Biết là quan tâm hơi quá, nhưng mỗi khi gần cậu...tớ lại không kìm lòng được

Một chút rồi lại một chút, chẳng biết đã thích bạn ấy từ lúc nào. Khi nhận ra cảm xúc đó thì hành động của em với bạn cũng dần dần thay đổi, em giúp đỡ nó nhiều hơn, cảm thấy hồi hộp khi nói chuyện với nó, hay thậm chí là chỉ cần nó nhắn tin hỏi em cái gì thôi là em cũng dừng hết mọi hoạt động để trả lời.

Em có đang hơi thích thích một bạn cùng lớp. Bạn ấy và em cũng ngồi cạnh nhau được khoảng một năm rồi, và năm sau chúng em phải chia lớp theo môn học nên em đã có dự tính là vào ngày cuối năm học, tổng kết xong em sẽ tỏ tình với bạn ấy (Chắc là chỉ qua tin nhắn thôi tại em dễ ngại lắm). Thế nhưng đến tận bây giờ, em vẫn chưa chắc chắn rằng việc tỏ tình của mình liệu có nên không.

 

Chúng em bắt đầu ngồi cạnh nhau từ hồi đầu năm học, mặc dù những ngày đầu thì cả hai còn khá ngại ngùng vì trước đấy chưa từng nói chuyện bao giờ. Nhưng sau đó khoảng hai tuần thì chúng em đã dần thân nhau hơn, nói chuyện với em nhiều hơn, thỉnh thoảng cũng trêu em hay hùa vào mấy câu nói đùa của em. Đó chính là khoảng thời gian mà em nhận ra chẳng biết từ lúc nào, em đã để ý đến bạn ấy nhiều hơn một chút. Một chút rồi lại một chút, chẳng biết đã thích bạn ấy từ lúc nào. Khi nhận ra cảm xúc đó thì hành động của em với bạn cũng dần dần thay đổi, em giúp đỡ nó nhiều hơn, cảm thấy hồi hộp khi nói chuyện với nó, hay thậm chí là chỉ cần nó nhắn tin hỏi em cái gì thôi là em cũng dừng hết mọi hoạt động để trả lời.

 

tỏ tình, bạn cùng lớp, lạnh nhạt, cuối năm học, có nên tỏ tinh

 

Đứa bạn thân của em thường hay nói đùa kiểu: “Mày chiều nó quá đấy!” Bản thân em cũng tự thấy vậy. Cơ mà biết sao giờ, chỉ cần nói chuyện với bạn ấy thôi là em lại không kiềm chế được cảm xúc của mình. Sau khi kết thúc học kì I, em đã chắc chắn về tình cảm của mình, rằng em thực sự rất thích nó, chứ không phải là sự quan tâm dành cho bạn cùng bàn như trước đây em vẫn tưởng. Thế nhưng khi em nhận ra tình cảm của mình, chính là lúc mối quan hệ giữa bọn em không còn thân thiết hài hoà như trước. Bạn ấy thường xuyên giỡn đùa với mấy bạn nữ đằng sau, làm mấy trò bựa bựa khiến các bạn kia cười. Vậy mà khi nói chuyện với em, bạn ấy thường khá là nghiêm túc, và không để lộ thêm bất kì cảm xúc nào cả (trong khi hồi đầu kì I chúng em vẫn hay đùa giỡn với nhau). Thái độ của bạn ấy cũng dần trở nên lạnh nhạt, xa cách em hơn.

 

Điều này khiến em bỗng cảm thấy rất tủi thân và không hiểu mình đã làm sai chuyện gì. Có vẻ như việc em biểu lộ tình cảm của mình quá rõ ràng khiến cho không chỉ bạn cùng lớp của chúng em nhận ra mà ngay cả bạn ấy cũng nhận ra luôn rồi. Em biết rõ việc mình quan tâm nó có hơi quá, chỉ là đối mặt với bạn ấy khiến em khó mà từ chối được. Những việc mà em đang làm tưởng là quan tâm thế nhưng lại là nguyên nhân khiến bạn ấy thấy ngại ngùng khi nói chuyện với em. Chỉ còn một vài ngày nữa là kết thúc năm học, vậy em có nên tỏ tình với bạn ấy không ạ, hay chỉ nên giữ tình cảm này ở trong lòng thôi?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào cháu gái. Cô hiểu cảm giác khi phải giữ tình cảm đơn phương ở trong lòng mà không nói ra được rất khó chịu và bức bối. Cháu đang thích một bạn nam cùng lớp, cùng bàn, và cháu đang băn khoăn không biết có nên bày tỏ tình cảm với bạn ấy không hay là giữ kín tình cảm ở trong lòng. Cô sẽ giúp cháu gỡ rối những cảm xúc ở trong lòng nhé!


Theo như những gì cháu chia sẻ, cô nhận thấy bạn ấy cũng không có những tín hiệu đáp trả lại tình cảm của cháu. Các bạn ở trong lớp cũng nhận ra tình cảm của cháu và có thể bạn nam ấy cũng lờ mờ cảm nhận được tình cảm này. Cháu cũng thấy rõ ràng thái độ của bạn ấy đối với cháu cũng không còn nhiệt tình vui vẻ như trước nữa, thay vào đó là sự lạnh nhạt, xa cách. Không phải ai cũng sẵn sàng và thích yêu ở lứa tuổi này đâu cháu à, đôi khi sẽ cảm thấy thật phiền phức khi bị bạn bè gán ghép trêu trọc, hoặc cũng có thể bạn ấy không có sự rung động với cháu.


Cháu nghĩ thử xem, nếu như cháu tỏ tình với bạn ấy nhưng lại không được đáp trả lại thì cháu sẽ cảm thấy thế nào? Cô nghĩ rằng đó sẽ là một cảm giác rất tự ti và ngại ngùng mỗi khi hai người đối mặt với nhau. Trong khi đó, các cháu cũng vẫn còn đang ở độ tuổi đi học, nhiệm vụ trước mắt và ưu tiên hàng đầu đó là làm sao học tập cho tốt, có được những người bạn tốt ở bên. Cháu cứ quanh quẩn suy nghĩ tỏ tình hay không tỏ tình, cứ chăm chăm để ý thái độ của bạn nam thì làm sao cháu có thể tập trung cho việc học được. Bởi vậy theo cô, để cháu cảm thấy thoải mái nhất mỗi khi ở bên bạn ấy thì hãy coi bạn ấy như những người bạn khác, không nhất thiết phải quan tâm quá kẻo lại khiến cho người ta ngượng ngùng. Cứ vô tư, vui vẻ cho đúng " chất học trò" cháu nhé.


Cháu có thể đọc thêm bài viết tham khảo bài viết "Mình tập trung vào ôn thi đã, còn...yêu sau bạn nhé" để có thêm được những định hướng cho bản thân nhé. Chúc cháu luôn vui vẻ, học tập tốt!

chồng vô tâm, vô trách nhiệm, cua so tinh yeu
Khi còn là sinh viên thì suy nghĩ đơn giản lắm, thấy anh ấy là người tốt thì em yêu và lấy thôi....
tâm sự tình yêu, theo đuổi, chinh phục, người yêu cũ, chung thủy, quan tâm
Qua nói chuyện với nhau em biết là cô ấy có người yêu nhưng chia tay rồi. Còn chia tay bao lâu...
tâm sự hôn nhân, thất vọng sau đám cưới, muốn chia tay, giới tính, chồng, hai tháng, đám cưới, không quan tâm, người yêu cũ, đau khổ, tư vấn hôn nhân
Ngày đấy em thấy anh vui lắm anh quan tâm em lắm nhưng đó cũng chỉ là giả dối khi em biết anh vẫn...
chồng ghen, vợ ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, ngoại tình với sếp, không có bằng chứng, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Thực sự là tôi cũng muốn tin Vợ mình không ngoại tình nhưng không hiểu tại sao Vợ tôi lại nói dối...
tình yêu, chinh phục bạn gái, lo lắng, lập gia đình, kết hôn, quan hệ tình dục, tỏ tình, cửa sổ tình yêu
Cô ấy thì đã kể chuyện về người yêu cũ cho em nghe, cả chuyện không còn trong trắng, nhưng em...
tình yêu, tình dục, bạn trai, đòi quan hệ, tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,
Em nói không đồng ý thì anh lại bảo mình yêu nhau bao nhiêu lâu mà em vẫn không tin tưởng anh. Em...
tâm sự tình yêu, tha thứ, còn yêu người cũ, chuyện cũ, quan hệ tình dục, chấp nhận, người yêu cũ, thương xót, người yêu hiện tại, sốc, đau khổ, níu kéo tình yêu
Đến bây giờ bọn em đã yêu nhau được 5 tháng, 5 tháng trôi qua rất êm đềm bọn em rất vui vẻ bên...
nói chuyện điện thoại, nhắn tin, người bà con giới thiệu, gặp trực tiếp, viên mãn, tính tình thay đổi, lạnh nhạt, thờ ơ, không quan tâm, hụt hẫng, mệt mỏi
Nhà em thì ở Hậu Giang, anh thì ở Đồng Tháp. Nhà xa và nơi anh làm cũng xa nên em và anh không...
ngoại tình, vợ bạn thân, lừa dối, chia tay, cám dỗ, mất hết, danh dự
Em muốn chấm dứt mối quan hệ này trước khi quá muộn nhưng không biết phải nói với cô ấy như thế...
chia tay, nuối tiếc, không hiểu nhau, không công khai, không thực sự yêu
Sao những việc muốn làm, những lời muốn nói em lại không thể nói ra. Mặc khác, nếu nghĩ đến thực...
Nội dung khác
siêu âm, phát hiện có thai, mề đay, kháng sinh, chlorphenamine, ít nước ối, tim thai yếu, di chứng, dị tật, cuasotinhyeu
em đi siêu âm thì phát hiện có thai 7 tuần 4 ngày nhưng 8 ngày trước em bị nổi mề đay, do không...
07:02 - Tư vấn
giày, giày dép thời trang, váy, cua so tinh yeu
Nếu muốn “chắc ăn” khi diện váy, bạn đừng bỏ qua 5 mẫu giày dưới đây nhé!
13:02 - Tin tức
căng thẳng, trầm cảm, nhiễm HPV, cua so tinh yeu
Phụ nữ bị trầm cảm hoặc luôn cảm thấy căng thẳng dễ bị nhiễm HPV kéo dài. Uống rượu hay hút thuốc...
13:35 - Tin tức
Không đạt được "cực khoái" khi xuất t.i.n.h!!!
Em năm nay 20 tuổi. Năm trước tần suất th.ủ d.â.m của em khá nhiều, khoảng 4 lần/tuần và không có...
17:29 - Tư vấn
đi làm xa, về nhà, cãi nhau với vợ, do nợ nần, vợ chửi thậm tệ
Vì chúng em mới cưới nên đang khó khăn. Có lần em về nhà chơi, vì nợ nần lặt vặt nên vợ chồng cãi...
15:05 - Tư vấn
chậm kinh, đi khám, chẩn đoán, rối loạn kinh nguyệt, siêu âm, u nnag bì, khám lại, nguy hiểm, sinh sản, cuasotinhyeu
Em năm nay 20 tuổi vừa rồi em bị chậm kinh và đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn kinh...
20:01 - Tư vấn
Nên làm gì để cải thiện vòng 1 bị teo nhỏ sau khi sinh ?
Em bị dạ dày và sút cân 7kg làm vòng 1 bị nhỏ theo. Khi có em bé vòng 1 cũng không tăng bao nhiêu...
11:05 - Tư vấn
có thai, siêu âm, xung huyết, rìa túi ối, kích thước, nhập viện, kiểm rta, ảnh hưởng, sảy thai, cuasotinhyeu
Em năm nay 29 tuổi em đang có em bé. Đi siêu âm bác sĩ bảo thai 4 tuần 4 ngày, rìa túi ối có vệt...
07:02 - Tư vấn
sai lầm, khắc phục, quay về, cơ hội, thay đổi, tình cảm chân thành, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Cháu đã nhận ra được nguyên nhân chia tay đó là do trong thời gian ở cạnh nhau, cháu (do áp lực...
07:02 - Tư vấn