Chàng mới 14, liệu đã biết yêu???

Em 17 tuổi và em đang thích một người con trai nhỏ hơn mình 3 tuổi. Có thể nói là em thích em ấy rất nhiều, lúc đầu em tiếp xúc với em ấy là vì công việc chung của trường và em chưa bao giờ nghĩ là em sẽ thích em ấy. Em là người chủ động làm quen trước, sau đó vì công việc mà em có nhắn tin gọi điện cho em ấy, em ấy cũng đã qua nhà em.

Em 17 tuổi và em đang thích một người con trai nhỏ hơn mình 3 tuổi. Có thể nói là em thích em ấy rất nhiều, lúc đầu em tiếp xúc với em ấy là vì công việc chung của trường và em chưa bao giờ nghĩ là em sẽ thích em ấy. Em là người chủ động làm quen trước, sau đó vì công việc mà em có nhắn tin gọi điện cho em ấy, em ấy cũng đã qua nhà em.

 

Tình cảm của em dành cho em ấy cũng ngày một nhiều hơn, lúc nào cũng nghĩ về em ấy, muốn được gặp em ấy. Em ngày càng nhắn tin nhiều hơn cho em ấy, em ấy cũng nói là em thân với em ấy; nhưng em không biết đó có phải lời thật lòng hay không vì em không hiểu được em ấy nghĩ gì. Khi em nhắn tin đôi lúc em ấy trả lời còn đôi lúc thì không, thật sự rất khó để em có thể miêu tả mối quan hệ này. Khoảng thời gian trước khi em gặp em ấy thì cả hai vẫn có thể đùa giỡn với nhau mặc dù đôi lúc cũng có giận nhau nhưng không thể hiện rõ.

 

Đến khoảng thời gian gần đây khi em phát hiện mình thích em ấy, em cảm thấy mình dần trở nên phiền phức hơn. Em cũng sợ mọi người và em ấy biết được em thích em ấy nhưng em ấy không thích em, nên khi gặp nhau ở trường em ít nói chuyện với em ấy hơn. Em ấy cũng rất ít khi chủ động nói chuyện với em, toàn là em chủ động trước hoặc cả hai sẽ như người lạ vậy.

 

Tuy vậy, mọi lần gần đây em bắt chuyện với em ấy, em ấy đều ở trạng thái không vui không rõ vì lí do gì nên em càng cảm thấy em làm phiền em ấy hơn, em càng ít nói chuyện với em ấy hơn nữa. Em bắt đầu cảm thấy tức giận và bất lực trước sự hờ hững của em ấy. Mặc dù em đã cố làm mọi cách để em ấy thích em, nhưng em cũng thường đi với bạn nam khác vì em sợ việc em thích em ấy bị phát hiện. Em thích em ấy; nhưng em muốn em ấy là người chủ động trước. Có lần duy nhất em ấy chào em khi em đi ngang qua; nhưng vì lúc ấy không hiểu sao em lại bơ luôn.

 

yêu đơn phương, hờ hững trong tình yêu, tỏ tình, thể hiện tình cảm, mệt mỏi vì tình yêu, cửa sổ tình yêu

 

Dường như mối quan hệ của tụi em ngày càng tệ hơn, em còn ghen cả với bạn nữ thân với em ấy. Em thích em ấy, nhưng em sợ vì sự hờ hững của em ấy và cả đôi lúc em không biết em ấy đang nghĩ gì khi cứ cư xử như chuyện em nói không liên quan đến em ấy. Em còn có cảm giác như em ấy né tránh em, em cảm thấy rất bất lực.

 

Em lại càng thêm tiếc nuối vì cảm thấy rằng thời gian trước đó em ấy từng hơi thích em (không biết có phải vì em tưởng tượng ra hay không vì có vài hành động em ấy làm làm em nghĩ như thế ). Cả hai cũng từng có những lúc vui vẻ hoặc là chỉ em cảm thấy thế. Em muốn bắt chuyện với em ấy nhưng em không thể.

 

Vài hôm trước em có kiếm cớ nhờ vả để nói chuyện với em ấy nhưng em khá hờ hững và không đồng ý giúp em. Em nghĩ nếu là lúc trước thì em nghĩ em ấy sẽ đồng ý nhưng giờ thì không. Thực sự, tâm trạng em rất mệt mỏi và rối rắm, em ấy làm ảnh hưởng đến tâm trạng em rất nhiều và từ đó em cũng trở nên bực bội với mọi người xung quanh. Em thực sự rất bất lực. Xin hãy giúp em!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Tình yêu vốn là một điều gì đó mơ hồ, thật khó nắm bắt. Có những người chúng ta muốn ở gần nhưng lại chẳng thể ở gần, có những người ta yêu họ rất nhiều nhưng ta lại chẳng dám bày tỏ tình cảm của mình cho người khác hiểu.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, em có tình cảm với một em trai ít hơn em 3 tuổi. Mặc dù thời gian đầu hai em vẫn nói chuyện thân thiết với nhau như những người bạn nhưng thời gian gần đây thì lại có chút gượng gạo và xa các, không còn được như trước. Em cũng biết được phần nào nguyên nhân là bởi em không tự nhiên khi ở bên cạnh bạn ấy vì sợ rằng bạn ấy và mọi người biết được tình cảm của em, biết được em yêu bạn ấy.

 

Mỗi người có một tính cách khác nhau, chính vì thế, mỗi người sẽ có những cách ứng xử khác nhau trong tình yêu. Có nhiều người khi nhận ra mình thích ai đó thì luôn cố gắng thể hiện bằng được cho đối phương biết được tình cảm của mình; Nhưng có những người càng có tình cảm lại càng cố tỏ ra hờ hững, bất cần để đối phương chú ý và mong muốn họ chủ động với mình. Mỗi cách có những ưu điểm, nhược điểm riêng, nhưng có vẻ cách em lựa chọn không hiệu quả. Khi em càng tỏ ra hờ hững, giận dỗi thì mối quan hệ của hai em lại càng xa cách. Vậy em có nên thay đổi cách ứng xử của mình trong mối quan hệ này?

 

Em chia sẻ rằng em có tình cảm rất nhiều với em ấy, khi đầu óc em lúc nào cũng nghĩ và muốn được gặp em ấy; nhưng em lại không muốn để cho em ấy biết được tình cảm của mình. Em có thấy có sự mâu thuẫn trong suy nghĩ của em. Em cần lưu ý rằng, có những bạn rất nhậy cảm, chỉ cần thông qua ánh mắt, lời nói của em là họ đã có thể nhìn ra được tình cảm của em; nhưng có những người em nói thẳng ra cũng chưa chắc họ đã cảm nhận và hiểu được tình cảm em dành cho họ.

 

Không biết rằng, em trai mà em đang có tình cảm là một người như thế nào, có tinh tế và bạo dạn trong vấn đề tình cảm không? Nếu như bạn ấy vốn là người tình tế, bạo dạn trong tình cảm và bạn ấy cũng có ít nhiều tình cảm với em thì mới mong rằng bạn ấy sẽ là người chủ động. Còn nếu thiếu đi một trong hai yếu tố đó thì sự mong đợi của em sẽ là vô ích nhất là ở độ tuổi "ăn chưa no lo chưa tới" như người bạn mà em đang để ý

 

Em cảm nhận được sự thay đổi trong tâm trạng của bạn ấy, không vui vẻ với em nhiều như trước khi nói chuyện với em, tỏ ra hờ hững với em nhưng em lại chẳng biết lý do gì? Tôi băn khoăn không biết từ khi nào bạn ấy thay đổi thái độ như vậy. Là do bạn ấy tự nhiên thay đổi, hay vì em thay đổi thái độ nên bạn ấy cũng thay đổi theo? Bởi vì em có nói rằng, thời gian gần đây em tự nhiên hờ hững, ít bắt chuyện với bạn ấy chỉ vì sợ rằng mọi người biết được tình cảm của em. Thực ra, vì sao bạn ấy thay đổi thì chỉ có bạn ấy mới biết được, nên nếu em muốn biết thì em cũng có thể nói chuyện thẳng thắn với bạn ấy.

 

Tuy nhiên, em đừng quá gượng gạo trong mối quan hệ này hay vội nghĩ rằng mình và em ấy phải là một mối quan hệ như thế này hay thế kia em à! Để biết được tình cảm của một ai đó thì hai người phải có sự tiếp xúc, nói chuyện chia sẻ cùng với nhau. Trước khi xem rằng mối quan hệ đó có thể tiến xa được hay không thì hai em vẫn có thể ở bên cạnh nhau, chia sẻ, quan tâm nhau giống như những người bạn, người chị em thân thiết. Tình yêu cũng có thể nảy sinh từ tình bạn hay tình chị em khi hai người có đủ thời gian để có thể hiểu nhau và xem đối phương có phải là người mình thực sự tìm kiếm hay không.

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt!

CửaSổTìnhYêu
định hướng nghề nghiệp, thiếu niềm tin, theo đuổi đam mê, chán nản, chia tay, lăng nhăng, cửa sổ tình yêu
Em thấy chán với công việc giấy tờ nhẹ nhàn lương ổn định nhưng hiện tại không nghỉ được vì gia...
cửa sổ tình yêu, lấy vợ, gia đình, ngăn cấm, nghe theo, bố mẹ, bồ, người yêu, chia tay.
Người ta có câu: "Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do...
Mâu thuẫn tiền bạc, mâu thẫn vợ chồng, Quá mệt mỏi, bao nhiêu năm, bố mẹ đánh cãi nhau.
Mẹ em kinh doanh tại nhà nên hầu như kinh tế mẹ em nhiều hơn bố. Mỗi lần cãi nhau thì lại hay kể...
bố mẹ ly hôn, mẹ bán thân, bị cưỡng hiếp, không dám tiến đến, đẹp trai, gia đình gia giáo, sợ bị phản đối
Ba mẹ ly hôn, em và 3 anh chị em nữa sống với mẹ. Do kinh tế khó khăn mẹ em đã bán thân để nuôi 4...
tình yêu, chia tay, tình cũ, vấn vương tình cũ, hận thù, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bi kịch lại xảy ra, Nga cứ uy hiếp em là sẽ phá nát chuyện tình cảm của em với Thảo. Em...
yêu người đã ly hôn, vẫn chung nhà với vợ cũ, có con riêng, không toàn tâm toàn ý
Dù hơi phiến diện nhưng em nhận thấy đây là người phụ nữ không biết điều, tham lam, và không có...
mâu thuẫn, tranh cãi, ly hôn, giành quyền nuôi con, cơ hội, suy nghĩ kỹ, cuộc sống, quan điểm, bất đồng
Một lần vì nợ nhà mới làm chưa trả xong nên họ đến đòi. Vợ chồng tôi chưa có trả nên cũng nói qua...
cửa sổ tình yêu, mẹ chồng, nàng dâu, mâu thuẫn, vợ chồng, ngoại tình, tha thứ, con cái, vô tâm, quan tâm, chăm sóc, giờ giấc, tình cảm
Em và chồng yêu nhau 5 năm mới cưới, trong 5 năm đó thực ra tụi em đã gặp rất nhiều sóng gió và...
hôn nhân gia đình, rạn nứt, ly hôn, dị tật tim bẩm sinh, bất đồng, chăm sóc, nuôi dưỡng, bất lực, cửa sổ tình yêu
Em về quê lập nghiệp còn cô ấy vẫn ở lại Sài Gòn làm việc. Nguyên nhân mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, tình tay ba, tình cũ hăm dọa, làm phiền, trách nhiệm, lần đầu
Còn anh, đau khổ 1 thời gian anh tập uống bia, rồi cũng tìm và quen 1 người khác và đã đi quá...