Anh mãi chỉ là người đàn ông trong "bóng đêm"...

Nên em cũng không hỏi nữa, chuyện em quen anh thì bạn bè, đồng nghiệp, gia đình em đều biết hết, nhưng về phía anh thì anh không chia sẻ cho em biết về gia đình, về các mối quan hệ bạn bè hay đồng nghiệp của anh. Vậy nên em có cảm giác anh không muốn chia sẻ với em, cảm giác như là một mối quan hệ không rõ ràng.

Em chào các anh/chị.

 

Em là mẹ đơn thân đã có 1 con. Em ly hôn được 2 năm thì có quen một anh làm viên chức, anh ấy bằng tuổi em. Chúng em quen nhau qua zalo năm 2017.  Em có cho anh biết về hoàn cảnh của em, chúng em nói chuyên qua zalo một thời gian thì anh có ý muốn qua chỗ em chơi. Mới lần đầu gặp em có cảm tình với anh vì anh rất hiền và thân thiện. Anh có vẻ cũng mến em, hôm đầu gặp chúng em đã có quan hệ tình dục, anh có nói em là người đầu tiên của anh ấy, từ đó chúng em nói chuyện nhiều hơn, quan tâm nhau nhiều hơn, anh cũng rất yêu quý con gái em. Cứ như vậy anh đến thường xuyên, tình cảm ngày càng nhiều, càng ngày càng quấn quýt bên nhau như thể 1 gia đình.

 

Anh không ngại việc gì cả, từ gội đầu cho em khi em mệt, nấu cơm, rửa bát... cứ như vậy được 1 năm thì anh bị chuyển lên Lạng sơn để đóng quân, anh đi không nói với em và biệt tích chừng 1 tháng thì liên lạc lại, em buồn lắm cứ nghĩ là anh không còn muốn quen em nữa. Nhưng rồi liên lạc lại thỉnh thoảng có công việc về Bắc Giang hoặc Hà Nội thì anh lại tranh thủ đi về thăm mẹ con em, nhiều hôm về ăn với nhau được bữa cơm anh lại phải đi về đơn vị ngay, em nghĩ càng thương anh và yêu anh nhiều hơn. Mặc dù ở xa nhau nhưng do đặc thù công việc của anh nên em rất hiểu và thông cảm cho anh. Chúng em chỉ quan tâm nhau qua tin nhắn.

 

quen qua zalo, luôn bí ẩn, che giấu, thỉnh thoảng mất tích

 

Đến tết năm 2018, em không thấy anh liên lạc gì, không một lời chúc, không một tin nhắn. Em buồn nhiều hoá giận, sau đó em có đề nghị không nên gặp nhau nữa, nhưng anh vẫn níu kéo, vẫn sang thăm em. Rồi em lại nghĩ thương anh và bỏ qua. Em nghi ngờ anh có vợ con rồi nhưng anh bảo em nghĩ linh tinh. Em bỏ qua không nhắc đến nữa. Từ đó tới giờ chúng em rất hạnh phúc, chưa 1 lần cãi vã hay mâu thuẫn gì.

 

Nhưng có một điều em luôn thắc mắc là tại sao anh không bao giờ cho em biết đến điện thoại của anh. Anh về với em nhưng luôn để chế độ rung hoặc im lặng và cất trong ba lô hoặc cốp xe, em có thắc mắc nhưng anh toàn nói em nghĩ linh tinh. Nên em cũng không hỏi nữa, chuyện em quen anh thì bạn bè, đồng nghiệp, gia đình em đều biết hết, nhưng về phía anh thì anh không chia sẻ cho em biết về gia đình, về các mối quan hệ bạn bè hay đồng nghiệp của anh. Vậy nên em có cảm giác anh không muốn chia sẻ với em, cảm giác như là một mối quan hệ không rõ ràng.

 

Mặc dù em rất yêu anh và tin tưởng anh. Nhưng em có cảm giác anh yêu em nhưng không muốn xác định về lâu dài với em. Nên trong lúc buồn em có đề nghị tiếp là không nên gặp nhau nữa , với lý do là em quen anh sẽ làm mất thời gian của anh, em có nói anh tìm người nào hợp mà yêu và xác định. Lần này anh không níu kéo mà đồng ý luôn khiến em thấy hơi bất ngờ và hụt hẫng. Thực lòng tâm em không bao giờ muốn xa anh, nhưng em nghĩ anh đang thương hại em nên em mới đề nghị vậy xem anh có cần em không. Vậy mà anh đồng ý . Anh nói có gì cứ chia sẻ với anh như một người tri kỷ. Anh thỉnh thoảng sẽ vẫn về thăm mẹ con em.

 


Như vậy có nghĩa là hai năm qua tình cảm anh dành cho em không phải là tình yêu đúng không các anh chị? Vì nếu yêu thì anh đã níu kéo hay ít nhất hỏi em lý do vì sao em đề nghị vậy. Giờ em rất đau khổ và muốn được trở lại như trước. Em có 2 băn khoăn là trong hơn 2 năm qua vị trí của em trong lòng anh ấy là như thế nào? Và thứ tình cảm anh dành cho em có phải là tình yêu không? Em kính mong anh chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn anh chị nhiều ạ!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu những băn khoăn của bạn về tình yêu của chính mình. Bạn sau đổ vỡ hôn nhân, gặp đường anh tâm đầu ý hợp, yêu thương, chăm sóc, sẻ chia với nhau cũng đã hơn 2 năm, nhưng điều bạn trăn trở đó là anh ấy không công khai mối quan hệ của hai người, không bao giờ để bạn cầm vào điện thoại của anh ấy, một số lần trước vì những nỗi lòng này mà bạn muốn dừng lại, anh ấy có níu kéo. Nhưng lần này khi nói chia tay, anh ấy đồng ý luôn và mong sau khi kết thúc hai người có thể làm bạn tri kỷ. Bạn không biết tình cảm suốt thời gian qua anh ấy dành cho mình là gì? Liệu chăng có phải anh ấy đã có gia đình và đang che giấu cả gia đình anh ấy và cả với bạn? Bạn đau khổ, bạn muốn mối quan hệ trở về như trước?


Bạn thân mến! có lẽ là khó từ nào có thể diễn tả cảm xúc của bạn hiện tại, một mặt thì vẫn giữ những nghi ngờ nhưng sau khi cả hia dứt khoát thì chính bạn lại là người đau khổ, tổn thương nhất. Bởi khi đang trong một mối quan hệ yêu đương, bản thân đang được yêu chiều, được quan tâm, được lo lắng thì bỗng nhiên sự ra đi của nguuowif ấy khiến lòng ta không tránh được sự trống trải, cô đơn. Trong suốt khoảng thời gian quen nhau, bạn đã từng tìm hiểu về các mối quan hệ của anh ấy? Bạn nghĩ điều gì khiến anh ấy phải che giấu mối quan hệ như vậy? Bạn nghĩ điều già là quan trọng nhất cho cuộc sống của bạn sau này có phải là sẽ xây dựng lại một gia đình mới êm ấm và bạn cảm thấy am toàn khi sống bên cạnh gia đình mình?


Có thể vì hai người yêu xa, ít cơ hội gần gũi nên cơ hội hiểu nhau, vun vén tình cảm. Về lâu dài sẽ mất đi sự mới mẻ, hấp dẫn , anh ấy cũng dễ bị thu hút bởi những vệ tinh xung quanh. Những biểu hiện không muốn công khai tình cảm, bỏ điện thoại trong cốp xe, để chế độ rung, tắt nguồn, bạn đã từng trao đổi với anh ấy về vấn đề này chưa? Với môi trường làm việc đặc thù của anh ấy có thể do phải giữ bí mật về những mối quan hệ gia đình, những chuyện riêng tư, nếu là vậy thì bạn cũng có thể thông cảm cho anh ấy. Tuy nhiên, cũng không ngoại trừ trường hợp anh ấy muốn giấu giếm mối quan hệ này vì anh ấy đã có gia đình hoặc có mối quan hệ khác nhưng do công việc thường xuyên công tác nay đây, mai đó anh ấy cũng đã để bạn là một trong số sự lựa chọn đó phải không nào?


Thực chất anh ấy đã tìm được những niềm vui khi ở bên cạnh bạn, anh ấy quan tâm bạn cả về vật chất lần tinh thần bởi vì anh ấy tìm được niềm vui khi anh ấy ở bên cạnh bạn. Cuộc sống vốn dĩ là những sự trao đổi, nhưng bạn dần mất niềm tin trước những nghi ngờ về anh ấy. Bạn có thể cân nhắc về chuyện nếu tiếp tục bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề  gì? Sự lo lắng, bất an sẽ vẫn còn tồn động mãi. Chia tay mà trong lòng còn quá nhiều những trăn trở chưa được giải đáp, tốt hơn hết dù kết quả có như thế nào thì bạn hãy mạnh dạn ngồi lại nói chuyện với anh ấy về những băn khoăn trong lòng mình, và câu trả lời tình cảm thật sự của anh ấy đối với bạn là như thế nào? Bạn cũng nên lắng nghe những tâm sự thật, những nỗi lòng của anh ấy để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác cho bản thân mình, tránh sai lầm lặp lại.


Chúng tôi hiểu rằng việc đổ vỡ trong hôn nhân đã không ai muốn rồi, nhưng khi tưởng trừng hạnh phúc lại ghé thăm hạnh phúc chưa bao lâu lại tan vỡ là điều thật sự tổn thương đến tột cùng, nhưng hãy mạnh dạn đối diện với khó khăn của mình, vì chỉ có đối mặt với nó bạn mới có thể tìm ra lối đi cho mình.


Chúc bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, giải quyết, ghen tuông, nghi ngờ, xin lỗi, tha thứ, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em xin các chuyên viên tư vấn giúp em có nên nói thẳng thắn để 2 vợ chồng hiểu nhau hơn...
cửa sổ tình yêu, tình yêu đơn phương, tuổi học trò, thích thầy giáo, có gia đình.
Tan học, thầy thường ngồi nhìn sân trường đăm chiêu hình như là tìm kiếm thứ gì đó dù trước đây...
Đồng tính Nữ, Tình yêu đồng tính, chia tay, tình yêu đồng tính nữ, cua so tinh yeu
Nói đến đó thì chị nổi đoá, đập đồ khắp nơi và chị nói ừ đúng, "tao ngọt ngào với người ta...
mẹ chồng, coi thường, cãi vã, không cho dậy con, mệt mỏi, chán chường
Và tôi cũng cảm thấy tôi không bao giờ hòa hợp với bà được cho dù thời gian cũng đã gần 10 năm...
ly thân, lựa chọn, cố gắng, giới hạn chịu đựng, mệt mỏi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Không lâu sau thì em có bầu lại sinh được bé gái. Sau khi cưới không lâu em mới phát hiện chồng...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, crush, bán thân, tán tỉnh, thay thế, chấp nhận, học trò.
Thời gian trước kia, khi nhận ra điều này em luôn tỏ vẻ quan tâm và muốn gần gũi với cô ấy. Nhưng...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
sắp cưới, bạn trai lừa dối, đi chơi với người cũ, nói dối, có nên tha thứ
Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
con gái đòi kết hôn, với người hơn nhiều tuổi, lợi dụng, không chấp nhận, đuổi ra khỏi nhà
Em có nhờ dì giám sát cháu dùm, vài bữa em sẽ qua thăm & khuyên nhủ cháu, em chỉ sợ cháu...
Nội dung khác
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn