Căm giận chị dâu anh chồng tương lai thì đám cưới có nên diễn ra?

Hai tuần rồi, anh chị kia không nhắn tin đe dọa nữa, và chị ấy cũng nhận lỗi trước cả nhà chồng (bạn trai em tổ chức họp gia đình), nhưng thực sự em vẫn thấy sợ và không thoải mái. Em căm giận vợ chồng nhà kia và buồn lắm.

Em chào chương trình ạ. Em có một tâm sự làm em không thể tập trung làm bất cứ việc gì, ăn không ngon, ngủ không ngon giấc, em sợ hãi, em rất muốn được chương trình tư vấn ạ.

 

Em năm nay 27 tuổi, có một nghề nghiệp ổn định, cách đấy hơn 1 năm, em quen 1 bạn trai do sự giới thiệu của 1 người chị (chị ấy là đồng nghiệp của em và là chị dâu của bạn trai đó), chúng em thấy hợp nhau nên tính chuyện lâu dài, bạn trai em đang xây nhà, tháng 10 chúng em sẽ cưới, đó là dự định của chúng em, chứ em chưa cho gia đình 2 bên đi lại.

 

Gia đình em cũng quý anh ấy. Vấn đề là: người giới thiệu 2 chúng em (là chị dâu anh ấy, là đồng nghiệp của em) khi thấy tình cảm của 2 chúng em có vẻ tiến triển, chị ấy lại muốn phá ngang, vì chị ấy sợ em về làm dâu sẽ biết hết chuyện chị ấy làm dâu thế nào (không trông con, lười biếng, hỗn láo với bố mẹ chồng, chị ấy bắt mẹ chồng xin lỗi dù người nói hỗn là chị ấy, và chị ấy rất ghét em dâu út, chia bè phái trong nhà) và chuyện vợ chồng chị ấy thường xuyên đánh nhau;

 

Em làm cùng cơ quan, chị ấy sợ em nói ra những chuyện ấy sẽ làm chị ấy ngại vì chị ấy luôn khoe với cơ quan là chị ấy hạnh phúc (vì chị ấy đã từng ly dị, chồng thứ 2 là trai tân, chị ấy vẫn khoe chồng chị ấy yêu chị ấy lắm), trong khi em không phải người nhiều chuyện. Chị ấy tìm cách phá chúng em, nói xấu gia đình nhà bạn trai để em sợ mà chia tay.

 

Sau đó, em có tâm sự với bạn trai em và dặn anh ấy đừng đi kể với ai. Nhưng anh ấy quá bức xúc, không giữ được bình tĩnh, anh ấy kể với chị gái, rồi mọi chuyện vỡ ra, chị ấy cho là em cố tình kể ra để chị ấy mang tiếng là nói xấu nhà chồng, bị nhà chồng coi khinh.

 

Tiếp đó chị ấy đến cơ quan nói xấu em, nói móc máy em. Đỉnh điểm nhất là, chị ấy lên phòng em làm việc và nói em là: mày là đồ quỷ, đồ sao chổi, đồ nát nhà, đồ hết đát, đồ nọ đồ kia... Sau khi chị ấy bước ra khỏi phòng em, em có bực mà lẩm nhẩm 1 câu: đồ 2 chồng, không ngờ chị ấy nghe được, quay lại đánh em, rồi chị ấy bảo chồng chị ấy gọi điện cho bác em (là cấp trên của cấp trên của em và chị ấy) nói là dạy lại em và chồng chị ấy cũng gọi điện dọa giết em, liền sau đó mấy ngày đều nhắn tin đe dọa và chửi em.

 

giới tính, tâm sự tình yêu, tổn thương, nhà chồng tương lai, bạn trai, chị dâu, xích mích, mâu thuẫn, hoang mang

 

Thực sự em sợ hãi, buồn, lo lắng và em thực sự stress. Em rất buồn vì bạn trai em đã không biết cách giải quyết để cơ sự dẫn đến nông nỗi này. Em tính chia tay bạn trai để yên thân (vì anh chị kia đã dọa và làm ra những việc như vậy) và vì em nghĩ bạn trai em cư xử rất chán (anh ấy quá nóng) không thể làm chỗ dựa cho em. Nhưng anh ấy không chịu chia tay, anh ấy bảo xin lỗi vì cư xử không khéo để em bị thiệt thòi, anh ấy bảo là chúng mình phải vượt qua khó khăn, không để họ đạt được mục đích, nhưng thực sự em chán, em sợ.

 

Hai tuần rồi, anh chị kia không nhắn tin đe dọa nữa, và chị ấy cũng nhận lỗi trước cả nhà chồng (bạn trai em tổ chức họp gia đình), nhưng thực sự em vẫn thấy sợ và không thoải mái. Em căm giận vợ chồng nhà kia và buồn lắm. Buồn vì tại sao chị ấy đi làm dâu mà không coi nhà chồng ra gì, toàn xúi chồng làm điều hại anh em trong nhà (đánh em dâu út, chửi chị dâu cả), chị ấy được nhà chồng đón nhận (dù 1 đời chồng) mà chị ấy lại luôn tự ti cho là nhà chồng không coi trọng 2 vợ chồng chị ấy, cô lập chị ấy, coi trọng dâu cả và dâu út, không coi chị ấy là dâu, đến cơ quan thì lại giả tạo được.

 

Em cũng buồn vì bạn trai và gia đình bạn trai không giải quyết được 1 người con dâu, con trai hỗn láo như vậy. Bố mẹ em không biết chuyện này, khi em tâm sự với bạn em thì nó bảo em đừng vì những kẻ như vậy mà bỏ đi tình yêu, mình đâu ở với họ, còn chị gái em thì rất lo cho em sẽ là người chịu những tổn thương về thể xác (bị đánh) và tinh thần, bạn trai em thì lại không giải quyết được, lúc nào cũng nói: để anh tính, vợ chồng nó thế anh cũng không biết phải làm thế nào.

 

Em chán, em buồn lắm ạ. Nhiều lúc em tính xin lỗi chị ấy và chia tay bạn trai để yên thân, không dính dáng gì đến vợ chồng chị ấy, nhưng em không biết liệu như thế có được yên thân. Em tính xin lỗi, làm hòa, để 2 vợ chồng ấy để yên cho chúng em đến với nhau (chiều hướng lạc quan) nhưng liệu có khi nào lại được như vậy. Và hiện nay em vẫn sống trong lo sợ, ghét bộ mặt giả tạo của chị ấy, và đang đợi bạn trai xử lý thế nào.

 

Em có nên chia tay không ạ? Gia đình anh ấy phức tạp vậy, liệu có khi nào yên ổn được? Chia tay thì em cũng sợ mình sẽ khó tìm được người yêu, vì em đã 27 tuổi, bố mẹ em thật sự rất hy vọng vào kết thúc tốt đẹp của em và anh ấy.

 

Em rất muốn xin lời tư vấn của chương trình. Em chúc chương trình luôn thành công, chúc các chuyên gia luôn khỏe mạnh. Em cảm ơn ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào em !

 

Trước hết chị rất thông cảm với những khó khăn mà em đang gặp phải. Sự tiến thoái lưỡng nan với bạn trai và rắc rối đến từ chuyện gia đình anh ấy.

 

Trước hết chúng ta cần nhận định được là em là người đã đi quá sâu vào câu chuyện của gia đình bạn trai em đặc biệt là gia đình chị dâu người đã giới thiệu em với bạn trai hiện nay, thông tin của em gây sóng gió cho gia đình của họ ( dù em có ý tốt và là bạn gái của con trai nhà đó thì việc này thực sự có cần thiết ). Việc chị dâu của anh ấy có làm gì thì đó là chuyện của chị ấy và chị sẽ tự chịu trách nhiệm với nó. Việc em có câu nói như vậy có tốt không? Thực tế đã chứng minh dùng mâu thuẫn để giải quyết mâu thuẫn không làm mọi chuyện tốt lên. Mấu chốt là em chưa cư xử đủ không tế nhị,không khéo léo khi nói chuyện với bạn trai mình mà không khách quan tìm hiểu, kiểm chứng thông tin khiến em tự biến mình từ một người không nhiều chuyện trở thành người khơi mào rắc rối.


Em trách bạn trai nóng tính, trách nhà chồng không biết dạy bảo con nhưng đã khi nào em nghĩ đến sự thiếu tế nhị và thiếu quan tâm của mình. Vì một câu chuyện của anh mà gia đình anh ấy lục đục, vì một câu nói của em mà chị dâu anh ấy khó xử. Ta nên khách quan và nghiêm khắc hơn trong nhận thức những lỗi lầm của mình.

 

Tuy nhiên mọi điều đó đã là quá khứ, chúng ta không bàn đến nữa vì nó đã diễn ra hãy nhìn vào hiện tại. Em đang đứng trước hai sự lựa chọn tiếp tục hay kết thúc cuộc tình này. Nếu tiếp tục cuộc tình này em hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với những mâu thuẫn của gia đình ( một phần là do em ) và đối mặt với anh trai chồng cùng chị dâu. 

 

Em có tự tin có thể cùng họ có quan hệ tốt như một gia đình không. Nếu em không muốn tiếp tục cuộc tình này để mình không cảm thấy khó xử thì không ai ép em miễn cưỡng, em sẽ tìm lại tình yêu mới và làm lại từ đầu trong chuyện tình cảm.Tiếp tục hay dừng lại trong chuyện tình yêu  này phụ thuộc vào tình cảm, hướng tích cực trong giải quyết vấn đề của em và bạn trai ra sao?. Nếu mâu thuẫn vẫn còn, cái nhìn không mấy tốt đẹp về nhau thì có đến với nhau thực sự cũng tồn tại quá nhiều những nguy cơ rạn nứt tình cảm gia đình. Em nên diện một cách thực tế hơn, nhận thức được lỗi lầm của mình gây ra, trực tiếp giải quyết mối quan hệ với cô chị kia, dù không trên phương diện gia đình nhưng chí ít cũng là đồng nghiệp.

 

Tình yêu của em có đủ lớn và  sự quan trọng của người bạn trai của em có đủ mạnh để  giúp em vượt qua khó khăn. Khi đứng trước một quyết định bao giờ cũng có khó khăn, tất nhiên chúng ta phải đối mặt với nó.Ngoài ra mong em rút kinh nghiệm về cách xử sao cho khéo léo và tế nhị hơn. Cùng một câu nói có thể cứu người nhưng có câu nói làm tổn thương đến người khác và cũng là thước đo để ai đó nhìn vào khi nhận xét con người mình em nhé.

 

Mong em đưa ra lựa chọn sáng suốt cho mình!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
tình dục, hôn nhân gia đình, tình cảm phai nhạt, hi sinh, chia sẻ, quan tâm, cửa sổ tình yêu
Thế nhưng hơn nửa năm nay chúng em không quan hệ. Em cũng có nói với anh là anh bị bệnh nên em...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, người yêu cũ, con riêng, cả hai, mong muốn, chấm dứt, lựa chọn, kết hôn, chung thủy, hạnh phúc, tổn thương, day dứt, dằn vặt.
Vợ em là một người phụ nữ đẹp nhất trong lòng em, cô ấy rất dịu dàng, đảm đang và cô ấy rất chung...
giữ tiền, không cho mặc váy, ghen tuông, kiểm soát tiền lương, xúc phạm, cửa sổ tình yêu
Là phụ nữ em cũng muốn ăn mặc nhẹ nhàng, diêm dúa nên mua một hai cái váy về đi chơi hay đi dự...
chỉ yêu không cưới, yêu qua đường, nghi ngờ tình cảm, thiếu quan tâm, vô tâm, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu
Hai, lúc đi chơi, anh đòi hỏi ôm hôn em, thi thoảng đòi hỏi 1 số chuyện tế nhị, em đều chiều ý...
trả nợ, cho anh chồng, nợ nần chồng chất, cãi nhau với nhà chồng, chồng coi thường
Tôi hỏi thẳng chồng tôi thì chồng tôi có nói những lời lăng mạ đối với tôi, bảo tôi là ở được thì...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tìm hiểu, hiểu rõ, cảm xúc nhớ nhung, tình cảm, yêu thương
Bạn gái em nhiều khi nói là nhớ nhung tuy nhiên khi em đề nghị đi chơi hẹn hò cô ấy luôn tìm lý...
hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình, tha thứ, chồng lén lún chu cấp, chồng có con riêng, chán nản, cửa sổ tình yêu, ly hôn
Bạn bè cô ta lại công khai bình luận trên facebook của anh là cô ta bầu con trai và rủ anh ăn...
thích bạn cùng lớp, bị gán ghép, ngại ngần, sợ bị trêu chọc
Lúc trước những hành động cử chỉ của bạn như xoa đầu em , đụng tay , vênh mặt lên trêu nhau...
yêu, tình yêu, tình dục, quan hệ tình dục, lợi dụng, thể xác, làm tình, ham muốn, nhu cầu
Nhưng đến một ngày anh đề nghị em "make love" cùng với bạn anh và anh để tăng thêm cảm...
tổn thương, quay lại, quyết định, ly hôn, hôn nhân, quay về, kiên nhẫn, cảm tínhh, lý trí
Nhưng sau khi xa chồng con được vài ngày em cảm thấy mọi thứ không như em nghĩ, em cũng không còn...