Anh xem em là trò chơi, là công cụ thỏa mãn tình dục của anh...

Dần dần anh thay đổi không còn là con người như ngày trước. Anh ép em quan hệ vào tết 2016, anh bắt đầu vũ phu với em, đánh em. Năm em thi đại học cũng là năm em quyết định chia tay.

Em chào ban biên tập chương trình cùng các chuyên gia tâm lý. Hiện tại em đang là sinh viên một trường đại học trên Hà Nội. Năm nay em vừa tròn 21 tuổi. Cái tuổi mộng mơ, chưa nếm bụi trần thì em đã phải bươn chải nếm mùi đời. Lớn lên khi bên cạnh chỉ có mẹ, tuổi thơ thiếu vắng cha cùng sự chăm sóc của ông bà nội ngoại em đã trở thành một con bé ngang bướng và có cái nhìn không mấy khả quan về cuộc sống. Em gặp anh trong một lần đi làm thêm hè lớp 10 trên Hà Nội. Anh là người cùng làng, hơn em 7 tuổi.

 

Mặc dù gần nhà nhau nhưng trước đó chúng em chưa từng biết nhau. Ngày đó mới lên Hà Nội đi làm còn lạ lẫm và bỡ ngỡ anh đã bên cạnh em, tâm sự và sẻ chia cùng em. Và rồi chúng em yêu nhau từ lúc nào em cũng không biết. Ngày gia đình anh biết chuyện của chúng em gia đình anh đã phản đối rất nhiều. Họ nói em không xứng với anh vì em không có bố và em nổi tiếng nghịch ngợm chơi bời rượu chè. Nhưng chúng em vẫn bên nhau, yêu nhau thực sự vì anh hiểu em và vì em thực sự không như những gì gia đình anh nói.

 

Năm sinh nhật em 10 tuổi bố em đã lấy đi thứ quý giá nhất đời con gái của em. Gia đình 2 bên không chăm  không quan tâm thậm chí hắt hủi em rất nhiều, mẹ thì đi làm ăn xa nên em chỉ có một mình. Một đứa trẻ nhận thức đang mơ hồ phải chịu quá nhiều nỗi đau nhưng lại không thể chia sẻ cùng ai. Em không muốn mẹ biết nên em đã dấu tất cả để mẹ không buồn,để trong mắt mẹ gia đình (bên ngoại ) vẫn yêu thương và quan tâm em.

 

Em chán, em bế tắc em tủi thân em tìm đến rượu để làm bạn từ năm lớp 7, và khi yêu anh em đã nói anh nghe gần như mọi chuyện. Em cứ nghĩ chúng em sẽ bên nhau như vậy nhưng khi em biết em yêu anh thì cũng là lúc mẹ anh phản đối chúng em nhiều hơn.Mẹ anh dùng những lời lẽ cay nghiệt để rủa em và "gia đình " em, em quyết định chia tay nhưng không thành. Anh nói anh yêu em, và mẹ anh thì không thể phản đối được. Nhưng anh không biết mẹ anh đã nói những gì, anh không biết gia đình em cũng phản đối anh và em.

 

Dần dần anh thay đổi không còn là con người như ngày trước. Anh ép em quan hệ vào tết 2016, anh bắt đầu vũ phu với em, đánh em. Năm em thi đại học cũng là năm em quyết định chia tay. Những lần chia tay trước do anh níu kéo nên chúng em vẫn bên nhau. Lần này em quyết định quen và quan hệ với 1 người con trai khác để chia tay anh.

 

Nhưng vì anh và còn yêu nhau rất nhiều nên chúng em quay về bên nhau. Từ đó anh thay đổi, anh ép em quan hệ rất nhiều còn dùng những câu chuyện em dấu mẹ, dấu gia đình để ép em làm theo ý của anh. Và anh đánh em nhiều hơn trước khi em làm trái ý anh. Anh ích kỷ, gia trưởng độc đoán và có lòng tự trọng rất cao. Anh xem em là trò chơi, là công cụ thỏa mãn tình dục của anh. Em đã rất đau, khóc rất nhiều và làm tất cả để mong anh thay đổi nhưng không thành.

 

 

Tết năm ngoái anh gây tai nạn cho cả hai nên không đi làm mà ở nhà. Anh và em đã nói chuyện rất nhiều về tương lai về chuyện tình cảm của cả hai và anh hiểu chúng em không thể đến với nhau. Năm ngoái khi chăm sóc anh trên viện em đã nói với anh em hết yêu anh rồi, em sẽ cho anh thời gian để anh chấp nhận việc không có em bên cạnh và anh đồng ý.

 

Thời gian đó em vẫn quan tâm chăm sóc anh và tất nhiên vẫn quan hệ với anh nhưng ít hơn rất nhiều. Nhưng cuối năm vừa rồi anh đi làm lại trên này, anh lại là anh ngày trước. Em thực sự rất buồn. Anh bắt em bên anh, nếu không anh sẵn sàng giết em, giết mẹ em và ông ngoại em ( là người ông em yêu quý hết mực và cũng vì ông em đã bỏ qua tất cả để gia đình yên ấm). Anh còn dọa nói bí mật về bố em cho tất cả mọi người.

 

Em thực sự không chấp nhận được bất kì ai làm tổn thương mẹ bà ông ngoại em. Nhưng em không còn yêu anh, và em không thể bên anh để anh sắp đặt cuộc đời em như vậy. Anh sẵn sàng cầm dao đâm chết em rồi anh chết cùng em. Anh đã thay đổi quá nhiều thành một người độc ác và không tự chủ được hành động. Em chỉ có thể chấp nhận bên cạnh em đến tháng 5 này nhưng anh thì không, anh sẵn sàng làm tất cả để có em.

 

Em đã cho anh thời gian để anh chấp nhận, làm tất cả để anh hiểu vậy mà đến bây giờ tất cả như con số 0 vậy. Hiện tại em đã yêu một người con trai khác, em và anh ấy đều xác định em học xong rồi cưới. Nhưng anh ấy không thể chấp nhận được việc em bị người yêu cũ hăm dọa, chèn ép như vậy. Anh ấy nói nếu bây giờ người yêu cũ còn chèn ép em thì hoặc là em tố cáo, hoặc là anh sẽ đánh chết người yêu cũ. Anh biết người yêu cũ nhất định không buông tha em và tiếp tục làm hại em và gia đình em nếu em không đồng ý bên anh ấy.

 

Em thực sự mong phần thiện trong con người người yêu cũ em sẽ thắng, anh ấy buông tha em để cho em có một cuộc sống bình thường. Em không muốn để chia tay mà em đẩy anh ý vào ngõ cụt. Và em không mong muốn gia đình em và những người thân yêu có chuyện gì vì em nữa. Hiện tại em không biết làm gì nữa, tất cả mọi cách em đã thử nhưng không hiệu quả. Em mong chương trình cho em lời khuyên. Em cảm ơn chương trình rất nhiều

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến,

 

Tôi lấy làm tiếc và không khỏi xót xa cho em khi sớm phải chịu những bất hạnh, khổ đau. Chúng thực sự khủng khiếp và quá sức chịu đựng với một đứa bé như em. Chắc hẳn em đã rất đau khổ, dằn vặt và khổ tâm rất nhiều khi phải một mình đối măt, vượt qua những khó khăn đó. Nhưng tôi cũng mừng vì em có thể kiên cường, mạnh mẽ và đã trưởng thành, chín chắn hơn trong nhận thức và sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình.

 

Tuy nhiên em đang vướng vào những rắc rối trong mối quan hệ tình yêu cũ – mới. Người yêu cũ của em đã từng quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ  và yêu thương, lo lắng cho em. Nhưng hiện tại tình yêu đó chỉ còn lại là sự ích kỉ, chiếm hữu , lợi dụng và thiếu tôn trọng em và thể hiện bản chất vô lương tâm, vô đạo đức, vô nhân tính. Cậu ấy nắm điểm yếu của em để đe dọa, uy hiếp coi em như nô lệ tình dục, thỏa mãn ham muốn của cậu ấy bất chấp thủ đoạn, bất chấp sự tổn thương nơi em. Em muốn chấm dứt mối quan hệ gây đau khổ cho em nhưng việc em khóc thương, van nài cậu ấy buông tha không phải là cách giải quyết hữu hiệu với người ích kỉ, không còn biết phải trái đúng sai là gì như cậu ấy lúc này nữa. Có lẽ em cần phải hiểu rõ vấn đề mình đang gặp phải, có thái độ cương quyết và dứt khoát.

 

Em nên hiểu rằng việc “bố em đã lấy đi thứ quý giá nhất đời con gái của em” em chỉ là nạn nhân, là người bị hại và người đáng bị lên án, phê phán ở đây là bố em chứ không phải em. Em có nỗi khổ tâm của mình khi lựa chọn lối sống chơi bời, nghịch ngợm và đó là những sai lầm, bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ còn hiện tại em đã trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm thì đó mới là cái đáng trân trọng.

 

Chuyện em đã từng yêu thương hết lòng với bạn trai cũ nhưng nhận thấy cậu ấy ngược đãi, lợi dụng mình mà dừng lại đó là điều đúng đắn với em. Có lẽ không ai có quyền phán xét em vì họ không phải là em, không sống thay em và cũng không chịu trách nhiệm thay em. Đừng vì quá lo lắng, mặc cảm mà để những lời vô thưởng, vô phạt của họ ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Mọi người xung quanh em sẽ vẫn yêu thương, tôn trọng em khi em vẫn là em, sống có trách nhiệm với bản thân và người xung quanh.

 

Việc bạn trai cũ đe dọa, uy hiếp, dùng vũ lực với em như vậy là hành vi vô nhân tính, vi phạm pháp luật. Để đảm bảo sự an toàn của mình và những người thân em cần chia sẻ với mẹ, người thân tín của mình về vấn đề mình đang gặp phải. Thời điểm này em nên giãn dần mối quan hệ, đưa ra những lý do chính đáng để từ chối gặp gỡ, khi gặp gỡ nên chọn nơi công cộng, đông người qua lại và khéo léo, mềm mỏng trong lời nói.

 

Có thể trao đổi để cậu ấy biết tình cảm của em đã hết, việc cố gắng níu kéo không giúp đôi bên hạnh phúc hơn và rằng hành động đe dọa của cậu ấy là vi phạm pháp luật, cậu ấy có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nó. Có thể trao đổi với người nhà cậu ấy khuyên nhủ, phân tích đúng sai để cậu ấy hiểu chuyện hơn. Nếu cậu ấy vẫn tiếp tục hành vi đe dọa đó không còn cách nào khác em cần thông báo tới cơ quan chính quyền về hành vi đe dọa, uy hiếp(qua nội dung tin nhắn, cuộc gọi) để nhờ pháp luật can thiệp bảo vệ em cũng như cả gia đình

 

Còn với mối quan hệ mới em nên tạm dừng lại và đây cũng là cách để bảo vệ tình yêu, bảo vệ mình tránh khỏi những phức tạp, rắc rối cho 3 người. Hiện tại em nên bình tĩnh giải quyết vấn đề khúc mắc đầy phức tạp này, tập trung cho việc học tập, tìm kiếm công việc và hòa thiện bản thân em nhé.

 

Chúc em mọi sự suôn sẻ!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, đòi hỏi, đáp ứng, chia tay, chấp nhận, trước hôn nhân.
Sau lần đó, anh vẫn giữ cách yêu đương như vậy, lúc nào anh ấy cũng chỉ muốn được gặp em ở chỗ...
cảm nắng, tình cảm, chinh phục, cầm cưa, thành công, thất bại, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu thái độ của anh ấy là sao ạ? Em cũng muốn hỏi rõ anh ấy là như thế nào; nhưng em...
nuối tiếc, cố gắng, thay đổi, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, lưng chừng, kết quả, cua so tinh yeu
Và giờ tụi em cứ dây dưa vậy, cô ấy thì muốn chia tay, còn em vì còn thương nên muốn níu kéo. Em...
bị trầm cảm, tái đi tái lại, bố mẹ áp lực, chuyện thi cử, thi trượt, cấp 3
Em không muốn nói, em luôn khóc một mình, em chẳng thiết tha gì ăn uống. Mỗi lần em nói ra cái gì...
Chồng đi xuất khẩu lao động thì vợ cũng đổi thay từ đó
Tuy em rất giận nhưng tình cảm với vợ vẫn không có chút thay đổi chỉ là quá buồn mỗi khi nghĩ tới...
bắt cá hai tay, bạn trai lợi dụng, chỉ yêu không cưới, chán nản, có nên tiếp tục
Câu nói lúc anh ta bị phát hiện.. Em về nhà: anh ta qua làm hều...vì thương, em chấp nhận..hều 10...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, tỏ tình, cố gắng, bảy tỏ, dứt khoát, bán thân, từ chối, bao người, vì cậu.
Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hôn nhân không tình yêu, quyết định vội vàng, cửa sổ tình yêu
Vội yêu sớm và đã đi quá giới hạn dính bầu với chồng tôi nên tôi đã vội cưới ở cái tuổi mà người...
rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm bệnh, khám tâm lý, sức khỏe tâm thần
Những lần sợ như vậy đối với con như là cả bầu trời sụp đổ, rất kinh khủng và sợ hãi, nhưng cũng...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ở riêng, ở chung, bừa bộn, cố gắng, chấp nhận, dung hòa, nói chuyện, trao đổi.
Em mệt mỏi vì mẹ chồng, vì bố chồng, vì em chồng, em mệt mỏi vì không có kinh tế riêng, em mệt...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn