đi không nói với em và biệt tích chừng 1 tháng thì liên lạc lại, em buồn lắm cứ nghĩ là anh không còn muốn quen em nữa. Nhưng rồi liên lạc lại thỉnh thoảng có công việc về Bắc Giang hoặc Hà Nội thì anh lại tranh thủ đi về thăm mẹ con em, nhiều hôm về ăn với nhau được bữa cơm anh lại phải đi về đơn vị ngay, em nghĩ càng thương anh và yêu anh nhiều hơn. Mặc dù ở xa nhau nhưng do đặc thù công việc của anh nên em rất hiểu và thông cảm cho anh. Chúng em chỉ quan tâm nhau qua tin nhắn.

 

quen qua zalo, luôn bí ẩn, che giấu, thỉnh thoảng mất tích

 

Đến tết năm 2018, em không thấy anh liên lạc gì, không một lời chúc, không một tin nhắn. Em buồn nhiều hoá giận, sau đó em có đề nghị không nên gặp nhau nữa, nhưng anh vẫn níu kéo, vẫn sang thăm em. Rồi em lại nghĩ thương anh và bỏ qua. Em nghi ngờ anh có vợ con rồi nhưng anh bảo em nghĩ linh tinh. Em bỏ qua không nhắc đến nữa. Từ đó tới giờ chúng em rất hạnh phúc, chưa 1 lần cãi vã hay mâu thuẫn gì.

 

Nhưng có một điều em luôn thắc mắc là tại sao anh không bao giờ cho em biết đến điện thoại của anh. Anh về với em nhưng luôn để chế độ rung hoặc im lặng và cất trong ba lô hoặc cốp xe, em có thắc mắc nhưng anh toàn nói em nghĩ linh tinh. Nên em cũng không hỏi nữa, chuyện em quen anh thì bạn bè, đồng nghiệp, gia đình em đều biết hết, nhưng về phía anh thì anh không chia sẻ cho em biết về gia đình, về các mối quan hệ bạn bè hay đồng nghiệp của anh. Vậy nên em có cảm giác anh không muốn chia sẻ với em, cảm giác như là một mối quan hệ không rõ ràng.

 

Mặc dù em rất yêu anh và tin tưởng anh. Nhưng em có cảm giác anh yêu em nhưng không muốn xác định về lâu dài với em. Nên trong lúc buồn em có đề nghị tiếp là không nên gặp nhau nữa , với lý do là em quen anh sẽ làm mất thời gian của anh, em có nói anh tìm người nào hợp mà yêu và xác định. Lần này anh không níu kéo mà đồng ý luôn khiến em thấy hơi bất ngờ và hụt hẫng. Thực lòng tâm em không bao giờ muốn xa anh, nhưng em nghĩ anh đang thương hại em nên em mới đề nghị vậy xem anh có cần em không. Vậy mà anh đồng ý . Anh nói có gì cứ chia sẻ với anh như một người tri kỷ. Anh thỉnh thoảng sẽ vẫn về thăm mẹ con em.

 


Như vậy có nghĩa là hai năm qua tình cảm anh dành cho em không phải là tình yêu đúng không các anh chị? Vì nếu yêu thì anh đã níu kéo hay ít nhất hỏi em lý do vì sao em đề nghị vậy. Giờ em rất đau khổ và muốn được trở lại như trước. Em có 2 băn khoăn là trong hơn 2 năm qua vị trí của em trong lòng anh ấy là như thế nào? Và thứ tình cảm anh dành cho em có phải là tình yêu không? Em kính mong anh chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn anh chị nhiều ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu những băn khoăn của bạn về tình yêu của chính mình. Bạn sau đổ vỡ hôn nhân, gặp đường anh tâm đầu ý hợp, yêu thương, chăm sóc, sẻ chia với nhau cũng đã hơn 2 năm, nhưng điều bạn trăn trở đó là anh ấy không công khai mối quan hệ của hai người, không bao giờ để bạn cầm vào điện thoại của anh ấy, một số lần trước vì những nỗi lòng này mà bạn muốn dừng lại, anh ấy có níu kéo. Nhưng lần này khi nói chia tay, anh ấy đồng ý luôn và mong sau khi kết thúc hai người có thể làm bạn tri kỷ. Bạn không biết tình cảm suốt thời gian qua anh ấy dành cho mình là gì? Liệu chăng có phải anh ấy đã có gia đình và đang che giấu cả gia đình anh ấy và cả với bạn? Bạn đau khổ, bạn muốn mối quan hệ trở về như trước?


Bạn thân mến! có lẽ là khó từ nào có thể diễn tả cảm xúc của bạn hiện tại, một mặt thì vẫn giữ những nghi ngờ nhưng sau khi cả hia dứt khoát thì chính bạn lại là người đau khổ, tổn thương nhất. Bởi khi đang trong một mối quan hệ yêu đương, bản thân đang được yêu chiều, được quan tâm, được lo lắng thì bỗng nhiên sự ra đi của nguuowif ấy khiến lòng ta không tránh được sự trống trải, cô đơn. Trong suốt khoảng thời gian quen nhau, bạn đã từng tìm hiểu về các mối quan hệ của anh ấy? Bạn nghĩ điều gì khiến anh ấy phải che giấu mối quan hệ như vậy? Bạn nghĩ điều già là quan trọng nhất cho cuộc sống của bạn sau này có phải là sẽ xây dựng lại một gia đình mới êm ấm và bạn cảm thấy am toàn khi sống bên cạnh gia đình mình?


Có thể vì hai người yêu xa, ít cơ hội gần gũi nên cơ hội hiểu nhau, vun vén tình cảm. Về lâu dài sẽ mất đi sự mới mẻ, hấp dẫn , anh ấy cũng dễ bị thu hút bởi những vệ tinh xung quanh. Những biểu hiện không muốn công khai tình cảm, bỏ điện thoại trong cốp xe, để chế độ rung, tắt nguồn, bạn đã từng trao đổi với anh ấy về vấn đề này chưa? Với môi trường làm việc đặc thù của anh ấy có thể do phải giữ bí mật về những mối quan hệ gia đình, những chuyện riêng tư, nếu là vậy thì bạn cũng có thể thông cảm cho anh ấy. Tuy nhiên, cũng không ngoại trừ trường hợp anh ấy muốn giấu giếm mối quan hệ này vì anh ấy đã có gia đình hoặc có mối quan hệ khác nhưng do công việc thường xuyên công tác nay đây, mai đó anh ấy cũng đã để bạn là một trong số sự lựa chọn đó phải không nào?


Thực chất anh ấy đã tìm được những niềm vui khi ở bên cạnh bạn, anh ấy quan tâm bạn cả về vật chất lần tinh thần bởi vì anh ấy tìm được niềm vui khi anh ấy ở bên cạnh bạn. Cuộc sống vốn dĩ là những sự trao đổi, nhưng bạn dần mất niềm tin trước những nghi ngờ về anh ấy. Bạn có thể cân nhắc về chuyện nếu tiếp tục bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề  gì? Sự lo lắng, bất an sẽ vẫn còn tồn động mãi. Chia tay mà trong lòng còn quá nhiều những trăn trở chưa được giải đáp, tốt hơn hết dù kết quả có như thế nào thì bạn hãy mạnh dạn ngồi lại nói chuyện với anh ấy về những băn khoăn trong lòng mình, và câu trả lời tình cảm thật sự của anh ấy đối với bạn là như thế nào? Bạn cũng nên lắng nghe những tâm sự thật, những nỗi lòng của anh ấy để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác cho bản thân mình, tránh sai lầm lặp lại.


Chúng tôi hiểu rằng việc đổ vỡ trong hôn nhân đã không ai muốn rồi, nhưng khi tưởng trừng hạnh phúc lại ghé thăm hạnh phúc chưa bao lâu lại tan vỡ là điều thật sự tổn thương đến tột cùng, nhưng hãy mạnh dạn đối diện với khó khăn của mình, vì chỉ có đối mặt với nó bạn mới có thể tìm ra lối đi cho mình.


Chúc bạn hạnh phúc!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
nhắn tin, gọi điện, người yêu mới, đinh hương, trưởng thành, suy nghĩ, giải quyết, khó khăn
Cuộc sống tiếp diễn bình thường, em không đau khổ, không nhớ nhung, có điều bạn ấy vẫn thỉnh...
Em trai thân mến ! Cảm ơn em đã gửi về cho chúng tôi những dòng tâm sự. Chúng tôi nhìn thấy sự băn khoăn của em trước cuộc tình hiên tại. Chuyện tình yêu cảu các em đã trải qua một quãng thời gian rất dài và có nhiều biến cố. Có thể khẳng định là cô bạn gái yêu em rất sâu đậm, yêu nhau từ ngày đầu đầu tiên, trải quá nhiều biến cố nhưng đến giờ phút này cô ấy đã trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, vẫn muốn yêu em và muốn tiến tới hôn nhân với em. Còn em, em có thực sự muốn tiến tới hôn nhân với cô ấy khôn
Không biết cái khoảnh khắc đó em hành động như vậy đúng hay sai nhưng suốt từ ngày đó đến nay em...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
tâm thư, người yêu, gia trưởng, nghẹt thở trong tình yêu,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, quan điểm, chia sẻ, cái tôi cá nhân, hợp nhau, nhường nhịn, dung hòa nhau, lo lắng, chia sẻ thẳng thắn, góp ý, hoàn thiện
Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
tình yêu, ghán ghép, nhát gái, tán gái, đồng nghiệp, giới thiệu, từ chối, khó xử, phụ thuộc, đóng kịch
Nhưng chuyện là thực sự từ lúc gặp nhau, anh chưa bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em....
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
giận hờn, bạn trai, chia tay, vô tâm, trẻ con, chiều chuộng, thông cảm, bận rộn
Em hơi bức xúc mới nói: “ Những lúc mệt mỏi là những lúc cần có anh ở bên cạnh nhất. Anh chỉ luôn...
Nội dung khác
cha mẹ, con cái, tình yêu, gia đình
Đôi khi, cha mẹ thất bại trong việc thể hiện tình yêu với con cái hay nói cách khác, cha mẹ không...
08:05 - Tin tức
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
08:35 - Tin tức
quan hệ tình dục, quan hệ lần đầu, chảy máu, biện pháp tránh thai, lo lắng, thuốc tránh thai khẩn cấp, nguy cơ mang thai, cuasotinhyeu
Sau 1 tuần em tới tháng thì em với bạn trai có quan hệ tình dục (đây là lần quan hệ đầu tiên)...
07:05 - Tư vấn
người yêu cũ, tổn thương, tình cảm thực sự, lựa chọn, chấp nhận, rõ ràng, cửa sổ tình yêu
Đến năm lớp 12 thì có 1 bạn khác tỏ tình em, bạn tên L và lại là bạn siêu thân của Đ. Lúc đầu em...
20:02 - Tư vấn
sức khỏe, thực phẩm, dinh dưỡng, bệnh gút, những thực phẩm cần lưu ý khi sử dụng, nếu bị bệnh gút, cua so tinh yeu
Nhờ vào chế độ ăn uống hợp lý, tránh những loại thực phẩm dưới đây, cơn đau khớp do bệnh gút có...
11:31 - Tin tức
mang thai, chu kỳ kinh cuối, trễ kinh, đi khám, nhân xơ tử cung, đau bụng, tái khám, dùng thuốc, tiếp tục, tình trạng, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em hiện đang mang thai lần đầu tiên, ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của em là ngày 01/07, em...
11:05 - Tư vấn
Giảm tăng huyết áp, bệnh tăng huyết áp, điều trị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch, cua so tinh yeu
Các nhà chuyên môn cho rằng, bệnh tăng huyết áp là “sát thủ thầm lặng”. Điều này đúng trong rất...
10:35 - Tin tức
mang thai, sàng lọc, dị tật, ma túy đá, cuasotinhyeu, vợ có thai,chồng nghiện
Chồng em bị nghiện ma túy đá mà em có thai vậy co ảnh hưởng gì đến thai nhi không?
15:02 - Tư vấn
Cách đây 1 tháng em có ngồi chung bàn ăn vời môt chú bị hiv đã lâu năm. Có sử dụng thuốc ARV rồi...
08:03 - Tư vấn