Anh sẽ "ra đi" trong im lặng để em được "vui".

Rồi em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy nói cũng có tình cảm với em nhưng chưa đồng ý nhận lời làm người yêu em vì cô ấy chưa sẵn sàng đón nhận người khác bước vào cuộc sống của cô ấy. Em vẫn tiếp tục nói chuyện bình thường, vẫn quan tâm cô ấy như trước khi tỏ tình.

Em chào anh chị. Em là fan của Cửa sổ tình yêu, em rất hay đọc vừa để trang bị kiến thức cũng như cách đối nhân xử thế trong các mối quan hệ ngoài xã hội. Nhưng đến giờ em gặp phải chuyện tình cảm không suôn sẻ, làm em không biết làm thế nào cho đúng nữa.

 

Em năm nay 29 tuổi, còn người con gái em quen năm nay 25 tuổi. Chúng em tính ra quen biết nhau cũng được gần 2 năm rồi. Trong khoảng thời gian hơn 1 năm trước, chuyện tình cảm của chúng em rất tốt đẹp, em thường xuyên đến nhà cô ấy chơi, bố mẹ cô ấy cũng rất quý em nữa. Rồi em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy nói cũng có tình cảm với em nhưng chưa đồng ý nhận lời làm người yêu em vì cô ấy chưa sẵn sàng đón nhận người khác bước vào cuộc sống của cô ấy. Em vẫn tiếp tục nói chuyện bình thường, vẫn quan tâm cô ấy như trước khi tỏ tình.

 

Rồi sau đó 1 tháng, chị gái em có chuyện xảy ra với nhà chồng, cụ thể chuyện mẹ chồng – nàng dâu. Rồi chị gái em bị chồng đánh sau đó bỏ về nhà. Bao nhiêu lời nói không hay, không đúng sự thật về chị em cũng như gia đình em đều bị mẹ chồng chị gái em rêu rao khắp cả khu ở đó. Và cũng không may là nhà bạn gái em quen lại rất gần nhà mẹ chồng chị gái em.

 

Rồi em nhận ra được sự thay đổi của cô ấy, ít nghe điện thoại em gọi, nhắn tin thì rep cũng lâu nữa. Em có đến nhà cô ấy chơi thì cũng thấy thái độ của mọi người khác hẳn. Tuy mọi người không thể hiện ra ngoài nhưng em thấy cảm giác không khí ngột ngạt, không còn như trước nữa. Về bạn gái em quen, em cứ nghĩ cô ấy đi làm ca mệt mỏi nên em mới hạn chế nhắn tin, để dành cuối tuần hỏi thăm nhau hay rủ cô ấy đi chơi cho thoải mái. Nhưng rùi càng ngày em không chịu được nữa thì em quyết định hẹn gặp cô ấy nói chuyện thẳng thắn.

 

Em xuống tận nhà cô ấy nhưng cô ấy không chịu gặp. Sau khi về nhà, em nhắn tin hỏi có ấy tại sao thời gian qua đã xảy ra chuyện gì, hay em đã làm gì sai mà cô ấy lại lạnh nhạt với em như vậy?. Cô ấy chỉ xem và không trả lời. Khoảng nửa tháng sau, cô ấy nhắn lại xin lỗi bảo dạo này đi làm mệt mỏi nên không có thời gian dành cho em và bảo cả 2 làm bạn đã. Em đồng ý nhận lời. Trong thời gian 6 tháng tiếp đó, dù với tư cách là bạn nhưng thỉnh thoảng em vẫn nhắn tin duy trì hỏi han hoặc nhắc nhở động viên cô ấy. Khoảng vài tháng trở lại gần đây cô ấy nói chuyện cởi mở với em hơn. Em rất vui và quyết định theo đuổi cô ấy một lần nữa.

 

yêu đơn phương, lạnh nhạt, bị từ chối, theo đuổi tình yêu, không muốn yêu

 

Nhưng kịch bản cũ lại lặp lại. Em nhắn bảo cuối tuần xuống nhà chơi thì cô ấy chưa bao giờ đồng ý. Lần thì cô ấy nói đi ăn cỗ, lần thì đi thăm ông, lần thì ốm,… Em cảm giác cô ấy viện lý do để tránh việc em xuống nhà chơi. Giờ trong các cuộc nhắn tin dạo gần đây, em thấy toàn em là chủ động, 1 chiều từ phía em. Lắm tin nhắn cô ấy còn không xem, nếu có xem thì 1 hay 2 ngày sau và trả lời tin nhắn rất cụt ngủn. Lắm lần em hỏi cô ấy còn không trả lời. Những lần như vậy, em đều bỏ qua coi như không có gì.

 

Đến hôm thứ 5 tuần trước, thấy cô ấy online, em có gọi 2 lần nhưng cô ấy từ chối không nghe. Em cảm thấy từ trước đến nay, trong mối quan hệ này em không có được sự tôn trọng. Lúc nào em cũng chạy theo cô ấy em thấy rất mệt mỏi. Nên em quyết định từ bỏ, ra đi trong im lặng. Em không nhắn tin hay gọi điện nữa. Đến 3 hôm sau thì cô ấy nhắn lại bảo mấy hôm nay cô ấy ốm và không nói gì thêm. Nhưng em không nhắn lại vì em nghĩ nhắn lại cũng không giải quyết được gì cả.

 

Mấy ngày hôm nay, em cảm thấy rất bực bội, khó chịu, lúc nào cũng suy nghĩ em làm vậy có đúng không? Nên em muốn viết lên đây xin ý kiến anh chị tư vấn cho em. Em chủ động dừng lại mối quan hệ này và ra đi trong im lặng, liệu có phũ phàng với cô ấy không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào em. Trước tiên chương trình www.cuasotinhyeu.vn rất cảm ơn em đã dành sự yêu thương, tin tưởng đến các chuyên gia. Chị đã đọc những tâm sự của em và chị hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp em gỡ rối được vấn đề em đang gặp phải.


Có lẽ do em đặt quá nhiều hi vọng vào mối quan hệ này nên mới khiến cho em ngổn ngang trong lòng đến như vậy. Nhưng có một sự thật em nhìn thấy rất rõ ở đây đó là người con gái ấy vẫn chưa nhận lời làm bạn gái em, bởi vậy em cũng không thể đòi hỏi họ phải cư xử theo như cách em mong muốn như: quan tâm tới em, sẵn sàng nhắn tin trả lời em ngay. Có những lúc họ cởi mở với em nhưng rồi lại xa cách hờ hững, là vì bạn ấy cũng chưa xác định được tình cảm thực sự ở trong lòng. Có đôi khi họ im bặt mấy hôm nhưng rồi sau đó lại nhắn tin cho em bởi biết đâu họ cảm thấy áy náy trong lòng vì "bơ" em nên mới có tin nhắn sau đó để xoa dịu em.


Suy cho cùng, tình cảm hiện tại đang xuất phát từ phía em. Em muốn người ta rung động thì đương nhiên em phải thể hiện sự nhiệt tình và chân thành của em dành cho người ấy rồi. Còn việc người ta có muốn tiến tới với em hay không thì còn phụ thuộc vào cảm xúc nữa em ạ hoặc biết đâu người ấy cũng đang có sự quan tâm đến một người bạn trai khác rồi. Chị hiểu, em rất buồn và hụt hẫng với sự "nhát gừng" của bạn gái, luôn để em phải trong cảnh thấp thỏm không chờ. Nhưng em cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các giải pháp khác như: coi người ấy như một người bạn thôi, không ngóng trông, chờ đợi, thi thoảng hỏi thăm nhau, còn khi nào người ta có tình cảm với em thì người ta sẽ mạnh dạn liên lạc cũng như phải chủ động hơn với em. Hoặc em hãy quyết tâm từ bỏ tình cảm hai năm mà em dành cho người ấy, tìm đến một người nào đó khiến cho em cảm thấy bản thân được tôn trọng hơn, chỉ cần em cởi mở, tự tin vào bản thân mình em ạ.


Cảm giác thích một người nhưng không được đáp lại khổ tâm lắm. Nhưng cuộc sống là vậy em ạ, tình cảm cần xuất phát từ cả hai phía và không phải cái gì cũng theo ý muốn của mình được. Học cách chấp nhận và nhìn nhận cuộc sống xung quanh vui vẻ hơn thì sẽ khiến cho lòng được nhẹ nhàng. Chị chúc em mọi việc suôn sẻ!

CửaSổTìnhYêu
Khó khăn, cuộc sống, ma túy đá, không còn gì, giúp gia đình, sa ngã, không thể bỏ ma túy
Giờ mẹ em đã về... nhưng em đã 37 tuổi... không còn gì cả..con cái cũng không được sống chung ....
bố mẹ ngăn cản, chính thức ly hôn, người thứ ba, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, cửa sổ tình yêu.
Thời gian vừa qua cô ấy đã liên lạc nói chuyện với người nhà và cũng được người nhà đồng ý, cô ấy...
chán nản, mệt mỏi, cố gắng, chinh phục, hanh phúc, dừng lại, cơ hội, cua so tinh yeu
Ngày lễ trưởng thành năm cuối cấp, cái bắt tay của bạn ấy đập vỡ nát bao nhiêu bức tường thành em...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, mất phương hướng, tự tử, cả tuổi trẻ, tìm lý do, sống.
Từ nhỏ, gia đình em đã không hạnh phúc, mẹ em đi xa xứ để kiếm ăn từ khi em còn bé. Trải qua tuổi...
bạn trai, không chủ động, đòi chia tay, nuối tiếc, hay im lặng, khó hiểu
Nếu em hẹn gặp, chỉ cần anh ấy rảnh là anh ấy sẽ tranh thủ qua liền. Nhưng vấn đề em muốn tâm sự...
lấy người không yêu, ngoại tình, với người cũ,muốn có con chung, sợ làm tổn thương
Nhưng bất ngờ là em lại có bầu. Em mừng vô cùng thì người yêu cũ ở ngoài Bắc gọi điện vào nói xin...
cảm nắng, crush, lớp trên, tỏ tình, từ chối, gán ghép, công khai, liếc nhìn
Ăn trưa xong ra ngoài thì em lại mua chút đồ người ta bán ở ngoài cửa, em ngồi xuống mua vô cùng...
Cha đã già rồi cha ơi!
Còn về bố em, em chưa biết sẽ phải làm gì, im lặng hay nói chuyện trực tiếp, chắc có lẽ em sẽ...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, ra đường, ít nói, vợ chồng son, cãi nhau, xây nhà, mua đât, lấn lướt.
Anh thì ít nói, và khi em giận hay khóc, anh im lặng luôn. Thậm chí, em bị hở van tim, có lần em...
chồng cục cằn, coi thường vợ, ném đồ đạc, muốn ly hôn, nóng giận
Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo...
Nội dung khác
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn
Lo lắng tương lai khi gần 40 mươi tuổi vẫn độc thân
Hiện tại em độc thân và vẫn đi làm công ty mà họ đánh giá em rất chậm, em thấy tương lai u ám và...
22/9/2021 - Tư vấn
Xóm trọ trong phim ’11 tháng 5 ngày’ có gì mà sinh viên nào cũng ao ước?
"11 tháng 5 ngày" đang là một trong những bộ phim truyền hình đình đám hiện nay. Bên...
22/9/2021 - Tin tức
Xét nghiệm không có thai mà sao bụng lại cứ to ra?
Cháu lo lắng nên cháu lại đi làm 3 xét nghiệm đó lại lần nữa và bác sĩ khẳng định cháu không mang...
22/9/2021 - Tư vấn