Chỉ bị thu hút và kích thích với phụ nữ tóc ngắn có được coi là les?

Lúc hôn bạn nữ đó mình có rất nhiều cảm xúc, bị kích thích nhiều và đã quan hệ với bạn ấy. Mình xác định là mình bị thu hút bởi những bạn nữ có tính cách ngoại hình hơi cá tính, tóc ngắn, mình không có cảm xúc gì với các bạn tóc dài.

Chào chuyên mục tư vấn. Mình là nữ 26 tuổi, mình không xác định đươc mình là đồng tính nữ hay song tính.

 

Mình có mối tình với một bạn nữ, bạn ấy là bạn thân lúc cấp 3, lên Đại học thì mình với bạn ấy quen nhau, bạn ấy là người đóng vai trò như nam trong mối quan hệ, bạn ấy tính cách nam tính luôn quan tâm che chở mình, bọn mình yêu nhau sau đậm và cùng nhau đi du lịch khắp thế giới.

 

Tình yêu của 2 đứa kéo dài 7 năm rưỡi thì vừa mới chia tay. Lúc hôn bạn nữ đó mình có rất nhiều cảm xúc, bị kích thích nhiều và đã quan hệ với bạn ấy. Mình xác định là mình bị thu hút bởi những bạn nữ có tính cách ngoại hình hơi cá tính, tóc ngắn, mình không có cảm xúc gì với các bạn tóc dài.

 

 

giới tính, đồng tính, đồng tính nữ, song tính, thiên hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, hấp dẫn, xu hướng tình dục, mối quan hệ lâu dài, nhu cầu, mong muốn

Ảnh minh họa.


Năm mình 17 tuổi mình có quen 1 anh nam chỉ trong vòng 1 tuần, anh đó thích mình, mình cũng cảm giác thích thích, mình có nụ hôn đầu với anh ấy nhưng mình không có cảm giác gì, cảm thấy cứ bẩn bẩn, rợn rợn, không bị kích thích. Mình cũng thấy sợ vì anh ấy tấn công quá dồn dập nên mình né tránh anh ấy luôn.

 

Năm mình 22 tuổi lúc đang quen bạn nữ đó, mình lại cảm thấy thích 1 bạn nam khác. Chỉ ở mức độ thích thích thôi, mình cũng muốn xác định lại giới tính của mình lúc đó nên đã làm một việc rất có lỗi với bạn nữ ấy. Mình đi du lịch cùng bạn nam đó. Trong chuyến du lịch đó mình và bạn nam đó có hôn nhau, mình cũng không cảm thấy cảm xúc gì nên sau chuyến du lịch mình tránh mặt bạn ấy. Sau đó mình cũng cảm thấy có cảm tình kiểu hơi thích 1-2 bạn nam nữa nhưng chỉ ở mức độ đó.


Bạn nữ sau lần mình lừa dối bạn ấy đi du lịch với bạn nam kia thì bạn ấy bị tổn thương rất nặng, mãi từ lúc đó đến lúc chia tay, bạn ấy luôn dằn vặt bản thân, mất niềm tin ở mình, bạn ấy sợ sẽ bị như thế một lần nữa, lâu lâu bạn ấy lại khóc vì chuyện đó dù là ngoài mặt đã nói tha thứ cho mình. Sau 7.5 năm bạn ấy cảm thấy không thể vượt qua chuyện quá khứ đó nên quyết định chia tay. Bọn mình đã chia tay được 4 tháng, mình và bạn ấy vẫn giữ liên lạc như 2 người bạn. Bạn ấy giờ đã cảm nhẹ lòng hơn rất nhiều và không bận tâm chuyện quá khứ nữa.


Hiện giờ mình muốn xác định lại giới tình của mình vì trước giờ mình yêu là yêu chứ không nghĩ là mình thuộc giới tính nào. Mình muốn tìm hiểu chính mình để có thể quyết định đúng đắn trong tương lai. Có thể tư vấn cho mình được không. Mình cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn trong vấn đề thiên hướng tính dục của mình. Chương trình xin chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Bạn thân mến! Thiên hướng tính dục được biết đến theo 1 ý nghĩa bao hàm là chỉ sự bị hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc về mặt tình dục bởi người khác giới tính hoặc người cùng giới tính với mình hoặc cả hai một cách lâu dài. Thiên hướng tình dục thường được phân loại dưới các dạng: dị tính, song tính, đồng tính. Ngoài ra còn có một vài người có thể thuộc một loại khác với ba loại trên hoặc không thuộc một loại nào cả. Như vậy, để xem xét xu hướng tính dục của mình là loại nào thì chúng ta cần căn cứ trên sự hấp dẫn tình cảm, hấp dẫn tình dục với 1 đối tượng nào đó.

 

Như bạn chia sẻ, bạn nói rằng, bạn có tình cảm với người cùng giới. Có ham muốn và cảm xúc mãnh liệt khi kề bên họ và đã có quan hệ tình dục. Mối quan hệ đó kéo dài, phát triển hơn 7 năm. Như vậy có thể chắn chắn 1 điều bạn bị hấp dẫn cả về tình cảm và hấp dẫn về mặt tình dục với người cùng giới. Tạm thời có thể gọi bạn là đồng tính nữ.

 

Có lẽ bạn sẽ xác định được ngay xu hướng tính dục của mình nếu như không có sự xuất hiện của 1 vài mối tình với các bạn nam. Thực ra, việc bạn có cảm giác thích thích nhưng rồi dừng lại và không có cảm xúc gì với các bạn nam về khía cạnh tình dục thì không thể kết luận bạn có bị hấp dẫn thực sự bởi mối quan hệ đó hay không. Để khẳng định chắc chắn bạn là người song tính hay đồng tính thì có lẽ cần 1 khoảng thời gian, xem xem mối quan hệ tiếp theo của bạn hướng tới đối tượng nào.

 

Nếu như 1 lần nữa bạn có thích 1 bạn nam nào đó nhưng lại không có cảm xúc khi gần kề họ mà đối với nữ bạn có xu hướng mạnh hơn thì có nghĩa bạn là người đồng tính nữ. Còn nếu như có thêm 1 mối quan hệ với nữ nhưng bạn vẫn bị say nắng với các bạn nam thì có nghĩa bạn là người song tính nhưng mối quan hệ để bạn hướng về và quyết định yêu lâu dài có lẽ là nữ giới, nên nhiều khi bạn không thể phân định được. Tuy nhiên, đồng tính hay song tính không còn quan trọng nữa, cái quan trọng là bạn thực sự muốn bên đối tượng nào, có cảm xúc với ai mà thôi. Chỉ đơn giản đó là yêu.

 

Trong khoảng thời gian này, bạn tạm thời gác lại tất cả mối quan hệ, không nghĩ nhiều đến chuyện yêu đương nữa. Hãy để mọi chuyện diễn ra 1 cách tự nhiên. Khi ai đó làm bạn rung động và mối quan hệ đó thực sự lâu dài thì khi đó bạn sẽ xác định được xu hướng tính dục của mình.

 

Chúc bạn luôn thành công!

tâm sự hôn nhân, yêu người có vợ, vợ hờ, chấp nhận ngoại tình,giới tính, bạn trai, yêu nhau, cô vợ, ngoại tình, tư vấn tình yêu
Chị ấy hỏi em có yêu chồng chị đó không, nếu chồng chị chọn em thì chị sẽ nhường cho em. Em yêu...
lấy vợ, chần chừ, đáp lại, lời yêu thương, chia tay, yêu người mới, du học, nhớ nhung
Và một tiếng sét ngang tai em khi cách đây 3 ngày anh nhắn tin cho em báo còn 1 tháng nữa anh...
gia đình, quan tâm, san sẻ, chăm sóc, vấn đề học tập, khó tính, áp lực, căng thẳng
Nhưng đến học kỳ 1 năm lớp 9 vừa em bị khống chế thiếu 0,1 nữa là học sinh giỏi nhưng điểm phẩy...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, mệt mỏi, cảm nhận, cảm giác, không chín chắn, không chắc chắn, quyết đoán
Có lần xảy ra cuộc chiến dữ dội giữa em anh ý và người yêu cũ của anh và rồi anh ý chặn liên lạc...
ngân hàng, yên tâm, an toàn, yên bề gia thất, công an giao thông, tự lập nghiệp, có chí tiến thủ, bằng tuổi, tâm sự tình yêu, cùng cơ quan, hạnh phúc, gia đình, ổn định, vất vả, chọn ai
Bố mẹ và gia đình em rất thích anh này. Nói rằng anh ấy có thể lo cho cuộc sống của em. Công việc...
E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
tình yêu, tình cảm, cảm xúc, cửa sổ tình yêu, yêu, lắng nghe, chia sẻ, keo kiệt, bủn xỉn, quan tâm, thấu hiểu
Tất cả lí do trên anh nói rằng do tính anh như vậy, từ nhỏ anh sống với bố mẹ anh và bố mẹ anh...
hôn nhân gia đình, ly thân, chia tay, day dứt, lôi quá khứ đay nghiến, vợ từng có quan hệ, không còn trinh trắng, tâm sự hôn nhân
Hai năm trước tôi biết được vợ khi đến với tôi đã không còn trong trắng. Tôi rất buồn và hụt hẫng...
Nội dung khác
Cách làm sườn non ram mặn ngọt đậm đà tốn cơm
Với công thức này, bạn dễ dàng thực hiện một đĩa sườn non ram bóng màu, bắt mắt với vỏ ngoài dai...
15:35 - Tin tức
Dùng ma túy đá có làm cho xét nghiệm HIV dương tính không ?
Em có sử dụng ma túy đá. Sáng nay sau 2h sử dụng thì em có đi xét nghiệm HIV bằng que nhanh nhất...
11:05 - Tư vấn
thụ thai, một vạch đậm, 1 vạch mờ, mang thai, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Vợ chồng em có quan hệ tình dục vào khi trứng rụng. Đến tháng sau thì em chậm kinh cả tuần nên em...
14:02 - Tư vấn
bị chèn ép, trong công việc, trong gia đình, đối xử không công bằng
Cũng cố đi xin làm phục vụ ở vài quán cafe hay trà sữa. Nhưng người ta tỏ vẻ khinh thường em là...
08:37 - Tư vấn
sắp kết hôn, cờ bạc, nghiện, nghi ngờ, muộn phiền, mệt mỏi, động lực
Trong lòng em giằng xé giữa rất nhiều suy nghĩ, em đã nghĩ đến việc lấy mẫu tóc của anh để âm...
14:05 - Tư vấn
sao Hoa ngữ, Mỹ nhân Hoa ngữ, Hoắc Kiến Hoa, trần kiều ân, cua so tinh yeu
Tại sao mỹ nhân đắt giá nhất nhì Cbiz Trần Kiều Ân 40 tuổi vẫn độc thân, không chịu kết hôn sinh...
13:35 - Tin tức
cua so tinh yeu, tình yêu, đơn phương, đồng tính, tình cảm, chấp nhận, nói chuyện, phỏng đoán.
Mình xem cô ấy như em mình nên gặp cô ấy mình định hỏi thăm sao chuyển trường, sao nhắn gọi không...
13:05 - Tư vấn
quan hệ, thuốc tránh thai, khẩn cấp, tác dụng phụ, cuasotinhyeu.
Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h thì sáng hôm sau có kinh nguyệt kéo dài 3-4 ngày.
13:02 - Tư vấn
Lỡ uống 3 viên giảm đau liền lúc có sao không?
Gần đây em có bị đau đầu nên có dùng thuốc giảm đau- hạ sốt
10:05 - Tư vấn