Anh sẽ "ra đi" trong im lặng để em được "vui".

Rồi em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy nói cũng có tình cảm với em nhưng chưa đồng ý nhận lời làm người yêu em vì cô ấy chưa sẵn sàng đón nhận người khác bước vào cuộc sống của cô ấy. Em vẫn tiếp tục nói chuyện bình thường, vẫn quan tâm cô ấy như trước khi tỏ tình.

Em chào anh chị. Em là fan của Cửa sổ tình yêu, em rất hay đọc vừa để trang bị kiến thức cũng như cách đối nhân xử thế trong các mối quan hệ ngoài xã hội. Nhưng đến giờ em gặp phải chuyện tình cảm không suôn sẻ, làm em không biết làm thế nào cho đúng nữa.

 

Em năm nay 29 tuổi, còn người con gái em quen năm nay 25 tuổi. Chúng em tính ra quen biết nhau cũng được gần 2 năm rồi. Trong khoảng thời gian hơn 1 năm trước, chuyện tình cảm của chúng em rất tốt đẹp, em thường xuyên đến nhà cô ấy chơi, bố mẹ cô ấy cũng rất quý em nữa. Rồi em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy nói cũng có tình cảm với em nhưng chưa đồng ý nhận lời làm người yêu em vì cô ấy chưa sẵn sàng đón nhận người khác bước vào cuộc sống của cô ấy. Em vẫn tiếp tục nói chuyện bình thường, vẫn quan tâm cô ấy như trước khi tỏ tình.

 

Rồi sau đó 1 tháng, chị gái em có chuyện xảy ra với nhà chồng, cụ thể chuyện mẹ chồng – nàng dâu. Rồi chị gái em bị chồng đánh sau đó bỏ về nhà. Bao nhiêu lời nói không hay, không đúng sự thật về chị em cũng như gia đình em đều bị mẹ chồng chị gái em rêu rao khắp cả khu ở đó. Và cũng không may là nhà bạn gái em quen lại rất gần nhà mẹ chồng chị gái em.

 

Rồi em nhận ra được sự thay đổi của cô ấy, ít nghe điện thoại em gọi, nhắn tin thì rep cũng lâu nữa. Em có đến nhà cô ấy chơi thì cũng thấy thái độ của mọi người khác hẳn. Tuy mọi người không thể hiện ra ngoài nhưng em thấy cảm giác không khí ngột ngạt, không còn như trước nữa. Về bạn gái em quen, em cứ nghĩ cô ấy đi làm ca mệt mỏi nên em mới hạn chế nhắn tin, để dành cuối tuần hỏi thăm nhau hay rủ cô ấy đi chơi cho thoải mái. Nhưng rùi càng ngày em không chịu được nữa thì em quyết định hẹn gặp cô ấy nói chuyện thẳng thắn.

 

Em xuống tận nhà cô ấy nhưng cô ấy không chịu gặp. Sau khi về nhà, em nhắn tin hỏi có ấy tại sao thời gian qua đã xảy ra chuyện gì, hay em đã làm gì sai mà cô ấy lại lạnh nhạt với em như vậy?. Cô ấy chỉ xem và không trả lời. Khoảng nửa tháng sau, cô ấy nhắn lại xin lỗi bảo dạo này đi làm mệt mỏi nên không có thời gian dành cho em và bảo cả 2 làm bạn đã. Em đồng ý nhận lời. Trong thời gian 6 tháng tiếp đó, dù với tư cách là bạn nhưng thỉnh thoảng em vẫn nhắn tin duy trì hỏi han hoặc nhắc nhở động viên cô ấy. Khoảng vài tháng trở lại gần đây cô ấy nói chuyện cởi mở với em hơn. Em rất vui và quyết định theo đuổi cô ấy một lần nữa.

 

yêu đơn phương, lạnh nhạt, bị từ chối, theo đuổi tình yêu, không muốn yêu

 

Nhưng kịch bản cũ lại lặp lại. Em nhắn bảo cuối tuần xuống nhà chơi thì cô ấy chưa bao giờ đồng ý. Lần thì cô ấy nói đi ăn cỗ, lần thì đi thăm ông, lần thì ốm,… Em cảm giác cô ấy viện lý do để tránh việc em xuống nhà chơi. Giờ trong các cuộc nhắn tin dạo gần đây, em thấy toàn em là chủ động, 1 chiều từ phía em. Lắm tin nhắn cô ấy còn không xem, nếu có xem thì 1 hay 2 ngày sau và trả lời tin nhắn rất cụt ngủn. Lắm lần em hỏi cô ấy còn không trả lời. Những lần như vậy, em đều bỏ qua coi như không có gì.

 

Đến hôm thứ 5 tuần trước, thấy cô ấy online, em có gọi 2 lần nhưng cô ấy từ chối không nghe. Em cảm thấy từ trước đến nay, trong mối quan hệ này em không có được sự tôn trọng. Lúc nào em cũng chạy theo cô ấy em thấy rất mệt mỏi. Nên em quyết định từ bỏ, ra đi trong im lặng. Em không nhắn tin hay gọi điện nữa. Đến 3 hôm sau thì cô ấy nhắn lại bảo mấy hôm nay cô ấy ốm và không nói gì thêm. Nhưng em không nhắn lại vì em nghĩ nhắn lại cũng không giải quyết được gì cả.

 

Mấy ngày hôm nay, em cảm thấy rất bực bội, khó chịu, lúc nào cũng suy nghĩ em làm vậy có đúng không? Nên em muốn viết lên đây xin ý kiến anh chị tư vấn cho em. Em chủ động dừng lại mối quan hệ này và ra đi trong im lặng, liệu có phũ phàng với cô ấy không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Trước tiên chương trình www.cuasotinhyeu.vn rất cảm ơn em đã dành sự yêu thương, tin tưởng đến các chuyên gia. Chị đã đọc những tâm sự của em và chị hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp em gỡ rối được vấn đề em đang gặp phải.


Có lẽ do em đặt quá nhiều hi vọng vào mối quan hệ này nên mới khiến cho em ngổn ngang trong lòng đến như vậy. Nhưng có một sự thật em nhìn thấy rất rõ ở đây đó là người con gái ấy vẫn chưa nhận lời làm bạn gái em, bởi vậy em cũng không thể đòi hỏi họ phải cư xử theo như cách em mong muốn như: quan tâm tới em, sẵn sàng nhắn tin trả lời em ngay. Có những lúc họ cởi mở với em nhưng rồi lại xa cách hờ hững, là vì bạn ấy cũng chưa xác định được tình cảm thực sự ở trong lòng. Có đôi khi họ im bặt mấy hôm nhưng rồi sau đó lại nhắn tin cho em bởi biết đâu họ cảm thấy áy náy trong lòng vì "bơ" em nên mới có tin nhắn sau đó để xoa dịu em.


Suy cho cùng, tình cảm hiện tại đang xuất phát từ phía em. Em muốn người ta rung động thì đương nhiên em phải thể hiện sự nhiệt tình và chân thành của em dành cho người ấy rồi. Còn việc người ta có muốn tiến tới với em hay không thì còn phụ thuộc vào cảm xúc nữa em ạ hoặc biết đâu người ấy cũng đang có sự quan tâm đến một người bạn trai khác rồi. Chị hiểu, em rất buồn và hụt hẫng với sự "nhát gừng" của bạn gái, luôn để em phải trong cảnh thấp thỏm không chờ. Nhưng em cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các giải pháp khác như: coi người ấy như một người bạn thôi, không ngóng trông, chờ đợi, thi thoảng hỏi thăm nhau, còn khi nào người ta có tình cảm với em thì người ta sẽ mạnh dạn liên lạc cũng như phải chủ động hơn với em. Hoặc em hãy quyết tâm từ bỏ tình cảm hai năm mà em dành cho người ấy, tìm đến một người nào đó khiến cho em cảm thấy bản thân được tôn trọng hơn, chỉ cần em cởi mở, tự tin vào bản thân mình em ạ.


Cảm giác thích một người nhưng không được đáp lại khổ tâm lắm. Nhưng cuộc sống là vậy em ạ, tình cảm cần xuất phát từ cả hai phía và không phải cái gì cũng theo ý muốn của mình được. Học cách chấp nhận và nhìn nhận cuộc sống xung quanh vui vẻ hơn thì sẽ khiến cho lòng được nhẹ nhàng. Chị chúc em mọi việc suôn sẻ!

tâm sự hôn nhân, gia đình, mâu thuẫn, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, áp đặt, ép duyên, hối hận, phụ thuộc
Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà....
ngoại tình, tha thứ, giải thoát, ly hôn, nỗi đau đớn, người không xứng đáng, bế tắc, cửa sổ tình yêu.
Hiện tại em vẫn đang theo dõi, nhưng em chịu áp lực lớn quá. Mỗi lần đọc tin nhắn của 2 người đó...
tâm sự, tình yêu, chia tay, ngày mưa, ngắm mua nhớ em, đau đớn, hạnh phúc thật nhiều, đắng cay không ít
Có lẽ nó có duyên với mưa, nó yêu nhiều dĩ nhiên nó đã từng nhận được rất nhiều hạnh phúc, thế...
mâu thuẫn gia đình,tâm sự hôn nhân, không có tiếng cười, cái tôi, tự ái cá nhân, sự khác biệt, hòa hợp, ly hôn
Cưới nhau về không bao lâu thì em cũng học xong và về quê nhà chồng sống, vì có 2 căn nhà nên em...
cửa sổ tình yêu, vô tâm, tổn thương, buồn bã, cô đơn quan tâm, chia sẻ, quan tâm.
Bọn em từng cãi nhau, chia tay được tuần lại quay lại vì dường như không thể thiếu nhau. Gần đây...
tình tay ba, phản bội, lo lắng, chia tay, níu kéo tình yêu, đăng ảnh khỏa thân, bạn gái xin lỗi, cua so tinh yeu
Mình tức giận, mình gọi điện cho cô ấy và nói nguyên văn như này: "Cô dám làm điều đau đớn...
chồng lăng nhăng, ngoại tình với sếp, không hạnh phúc, không thể từ bỏ
Mình biết ảnh có nhiều người phụ nữ khác ngoài mình. Mình đã nói dừng lại rất nhiều lần, mỗi lần...
đau khổ chia tay, bạn trai vô tâm, ích kỷ, gia trưởng, yêu nhưng không cưới, níu kéo tình yêu, bạc tình
Em cố gắng nhường nhịn anh hết mức. Anh có kể em nghe về cô người yêu cùng quê quen anh được 8...
tình yêu, tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bạn gái, yêu người khác, sống chung, gia đình ngăn cản, tính cách, thay đổi, tương lai, bạn gái cảm tính, hời hợt, hạnh phúc hay khổ đau
Và chúng em quay lại, em cấm cô ấy không đuợc liên lạc vơi anh đó. Và nói rõ ràng 2 đứa quay lại...
em vẫn chờ đợi anh, thân thiết, tin tưởng, tạo điều kiện, thân mật hơn, ngỏ lời yêu, đã nhiều tuổi, công việc ổn định
Em đã rất mong chờ nhưng đã rất mệt mỏi. em không hiểu anh ấy suy nghĩ như thế nào về chuyện của...
Nội dung khác
ăng Doanh, động lực, doanh nghiệp, cửa sổ tình yêu
Doanh nghiệp nội đang tỏ ra lo lắng cho tương lai trong bối cảnh cách mạng công nghiệp đang phát...
17:02 - Tin tức
quá khứ bất hảo, chơi bời, thổ lộ, với bạn gái, ám ảnh, sợ không thể vượt qua
Bản thân em cách đây 2 năm là 1 con người buông thả, thường xuyên sa vào những tệ nạn, (em tự...
08:05 - Tư vấn
Bị cào rách da khi chơi bóng đá, có nguy cơ lây nhiễm HIV không?
Em thủ dâm từ năm lớp 8 nay đã được 8,9 năm hiện em thấy đi tiểu có hiện tượng rát và tiểu rắt....
20:02 - Tư vấn
Văn hóa ứng xử, Đời sống văn hóa, băn khoăn tình cảm, tư vấn ứng xử, cua so tinh yeu
Rồi thế rồi trong vòng một tháng sau gì đó em được biết cô ấy làm đám cưới với người đàn ông khác...
18:05 - Tư vấn
chuyện tình yêu, câu chuyện tình yêu, chuyện tình tan vỡ, những dấu hiệu chứng tỏ chàng hết yêu, cua so tinh yeu
Nếu người đầu ấp tay gối của bạn có những biểu hiệu như sau thì chứng tỏ anh ấy đã hết tình hết...
08:02 - Tin tức
sảy thai, sinh sản, có con, thăm khám, viêm phụ khoa, cuasotinhyeu
Tháng thứ 2 em phát hiện mình mang thai qua que thử nhưng đi siêu âm thì em không thấy tim thai...
07:02 - Tư vấn
sai lầm, quyết định đúng đắn, tính cách, hạnh phúc, tình yêu, cửa sổ tình yêu
Lên zalo, em thấy anh làm quen và nhắn tin với rất nhiều cô gái khác. Em rất buồn và bây giờ...
20:02 - Tư vấn
dị tật, bẩm sinh, sàng lọc, sốt virus, cuasotinhyeu, thai nhi
Lúc 8 tuần em có bị sốt virut. Vào viện thì truyền nước nằm 3 ngày là em về. Hiện tại em đang rất...
09:02 - Tư vấn
Midu, hỏi cưới gấp, bất ngờ, danh tính, loạt "ứng viên" soái ca, cua so tinh yeu
Vây quanh người đẹp Midu là một loạt những sao nam tên tuổi của showbiz Việt tỏ ý yêu thầm. Harry...
06:35 - Tin tức