Càng "ghét" càng "để ý" đến nhau...

Ngay từ đầu em và anh ấy không những không thích mà còn ghét nhau. Anh ấy có bạn gái, hai người đó có một số mâu thuẫn với mẹ em, là ngấm ngầm thôi chứ không đến nỗi phải cãi nhau, nhưng là ghét cực ghét ấy ạ, em nghĩ nếu có cơ hội chắc họ cũng lao vào đánh nhau rồi cũng nên. Vì việc đó mà anh ta ghét lây qua em, mà em thì cũng không ưa gì.

Nhà em ở cạnh nhà của một anh hàng xóm. Lớn hơn em 3 tuổi, đang còn học đại học. Ngay từ đầu em và anh ấy không những không thích mà còn ghét nhau. Anh ấy có bạn gái, hai người đó có một số mâu thuẫn với mẹ em, là ngấm ngầm thôi chứ không đến nỗi phải cãi nhau, nhưng là ghét cực ghét ấy ạ, em nghĩ nếu có cơ hội chắc họ cũng lao vào đánh nhau rồi cũng nên. Vì việc đó mà anh ta ghét lây qua em, mà em thì cũng không ưa gì.


Chuyện là anh ta và bạn gái có làm ảnh hưởng đến vài việc trong việc học của em. Em cũng đã giải quyết xong rồi nhưng sau đó lại mang tâm lý sợ hãi anh ta và bạn gái có gây ra việc gì cho em nữa không, nỗi sợ này cứ canh cánh trong lòng em. Có lần anh ta chia tay với bạn gái, dù biết là sai, nhưng em vẫn thấy hả hê vì em biết mọi chuyện gây ra cho em đều do chị ấy bày ra. Lúc này em thường ra ban công phòng em đứng, chỉ vì có thể nhìn xuống được sân nhà anh ta, em cũng không hiểu sao lại thế, chắc do sợ anh ta lại mang bạn gái về nhà qua đêm.

 

từ ghét thành yêu, khó chịu, tâm lý tuổi dậy thì, săm soi bạn khác giới

 

Gần đây lại càng nghiêm trọng hơn khi cứ ra đường thì không sao mà mỗi lần về nhà là em lại suy nghĩ về anh hàng xóm, không phải tương tư hay thương mến, mà là để suy nghĩ xem anh ta có đưa bạn gái về nhà nữa không. Phần lớn cảm xúc của em là chán ghét thôi ạ, dù vậy nhưng nó chiếm hầu hết thời gian ở nhà của em. Gần đây anh ta lại bắt đầu đi chơi khuya, em bỗng nhiên cảm thấy khó chịu, sợ là anh ta cùng bạn gái cũ tái hợp. Em biết chuyện này bắt nguồn từ việc bạn gái anh ấy giở trò với em nên em luôn trong trạng thái đề phòng. Em luôn ra vào ban công để nhìn xem khi nào anh ta về, phần lớn thời gian ở nhà đều nghĩ xem anh ta phải sắp đang đi chơi với bạn gái không.

 

Em biết khá vô duyên khi mong anh ta không có bạn gái, nhưng không làm sao hết được. Bạn em nói rằng có phải nếu anh ta không tái hợp với bạn gái cũ mà có được bạn gái mới thì em cũng khó chịu hay không. Làm em tự nhiên đâm ra sợ hãi là có khi nào mình thích anh ta rồi không? Mặc dù em không có cảm xúc nào là thích hết, nhưng phần lớn thời gian ở nhà của em đều lo anh ta có bạn gái, khó chịu khi anh ta đi chơi đêm, bận tâm nghĩ xem có phải là đi chơi với bạn gái không. Chuyện mất thời gian này làm em rất khó chịu.

 

Phải chăng là em thích anh ta rồi ạ? Vậy làm sao để khỏi để ý đến những việc anh ta làm nữa hay chuyện anh ta có bạn gái, khi anh ta đưa bạn gái về nhà qua đêm hay cả việc người bạn gái dù cũ hay mới này sẽ lại làm ảnh hưởng đến em? Em xin cảm ơn ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm xúc của con người đôi khi thật phức tạp phải không em? Mới trước đây thôi ta còn cảm thấy vô cùng căm ghét người đó, vậy mà giờ đây người ấy lại khiến cho ta bận tâm suy nghĩ, quan tâm đến giờ đi giờ về, thấp thỏm lo lắng khi người ta có bạn gái. Thật không biết gọi tên cảm xúc ấy là gì. Chương trình sẽ giúp em giải đáp những băn khoăn, thắc mắc này nhé!

 

Chưa biết hiện tại cảm xúc trong em là gì, chỉ biết rằng trước đây em và anh ấy có những mối quan hệ chưa thực sự tốt đẹp. Không biết do mâu thuẫn gì mà lại khiến cho mối quan hệ giữa mẹ em và anh ấy trở nên căng thẳng, thậm chí anh ấy ghét lây sang cả em. Và cũng vì lý do đó mà khiến cho anh ấy vô tình trở thành “ tầm ngắm” của em. Rõ ràng khi ta yêu hay ghét một ai đó thì ta thường tập trung quá mức vào người ấy để tìm ra những điểm đáng yêu hay điểm đáng ghét của người ấy và lấy đó làm cái cớ để chứng minh cho điều mình đang quan tâm là đúng.

 

Ở đây ban đầu em cũng không ưa gì anh ta. Vì không ưa gì nên em càng tập trung để quan sát cuộc sống của anh ấy, "hả hê" khi anh hàng xóm chia tay bạn gái, điều ấy vô tình lại trở thành một thói quen thường ngày của em. Và từ khi nào em đã nhận ra rằng mình đã mong ngóng sự xuất hiện của anh hàng ngày, lo sợ anh có bạn gái, khó chịu khi anh ta đi chơi đêm, phải chăng em đã thích anh rồi? Có thể chính sự quan tâm, để ý đến anh ấy hàng ngày lại khiến cho em nhìn thấy anh hàng xóm của mình cũng đâu đến nỗi đáng ghét, cũng không đến nỗi tệ như em từng nghĩ. Dần dần hình ảnh một anh hàng xóm đáng ghét lại trở thành một người khiến cho mình muốn quan tâm, mong ngóng.

 

Em cũng cảm nhận thấy những việc em đang quan tâm, để ý đến anh ấy là những việc làm mất thời gian và khiến cho em cảm thấy "khó chịu".  Em đã từng thử cách nào để ngừng quan tâm đến anh ấy chưa? Em có thể thay đổi thói quen để ý đến anh ấy hàng ngày bằng cách tập trung vào những mối quan tâm khác tích cực trong cuộc sống của em. Em còn đang đi học, vì thế việc học sẽ luôn được ưu tiên lên hàng đầu phải không em. Ngoài ra, em còn có các mối quan hệ bạn bè khác, em có thể đi chơi cùng bạn thân, đọc sách, nấu ăn... Tuy nhiên, nếu như anh ấy cứ xuất hiện mãi trong tâm trí của em, khiến cho em cứ muốn quan tâm, để ý đến anh hàng xóm, thì em cũng có thể chủ động bắt chuyện với anh ấy. Anh ấy cũng lớn tuổi hơn em, lại đang học đại học, em có thể mượn cớ hỏi bài anh ấy để hóa giải dần dần những mâu thuẫn trước đó, hoặc cũng có thể hỏi mượn đồ bên nhà anh ấy và dần dần làm quen kết bạn với nhau.

 

Thật ra việc chuyển hai trạng thái cảm xúc từ ghét sang cảm mến cảm tình cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả bởi có thể trước đây các em chưa hiểu nhau, những chuyện xảy ra là những chuyện hiểu nhầm trong cuộc sống. Khi ta quan sát, để ý đến người đó thì ta cũng nhận ra người ấy cũng đâu đến nỗi nào, cũng có rất nhiều ưu điểm, đáng yêu mà. “ \ Thêm bạn bớt thù” chẳng phải là điều chúng ta nên làm hay sao. Chúc em có được nhiều người yêu quý xung quanh em nhé!

bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
tình yêu, chia tay, đơn phương, cẩm nang, từ bỏ, tôn trọng, chấp nhận
Lúc đó chị đã có người yêu nhưng người yêu chị lúc đó là chị đã chấp nhận mở lòng thôi chứ chưa...
bỏ nhà đi, ly hôn, cửa sổ tình yêu, hôn nhân gia đình, bạo lực, bạo lực gia đình, bạo lực tinh thần
Nghe nói vậy em mới khuyên cô ấy vào nhà, cô ấy không vào mà cứ chạy quanh, em mới rượt theo tát...
tâm sự hôn nhân, chồng nhu nhược, bà cô bên chồng, đối phó, hôn nhân, tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, thờ ơ, không quan tâm, cải thiện mối quan hệ
Em không hiểu sao em chồng em lại có thành kiến và tỏ thái độ không thích em, em rất buồn và cũng...
cửa sổ tình yêu, tâm lý, giới tính, tâm sự hôn nhân gia đình, tư vấn đồng tính, tâm sự đồng tính, tâm sự giới tính,
Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma. Tôi đã dùng đủ mọi cách như tặng quà, về nhà đúng giờ, quan tâm...
Người yêu bội bạc, Nghi ngờ tình cảm, lựa chọn người yêu, tư vấn ứng xử, tình cảm lạnh nhạt, cua so tinh yeu
Nhưng mẹ anh khuyên nhủ em mở lòng thấu hiểu và có khiển trách anh. Bản thân anh cũng níu kéo em...
Gần đây tôi có xin đi làm ở một công ty nước ngoài và lương kiếm được cũng khá ổn. Mọi người...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, chồng sống hai mặt, lợi dụng, ích kỉ, nhà chồng, mâu thuẫn, ly hôn, hành hung, kiện, sĩ diện, hình ảnh, con cái, ảnh hưởng, quay về, thay đổi
Nhưng cưới rồi em mới biết chồng em hư nhất trong nhà, ăn chơi chác táng ngày đêm, ông bà nói...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bí mật lấy vợ, nỗi khổ riêng, chữ hiếu, không có tình cảm, bỏ vợ, người thứ 3, tham lam, ích kỉ, đau khổ
Em thì cố gắng làm việc để giúp đỡ anh mổ đầu. Hai đứa hẹn khi nào tất cả xong xuôi thì sẽ tiến...
nóng tính, kiểm soát, mất kiểm soát, tôn trọng, hàn gắn, hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Nhưng được đúng một hôm, vợ chồng lại cãi nhau và em nói câu chia tay. Anh đã không kiểm soát...
Nội dung khác
bệnh trĩ hỗn hợp, nguyên nhân, dẫn tới, ung thư, cuasotinhyeu.
Tôi bị trĩ 3 năm, loại hỗn hợp, tháng gần đây tôi cố rặn lúc đại tiện đã làm chảy máu hậu môn...
12:02 - Tư vấn
phòng the, chuyện ấy, cua so tinh yeu
Nhiều ý kiến cho rằng nam giới có nhu cầu tình dục cao hơn nữ. Điều đó không hoàn toàn đúng và...
16:02 - Tin tức
dịch trắng, tiết dịch, dương vật, điều trị, dùng thuốc, cuasotinhyeu
Em bị dịch trắng ra ở cậu nhỏ. Thưa bác sĩ cho em cách điều trị và dùng loại thuốc gì ạ?
15:02 - Tư vấn
học sinh cấp 3, bị nhốt, sợ giao tiếp, ghét xung quanh, nhốt mình trong phòng
Em là một "con chim trong lồng", bị giam giữ trong 4 bức tường ở trong phòng. Cho em...
16:28 - Tư vấn
Em mới uống thuốc tránh thai marvelon loại 21 viên, em uống được 9 viên rồi ạ, khi này thuốc có...
14:03 - Tư vấn
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, dự báo tình yêu, dấu hiệu crush, cua so tinh yeu
Không cần phải băn khoăn nhiều, hễ thấy đối phương có dấu hiệu sau, bạn chỉ có 2 lựa chọn '...
08:35 - Tin tức
Tia X quang có gây hại tới sự phát triển của thai nhi không?
Tôi có một vấn đề rất mong được bác sĩ giải đáp ạ. Vừa rồi do không biết mình mang thai nên vợ...
16:05 - Tư vấn
Người phụ nữ, Thụy Sĩ 24 năm, tìm cha mẹ, cửa sổ tình yêu.
Hai lần về Việt Nam, hai lần thử ADN, biết bao lần đăng báo, thậm chí cả tờ rơi nhưng Sandy vẫn...
18:00 - Tin tức
khám sức khỏe, hôn nhân, vợ chồng, tình dục, sinh sản
Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp những người chuẩn bị kết hôn có thể bước vào đời sống vợ chồng...
10:35 - Tin tức