Anh sẽ "ra đi" trong im lặng để em được "vui".

Rồi em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy nói cũng có tình cảm với em nhưng chưa đồng ý nhận lời làm người yêu em vì cô ấy chưa sẵn sàng đón nhận người khác bước vào cuộc sống của cô ấy. Em vẫn tiếp tục nói chuyện bình thường, vẫn quan tâm cô ấy như trước khi tỏ tình.

Em chào anh chị. Em là fan của Cửa sổ tình yêu, em rất hay đọc vừa để trang bị kiến thức cũng như cách đối nhân xử thế trong các mối quan hệ ngoài xã hội. Nhưng đến giờ em gặp phải chuyện tình cảm không suôn sẻ, làm em không biết làm thế nào cho đúng nữa.

 

Em năm nay 29 tuổi, còn người con gái em quen năm nay 25 tuổi. Chúng em tính ra quen biết nhau cũng được gần 2 năm rồi. Trong khoảng thời gian hơn 1 năm trước, chuyện tình cảm của chúng em rất tốt đẹp, em thường xuyên đến nhà cô ấy chơi, bố mẹ cô ấy cũng rất quý em nữa. Rồi em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy nói cũng có tình cảm với em nhưng chưa đồng ý nhận lời làm người yêu em vì cô ấy chưa sẵn sàng đón nhận người khác bước vào cuộc sống của cô ấy. Em vẫn tiếp tục nói chuyện bình thường, vẫn quan tâm cô ấy như trước khi tỏ tình.

 

Rồi sau đó 1 tháng, chị gái em có chuyện xảy ra với nhà chồng, cụ thể chuyện mẹ chồng – nàng dâu. Rồi chị gái em bị chồng đánh sau đó bỏ về nhà. Bao nhiêu lời nói không hay, không đúng sự thật về chị em cũng như gia đình em đều bị mẹ chồng chị gái em rêu rao khắp cả khu ở đó. Và cũng không may là nhà bạn gái em quen lại rất gần nhà mẹ chồng chị gái em.

 

Rồi em nhận ra được sự thay đổi của cô ấy, ít nghe điện thoại em gọi, nhắn tin thì rep cũng lâu nữa. Em có đến nhà cô ấy chơi thì cũng thấy thái độ của mọi người khác hẳn. Tuy mọi người không thể hiện ra ngoài nhưng em thấy cảm giác không khí ngột ngạt, không còn như trước nữa. Về bạn gái em quen, em cứ nghĩ cô ấy đi làm ca mệt mỏi nên em mới hạn chế nhắn tin, để dành cuối tuần hỏi thăm nhau hay rủ cô ấy đi chơi cho thoải mái. Nhưng rùi càng ngày em không chịu được nữa thì em quyết định hẹn gặp cô ấy nói chuyện thẳng thắn.

 

Em xuống tận nhà cô ấy nhưng cô ấy không chịu gặp. Sau khi về nhà, em nhắn tin hỏi có ấy tại sao thời gian qua đã xảy ra chuyện gì, hay em đã làm gì sai mà cô ấy lại lạnh nhạt với em như vậy?. Cô ấy chỉ xem và không trả lời. Khoảng nửa tháng sau, cô ấy nhắn lại xin lỗi bảo dạo này đi làm mệt mỏi nên không có thời gian dành cho em và bảo cả 2 làm bạn đã. Em đồng ý nhận lời. Trong thời gian 6 tháng tiếp đó, dù với tư cách là bạn nhưng thỉnh thoảng em vẫn nhắn tin duy trì hỏi han hoặc nhắc nhở động viên cô ấy. Khoảng vài tháng trở lại gần đây cô ấy nói chuyện cởi mở với em hơn. Em rất vui và quyết định theo đuổi cô ấy một lần nữa.

 

yêu đơn phương, lạnh nhạt, bị từ chối, theo đuổi tình yêu, không muốn yêu

 

Nhưng kịch bản cũ lại lặp lại. Em nhắn bảo cuối tuần xuống nhà chơi thì cô ấy chưa bao giờ đồng ý. Lần thì cô ấy nói đi ăn cỗ, lần thì đi thăm ông, lần thì ốm,… Em cảm giác cô ấy viện lý do để tránh việc em xuống nhà chơi. Giờ trong các cuộc nhắn tin dạo gần đây, em thấy toàn em là chủ động, 1 chiều từ phía em. Lắm tin nhắn cô ấy còn không xem, nếu có xem thì 1 hay 2 ngày sau và trả lời tin nhắn rất cụt ngủn. Lắm lần em hỏi cô ấy còn không trả lời. Những lần như vậy, em đều bỏ qua coi như không có gì.

 

Đến hôm thứ 5 tuần trước, thấy cô ấy online, em có gọi 2 lần nhưng cô ấy từ chối không nghe. Em cảm thấy từ trước đến nay, trong mối quan hệ này em không có được sự tôn trọng. Lúc nào em cũng chạy theo cô ấy em thấy rất mệt mỏi. Nên em quyết định từ bỏ, ra đi trong im lặng. Em không nhắn tin hay gọi điện nữa. Đến 3 hôm sau thì cô ấy nhắn lại bảo mấy hôm nay cô ấy ốm và không nói gì thêm. Nhưng em không nhắn lại vì em nghĩ nhắn lại cũng không giải quyết được gì cả.

 

Mấy ngày hôm nay, em cảm thấy rất bực bội, khó chịu, lúc nào cũng suy nghĩ em làm vậy có đúng không? Nên em muốn viết lên đây xin ý kiến anh chị tư vấn cho em. Em chủ động dừng lại mối quan hệ này và ra đi trong im lặng, liệu có phũ phàng với cô ấy không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em. Trước tiên chương trình www.cuasotinhyeu.vn rất cảm ơn em đã dành sự yêu thương, tin tưởng đến các chuyên gia. Chị đã đọc những tâm sự của em và chị hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp em gỡ rối được vấn đề em đang gặp phải.


Có lẽ do em đặt quá nhiều hi vọng vào mối quan hệ này nên mới khiến cho em ngổn ngang trong lòng đến như vậy. Nhưng có một sự thật em nhìn thấy rất rõ ở đây đó là người con gái ấy vẫn chưa nhận lời làm bạn gái em, bởi vậy em cũng không thể đòi hỏi họ phải cư xử theo như cách em mong muốn như: quan tâm tới em, sẵn sàng nhắn tin trả lời em ngay. Có những lúc họ cởi mở với em nhưng rồi lại xa cách hờ hững, là vì bạn ấy cũng chưa xác định được tình cảm thực sự ở trong lòng. Có đôi khi họ im bặt mấy hôm nhưng rồi sau đó lại nhắn tin cho em bởi biết đâu họ cảm thấy áy náy trong lòng vì "bơ" em nên mới có tin nhắn sau đó để xoa dịu em.


Suy cho cùng, tình cảm hiện tại đang xuất phát từ phía em. Em muốn người ta rung động thì đương nhiên em phải thể hiện sự nhiệt tình và chân thành của em dành cho người ấy rồi. Còn việc người ta có muốn tiến tới với em hay không thì còn phụ thuộc vào cảm xúc nữa em ạ hoặc biết đâu người ấy cũng đang có sự quan tâm đến một người bạn trai khác rồi. Chị hiểu, em rất buồn và hụt hẫng với sự "nhát gừng" của bạn gái, luôn để em phải trong cảnh thấp thỏm không chờ. Nhưng em cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các giải pháp khác như: coi người ấy như một người bạn thôi, không ngóng trông, chờ đợi, thi thoảng hỏi thăm nhau, còn khi nào người ta có tình cảm với em thì người ta sẽ mạnh dạn liên lạc cũng như phải chủ động hơn với em. Hoặc em hãy quyết tâm từ bỏ tình cảm hai năm mà em dành cho người ấy, tìm đến một người nào đó khiến cho em cảm thấy bản thân được tôn trọng hơn, chỉ cần em cởi mở, tự tin vào bản thân mình em ạ.


Cảm giác thích một người nhưng không được đáp lại khổ tâm lắm. Nhưng cuộc sống là vậy em ạ, tình cảm cần xuất phát từ cả hai phía và không phải cái gì cũng theo ý muốn của mình được. Học cách chấp nhận và nhìn nhận cuộc sống xung quanh vui vẻ hơn thì sẽ khiến cho lòng được nhẹ nhàng. Chị chúc em mọi việc suôn sẻ!

CửaSổTìnhYêu
chồng chửi mắng, nợ nần, chồng ốm đau, không tôn trọng vợ, muốn giải thoát
Công việc thì khó khăn, xây nhà nữa nên là cũng có nợ nần, chồng em thì đau ốm bệnh tật, lại còn...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, tình yêu, trao thân, từ bỏ, người tốt hơn, chấp nhận.
Có lần qua nhà anh, mẹ anh có nói chuyện, những câu mẹ anh ấy nói, chẳng hạn: chồng có ngoại tình...
chồng đánh, vợ đang mang thai, nhà chồng bạc bẽo, mẹ chồng ép ly hôn
Tôi cũng chán nên thôi đồng ý li hôn và sang lại shop bế con về Nha Trang với gia đình mình. tôi...
giới thiệu, hẹn hò, kết hôn, vô tâm, lạnh nhạt, gạt ra, chán nản, hôn nhân không sex, chồng lạnh nhạt
Có lần em cũng nói thẳng thắn với anh rằng: "em thấy 2 vợ chồng mình giống 2 người bạn hơn,...
đã từng quan hệ, người yêu lạnh nhạt, hở hang, đăng ảnh, bạn trai xúc phạm
Em và người yêu biết nhau được hai năm ...trải qua bao nhiêu chuyện chúng em mới đến được với...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, có họ, chấp nhận, tiếp tục, chia tay, còn yêu, vượt qua.
Em duy trì mối tình mà em biết chắc em không đấu tranh được mà chỉ vì em còn yêu, còn anh ấy thì...
ngăn cản, thuyết phục, tình cảm chân thành, hạnh phúc, mệt mỏi, chán nản, cua so tinh yeu
Giờ thật sự em rất lo và sợ nhỡ người ta không vượt qua được định kiến gia đình thì em không biết...
Ám ảnh, lần đầu, người yêu cũ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, ám ảnh, chuyện trinh tiết.
Em không muốn chia tay ngày đó, còn bây giờ em cũng không muốn ly dị vì thật sự em đã yêu, đã hy...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
Nội dung khác
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức