Càng "ghét" càng "để ý" đến nhau...

Ngay từ đầu em và anh ấy không những không thích mà còn ghét nhau. Anh ấy có bạn gái, hai người đó có một số mâu thuẫn với mẹ em, là ngấm ngầm thôi chứ không đến nỗi phải cãi nhau, nhưng là ghét cực ghét ấy ạ, em nghĩ nếu có cơ hội chắc họ cũng lao vào đánh nhau rồi cũng nên. Vì việc đó mà anh ta ghét lây qua em, mà em thì cũng không ưa gì.

Nhà em ở cạnh nhà của một anh hàng xóm. Lớn hơn em 3 tuổi, đang còn học đại học. Ngay từ đầu em và anh ấy không những không thích mà còn ghét nhau. Anh ấy có bạn gái, hai người đó có một số mâu thuẫn với mẹ em, là ngấm ngầm thôi chứ không đến nỗi phải cãi nhau, nhưng là ghét cực ghét ấy ạ, em nghĩ nếu có cơ hội chắc họ cũng lao vào đánh nhau rồi cũng nên. Vì việc đó mà anh ta ghét lây qua em, mà em thì cũng không ưa gì.


Chuyện là anh ta và bạn gái có làm ảnh hưởng đến vài việc trong việc học của em. Em cũng đã giải quyết xong rồi nhưng sau đó lại mang tâm lý sợ hãi anh ta và bạn gái có gây ra việc gì cho em nữa không, nỗi sợ này cứ canh cánh trong lòng em. Có lần anh ta chia tay với bạn gái, dù biết là sai, nhưng em vẫn thấy hả hê vì em biết mọi chuyện gây ra cho em đều do chị ấy bày ra. Lúc này em thường ra ban công phòng em đứng, chỉ vì có thể nhìn xuống được sân nhà anh ta, em cũng không hiểu sao lại thế, chắc do sợ anh ta lại mang bạn gái về nhà qua đêm.

 

từ ghét thành yêu, khó chịu, tâm lý tuổi dậy thì, săm soi bạn khác giới

 

Gần đây lại càng nghiêm trọng hơn khi cứ ra đường thì không sao mà mỗi lần về nhà là em lại suy nghĩ về anh hàng xóm, không phải tương tư hay thương mến, mà là để suy nghĩ xem anh ta có đưa bạn gái về nhà nữa không. Phần lớn cảm xúc của em là chán ghét thôi ạ, dù vậy nhưng nó chiếm hầu hết thời gian ở nhà của em. Gần đây anh ta lại bắt đầu đi chơi khuya, em bỗng nhiên cảm thấy khó chịu, sợ là anh ta cùng bạn gái cũ tái hợp. Em biết chuyện này bắt nguồn từ việc bạn gái anh ấy giở trò với em nên em luôn trong trạng thái đề phòng. Em luôn ra vào ban công để nhìn xem khi nào anh ta về, phần lớn thời gian ở nhà đều nghĩ xem anh ta phải sắp đang đi chơi với bạn gái không.

 

Em biết khá vô duyên khi mong anh ta không có bạn gái, nhưng không làm sao hết được. Bạn em nói rằng có phải nếu anh ta không tái hợp với bạn gái cũ mà có được bạn gái mới thì em cũng khó chịu hay không. Làm em tự nhiên đâm ra sợ hãi là có khi nào mình thích anh ta rồi không? Mặc dù em không có cảm xúc nào là thích hết, nhưng phần lớn thời gian ở nhà của em đều lo anh ta có bạn gái, khó chịu khi anh ta đi chơi đêm, bận tâm nghĩ xem có phải là đi chơi với bạn gái không. Chuyện mất thời gian này làm em rất khó chịu.

 

Phải chăng là em thích anh ta rồi ạ? Vậy làm sao để khỏi để ý đến những việc anh ta làm nữa hay chuyện anh ta có bạn gái, khi anh ta đưa bạn gái về nhà qua đêm hay cả việc người bạn gái dù cũ hay mới này sẽ lại làm ảnh hưởng đến em? Em xin cảm ơn ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm xúc của con người đôi khi thật phức tạp phải không em? Mới trước đây thôi ta còn cảm thấy vô cùng căm ghét người đó, vậy mà giờ đây người ấy lại khiến cho ta bận tâm suy nghĩ, quan tâm đến giờ đi giờ về, thấp thỏm lo lắng khi người ta có bạn gái. Thật không biết gọi tên cảm xúc ấy là gì. Chương trình sẽ giúp em giải đáp những băn khoăn, thắc mắc này nhé!

 

Chưa biết hiện tại cảm xúc trong em là gì, chỉ biết rằng trước đây em và anh ấy có những mối quan hệ chưa thực sự tốt đẹp. Không biết do mâu thuẫn gì mà lại khiến cho mối quan hệ giữa mẹ em và anh ấy trở nên căng thẳng, thậm chí anh ấy ghét lây sang cả em. Và cũng vì lý do đó mà khiến cho anh ấy vô tình trở thành “ tầm ngắm” của em. Rõ ràng khi ta yêu hay ghét một ai đó thì ta thường tập trung quá mức vào người ấy để tìm ra những điểm đáng yêu hay điểm đáng ghét của người ấy và lấy đó làm cái cớ để chứng minh cho điều mình đang quan tâm là đúng.

 

Ở đây ban đầu em cũng không ưa gì anh ta. Vì không ưa gì nên em càng tập trung để quan sát cuộc sống của anh ấy, "hả hê" khi anh hàng xóm chia tay bạn gái, điều ấy vô tình lại trở thành một thói quen thường ngày của em. Và từ khi nào em đã nhận ra rằng mình đã mong ngóng sự xuất hiện của anh hàng ngày, lo sợ anh có bạn gái, khó chịu khi anh ta đi chơi đêm, phải chăng em đã thích anh rồi? Có thể chính sự quan tâm, để ý đến anh ấy hàng ngày lại khiến cho em nhìn thấy anh hàng xóm của mình cũng đâu đến nỗi đáng ghét, cũng không đến nỗi tệ như em từng nghĩ. Dần dần hình ảnh một anh hàng xóm đáng ghét lại trở thành một người khiến cho mình muốn quan tâm, mong ngóng.

 

Em cũng cảm nhận thấy những việc em đang quan tâm, để ý đến anh ấy là những việc làm mất thời gian và khiến cho em cảm thấy "khó chịu".  Em đã từng thử cách nào để ngừng quan tâm đến anh ấy chưa? Em có thể thay đổi thói quen để ý đến anh ấy hàng ngày bằng cách tập trung vào những mối quan tâm khác tích cực trong cuộc sống của em. Em còn đang đi học, vì thế việc học sẽ luôn được ưu tiên lên hàng đầu phải không em. Ngoài ra, em còn có các mối quan hệ bạn bè khác, em có thể đi chơi cùng bạn thân, đọc sách, nấu ăn... Tuy nhiên, nếu như anh ấy cứ xuất hiện mãi trong tâm trí của em, khiến cho em cứ muốn quan tâm, để ý đến anh hàng xóm, thì em cũng có thể chủ động bắt chuyện với anh ấy. Anh ấy cũng lớn tuổi hơn em, lại đang học đại học, em có thể mượn cớ hỏi bài anh ấy để hóa giải dần dần những mâu thuẫn trước đó, hoặc cũng có thể hỏi mượn đồ bên nhà anh ấy và dần dần làm quen kết bạn với nhau.

 

Thật ra việc chuyển hai trạng thái cảm xúc từ ghét sang cảm mến cảm tình cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả bởi có thể trước đây các em chưa hiểu nhau, những chuyện xảy ra là những chuyện hiểu nhầm trong cuộc sống. Khi ta quan sát, để ý đến người đó thì ta cũng nhận ra người ấy cũng đâu đến nỗi nào, cũng có rất nhiều ưu điểm, đáng yêu mà. “ \ Thêm bạn bớt thù” chẳng phải là điều chúng ta nên làm hay sao. Chúc em có được nhiều người yêu quý xung quanh em nhé!

CửaSổTìnhYêu
ngoại tình, vợ ngoại tình, quá cô đơn, ly hôn, giữ gìn hôn nhân, sám hối lỗi lầm.
Chồng em là người đạo đức, kể từ khi phát hiện chuyện em ngoại tình vẫn cho em ở nhà chồng, không...
tình cảm, khó hiểu, mâu thuẫn, quan tâm, chủ động, hẹn hò, tình yêu, cửa sổ tình yêu, rung động
Sau lần gặp nhau đầu tháng 5 cô ấy bắt đầu bận nhiều việc hơn, em có rủ cô ấy đi chơi nhưng cô ấy...
níu kéo bạn gái, chia tay, không hiểu nhau, thiếu niềm tin, thờ ơ, cho nhau cơ hội, cửa sổ tình yêu
Nhưng mọi chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi vào cuối tháng 5 vừa qua, cô ấy ít nói chuyện với em hơn...
nhát trai, mất tự tin, không thể giao tiếp với bạn khác giới, không có bạn trai
Sau đó thì lên cấp 3 em đã quyết tâm giảm cân đường nét gương mặt cũng rõ rệt hơn, em được nhiều...
Mẹ chồng nàng dâu, Mâu thuẫn với Cha mẹ, mâu thuẫn vợ chồng, áp lực gia đình, ly hôn.
Khi em bế con thì bà giật lại, khi em ngỏ ý để em bế thì bà không nói gì và lờ đi, bế sang phòng...
quay lại, tình yêu, người cũ, mâu thuẫn, yêu lâu, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu
Anh người yêu nói em khó tính không thông cảm cho anh ấy. Em hay soi mói và hay gây chuyện, đơn...
bắt cá hai tay, bạn trai lợi dụng, chỉ yêu không cưới, chán nản, có nên tiếp tục
Câu nói lúc anh ta bị phát hiện.. Em về nhà: anh ta qua làm hều...vì thương, em chấp nhận..hều 10...
trân trọng, tính toán, phân chia tài sản, toan tính, vơ vét, ly hôn, cảm nhận nỗi đau đớn, tình cảm
Em và chồng đã có với nhau 2 đứa con gái, đứa thứ 2 vừa sinh được vài tháng thì em phát hiện...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, nhắn tin, nhạy cảm, mât niềm tin, hết tình cảm, nghi ngờ.
Hiện tại tụi em đang sống chung với nhau và gia đình 2 bên đều biết. Gia đình anh ấy thương em...
hôn nhân gia đình, tình cảm, hoài nghi, tin tưởng, lập luận, thu nhập, cửa sổ tình yêu
Trong hai năm tôi đi công trường thì vợ tôi phải nuôi con một mình ở Hà Nội, rất vất vả vì không...