Cảm giác yêu thương anh thật sự không mãnh liệt như với con gái...

Khi đọc truyện về đồng tính, nó để lại trong em ấn tượng rất mạnh, em tìm thấy mình trong những câu chuyện đó. Và em biết khi em nói sự thật, tất cả bạn bè em sẽ xa lánh vì xã hội này không phải ai cũng mở rộng lòng mà chấp nhận. Mà em cũng không đủ can đảm để công khai. Nên em quyết định cất giấu và trốn tránh những tình cảm này.

Gửi lời chào đầu tiên đến quý chuyên gia tâm lý! Hôm nay, em quyết định viết lá thư này gửi đến chương trình, với những lời tâm sự mà em giấu kín trong lòng không biết nói cùng ai. Em rất mong muốn quý chuyên gia có thể giúp đỡ em, cho em một lời khuyên ạ!

 

Em là con gái út trong một gia đình có 2 anh em. Mẹ em mất lúc em 2 tuổi, ba thì không quan tâm gia đình, nên em ở với gia đình bên ngoại. Cuộc sống thiếu thốn tình thương của một mái ấm gia đình đã ăn sâu trong em, và em đã học được tính tự lập ngay từ nhỏ. Trong mắt gia đình em rất ngoan và gương mẫu cho những đứa em họ. Nhưng bên trong con người em, em biết em có gì đó khác lạ. Từ khi em học cấp 2, em thấy em có ấn tượng và cảm tình đặc biệt với con gái.

 

Tưởng rằng chắc là do còn nhỏ nên em nghĩ không có gì lạ. Đến nay em 26 tuổi, cái cảm giác này nó cứ lớn dần lên. Một cái nắm tay kèm theo sự quan tâm, lo lắng của nhỏ bạn thân, cũng đủ làm em suy nghĩ, thật sự rất nhớ, muốn được lo lắng cho bạn và muốn gặp mặt mỗi ngày, nhưng em biết bạn em không phải như em. Nếu em nói ra, em sẽ mất đi tình bạn này mãi mãi.

 

băn khoăn giới tính, song tính, đồng tính nữ, yêu 4 năm, không muốn đánh mất tình yêu, có cảm xúc với nữ giới, cuasotinhyeu, cua so tinh yeu

Khi đọc truyện về đồng tính, nó để lại trong em ấn tượng rất mạnh, em tìm thấy mình trong những câu chuyện đó. Và em biết khi em nói sự thật, tất cả bạn bè em sẽ xa lánh vì xã hội này không phải ai cũng mở rộng lòng mà chấp nhận. Mà em cũng không đủ can đảm để công khai. Nên em quyết định cất giấu và trốn tránh những tình cảm này. Trong thời gian đó, có một anh rất tốt với em, luôn quan tâm và chăm sóc em. Và em thử cho bản thân mình và anh một cơ hội, chấp nhận mối quan hệ này.

 

Đã được 4 năm quen anh, anh đối xử với em rất tốt, và em cũng yêu mến anh rất nhiều, có khao khát yêu thương và gần gũi anh. Nhưng khi một mình suy nghĩ, nhận ra cảm giác yêu thương này thật sự không mãnh liệt như với con gái. Kể cả trong giấc mơ, em cũng thấy mình nắm tay bạn nữ, dù rằng ngoài đời thật thì chưa bao giờ. Có một lần, em thú thật với bạn trai mình _ em là người song tính. Nhưng anh nói anh biết và anh không kỳ thị, mà nói rằng sẽ yêu thương em hơn để em không mất lòng tin và tình yêu ở nam giới.

Em rất biết ơn ông trời đã sắp đặt cho em gặp anh, nhưng em không biết em có thể là một người bạn gái tốt hay không, khi cảm giác thích con gái vẫn còn trong em. Và như vây thì rất bất công với anh. Em phải làm sao đây bác sĩ ơi!! Có phải em đã thật sự bị đồng tính hay không?Em rất lo sợ em không muốn có cảm giác với bạn cùng giới đâu, em rất ghét bản thân mình tại sao lại không kiểm soát được tình cảm của mình.

 

Và em biết nếu em cứ như vậy, em sẽ mất anh mãi mãi. Bác sĩ hãy cho em lời khuyên để em biết em phải làm sao để có thể thoát khỏi sự dằn vặt về tình cảm của mình và chọn con đường đi đúng cho mình. Em không có can đảm tâm sự với ai, chỉ còn biết viết thư nhờ chương trình giúp đỡ/ Lá thư tuy dài, nhưng cũng mong quý chuyên gia cố gắng giúp em ạ Mong sớm nhận được hồi âm của quý chuyên gia! Chân thành cảm ơn _ em xin chào!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

Chương trình rất vui khi em đã tin tưởng chia sẻ những tâm sự thầm kín của mình. Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang rất lo sợ, dằn vặt về việc bản thân em chưa thể kiểm soát được tình cảm của mình dành cho một người bạn cùng giới. Em đang yêu một người con trai và không muốn đánh mất anh ấy, em cũng không muốn có cảm giác với bạn cùng giới. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này!

Em có thể yêu một người con trai trong thời gian 4 năm và có khao khát yêu thương, gần gũi anh ấy. Tuy nhiên, em vẫn lo sợ sẽ mất anh ấy hoặc có lỗi với anh ấy nếu em có tình cảm với người cùng giới. Điều đó cho thấy rằng tình cảm em dành cho anh ấy là tình cảm chân thành. Chương trình muốn biết thêm là khao khát gần gũi với anh ấy được hiểu như thế nào? Sự khao khát đó có bao giờ em cảm thấy đối với người cùng giới không?

Có thể em mong muốn tiến tới hôn nhân với người yêu hiện tại để có thể giống như bao người con gái khác, em cũng sợ sự dị nghị, kì thị của bạn bè, dư luận xã hội nhưng giới tính của con người là điều thuộc về tự nhiên, sinh ra đã vậy và không thay đổi được. Trong trường hợp em cảm nhận những xúc cảm của mình dành cho bạn trai bao hàm cả tình yêu và ham muốn về thể xác và điều đó cũng là cảm xúc em có với những người cùng giới thì có thể em là người song tính. Với một người song tính có lúc tình cảm, tình yêu của họ dành cho người khác giới, nhưng cũng có thời điểm họ thích người cùng giới.

 

Cũng giống như người dị tính, họ có thể trải qua rất nhiều tình yêu rồi mới quyết định chọn lựa người bạn đời cho mình. Còn nếu chỉ có tình cảm cả về thể xác lẫn tâm hồn với nữ thì là đồng tính nữ (lesbian).Vậy nên, em có thể cho mình thêm thời gian để có những trải nghiệm rõ ràng về cảm xúc của mình dành cho hai giới ra sao để có câu trả lời rõ nhất về con người của mình.

Chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy lo sợ, dằn vặt bản thân và thậm chí ghét chính bản thân mình. Em là một cô gái rất bản lĩnh, có trách nhiệm với bản thân và với chính mối quan hệ tình yêu hiện giờ. Bởi lẽ ai cũng muốn cho mình một điều gì đó rõ ràng hay đơn giản là hiểu rõ về cơ thể cũng như tâm hồn của chính mình. Chỉ khi đó họ mới thoải mái sống đúng là mình. Khi mà mọi thứ vẫn còn mơ hồ, chưa sáng tỏ thì ai cũng sẽ vẫn thấy lo lắng, chán ghét mọi thứ!

 

Em là một cô gái tốt, đó là điều mà mọi người cảm nhận được. Còn về mặt sinh học tự nhiên, thì dù có muốn thế nào thì chúng ta không thể thay đổi được. Vấn đề về giới tính xã hội ngày càng cởi mở hơn, thì bản thân em cũng cần mở lòng hơn với chính mình. Rất nhiều người thành công, tâm hồn nhân hậu, sống có ích dù họ là người đồng tính, song tính hay vô tính. Vì vậy trên hết chương trình hi vọng chính bản thân em hãy yêu quý bản thân mình, vì không ai yêu bản thân bằng chính mình!

Với trường hợp em là song tính hoặc là người đồng tính thì hãy cố gắng học cách đón nhận nó, đó chỉ là một trong những xu hướng tính dục tự nhiên của loài người. Em có thể tìm hiểu thêm các kiến thức về cộng đồng LGBT, tham gia một số diễn đàn dành cho người đồng tính, song tính… để có những lời khuyên, những lời động viên hay định hướng rõ hơn về vấn đề của mình. Dù em thuộc giới tính nào thì em cũng xứng đáng được yêu thương, tôn trọng và đối xử bình đẳng. Hãy là chính mình và sống đúng với bản thân em nhé.

Thân ái!

tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
hôn nhân gia đình, tâm lý, tư vấn ánh dương, sức khỏe sinh sản, tinh trùng yếu, đẻ thuê, con trai, vợ bé, ly hôn, đòi tiền, hướng giải quyết, mang thai hộ, tâm sự hôn nhân, tâm sự ly hôn
Mình cứ nghi mình sẽ giống mẹ mình sanh con gái, vì mẹ mình cũng sanh 5 đứa con gái. Ai ngờ sự...
chia tay, gia đình ngăn cấm, nóng tính, cãi nhau, công việc áp lực, ôm, không quan tâm
Chuyện là trong thời gian quen nhau, bạn trai em rất nóng tính, mỗi lần bọn em cãi nhau thì anh...
Khi gia đình tôi đang rối tung lên vì việc vợ không sinh được con, thì người tình năm xưa lại...
rượu chè cờ bạc, ly hôn, ly thân, chán nản, mệt mỏi, sức chịu đựng, gia đình tác động, lo sợ dự luận, một đời chồng
Lúc mới yêu nhau em không biết rằng chồng mình là một người sống ích kỷ,ham chơi,còn hâm hấp nữa....
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tư vấn hôn nhân gia đình, ly hôn, mâu thuẫn, xích mích, tư lợi riêng, quan hệ ngoài luồng, ám ảnh, vì con
Hiện tại mối quan hệ hôn nhân của em rất xấu. Cô ta luôn giữ ý định muốn ly hôn khi nhiều lần nói...
tình yêu học trò, mối tình đầu, có người yêu mới, học chung trường, nhớ về kỷ niệm, chia tay, xa rời, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mãi đến bây giờ, sau gần 3 năm kể từ khi em và bạn trai đó không còn liên lạc nữa, em vẫn chưa...
tâm sự, tình yêu, giấu kín, đúng người, sai thời điểm, im lặng , e sợ, lo lắng, cửa sổ tình yêu,
Anh thì nói dối để nhường, tôi thì bướng bỉnh không nhận. Đâu ai ngờ sau lần đầu tiên đó, cả hai...
tình yêu, người yêu cũ, chia tay, yêu lại, ghen tuông, gia đình ngăn cản
Rất nhiều lần anh ấy không hài lòng chuyện gì là nói nặng nhẹ kiểm soát em đi đâu làm gì. Em có...
yêu qua mạng, chịu tổn thương, có tình yêu mới, không làm chủ được cảm xúc, làm tổn thương,
Quen được vài ngày em bắt đầu lo sợ chuyện quá khứ, em sợ bạn ấy cũng sẽ như người yêu cũ của em...
Nội dung khác
ngoại tình, giải quyết, nguyên nhân, trách nhiệm, tha thứ, bao dung, cửa sổ tình yêu
Vừa rồi, mình lại nghe thấy chồng mình vẫn dính cô ta, em trai họ anh ấy làm cùng anh ấy cũng bảo...
09:02 - Tư vấn
người yêu cũ, tổn thương, tình cảm thực sự, lựa chọn, chấp nhận, rõ ràng, cửa sổ tình yêu
Đến năm lớp 12 thì có 1 bạn khác tỏ tình em, bạn tên L và lại là bạn siêu thân của Đ. Lúc đầu em...
20:02 - Tư vấn
Những dấu hiệu để sớm phát hiện năng khiếu của trẻ
Việc phát hiện sớm năng khiếu của trẻ rất quan trọng để chúng ta có thể bồi dưỡng và phát triển...
15:00 - Tin tức
học online, Covid-19, học trực tuyến, bảo vệ đôi mắt
Dịch Covid-19 đang làm thay đổi các hoạt động văn hóa và giáo dục trên toàn cầu, với hình thức...
10:35 - Tin tức
chuyên gia phong thủy, Tử vi 2019, xem tử vi 2019, tử vi 12 con giáp, 12 con giáp, Xem tử vi tuổi Mùi, xem tử vi tuổi Tỵ, Xem tử vi tuổi Tuất, xem tử vi tuổi Thân, xem tử vi tháng 7, xem tử vi Kỷ Hợi, tin nóng trong ngày, xem tử vi 12 con giáp, tử vi Kỷ Hợi, báo dân trí, tử vi, tử vi hàng ngày ,tử vi trọn đời, con giáp, VNexpress 24h, cua so tinh yeu
Có thể nói, cuối năm chính là thời điểm may mắn tích tụ nhiều nhất của 4 con giáp này, làm gì...
12:02 - Tin tức
xuất tinh muộn, nguyên nhân, quan hệ, đau rát, cuasotinhyeu.
Năm nay em 32 tuổi, bây giờ trong quan hệ vợ chồng em mãi không xuất được.
18:02 - Tư vấn
niềm vui, đau khổ, thất vọng, mạnh mẽ buông tay, quá khứ, ân ái, cửa sổ tình yêu.
Gần đây, em biết được quá khứ của anh ấy từng q.h nhiều lần và với rất nhiều người, tầm 7-8 cô....
07:35 - Tư vấn
sinh lý nam, lần đầu, đau đớn, quy đầu, bao quy đầu, tự sướng
Bạn của em 14 tuổi bạn ấy tâm sự với em là sau lần đầu tiên thủ dâm của bạn ấy bn ấy có cảm giác...
16:04 - Tư vấn
 bánh trung thu, chuyện lạ thế giới, nghiện bánh trung thu , cua so tinh yeu
Một người đàn ông Trung Quốc đã có máu chuyển sang màu trắng đục sau khi ăn ít nhất 3 - 4 chiếc...
06:35 - Tin tức